Bkav xuất khẩu lô camera an ninh ứng dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên sang Mỹ

Ngày 17/11, Tập đoàn công nghệ Bkav đã chính thức xuất khẩu lô hàng camera an ninh ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI View đầu tiên sang Mỹ.

Sau khi vào Mỹ, camera của Bkav sẽ được triển khai lắp đặt tại trụ sở chính của Tập đoàn Qualcomm (San Diego, California). Lô hàng AI View tiếp theo dự kiến sẽ được triển khai tại một công viên lớn của Mỹ vào cuối năm.

Bkav xuất khẩu lô camera an ninh ứng dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên sang Mỹ
Lô hàng camera an ninh tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI View đầu tiên của Bkav đã được xuất khẩu sang Mỹ

So với những dòng camera thông thường, camera AI giúp tiết kiệm chi phí đầu tư server, đường truyền cho khách hàng. Dữ liệu hình ảnh sẽ được xử lý AI real-time ngay tại camera, không cần truyền về server, giảm độ trễ trong xử lý thông tin và bảo đảm tính riêng tư cho khách hàng.

Camera AI View có thể thực hiện các bài toán như nhận diện khuôn mặt, đếm số người, xác định khoảng cách xã hội, phát hiện người có đeo khẩu trang hay không, phát hiện lửa cháy, nhận diện biển số xe, phát hiện chỗ trống trong bãi đỗ xe…

camera an ninh AI View của Bkav
Camera an ninh AI View của Bkav

Trong thông tin phát ra ngày 17/11, Bkav cũng cho biết, để có thể vào thị trường Mỹ, camera AI View đã vượt qua các bài kiểm tra và được cấp Chứng nhận FCC. Đây là chứng nhận khắt khe được cấp bởi Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ, áp dụng cho các sản phẩm thiết bị điện tử, thiết bị phát sóng radio được sản xuất hoặc bán ở Mỹ.

Chứng nhận FCC cũng là một bảo chứng để các thị trường khác tiếp nhận sản phẩm. Ngoài ra, camera AI của Bkav đã đạt chuẩn ONVIF, chứng nhận sản phẩm sẽ tương thích với các hệ thống phần mềm quản lý video phổ biến trên thế giới như Milestone, Genetec…

Bkav cũng đã gia nhập Liên minh An ninh và An toàn Mở (OSSA) cùng với các tên tuổi hàng đầu như Bosch, Qualcomm, Hanwha… và nằm trong danh sách 150 đơn vị trên thế giới có khả năng cung cấp các giải pháp phân tích hình ảnh/video.

Cùng với Mỹ, Bkav đang xúc tiến hàng loạt dự án camera AI tại Ấn Độ, Mexico, Malaysia, Việt Nam và một số quốc gia khác. Tại Ấn Độ, Bkav đang tham gia các dự án về trạm thu phí, thành phố thông minh, trường học thông minh, hồ điều hòa thông minh…

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

PC Lạng Sơn: Triển khai các hoạt động tri ân khách hàng

PC Lạng Sơn: Triển khai các hoạt động tri ân khách hàng

Tri ân khách hàng là một hoạt động thường niên của ngành Điện, thực hiện các chương trình ý nghĩa để tri ân các khách hàng sử dụng điện và nhiều hoạt động an sinh xã hội cho cộng đồng. Thời gian qua, Công ty Điện lực Lạng Sơn đã triển khai nhiều hoạt động nhằm tri ân khách hàng, cũng thông qua đó, đơn vị muốn gửi lời cảm ơn trân trọng đến khách hàng sử dụng điện, các cơ quan, tổ chức xã hội, các cơ quan thông tấn, báo chí đã đồng hành cùng Công ty.
Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt cá nhân vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt cá nhân vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Chủ tịch HĐQT XHC và người nhà sếp SHI.
PC Phú Thọ: Thực hiện nhiều đột phá trong khâu dịch vụ khách hàng

PC Phú Thọ: Thực hiện nhiều đột phá trong khâu dịch vụ khách hàng

Trong thời gian qua, cùng với việc đầu tư nâng cấp, cải tạo hệ thống lưới điện, Công ty Điện lực Phú Thọ còn thực hiện nhiều đột phá trong khâu dịch vụ khách hàng, đây là bước tiến chiến lược của Công ty để hướng tới xây dựng hình ảnh ngành Điện lực công khai, minh bạch, vì dân, tạo niềm tin, sự gắn kết, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.
Thực phẩm đông lạnh Kido hủy giao dịch cổ phiếu trên HNX

Thực phẩm đông lạnh Kido hủy giao dịch cổ phiếu trên HNX

Thực phẩm đông lạnh Kido (Mã: KDF) vừa hủy đăng ký giao dịch cổ phiếu KDF trên HNX để thực hiện việc hoán đổi cổ phiếu với Công ty cổ phần Tập đoàn Kido.
Uỷ ban Chứng khoán nhà nước chấp thuận mẫu Hợp đồng tương lai TPCP 10 năm

Uỷ ban Chứng khoán nhà nước chấp thuận mẫu Hợp đồng tương lai TPCP 10 năm

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã chấp thuận mẫu hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm cho thị trường chứng khoán phái sinh.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động