Bí quyết để người miền Tây sống khỏe từ du lịch nông nghiệp

Về miền Tây mùa nào thức đó luôn đáp ứng những sở thích của du khách. Đó chính là điểm khác biệt để du lịch nông nghiệp phát triển. Những loại hình du lịch ngày càng phong phú, hấp dẫn cùng với sự thân thiện, hiếu khách của người miền Tây.
Phát triển du lịch nông thôn gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, làng nghề Du lịch miền tây, thưởng thức trái ngon ngay tại vườn Du lịch Miền Tây: Thử ngay đặc sản trái cây bốn mùa siêu hấp dẫn
Nữ du khách Camille (phải) nghe ông Lâm Thế Cương giới thiệu về cây ca cao.
Nữ du khách Camille (phải) nghe ông Lâm Thế Cương giới thiệu về cây ca cao.

Tạo sức hút du lịch nông nghiệp từ nông sản

Giờ đây nhắc đến miền Tây là du khách liên tưởng ngay về một chuyến lênh đênh trên sông và đắm mình trong những vườn cây trái trù phú. Một số mô hình du lịch nông nghiệp tiêu biểu ở miền Tây phải kể đến khu Cồn Sơn (Cần Thơ), cồn Thới Sơn (Tiền Giang), làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp), nông trại Phan Nam (An Giang), khu du lịch Mười Ngọt (Cà Mau)… Đáng chú ý, du lịch nông nghiệp ở miền Tây thường phối hợp nhịp nhàng với du lịch cộng đồng hoặc du lịch sinh thái, qua đó tạo ra các trải nghiệm mới mẻ, khác biệt cho du khách đến từ thành thị hoặc các vùng nông thôn khác.

Tại huyện Phong Điền (Cần Thơ), vườn ca cao Mười Cương đã đón khách du lịch từ 10 năm trước. Khu vườn hút khách vì những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Các loại cây trái trong vườn được sinh trưởng tự nhiên, không dùng phân bón hóa học. Nữ du khách Camille (Pháp) chia sẻ, nơi này được nhiều người giới thiệu và bản thân cô cũng tò mò vì "ở Pháp chúng tôi ăn sô cô la thường xuyên, nhưng chưa bao giờ thấy món này được làm thủ công từ quả ca cao".

Theo ông Lâm Thế Cương – chủ vườn ca cao Mười Cương, cơ sở này được quảng cáo nhiều qua truyền miệng, nhất là khách từ Đức và Pháp: "Hiện nay mô hình du lịch vườn ca cao và hướng dẫn cách làm ca cao thủ công như chúng tôi cũng không có nhiều. Trước đây chủ yếu đón khách quốc tế, nhưng bây giờ khách Việt, nhất là từ miền Bắc cũng đã biết đến nhiều hơn. Có những ngày đông khách, gia đình tôi tiếp không xuể".

Kỹ sư Trần Linh Tâm (trái) trực tiếp đưa du khách đi trải nghiệm tại nông trại Phan Nam.
Kỹ sư Trần Linh Tâm (trái) trực tiếp đưa du khách đi trải nghiệm tại nông trại Phan Nam.

Hiện nay tại An Giang, ít có nơi nào như nông trại Phan Nam (TP. Long Xuyên) du khách được trò chuyện với các kỹ sư nông nghiệp về các loại cây trái và ăn miễn phí một số nông sản sạch trong vườn như cà chua bi, ổi hoặc dâu tằm. Khu du lịch này ít bị bê tông hóa, vẫn giữ được không gian sông nước, miệt vườn miền Tây để du khách trải nghiệm, cộng thêm các hoạt động rất bản địa như hái rau, thu hoạch nông sản, chèo thuyền, bắt cá…

Kỹ sư Trần Linh Tâm cho biết nông trại Phan Nam bắt đầu đón khách vào năm 2018. Khi đó các kỹ sư tại đây hầu như thiếu kinh nghiệm làm du lịch, chỉ khởi đầu bằng kiến thức chuyên môn và tấm lòng chân thành, gần gũi đặc trưng của người miền Tây. Đơn vị cũng chủ động liên kết với các trường và công ty lữ hành để phát triển mảng du lịch giáo dục cho học sinh, sinh viên.

Tại làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) có một mô hình liên kết du lịch độc đáo và hiệu quả mang tên "Hội quán cùng nhau làm du lịch". Theo ông Trần Hữu Tài - thành viên Hội quán, mọi người tham gia vào mô hình này để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm làm du lịch, cập nhật những chính sách mới, ý tưởng hay và nhất là cách đa dạng hóa sản phẩm, trải nghiệm sao cho du khách không bị nhàm chán. Những ý tưởng hay mô hình du lịch na ná nhau sẽ được thảo luận để chuyển đổi, sao cho sản phẩm tại làng hoa Sa Đéc không bị trùng lặp.

Du khách hào hứng khi tới làng hoa Sa Đéc.
Du khách hào hứng khi tới làng hoa Sa Đéc.

Du lịch liên kết chứ không mạnh ai nấy làm

Ở quận Bình Thủy (Cần Thơ), điểm du lịch sinh thái cộng đồng Cồn Sơn thường xuyên tấp nập du khách nhờ những trải nghiệm rất thú vị và độc đáo như thăm bè cá trên sông, ngắm "cá lóc bay" hay các vườn cây trái trĩu quả. Ông Lý Văn Bon – chủ bè cá Bảy Bon cho biết du khách đến đây rất thích thú vì được tìm hiểu, tận mắt chứng kiến lối sống, văn hóa từ lâu đời của người dân miền sông nước. Cộng đồng tại đây rất đồng lòng để cùng nhau gìn giữ, phát huy lợi thế này để làm du lịch.

"Chúng tôi chỉ bảo nhau cùng làm du lịch, bảo vệ môi trường. Người dân được đào tạo nghiệp vụ phục vụ du khách, cả ngoại ngữ hay kỹ năng cứu nạn trên sông… Chuyên gia quốc tế cũng đã đến hướng dẫn người dân giữ gìn môi trường, hạn chế rác thải. Như bè cá Bảy Bon cũng thực hiện phân loại rác, thu gom đưa đến nơi tái chế. Dù hoạt động được vài năm, mà mất 2 năm dịch Covid-19, nhưng nơi này đã được nhiều du khách biết tới nên lượng khách quay lại rất nhanh và rất đông. Chúng tôi cố gắng cùng nhau từng bước, dần dần vươn lên để làm giàu trên quê hương mình" – ông Lý Văn Bon chia sẻ.

Quan trọng hơn, các mô hình du lịch nông nghiệp, nông thôn tại Đồng Tháp hay Cần Thơ đều nhận sự quan tâm lớn từ phía cơ quan quản lý. Ví dụ như làng hoa Sa Đéc đã được hỗ trợ về chính sách liên quan đến sử dụng đất; sau đó các sản phẩm du lịch được định hướng và quảng bá mạnh mẽ. Tỉnh Đồng Tháp cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện trải đều trong năm để thu hút du khách về với Sa Đéc.

Theo ông Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Sở VHTT& DL Cần Thơ, du lịch nông nghiệp ở Cần Thơ đã có đề án riêng cho giai đoạn 2021 – 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, đưa du lịch nông nghiệp thành 1 trong 3 trụ cột chính của ngành du lịch địa phương. Trong đề án, các sở, ngành và chính quyền các cấp ở Cần Thơ đều có phần nhiệm vụ để phát triển loại hình du lịch này. Đơn cử như việc các loại loại bánh dân gian Nam Bộ được đưa vào bữa sáng trong khách sạn tại Cần Thơ đã là một sáng kiến hay, giúp sản phẩm du lịch nông thôn gần gũi hơn với du khách.

Sự phát triển của du lịch nông nghiệp, nông thôn tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ chắc chắn sẽ là kinh nghiệm hữu ích cho các địa phương muốn đẩy mạnh loại hình này. Vừa qua, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức chương trình khảo sát, học tập mô hình phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn tại một số địa phương khu vực Tây Nam Bộ năm 2022.

Du khách trải nghiệm tại bè cá Bảy Bon ở Cồn Sơn, Cần Thơ.
Du khách trải nghiệm tại bè cá Bảy Bon ở Cồn Sơn, Cần Thơ.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Trưởng phòng VH&TT thị xã Sơn Tây (Hà Nội), cộng đồng làm du lịch ở Sơn Tây cần học sự gần gũi, thân thiện và cởi mở của người miền Tây khi đón tiếp khách: "Đến miền Tây du khách cảm nhận được ngay sự gần gũi, thân thiện của người dân, ngay từ những việc nhỏ nhất như mời miếng bánh, ly nước. Sự chân thành của họ khiến món ăn dường như ngon miệng hơn".

Ông Lê Khắc Nhu - Trưởng phòng VH&TT huyện Ba Vì (Hà Nội) cho rằng đoàn công tác lần này đã được trải nghiệm rõ nét về du lịch nông nghiệp, với sự tham gia chủ động của người dân và các hợp tác xã: "Ba Vì là địa phương sẵn có tiềm năng về du lịch nông nghiệp, điều chúng tôi cần học tập là cách tổ chức, kết nối cộng đồng và các đơn vị cung ứng dịch vụ. Bên cạnh sự định hướng của cơ quan quản lý thì rất cần sự mạnh dạn và nỗ lực của các đơn vị làm du lịch. Ba Vì sẽ nghiên cứu mô hình Hội quán tại Đồng Tháp để tổ chức các nhóm sinh thái nhà vườn, nhóm nông sản sạch hay nhóm bản sắc văn hóa nhằm phát triển du lịch cộng đồng".

Du lịch nông miền Tây mang nét đặc trưng khi du khách được trải nghiệm những sản phẩm từ nông nghiệp. Và đặc biệt hơn, chính là sự thân thiện, gần gũi nhưng cũng hết sức chuyên nghiệp của những hướng dẫn viên nông dân nơi đây./.

Bình Nguyên

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Không khí tết đã "chớm nở" trên những cách đồng hoa tại Quảng Ninh

Không khí tết đã "chớm nở" trên những cách đồng hoa tại Quảng Ninh

Chỉ còn một tháng nữa là đến Tết nguyên đán Quý Mão 2023, không khí tết đã "chớm nở" trên những cách đồng hoa trên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, hứa hẹn cho người dân vụ mùa bội tu.
Quảng Ninh: Phát triển du lịch trải nghiệm ở vùng nông thôn

Quảng Ninh: Phát triển du lịch trải nghiệm ở vùng nông thôn

Du lịch trải nghiệm ở nông thôn là một trong những sản phẩm du lịch độc đáo được nhiều du khách yêu thích. Qua đó, tạo dấu ấn điểm đến đa dịch vụ, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân.
Khám phá danh thắng "hút" du khách tới thăm quan ở Quảng Ninh

Khám phá danh thắng "hút" du khách tới thăm quan ở Quảng Ninh

Quảng Ninh được biết đến với nhiều danh thắng hấp dẫn du khách trong và ngoài nước như: Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, bãi biển Trà Cổ, hồ Yên Trung.
Khám phá những hòn đảo đẹp nhất tại Vịnh Hạ Long

Khám phá những hòn đảo đẹp nhất tại Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long có nhiều hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, mỗi hòn đảo lại có vẻ đẹp và phong cảnh khác nhau. Trong số đó, có những hòn đảo luôn được du khách lựa chọn để khám phá trong các chuyến đi tới Quảng Ninh.
Khám phá di tích lịch sử đền Cửa Ông tồn tại 700 năm tuổi ở Quảng Ninh

Khám phá di tích lịch sử đền Cửa Ông tồn tại 700 năm tuổi ở Quảng Ninh

Đền Cửa Ông (còn gọi là Đông Hải Linh Từ hay đền Đức Ông) nằm trên địa bàn phường Cửa Ông, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Đền thờ thần chủ là Quốc Khảo Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng, ngoài ra còn phối thờ Cửu Thiên Vũ Đế Quốc Phụ Nhân Vũ Hưng Đạo Đại Vương cùng gia thất và các tướng lĩnh của Ngài.
Sun Group chọn Phú Quốc là điểm đến đầu tiên trong chiến dịch WOW Việt Nam 2023

Sun Group chọn Phú Quốc là điểm đến đầu tiên trong chiến dịch WOW Việt Nam 2023

Trước thềm năm mới, Tập đoàn Sun Group công bố chiến dịch đồng hành cùng du lịch Việt Nam mang tên WOW Việt Nam 2023. Chiến dịch quy mô lớn này sẽ được “khởi hành” từ đảo Ngọc Phú Quốc.
Xà bần - món ăn đặc sản miền Tây có gì đặc biệt mà “nhà có cỗ hôm sau mới được ăn”?

Xà bần - món ăn đặc sản miền Tây có gì đặc biệt mà “nhà có cỗ hôm sau mới được ăn”?

Xà bần thường được biết đến là tên để chỉ đồ phế thải của các công trình, tuy nhiên nếu có dịp về miền Tây, thì xà bần lại là tên một món ăn đặc sản mà “nhà có cỗ hôm sau mới được ăn”.
Khám phá nét đẹp "hút hồn" của các danh thắng trên huyện đảo Cô Tô

Khám phá nét đẹp "hút hồn" của các danh thắng trên huyện đảo Cô Tô

Đảo Cô Tô là huyện đảo nằm ở phía đông của tỉnh Quảng Ninh, với nhiều danh thắng nổi tiếng cùng với không khí mát mẻ, trong lành là điểm đến lý tưởng cho đông đảo du khách tới tham quan, nghỉ dưỡng.
Huyện Mê Linh và tiềm năng du lịch xuất phát từ lợi thế "vùng đất cổ"

Huyện Mê Linh và tiềm năng du lịch xuất phát từ lợi thế "vùng đất cổ"

Vùng đất cổ “địa linh, nhân kiệt” tại Huyện Mê Linh là nơi sinh ra hai nữ Anh hùng dân tộc Trưng Trắc và Trưng Nhị. Hai Bà xưng Vương cũng tại mảnh đất này và lập đô sau khi đánh tan giặc ngoại xâm trong những năm đầu Công nguyên (40 - 43). Đi theo những dấu thăng trầm của thời gian, các di tích lịch sử vẫn hiện hữu trong dòng chảy văn hóa của vùng đất lịch sử này và trở thành điểm đến du lịch văn hóa, du lịch tâm linh thu hút đông đảo du khách thập phương..
Khám phá danh thắng thác Pạc Sủi 16 tầng ở Tiên Yên

Khám phá danh thắng thác Pạc Sủi 16 tầng ở Tiên Yên

Thác Pạc Sủi trải dài hàng km theo triền núi Ngàu vố lẻng (đỉnh trâu đằm). Thác có 16 tầng thác, nước réo rắt quanh năm đã thu hút du khách thập phương tới thưởng ngoạn danh thắng hùng vĩ, êm ả nơi sơn thủy hữu tình.
Ngược dòng lịch sử khám phá cụm di tích lịch sử - thắng cảnh Yên Đức - Đông Triều

Ngược dòng lịch sử khám phá cụm di tích lịch sử - thắng cảnh Yên Đức - Đông Triều

Ngược dòng lịch sử khám phá cụm di tích lịch sử - thắng cảnh Yên Đức - Đông Triều, nơi đây đã ghi lại những dấu tích về lịch sử trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm trong công cuộc dụng nước và giữ nước.
Chùa Cái Bầu - Điểm du lịch văn hoá tâm linh

Chùa Cái Bầu - Điểm du lịch văn hoá tâm linh

Chùa Cái Bầu được xây dựng trên nền ngôi chùa Phúc Linh Tự để tưởng nhớ, thờ các vị tướng nhà Trần trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên - Mông thế kỷ XIII. Do đó, ngoài vẻ đẹp về cảnh quan thì còn có ý nghĩa văn hóa - lịch sử, một chứng tích lịch sử hào hùng của dân tộc.
Quảng Ninh tăng cường bảo vệ môi trường trên địa bàn

Quảng Ninh tăng cường bảo vệ môi trường trên địa bàn

Tỉnh Quảng Ninh đưa nhiều giải pháp nhằm xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh cũng như những kế hoạch quản lý chất lượng môi trường không khí trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.
Top 3 ngôi chùa "cổ" nổi tiếng ở Quảng Ninh hút du khách thập phương

Top 3 ngôi chùa "cổ" nổi tiếng ở Quảng Ninh hút du khách thập phương

Khi tới Quảng Ninh, du khách không những được thưởng ngoạn cảnh đẹp kì thú của thiên nhiên với những hang động kì vĩ mà còn có thể khám phá thế giới văn hóa tâm linh đa dạng trong đó không thể bỏ qua Top 3 ngôi chùa "cổ" nổi tiếng ở Quảng Ninh hút du khách thập phương.
Top 6 danh thắng, điểm du lịch hút khách ở Hạ Long

Top 6 danh thắng, điểm du lịch hút khách ở Hạ Long

Khi du khách tới Hạ Long (Quảng Ninh) chắc chắn sẽ rất ấn tượng với những danh thắng tuyệt đẹp bởi cảnh hoanh sơ, nét thơ mộng cùng với những điểm du dịch hấp dẫn như: Hang Sửng Sốt, động Thiên Cung, làng chài Cửa Vạn, Vịnh Hạ Long.
Carnaval mùa Đông Hạ Long 2022 có nhiều hoạt động hấp dẫn

Carnaval mùa Đông Hạ Long 2022 có nhiều hoạt động hấp dẫn

Carnaval Mùa Đông Hạ Long 2022 không chỉ là bữa tiệc âm nhạc, ánh sáng và trải nghiệm mà còn hoạt động diễu hành nghệ thuật thể hiện yếu tố lịch sử, văn hoá truyền thống, xen lẫn các yếu tố hiện đại, hội nhập, kết hợp với các giải pháp âm thanh kết nối không dây bằng công nghệ 4.0, tạo điểm nhấn cho sự kiện của mùa Đông năm nay tại đảo Tuần Châu, Hạ Long.
Khám phá văn hóa ẩm thực đồng bào các dân tộc thiểu số ở Quảng Ninh

Khám phá văn hóa ẩm thực đồng bào các dân tộc thiểu số ở Quảng Ninh

Việt Nam là quốc gia đa dân tộc với 54 dân tộc cùng sinh sống, trong đó các dân tộc anh em cùng sinh sống trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã tạo ra bản sắc văn hóa truyền thống nói chung văn hóa ẩm thực độc đáo nói riêng được gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực qua bao thế hệ như món Món Khau Nhục của người Sán Dìu, Rượu Bâu của người Dao Thanh Y được đông đảo thực khách yêu thích.
Khám phá "nét cổ xưa" ở làng chài Cửa Vạn trên vịnh Hạ Long

Khám phá "nét cổ xưa" ở làng chài Cửa Vạn trên vịnh Hạ Long

Làng chài Cửa Vạn ở Hạ Long là một trong những ngôi làng cổ đẹp còn lưu giữa "nét cổ xưa", và phong cảnh thiên nhiên nguyên sơ hữu tình cùng với người dân thân thiên, chất phác sinh sống trong lõi vịnh Hạ Long.
Top 4 danh thắng hút khách du lịch ở Quảng Ninh

Top 4 danh thắng hút khách du lịch ở Quảng Ninh

Quảng Ninh được đánh giá là một trong những vùng đất có nguồn tài nguyên thiên nhiên ưu đãi, địa danh du lịch nổi bật và đặc sắc. Sau đây là top 4 danh thắng hút khách không thể bỏ qua khi đặt chân tới Quảng Ninh.
Quảng Ninh: Danh thắng Thác Mơ hút khách từ vẻ đẹp núi rừng hoang sơ

Quảng Ninh: Danh thắng Thác Mơ hút khách từ vẻ đẹp núi rừng hoang sơ

Hòa mình vào làn nước xanh mát tại địa danh thác Mơ Quảng Ninh là lựa chọn tuyệt vời cho những du khách đang muốn tìm kiếm cảm giác thư giãn. Thác Mơ là địa điểm du lịch ở Quảng Ninh nổi tiếng với cảnh quan hoang sơ, dòng nước xanh.
Bà Rịa - Vũng Tàu: 1.500 sản phẩm, dịch vụ du lịch được trưng bày trực tuyến trên sàn thương mại điện tử

Bà Rịa - Vũng Tàu: 1.500 sản phẩm, dịch vụ du lịch được trưng bày trực tuyến trên sàn thương mại điện tử

Sáng 29/11, tại TP. Vũng Tàu, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức Lễ khai mạc "Hội chợ Du lịch trực tuyến tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2022".
Lạ miệng với đặc sản "giải ngấy" làm từ thịt nguyên tảng ở Thái Bình

Lạ miệng với đặc sản "giải ngấy" làm từ thịt nguyên tảng ở Thái Bình

Với nhiều gia đình ở Thái Bình, có lẽ không xa lạ gì với đặc sản giò nây được gói nguyên miếng thịt ba chỉ giống hệt thịt gói trong bánh chưng ngày Tết. Nhưng ở thành phố, loại giò này rất lại lạ miệng, lạ mắt với nhiều người.
Món bánh đặc sản Huế, xưa là thứ quà dành cho người nghèo, nay thành của hiếm có khó tìm

Món bánh đặc sản Huế, xưa là thứ quà dành cho người nghèo, nay thành của hiếm có khó tìm

Bánh phất vừa là thức quà vặt có thể làm ấm lòng người lỡ bữa, vừa là thứ bánh được hiện diện trong dịp Tết ở những vùng quê nghèo của Huế vài chục năm về trước nhờ vào sắc màu bắt mắt và mùi vị thơm ngon.
Danh thắng núi Bài Thơ gắn liền với giá trị văn hóa - lịch sử

Danh thắng núi Bài Thơ gắn liền với giá trị văn hóa - lịch sử

Núi Bài Thơ là ngọn núi đá vôi đẹp và nổi tiếng, nằm ở ngay trung tâm thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Giữa vô số những tuyệt tác tự nhiên từ ngọn núi, ốc đảo, hang động, làng chài và bãi tắm tuyệt đẹp tại Hạ Long, núi Bài Thơ vẫn giữ cho mình một vị trí đặc biệt trong lòng bất kì du khách nào đến đây. Hiện nay, trên núi còn lưu lại những áng thơ khắc trên đá bằng chữ Hán của Vua Lê Thánh Tông viết năm 1468 và An Đô Vương Trịnh Cương năm 1972.
Sun World Ha Long mở cửa đón khách trải nghiệm Cáp treo Nữ Hoàng từ 21/11

Sun World Ha Long mở cửa đón khách trải nghiệm Cáp treo Nữ Hoàng từ 21/11

Từ ngày 21/11, Cáp treo Nữ Hoàng thuộc Tổ hợp vui chơi giải trí số 1 Miền Bắc Sun World Ha Long chính thức đón khách trở lại. Nhân dịp này, Sun World Ha Long cũng dành tặng du khách nhiều trải nghiệm mới mẻ và ưu đãi đặc biệt chưa từng có.
Quảng Ninh: Ngành du lịch đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá để thu hút khách quốc tế

Quảng Ninh: Ngành du lịch đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá để thu hút khách quốc tế

Trong 10 tháng của năm 2022 ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh đã đón khoảng 9,5 triệu lượt khách, tăng gấp 3,55 lần so với cùng kỳ năm 2021. Tuy nhiên, du khách phần lớn là khách nội địa, thị trường khách du lịch quốc tế phục hồi còn chậm.
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão có chủ đề “TP.HCM - Xuân an vui, xuân thịnh vượng”

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão có chủ đề “TP.HCM - Xuân an vui, xuân thịnh vượng”

UBND TP. HCM vừa ban hành Kế hoạch tổ chức trang trí Đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 - Tết Quý Mão 2023 với chủ đề “TP.HCM - Xuân an vui, xuân thịnh vượng”.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Chuối Fohla giá trị thế nào mà một doanh nghiệp vừa xuất khẩu 1.100 container?

Bonsai sung Mỹ vừa có cây đẹp để ngắm ra trái ngọt thưởng thức quanh năm

Loại nấm gì mà mọc nhanh như thổi bán 200 nghìn đồng/kg doanh nghiệp đặt hàng trước?

Trồng dâu tây bằng công nghệ IoT có gì hay mà cho năng suất 36 tấn/ha, nhà nông thu nhập 10 tỷ mỗi năm

Cây dại xưa nhổ vứt đi, nay "lên đời" thành đặc sản 120.000 đồng/kg, nhà nào trồng cũng khá giả

Giá nông sản hôm nay (29/1): Giá cà phê khởi sắc sát ngưỡng 43.000 đồng/kg, hồ tiêu suy giảm chờ động lực mới

Nuôi loài vịt sặc sỡ nông dân phấn khởi vì bán giá cao lại được hỗ trợ đủ thứ

Trung Quốc tăng mua sầu riêng, thương lái than khổ vì cháy hàng, lại có thêm đối thủ cạnh tranh

Giá heo hơi hôm nay (29/1) khép lại một tuần lặng sóng chờ lực đẩy từ thị trường

Kinh ngạc với vườn rau trên sân thượng của vợ chồng trẻ là 'kho báu' nơi thành phố

Giá heo hơi hôm nay (30/1) tiếp tục lặng sóng, người chăn nuôi đối mặt với những khó khăn nào?

Giá nông sản hôm nay (30/1): Giá cà phê tiếp đà tăng kỳ vọng vượt ngưỡng, giá tiêu ổn định

Từ thùng xốp, vỏ chai tạo nên khu vườn trên sân thượng có hoa thơm trái ngọt rau xanh

Nuôi heo sang chảnh ai ngờ cứ ăn là lớn mỗi con thu lãi 20 triệu đồng/năm

Bí quyết nuôi ốc bươu đen đẻ sòn sòn bán 1kg có ngay 800.000 đồng, nhà nào nuôi nhà đó giàu có

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động