Sầu riêng đông lạnh, dừa tươi xuất sang Trung Quốc cần đáp ứng yêu cầu gì?

Cục Bảo vệ thực vật vừa có văn bản yêu cầu các địa phương rà soát, tổng hợp vùng trồng, cơ sở đóng gói dừa tươi và sầu riêng đông lạnh xuất sang Trung Quốc.
Nông sản đang là “bức tranh sáng” trong hoạt động xuất khẩu hàng hóa Mừng - lo khi nông sản đua nhau tăng giá Cơ hội rộng mở cho nông sản Việt gia tăng thị phần tại Trung Quốc
Sầu riêng đông lạnh, dừa tươi xuất sang Trung Quốc cần đáp ứng yêu cầu gì?
Sầu riêng đông lạnh, dừa tươi xuất sang Trung Quốc cần đáp ứng yêu cầu gì?

Rà soát, tổng hợp các vùng trồng, cơ sở đóng gói dừa tươi và sầu riêng đông lạnh

Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản gửi Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật các tỉnh, thành phố; các cơ quan chuyên môn của địa phương về việc rà soát, tổng hợp các vùng trồng, cơ sở đóng gói dừa tươi và sầu riêng đông lạnh xuất khẩu sang Trung Quốc.

Theo đó, để đẩy nhanh quá trình mở cửa thị trường cho mặt hàng quả dừa tươi và sầu riêng đông lạnh xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc; đồng thời chuẩn bị sẵn sàng cho việc đăng ký mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói sau khi Nghị định thư được ký kết, Cục Bảo vệ thực vật đề nghị các cơ quan chuyên môn của các tỉnh, thành phố thông báo, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký vùng trồng, cơ sở đóng gói 2 mặt hàng trên để xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Ngoài ra, các đơn vị rà soát, kiểm tra, đánh giá thực địa, tổng hợp danh sách các vùng trồng, cơ sở đóng gói dừa tươi (quả có vỏ xanh, dừa gọt vỏ) và cơ sở đóng gói sầu riêng đông lạnh (quả sầu riêng có vỏ, sầu riêng xay nhuyễn và cơm sầu riêng không có vỏ) nhằm đáp ứng các yêu cầu về kiểm dịch thực vật và an toàn thực phẩm của nước nhập khẩu.

Các đơn vị gửi kết quả tổng hợp danh sách về Cục Bảo vệ thực vật chậm nhất trước ngày 01/4/2024 để tổng hợp.

Sầu riêng chính thức xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc từ tháng 7/2022 và liên tục tăng mạnh trong thời gian qua. Năm 2023, kim ngạch xuất khẩu sầu riêng tăng kỷ lục khi đạt 2,3 tỷ USD. Tuy nhiên, trong số này chủ yếu mới chỉ xuất khẩu trái tươi.

Đánh giá về triển vọng xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc, ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam -cho rằng, năm 2024 xuất khẩu sầu riêng tiếp tục được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh. Số liệu của Hiệp hội Rau quả Việt Nam cho thấy, 2 tháng đầu năm, xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc đạt 172,2 triệu USD, tăng 99% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, xuất khẩu sầu riêng tươi đạt 158,4 triệu USD, và sầu riêng đông lạnh đạt 13 triệu USD.

"Nếu sầu riêng đông lạnh Việt Nam được cấp phép, kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sẽ tăng thêm 30% tổng giá trị xuất khẩu mặt hàng này mỗi năm", ông Nguyên dự báo.

Nếu nghị định thư về xuất khẩu sầu riêng đông lạnh được ký kết sớm trong năm nay thì sầu riêng tươi và sầu riêng đông lạnh sẽ mang về khoảng 3,5 tỉ USD.

Tương tự, trái dừa nếu ký được nghị định thư thì hứa hẹn năm nay sẽ mang về từ 500 - 600 triệu USD.

Cơ hội tăng thị phần xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

Trung Quốc tiếp tục là thị trường tiềm năng và còn nhiều cơ hội rộng mở cho nông sản Việt
Trung Quốc tiếp tục là thị trường tiềm năng và còn nhiều cơ hội rộng mở cho nông sản Việt.

Nhờ mở cửa thị trường, tổng doanh thu xuất khẩu rau quả năm 2023 đạt 5,6 tỷ USD, trong đó, riêng xuất sang Trung Quốc đạt 3,6 tỷ USD.

Tổng cục Hải quan cho biết, xuất khẩu hàng rau quả tăng chủ yếu do xuất khẩu quả sầu riêng (mã HS 0810.60.00) tăng cao đột biến. Trong năm 2023, xuất khẩu quả sầu riêng đạt 2,1 tỷ USD, tăng tới 1,82 tỷ USD so với con số 288 triệu USD của năm trước đó. Trong đó, sầu riêng của Việt Nam chủ yếu xuất sang Trung Quốc (đạt 2,03 tỷ USD, chiếm 99,4% tổng trị giá xuất khẩu nhóm hàng này của cả nước).

Diện tích sầu riêng cho trái của Việt Nam năm 2024 đang tăng mạnh. Một số chuyên gia lạc quan dự báo, kim ngạch xuất khẩu sầu riêng của Việt Nam sang Trung Quốc năm 2024 có thể đạt 3,5 tỷ USD, tăng 55% so với năm ngoái.

Trung Quốc tiếp tục là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu trong năm 2023 xấp xỉ 171,2 tỷ USD, chiếm hơn 25% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, năm qua, xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc đạt 61,2 tỷ USD, tăng 6,4% so với năm 2022 (tương ứng tăng thêm 3,5 tỷ USD). Trong đó, có 12 nhóm hàng xuất khẩu sang thị trường này đạt kim ngạch từ 1 tỷ USD trở lên.

Tăng trưởng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc là điểm sáng trong xuất khẩu của cả nước trong bối cảnh xuất khẩu sang hầu hết các thị trường chủ lực sụt giảm.

Năm 2024 và những năm tiếp theo, Trung Quốc tiếp tục là thị trường tiềm năng và còn nhiều cơ hội rộng mở cho nông sản Việt tăng thị phần và giá trị xuất khẩu. Với lợi thế gần về địa lý, giao thương thuận lợi, am hiểu thị hiếu tiêu dùng, nhiều nhóm hàng nông sản nước ta có thể ghi điểm tại thị trường tỷ dân này.

Tuy nhiên, thách thức với các doanh nghiệp trong nước là thị trường này ngày càng khó tính, yêu cầu ngày càng cao về chất lượng nông sản nhập khẩu từ Việt Nam.

Xuất khẩu nông sản tới Hàn Quốc cần lưu ý dư lượng thuốc bảo vệ thực vật Xuất khẩu nông sản tới Hàn Quốc cần lưu ý dư lượng thuốc bảo vệ thực vật
Cánh cửa mở rộng hơn cho xuất khẩu nông lâm thủy sản Cánh cửa mở rộng hơn cho xuất khẩu nông lâm thủy sản
Nông sản Việt có nhiều cơ hội gia tăng thị phần tại thị trường Anh Nông sản Việt có nhiều cơ hội gia tăng thị phần tại thị trường Anh
Phạm Khải

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Samsung Galaxy S26 Ultra lộ diện màu cam: Lấy cảm hứng từ iPhone 17 Pro?

Samsung Galaxy S26 Ultra lộ diện màu cam: Lấy cảm hứng từ iPhone 17 Pro?

Hình ảnh rò rỉ mới nhất cho thấy Galaxy S26 Ultra có bản màu cam nổi bật, khá giống với màu “Cosmic Orange” của iPhone 17 Pro, khiến nhiều người đặt nghi vấn Samsung đang lấy cảm hứng từ đối thủ.
Thị trường quý III/2025: Ổn định cung cầu, GDP tăng cao nhất 15 năm

Thị trường quý III/2025: Ổn định cung cầu, GDP tăng cao nhất 15 năm

Sáng 8/10, Tổ điều hành thị trường trong nước đã họp phiên định kỳ quý III/2025 nhằm đánh giá tình hình thị trường thế giới và trong nước sau 9 tháng, đồng thời đề ra các giải pháp điều hành hiệu quả trong giai đoạn cuối năm.
Điện thoại không cáp sạc: Vì môi trường hay bài toán kinh doanh?

Điện thoại không cáp sạc: Vì môi trường hay bài toán kinh doanh?

Nối gót Apple trong cuộc chiến cắt giảm phụ kiện, Sony vừa tiên phong bán ra smartphone mà không kèm cáp sạc. Động thái này dấy lên câu hỏi: đây là nỗ lực vì môi trường hay chỉ là cách các hãng công nghệ tối ưu lợi nhuận trên vai người dùng?
Tiêu dùng xanh – sạch: Xu hướng tất yếu của thị trường hiện đại

Tiêu dùng xanh – sạch: Xu hướng tất yếu của thị trường hiện đại

Xu hướng tiêu dùng xanh – sạch đang trở thành lựa chọn phổ biến của người Việt, khi người mua sẵn sàng chi trả cao hơn cho sản phẩm an toàn, truy xuất được nguồn gốc. Điều này không chỉ thay đổi hành vi thị trường mà còn tạo áp lực mới cho doanh nghiệp trong quản trị sản xuất và phân phối bền vững.
Philippines đề xuất kéo dài lệnh tạm dừng nhập khẩu gạo tới tháng 4/2026

Philippines đề xuất kéo dài lệnh tạm dừng nhập khẩu gạo tới tháng 4/2026

Chính phủ Philippines vừa đề xuất kéo dài lệnh tạm dừng nhập khẩu gạo nhằm bảo vệ giá lúa trong nước. Quyết định này tác động trực tiếp đến nguồn cung nội địa, đồng thời đặt ra thách thức lớn trong việc cân bằng giữa ổn định thị trường và duy trì quan hệ thương mại quốc tế.
Giảm giá thành, tăng liên kết chuỗi: Hướng đi bền vững cho ngành chăn nuôi Việt Nam

Giảm giá thành, tăng liên kết chuỗi: Hướng đi bền vững cho ngành chăn nuôi Việt Nam

Ngành chăn nuôi Việt Nam đang phục hồi mạnh mẽ, với sản lượng thịt và trứng tăng đều qua các năm. Tuy nhiên, chi phí đầu vào cao, đặc biệt là thức ăn chăn nuôi, đang làm giảm sức cạnh tranh. Tại Diễn đàn “Giải pháp giảm giá thành chăn nuôi, ổn định nguồn cung sản phẩm thịt trong nước và xuất khẩu” ngày 7/10 tại Hà Nội, các chuyên gia và doanh nghiệp đã chia sẻ nhiều giải pháp hướng tới phát triển chăn nuôi bền vững, giảm giá thành và xây dựng chuỗi cung ứng khép kín.
Ngân hàng Nhà nước "mở cửa" thị trường vàng: Người dân và doanh nghiệp được lợi gì?

Ngân hàng Nhà nước "mở cửa" thị trường vàng: Người dân và doanh nghiệp được lợi gì?

Sau hơn một thập kỷ, cơ chế độc quyền vàng miếng SJC sẽ chính thức chấm dứt từ ngày 10/10 tới. Với việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành chính sách mới cho phép nhiều doanh nghiệp tham gia sản xuất và nhập khẩu vàng, thị trường được kỳ vọng sẽ trở nên minh bạch, sôi động hơn. Động thái này không chỉ mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp mà còn hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân.
Rò rỉ thiết kế Samsung Galaxy S26 Ultra

Rò rỉ thiết kế Samsung Galaxy S26 Ultra

Những hình ảnh render đầu tiên của Galaxy S26 Ultra đã lộ diện, cho thấy một thiết kế được bo cong mềm mại hơn và cụm camera sau được làm mới nhẹ so với thế hệ tiền nhiệm.
Những tính năng "mới" của iPhone 17 đã cũ trên Android

Những tính năng "mới" của iPhone 17 đã cũ trên Android

Được giới thiệu là một "bước nhảy vọt", nhưng nhiều nâng cấp đáng chú ý trên iPhone 17 thực chất đã quá quen thuộc trên các thiết bị Android từ nhiều năm trước.
Quả việt quất tươi Ba Lan chính thức được xuất khẩu vào Việt Nam

Quả việt quất tươi Ba Lan chính thức được xuất khẩu vào Việt Nam

Ngày 16/9/2025, Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã chính thức cho phép quả việt quất tươi từ Ba Lan được xuất khẩu vào thị trường Việt Nam. Quyết định này được kỳ vọng sẽ làm phong phú thêm thị trường trái cây ôn đới trong nước, tăng tính cạnh tranh và mang lại nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng với loại quả bổ dưỡng này.
Hạn mức nhập khẩu vàng sẽ được cấp trước ngày 15/12: Chờ đợi bước ngoặt cho thị trường

Hạn mức nhập khẩu vàng sẽ được cấp trước ngày 15/12: Chờ đợi bước ngoặt cho thị trường

Trong bối cảnh giá vàng miếng SJC liên tục lập đỉnh lịch sử, bỏ xa giá thế giới gần 15 triệu đồng/lượng và người dân vẫn kiên nhẫn xếp hàng chờ mua, Ngân hàng Nhà nước đã chính thức công bố lấy ý kiến dự thảo thông tư quan trọng, được kỳ vọng sẽ “tháo nút thắt” cho thị trường vàng vốn đã tồn tại nhiều bất cập kéo dài. Tuy nhiên, con đường để bình ổn thị trường vẫn còn đầy rẫy thách thức.
Điện thoại iPhone gập đầu tiên được cho là sẽ ra mắt vào 2026

Điện thoại iPhone gập đầu tiên được cho là sẽ ra mắt vào 2026

Sau nhiều năm chờ đợi, những thông tin rò rỉ mới nhất cho thấy mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple, được kỳ vọng sẽ tạo ra một "cuộc cách mạng", có thể chính thức trình làng vào mùa thu năm 2026 với mức giá cao cấp.
iPhone 18: Những nâng cấp đột phá khiến người dùng sẵn sàng bỏ qua iPhone 17

iPhone 18: Những nâng cấp đột phá khiến người dùng sẵn sàng bỏ qua iPhone 17

iPhone 17 còn chưa hết nóng, nhưng những lời đồn về iPhone 18 với chip 2nm, Face ID ẩn và một mẫu iPhone gập đã khiến nhiều người quyết định "để dành" ngân sách.
Thuế quan siết chặt, dệt may, gỗ nội thất, thủy sản Việt Nam tìm lối đi nào?

Thuế quan siết chặt, dệt may, gỗ nội thất, thủy sản Việt Nam tìm lối đi nào?

Dệt may, gỗ nội thất và thủy sản – ba ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam – đang đứng trước những thách thức chưa từng có từ thị trường Mỹ. Thuế quan tăng, rào cản kỹ thuật siết chặt, cộng thêm xu hướng bảo hộ thương mại nổi lên khiến các doanh nghiệp buộc phải tính toán lại chiến lược. Trong bối cảnh ấy, đa dạng hóa thị trường và nâng cao giá trị gia tăng được xem là “cánh cửa mới” để duy trì đà tăng trưởng.
Vừa mở bán, iPhone 17 Pro và Air liên tục bị tố kém bền

Vừa mở bán, iPhone 17 Pro và Air liên tục bị tố kém bền

Chỉ vài giờ sau khi lên kệ ngày 19/9, iPhone 17 Pro và Air đã bị tố dễ trầy xước, từ hàng trưng bày đến máy mới mở hộp. Hashtag #scratchgate nhanh chóng leo top thịnh hành trên các mạng xã hội.
EC khởi xướng điều tra chống bán phá giá thép cuộn cán nguội từ Việt Nam

EC khởi xướng điều tra chống bán phá giá thép cuộn cán nguội từ Việt Nam

Ngày 18/9/2025, Ủy ban Châu Âu (EC) đã ban hành Thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép cuộn cán nguội có xuất xứ từ Ấn Độ, Nhật Bản, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam nhập khẩu vào Liên minh châu Âu (EU). Đây là vụ việc do Hiệp hội Thép châu Âu (EUROFER) đệ đơn yêu cầu, sau khi hồ sơ được nộp từ ngày 4/8/2025.
EU siết quy định về Asen trong hải sản, mở ra cả thách thức và cơ hội cho xuất khẩu Việt Nam

EU siết quy định về Asen trong hải sản, mở ra cả thách thức và cơ hội cho xuất khẩu Việt Nam

Liên minh châu Âu (EU) vừa ban hành Quy định 2025/1891 về ngưỡng Asen vô cơ trong cá và hải sản, đặt ra yêu cầu mới cho hàng thủy sản nhập khẩu. Trong khi đó, nhiều ưu đãi từ Hiệp định EVFTA cùng cải cách thủ tục hành chính đang tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị phần tại châu Âu.
Lộ diện VinFast Minio Green: Mẫu xe điện rẻ nhất của VinFast có gì đặc biệt?

Lộ diện VinFast Minio Green: Mẫu xe điện rẻ nhất của VinFast có gì đặc biệt?

Ngày 18/9, VinFast bất ngờ trưng bày mẫu xe điện mini Minio Green tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội). Ô tô sở hữu thiết kế nhỏ gọn, pin nâng cấp 18,5 kWh cho quãng đường 210 km, hỗ trợ sạc nhanh.
Hơn 200.000 iPhone 17 được đặt cọc trước ngày mở bán

Hơn 200.000 iPhone 17 được đặt cọc trước ngày mở bán

Trước giờ G mở bán chính thức vào ngày 19-9, thị trường di động Việt Nam đã chứng kiến một con số kỷ lục chưa từng có với hơn 200.000 lượt đặt cọc cho các phiên bản iPhone 17. Sức nóng của sản phẩm mới, đặc biệt là phiên bản iPhone 17 Pro Max màu Cam Vũ Trụ, cho thấy nhu cầu sở hữu của người dùng đang cao hơn bao giờ hết, phá vỡ mọi kỷ lục của các thế hệ trước.
Apple ngừng hỗ trợ iCloud trên iPhone 5, 5c và iPad 4: Người dùng cần sao lưu dữ liệu ngay

Apple ngừng hỗ trợ iCloud trên iPhone 5, 5c và iPad 4: Người dùng cần sao lưu dữ liệu ngay

Apple vừa thông báo các thiết bị chạy iOS 10 và macOS Sierra sẽ không còn truy cập iCloud, ảnh hưởng trực tiếp đến iPhone 5, 5c và iPad 4. Người dùng cần nhanh chóng sao lưu dữ liệu hoặc nâng cấp thiết bị để tránh mất mát thông tin.
Vé tàu Tết Bính Ngọ 2026 mở bán từ 20/9

Vé tàu Tết Bính Ngọ 2026 mở bán từ 20/9

Ngành đường sắt sẽ chính thức mở bán vé tàu Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 rộng rãi từ 8h00 ngày 20/9/2025, cung ứng khoảng 330.000 chỗ mỗi ngày.
Không lo thiếu thịt heo dịp Tết Nguyên đán 2026 dù dịch tả heo châu Phi vẫn lưu hành

Không lo thiếu thịt heo dịp Tết Nguyên đán 2026 dù dịch tả heo châu Phi vẫn lưu hành

Dù dịch tả heo châu Phi vẫn xuất hiện ở nhiều địa phương, song với tổng đàn heo cả nước duy trì khoảng 31 triệu con, nguồn cung thịt heo cho dịp Tết Nguyên đán 2026 được khẳng định không thiếu.
Phạt lắp điện mặt trời mái nhà nếu không thông báo: EVN nói gì?

Phạt lắp điện mặt trời mái nhà nếu không thông báo: EVN nói gì?

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa đề xuất quy định xử phạt đối với trường hợp tổ chức, cá nhân lắp điện mặt trời mái nhà tự dùng nhưng không thông báo. Đề xuất này ngay lập tức gây nhiều ý kiến trái chiều, xoay quanh việc đây có phải là thêm một thủ tục hành chính hay chỉ là hình thức khai báo đơn giản để ngành điện quản lý phụ tải.
Mùa sale online cuối năm: Đừng để “săn hời” thành “tiền mất”

Mùa sale online cuối năm: Đừng để “săn hời” thành “tiền mất”

Chuỗi sự kiện 10.10, 11.11, Black Friday và 12.12 trên sàn thương mại điện tử hứa hẹn bùng nổ đơn hàng, nhưng người tiêu dùng cần tỉnh táo để tránh bẫy giảm giá ảo và hàng kém chất lượng.
Thị trường gạo Việt Nam không chịu tác động lớn

Thị trường gạo Việt Nam không chịu tác động lớn

Dù Philippines và Indonesia tạm ngừng nhập khẩu gạo từ đầu tháng 9/2025, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các doanh nghiệp khẳng định thị trường không chịu tác động lớn. Sự ổn định này đến từ việc chuỗi sản xuất - tiêu thụ trong nước vận hành hiệu quả, vai trò điều tiết kịp thời của nguồn dự trữ quốc gia và các cơ hội đã mở ra từ nhiều thị trường khác.
Tăng giá điện để bù lỗ cho EVN: Chuyên gia đề xuất lộ trình và tham vấn để xác định "ngưỡng chịu đựng"

Tăng giá điện để bù lỗ cho EVN: Chuyên gia đề xuất lộ trình và tham vấn để xác định "ngưỡng chịu đựng"

Trước đề xuất cho phép Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) hạch toán khoản lỗ lũy kế gần 45.000 tỷ đồng vào giá bán lẻ, các chuyên gia cho rằng việc điều chỉnh giá là cần thiết nhưng phải được thực hiện với một lộ trình cụ thể, minh bạch. Quan trọng hơn cả là việc tham vấn rộng rãi người dân và doanh nghiệp để tìm ra "ngưỡng chịu đựng" hợp lý, tránh gây sốc cho nền kinh tế.
VAMOBA hướng tới 100% sản phẩm là xe điện vào năm 2035

VAMOBA hướng tới 100% sản phẩm là xe điện vào năm 2035

Tại Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2025-2030, Hiệp hội Ô tô, Xe máy, Xe đạp Việt Nam (VAMOBA) đã công bố tầm nhìn phát triển mới, đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng về chuyển đổi xanh. Theo đó, VAMOBA đặt mục tiêu đến năm 2027, 100% thành viên có ít nhất một dòng sản phẩm xe điện và đến năm 2035, 100% sản phẩm ô tô, xe máy sẽ là xe điện thân thiện với môi trường.
Giao dịch gạo Việt diễn biến thế nào khi Philippines ngưng nhập?

Giao dịch gạo Việt diễn biến thế nào khi Philippines ngưng nhập?

Quyết định tạm ngưng nhập khẩu trong 60 ngày của Philippines, thị trường chiếm hơn 40% thị phần gạo xuất khẩu, đã đẩy ngành lúa gạo Việt Nam vào một trong những thử thách lớn nhất nhiều năm trở lại đây. Giao dịch trên toàn chuỗi cung ứng gần như đóng băng, giá lúa tại vựa lúa Đồng bằng sông Cửu Long liên tục sụt giảm, đẩy cả nông dân và doanh nghiệp vào thế kẹt. Diễn biến này không chỉ là một cú sốc ngắn hạn mà còn phơi bày những rủi ro mang tính hệ thống về sự phụ thuộc thị trường và áp lực cạnh tranh gay gắt của ngành hàng lúa gạo Việt Nam.
Đếm ngược sự kiện ra mắt iPhone 17 và tin đồn về dòng điện thoại

Đếm ngược sự kiện ra mắt iPhone 17 và tin đồn về dòng điện thoại

Sự kiện "Awe Dropping" sẽ chính thức diễn ra lúc 0h ngày 10/9 (giờ Việt Nam), nơi iPhone 17 series được kỳ vọng mang đến bước ngoặt về thiết kế, hiệu năng và trải nghiệm người dùng.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX

Herbalife Việt Nam đồng hành “Ngày Dinh dưỡng cộng đồng” lần 5, tư vấn cho hơn 1.350 người

Hà Nội tăng cường kiểm soát cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản để bảo đảm an toàn thực phẩm

COQ10-STELLA – Giải pháp hỗ trợ chống oxy hoá, góp phần duy trì sức khỏe tim mạch

BIDV được vinh danh “Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc”

BIC chung tay cùng cả nước khắc phục hậu quả sau bão

Bộ Công Thương triển khai "Gian hàng Xanh: Tiêu dùng đúng cách – Tiết kiệm điện năng"

Ra mắt nền tảng Medtalks: Bước tiến trong hợp tác giữa Báo Sức khỏe & Đời sống và Longevity Medical Center

Xây dựng thế hệ 'nông dân số': Từ đồng ruộng lên sàn thương mại điện tử

Ưu đãi 15% phí bảo hiểm sức khoẻ cao cấp BIC SmartCare nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

Công bố toàn văn dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Từ vụ 45 tấn gạo buôn lậu sang Nhật: Hồi chuông cho nông sản Việt

Nông sản Việt bứt phá: Giá trị tăng, xuất khẩu thăng hoa

Đổi vị cho bé với sữa tươi tiệt trùng TH true MILK mới: Thơm ngậy hương chuối lại hoàn toàn từ thiên nhiên

Hàng không Việt Nam bứt phá, vượt mốc 64 triệu lượt khách trong 9 tháng

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
herbalife
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động