Quy định rõ việc công khai thông tin của doanh nghiệp bảo hiểm, nâng cao tính minh bạch của thị trường

Theo báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) của Ủy ban Kinh tế, dự thảo Luật đã có mục riêng quy định các nguyên tắc về công khai thông tin đối với các doanh nghiệp bảo hiểm nhằm nâng cao tính minh bạch của thị trường này.
Cần có sự tham gia của các tổ chức độc lập trong giám định tổn thất bảo hiểm Hạn chế trục lợi bảo hiểm trong trường hợp trùng các bên giao kết hợp đồng bảo hiểm Giám sát hoạt động kinh doanh bảo hiểm thông qua biện pháp nghiệp vụ
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi)
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi)

Giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi), Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh cho biết, về công khai thông tin, minh bạch, dự thảo Luật đã quy định riêng một mục về Công khai thông tin, trong đó có quy định các nguyên tắc về công khai thông tin, các thông tin định kỳ, thường xuyên, bất thường cần được doanh nghiệp bảo hiểm công khai nhằm nâng cao tính minh bạch của thị trường bảo hiểm, gia tăng sự tiếp cận của nhà đầu tư và người tham gia bảo hiểm đối với các thông tin về tình hình tài chính, hoạt động của doanh nghiệp bảo hiểm.

Về quy định liên quan đến chủ thể kinh doanh, các quy định tại dự thảo Luật đã được rà soát với các Hiệp định thương mại song phương và đa phương mà Việt Nam có tham gia liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm, hệ thống pháp luật có liên quan, đặc biệt là Luật Doanh nghiệp 2020; một số đặc trưng riêng của doanh nghiệp bảo hiểm được quy định tại Luật Kinh doanh bảo hiểm nhằm bảo đảm tính an toàn, chặt chẽ trong hoạt động của doanh nghiệp bảo hiểm, phù hợp với thông lệ quốc tế.

Đồng thời, trong quá trình thẩm tra dự án Luật, Cơ quan chủ trì thẩm tra và Cơ quan chủ trì soạn thảo đã nhiều lần tổ chức hội thảo, tọa đàm, lấy ý kiến trực tiếp bằng văn bản các doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp tái bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm là các đối tượng chịu tác động trực tiếp để hoàn thiện quy định, bảo đảm các quy định phù hợp với thực tế triển khai và đi vào cuộc sống.

Về nội dung gia nhập thị trường, dự thảo Luật đã được rà soát, bảo đảm phù hợp với các cam kết quốc tế của Việt Nam, đồng thời có các điều kiện, tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp để bảo vệ nhà đầu tư và thị trường trong nước. Các điều kiện này đều đã được quy định tại các văn bản dưới luật trước đây, áp dụng một thời gian dài ổn định, không có vướng mắc. Các quy định về cấp phép được quy định cụ thể tại dự thảo Luật để bảo đảm tính công khai, minh bạch cho các chủ đầu tư thực hiện khi muốn thành lập doanh nghiệp bảo hiểm tại Việt Nam.

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh
Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh

Đối với đề xuất cần có quy định đặc thù đối với doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài, liên doanh, liên kết với nước ngoài, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế nêu rõ, đối với các điều kiện gia nhập thị trường, trên cơ sở các Điều ước quốc tế cho phép việc xây dựng các rào cản kỹ thuật nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong nước, dự thảo Luật đã đưa ra các tiêu chuẩn, điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài như điều kiện về vốn, kinh nghiệm hoạt động, cam kết hỗ trợ thị trường… nhằm chọn lọc, thu hút được các nhà đầu tư lớn, có cam kết hoạt động lâu dài và đóng góp cho sự phát triển của thị trường bảo hiểm Việt Nam, đồng thời bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư trong nước.

Đối với các điều kiện hoạt động sau khi được cấp phép thành lập và hoạt động, theo các cam kết của Việt Nam tại các Hiệp định thương mại song phương và đa phương, Việt Nam không phân biệt đối xử giữa các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài, liên doanh và các doanh nghiệp trong nước. Vì vậy, dự thảo Luật không có quy định riêng đối với doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.

Về thuật ngữ “thành viên góp vốn” trong dự thảo Luật, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế chỉ rõ, theo quy định tại khoản 29 Điều 4 của Luật Doanh nghiệp: “Thành viên công ty là cá nhân, tổ chức sở hữu một phần hoặc toàn bộ vốn điều lệ của công ty TNHH hoặc công ty hợp danh”. Tại dự thảo Luật, thuật ngữ “ thành viên góp vốn” được sử dụng cho thành viên góp vốn vào các doanh nghiệp bảo hiểm được thành lập dưới hình thức công ty TNHH.

Về việc quy định hình thức tổ chức của doanh nghiệp bảo hiểm không có loại hình công ty TNHH một thành viên là cá nhân, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế cho hay, do đặc thù của hoạt động kinh doanh bảo hiểm có liên quan đến quyền và lợi ích của số đông người tham gia bảo hiểm, tương tự như tính chất của các tổ chức tín dụng, do đó để hạn chế rủi ro trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp bảo hiểm, cần có một mô hình quản trị phù hợp.

Việc quy định không cho phép loại hình công ty TNHH một thành viên là cá nhân nhằm bảo đảm hoạt động của doanh nghiệp bảo hiểm không phụ thuộc vào ý chí riêng của một cá nhân. Đồng thời, cũng bảo đảm khả năng bổ sung nguồn lực tài chính cho doanh nghiệp bảo hiểm khi xảy ra những biến động lớn, bảo đảm công ty có đủ năng lực tài chính vững mạnh; bảo đảm các cam kết đối với bên mua bảo hiểm, phù hợp với yêu cầu của các doanh nghiệp có lợi ích công chúng như doanh nghiệp bảo hiểm.

Với quy định quản trị rủi ro của doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế cho rằng, Luật Kinh doanh bảo hiểm hiện hành và các văn bản hướng dẫn thi hành có quy định việc xem xét các điều kiện về quy trình nghiệp vụ, quy trình quản trị rủi ro, cơ sở vật chất và hệ thống công nghệ thông tin ngay tại thời điểm cấp phép.

Tuy nhiên, thực tế triển khai cho thấy việc yêu cầu các chủ đầu tư phải xây dựng và đáp ứng toàn bộ điều kiện về cơ sở vật chất, hệ thống công nghệ thông tin cũng như các quy trình nghiệp vụ ngay tại thời điểm xin cấp phép mà sau đó không được cấp phép thì sẽ gây lãng phí, thiệt hại cho các chủ đầu tư.

Do đó, để cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho các chủ đầu tư, dự thảo Luật đã chia các điều kiện cấp phép thành lập và hoạt động thành 02 giai đoạn: Tại thời điểm cấp phép, chủ đầu tư cần đáp ứng các điều kiện về năng lực tài chính, hoạt động nghiệp vụ, người quản trị điều hành…;

Sau khi được chấp thuận cấp phép, chủ đầu tư có 12 tháng để chuẩn bị trước khi chính thức hoạt động. Các điều kiện về quy trình quản trị rủi ro, quy trình nghiệp vụ, hệ thống cơ sở vật chất và công nghệ thông tin phải được đáp ứng trước khi doanh nghiệp chính thức hoạt động./.

Minh Hùng

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Doanh nghiệp tiêu biểu chuyển đổi số Meey Land ghi dấu ấn với 2 giải thưởng tại I4.0 Awards

Doanh nghiệp tiêu biểu chuyển đổi số Meey Land ghi dấu ấn với 2 giải thưởng tại I4.0 Awards

(Hà Nội ngày 27/9/2024) Tại lễ biểu dương Top công nghiệp 4.0 Việt Nam năm 2024 (I4.0 Award) vừa diễn ra vào ngày 27/9 tại Hà Nội, doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi số bất động sản Meey Group đã xuất sắc lọt “Top tổ chức/doanh nghiệp Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo” và “Top doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh, giải pháp công nghệ công nghiệp 4.0”.
Tạo hiệu quả kinh doanh với công nghệ đăng tin 3D trên meeyland.com

Tạo hiệu quả kinh doanh với công nghệ đăng tin 3D trên meeyland.com

Với việc tích hợp công nghệ 3D mang tính đột phá, meeyland.com đem đến cho nhà môi giới bất động sản công cụ quảng bá chuyên nghiệp, hiệu quả nhất hiện nay. Tính năng này sẽ giúp người dùng trải nghiệm bất động sản sống động mà không cần tham quan trực tiếp.
Kon Tum: Liên tiếp xảy ra 4 trận động đất

Kon Tum: Liên tiếp xảy ra 4 trận động đất

Trưa ngày 27/8, trận động đất xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum vào khoảng 11 giờ 35 phút với độ lớn 5.0 khiến địa phương cảm nhận rung lắc mạnh, các tỉnh lân cận như Gia Lai, Quảng Nam, Đà Nẵng cũng cảm nhận rõ. Đây là trận động đất thứ 4 trong cùng một ngày.
TP Quy Nhơn (Bình Định) chuẩn bị diễn ra giải Teqball thế giới 2024

TP Quy Nhơn (Bình Định) chuẩn bị diễn ra giải Teqball thế giới 2024

Teqball là môn thể thao được chơi trên một bàn cong, phân cách bởi một tấm lưới nhựa ở giữa và sử dụng trái bóng trong môn bóng đá để đưa qua lại giữa 2 bên.
Nguyên cứu điển hình về nông nghiệp đô thị và chăm sóc sức khoẻ

Nguyên cứu điển hình về nông nghiệp đô thị và chăm sóc sức khoẻ

Ngày 12/3/2024, Trường Đại học Văn Lang tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Tăng cường khả năng chống chịu cho xã hội bằng công nghệ số: Nghiên cứu điển hình về Nông nghiệp đô thị và Chăm sóc sức khỏe”, tổng kết hai dự án thuộc chương trình hợp tác đối tác toàn cầu của Hội đồng Anh, thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo giữa Vương quốc Anh, Việt Nam và Indonesia.
Bảo đảm chất lượng giáo dục đại học ở Việt Nam từ kinh nghiệm các mô hình trên thế giới

Bảo đảm chất lượng giáo dục đại học ở Việt Nam từ kinh nghiệm các mô hình trên thế giới

Trong phạm vi bài viết này, tác giả đi nghiên cứu, tìm hiểu giới thiệu, phân tích một số mô hình BĐCL GDĐH, tổ chức BĐCL của GDĐH trên thế giới cũng như trong khu vực nói chung và vấn đề BĐCL GDĐH ở Việt Nam nói riêng.
Thanh Hoá: Trao giải thưởng Khoa học và Công nghệ lần thứ hai năm 2023

Thanh Hoá: Trao giải thưởng Khoa học và Công nghệ lần thứ hai năm 2023

Chiều 28/12/2023, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Khoa học và Công nghệ lần thứ hai và tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Thanh Hoá: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các dự án, nhiệm vụ nông thôn miền núi

Thanh Hoá: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các dự án, nhiệm vụ nông thôn miền núi

Mới đây, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức Hội thảo khoa học: “Giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các dự án thuộc Chương trình Nông thôn miền núi giai đoạn 2016-2025 và định hướng đề xuất danh mục các nhiệm vụ KH&CN cấp Quốc gia đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”.
Thanh Hoá: Hội thảo khoa học phản biện Đề án thành lập Bệnh viện Lão khoa

Thanh Hoá: Hội thảo khoa học phản biện Đề án thành lập Bệnh viện Lão khoa

Sáng 19/12/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa, đã tổ chức hội thảo khoa học phản biện “Đề án thành lập Bệnh viện Lão khoa tỉnh Thanh Hóa”. Căn cứ vào dự thảo Đề án và các tài liệu có liên quan được Sở Y tế Thanh Hoá gửi đến Liên hiệp hội, ý kiến của các thành viên Hội đồng phản biện và các chuyên gia.
Thanh Hoá: Sáu công trình được tặng giải thưởng khoa học và công nghệ năm 2023

Thanh Hoá: Sáu công trình được tặng giải thưởng khoa học và công nghệ năm 2023

Mới đây, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản thông báo kết quả xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hóa năm 2023. Trên cơ sở kết quả kiểm phiếu, hội đồng khoa học và công nghệ tỉnh Thanh Hoá đã quyết định 6 công trình được tặng Giải thưởng khoa học và công nghệ tỉnh Thanh Hóa năm 2023.
Tăng cường hợp tác trong chuyển đổi số tại tỉnh Lào Cai

Tăng cường hợp tác trong chuyển đổi số tại tỉnh Lào Cai

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ trên quy mô toàn cầu, chuyển đổi số không chỉ là xu hướng mà đã trở thành yêu cầu tất yếu khách quan đối với từng quốc gia, từng địa phương, từng đơn vị, từng ngành, từng lĩnh vực.
Thanh Hoá: Hội thảo khoa học quản lý và điều trị bệnh nhân viêm gan, xơ gan, ung thư gan

Thanh Hoá: Hội thảo khoa học quản lý và điều trị bệnh nhân viêm gan, xơ gan, ung thư gan

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá tổ chức chương trình Hội thảo khoa học chủ đề: Quản lý và điều trị bệnh nhân viêm gan, xơ gan và ung thư gan. với sự tham dự của 200 đại biểu là các bác sĩ đang công tác tại các Bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh.
Đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn các tỉnh Tây Nguyên

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn các tỉnh Tây Nguyên

Sáng ngày 25/10 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Gia Lai đã phối hợp với Viện Nghiên cứu sức khỏe và Phát triển giáo dục Tây Nguyên tổ chức Hội thảo về chuyển đổi số (CĐS) trong lĩnh vực NN&PTNT các tỉnh Tây Nguyên thúc đẩy tiêu thụ nông sản.
VinUni rất coi trọng hoạt động nghiên cứu khoa học có chất lượng

VinUni rất coi trọng hoạt động nghiên cứu khoa học có chất lượng

Giáo sư Laurent El Ghaoui cho biết VinUni rất coi trọng hoạt động nghiên cứu khoa học có chất lượng, với mục tiêu trở thành một đại học có đẳng cấp cao trên bản đồ đại học thế giới.
Hiểu đúng về việc cài đặt tài khoản định danh điện tử

Hiểu đúng về việc cài đặt tài khoản định danh điện tử

Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập (mã số định danh điện tử của công dân), mật khẩu hoặc hình thức xác thực khác được tạo lập bởi hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an.
Hưng Yên tập huấn về chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Hưng Yên tập huấn về chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Các đại diện của doanh nghiệp tại Hưng Yên đã nắm vững các yêu cầu và điều kiện cần thiết để được công nhận là doanh nghiệp KHCN, một danh hiệu quan trọng cho sự phát triển và công nhận trong lĩnh vực này.
VinFast hâm nóng triển lãm Green Growth Show 2023 với loạt xe điện thông minh và phụ kiện độc đáo

VinFast hâm nóng triển lãm Green Growth Show 2023 với loạt xe điện thông minh và phụ kiện độc đáo

Đến với Triển lãm Sản phẩm, Dịch vụ Tăng trưởng xanh diễn ra từ ngày 13-17/9 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TP.HCM), khách tham quan không chỉ được chiêm ngưỡng loạt sản phẩm xe điện thông minh thương hiệu Việt cùng các phụ kiện độc đáo lần đầu ra mắt mà còn có cơ hội nhận gói ưu đãi “khủng” khi đặt mua ô tô điện VinFast.
VinBigdata phát triển thành công công nghệ AI tạo sinh

VinBigdata phát triển thành công công nghệ AI tạo sinh

Ngày 21/8, Công ty Cổ phần VinBigdata (Tập đoàn Vingroup) công bố xây dựng thành công mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt, đặt nền móng cho việc xây dựng các giải pháp tích hợp AI tạo sinh. Sự kiện không chỉ đưa VinBigdata trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam làm chủ công nghệ AI tạo sinh mà còn đánh dấu cho những bước phát triển đầu tiên của một “ChatGPT phiên bản Việt”.
Sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành văn bản số 690/TTg-KGVX yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan rà soát, tham mưu, đề xuất sửa đổi, bổ sung các cơ chế, chính sách đột phá, các giải pháp toàn diện, hiệu quả để thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và khuyến khích đổi mới sáng tạo.
VinBigdata ra mắt Bộ giải pháp Phân tích hình ảnh thông minh Vizone

VinBigdata ra mắt Bộ giải pháp Phân tích hình ảnh thông minh Vizone

Ngày 24/7, Công ty Cổ phần VinBigdata công bố ra mắt Bộ giải pháp Phân tích hình ảnh thông minh Vizone thế hệ mới nhất - phiên bản toàn cầu. Công nghệ không chỉ giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, tiết kiệm kinh phí mà còn góp phần thúc đẩy tự động hóa, nâng cao chất lượng an ninh toàn diện.
Khai trương phòng kiểm nghiệm do Chính phủ Nhật Bản tại trợ

Khai trương phòng kiểm nghiệm do Chính phủ Nhật Bản tại trợ

Sáng 20/7, Trung tâm kiểm nghiệm kiểm chứng và dịch vụ chất lượng – RETAQ đã long trọng tổ chức Lễ Bàn giao trang thiết bị và Khai trương phòng kiểm nghiệm do Chính phủ Nhật Bản tại trợ.
Chuyên gia bật mí lý do xe điện VinFast được chấm ‘điểm tuyệt đối’

Chuyên gia bật mí lý do xe điện VinFast được chấm ‘điểm tuyệt đối’

Loạt xe điện VinFast mới ra mắt tại triển lãm “VinFast – Vì tương lai xanh” nhận được “điểm số” cao từ giới chuyên gia. Đây cũng là những mảnh ghép được các chuyên gia đánh giá đã làm nên dải sản phẩm xe điện quy mô chưa từng có cũng như tầm vóc của VinFast.
Chuyên gia: 'VinFast – Vì tương lai xanh' là hành trình của những kì tích

Chuyên gia: 'VinFast – Vì tương lai xanh' là hành trình của những kì tích

“Nếu một hãng xe ra mắt được vài sản phẩm xe điện trong 6 năm đã là kinh khủng rồi nhưng VinFast còn làm được điều không tưởng hơn đó là ra mắt cả một hệ sinh thái và phát triển rộng khắp trên thế giới, thể hiện sự khác biệt to lớn về nguồn lực đầu tư, năng lực triển khai, tốc độ thực hiện”, PGS TS Lý Hùng Anh, chuyên gia trong lĩnh vực ô tô, giám khảo Hội đồng kỹ thuật ASEAN NCAP nói.
Lái xe điện VinFast vui hơn với loạt tính năng trợ lý ảo mới

Lái xe điện VinFast vui hơn với loạt tính năng trợ lý ảo mới

Bản cập nhật mới của Trợ lý Ảo VinFast, do VinBigData phát triển bổ sung loạt tính năng mới, mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị khi sử dụng ô tô điện.
Bắc Giang: Tích cực cải cách hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp

Bắc Giang: Tích cực cải cách hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp

Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang đã tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) gắn với chuyển đổi số, giúp nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận thông tin.
Hơn 190 đại biểu cả nước tham dự “Hội thảo về công tác quản lý trong hoạt động phát thanh, truyền hình”

Hơn 190 đại biểu cả nước tham dự “Hội thảo về công tác quản lý trong hoạt động phát thanh, truyền hình”

Vào đầu tháng 6 vừa qua, tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức “Hội thảo về công tác quản lý trong hoạt động phát thanh, truyền hình”, với sự tham dự của hơn 190 đại biểu đến từ các Đài PTTH trên cả nước, đại diện Lãnh đạo một số đơn vị chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tài chính, Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình công tác năm 2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông; đồng thời cũng là sự kiện nằm trong Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024”) năm thứ 4 với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk).
Quy định mới về cấp Giấy chứng nhận chuyển giao công nghệ khuyến khích chuyển giao

Quy định mới về cấp Giấy chứng nhận chuyển giao công nghệ khuyến khích chuyển giao

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 12/2023/QĐ-TTg về cấp Giấy chứng nhận chuyển giao công nghệ khuyến khích chuyển giao.
Điều kiện thuê chuyên gia nước ngoài lãnh đạo tổ chức KH&CN công lập

Điều kiện thuê chuyên gia nước ngoài lãnh đạo tổ chức KH&CN công lập

Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã ban hành Thông tư 07/2023/TT-BKHCN quy định việc thuê đảm nhiệm chức danh lãnh đạo tổ chức KH&CN công lập đối với người Việt Nam ở nước ngoài và chuyên gia nước ngoài tham gia hoạt động KH&CN tại Việt Nam.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Giá tiêu bật tăng mạnh, doanh nghiệp kỳ vọng xuất khẩu khởi sắc

Xuất hóa đơn điện tử từ 1/7: Ghi địa chỉ mới hay giữ theo giấy đăng ký kinh doanh?

Giá cà phê hôm nay tiếp tục chịu áp lực giảm: Triển vọng sản lượng toàn cầu ở mức kỷ lục

Giá tiêu tăng vọt lên 142.000 đồng/kg, Việt Nam thành tâm điểm cung ứng toàn cầu

Giá cà phê trong nước tăng nhẹ theo đà robusta, arabica giảm sâu vì áp lực mùa vụ

Thanh Hóa tạo đột phá chiến lược từ tổ chức bộ máy: Công bố nhân sự chủ chốt tại 166 xã, phường

Dấu mốc 24 năm thành lập - Halcom Việt Nam kiên định phát triển bền vững, vươn mình cùng Kỷ nguyên mới của dân tộc

Đô la Mỹ suy yếu, vàng tăng mạnh: Chu kỳ mới hay nhất thời?

Thịt heo nhập khẩu tăng vọt: Bài toán cạnh tranh và định vị thương hiệu nội địa

Giá vật liệu xây dựng tăng vọt: Hồi chuông cảnh báo về khai thác tài nguyên tự nhiên

Vải không hạt có gì đặc biệt mà gây ấn tượng mạnh trên thị trường?

Bứt tốc xuất khẩu nông sản cuối năm 2025

Chi tiết các đối tượng không chịu thuế VAT trong Nghị định 181/2025/NĐ-CP

Thương hiệu cá tra Việt Nam: Chất lượng, giá rẻ và sức hấp dẫn tại thị trường Mỹ

VPBank triển khai Apple Pay cho chủ thẻ VPBank JCB

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
meji
Phiên bản di động