Nhãn tím “món quà lạ” được nhiều người tìm mua Thị trường bánh trung thu: Nhiều sự lựa chọn, giá nhỉnh hơn mọi năm Những loại bánh trung thu hứa hẹn "gây sốt" thị trường năm 2023 |
Nhãn tím hết thời “sốt” giá
Nhãn tím giá rẻ vẫn ế |
Báo Vnexpress đưa tin, vài năm trước, loại nhãn tím ở Sóc Trăng, Cần Thơ được bán ra với giá tới 250.000 đồng một kg, gấp 5 lần nhãn thông thường. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, loại này rớt giá mạnh, thậm chí còn rẻ hơn các loại nhãn truyền thống.
Chị Ngân ở Bình Dương nhập 50 kg nhãn tím từ Cần Thơ đã phải giảm giá một nửa, còn 50.000 đồng một kg. Nhưng chị kể, bán vài ngày mới hết hàng vì ít người mua.
"Các năm trước, khi rao bán nhãn tím trên mạng xã hội, chưa đầy một tiếng đã hết hàng. Năm nay, đăng bài liên tục nhưng không mấy khách hỏi", chị Ngân nói.
Tương tự, Kiều Trang ở TP HCM cho biết, tuần trước bán nhãn tím với giá 45.000 đồng một kg nhưng chỉ có 3-4 khách mua về dùng thử. Tuần này, Trang nhập thêm hàng và giảm giá xuống 39.000 đồng, mức thấp nhất trong 4 năm qua từ khi cô bán sản phẩm này.
Là người đầu tiên mang nhãn tím về trồng ở Việt Nam, ông Trần Văn Huy ở huyện Kế Sách, Sóc Trăng, thừa nhận loại này đã không còn "sốt" như các năm trước. 400 kg nhãn tại vườn năm nay ông bán ra với nhiều mức giá khác nhau vì người mua ít quan tâm. Ông cũng không nhân rộng giống này nữa và chỉ duy trì khoảng 10 cây.
Nhãn tím mất giá, theo ông Huy, do loại này đã không còn hấp dẫn. Hương vị nhãn tím giống loại thông thường nên sau khi ăn thử vì tò mò với màu sắc, người tiêu dùng không còn mặn mà với loại này.
Đồng quan điểm, chị Ngân (người bán hàng ở Bình Dương) đánh giá, nhãn tím màu sắc bắt mắt nhưng phần thịt dai và không thơm như các loại khác.
"Nhãn tím đang có giá thấp hơn so với nhãn xuồng loại một 10.000 đồng một kg. Thế nhưng, khách chọn nhãn xuồng vì thịt giòn, mọng nước và thơm nồng", chị Ngân nói.
Bánh trung thu ''lạ'' cháy hàng
Bánh Trung thu Tomyum hải sản giá cao - 169.000 đồng/chiếc |
Thị trường bánh Trung thu năm nay xuất hiện nhiều loại biến tấu bánh trung thu hấp dẫn, đang khiến nhiều khách hàng mê mẩn và săn tìm.
Báo Tiền phong phản ánh, bánh dẻo lạnh sầu riêng nhập khẩu từ Malaysia đã làm mưa, làm gió thị trường trong vài năm trở lại đây. Một hộp gồm 6 bánh, trong đó 3 bánh vỏ trắng với nhân sầu riêng Musang King, 3 bánh vỏ đen tinh than tre, nhân sầu riêng Black Thorn.
Chị Ngọc, một người bán hàng nhập khẩu online, cho biết: “Với những tín đồ của sầu riêng thì không thể bỏ qua món bánh này mỗi dịp trung thu. Vỏ bánh dẻo như tuyết được làm từ bột nếp trắng nhồi với đường và nước hoa bưởi. Chúng được chế biến thủ công với khuôn đúc. Phần nhân sầu riêng tan chảy, quyện với vỏ bánh dẻo tạo nên chiếc bánh với vị ngon được ví như “đánh rơi” từ thiên đường”.
Giá của hộp bánh dẻo sầu riêng lên đến 1.200.000 đồng/hộp 6 chiếc, bán lẻ là 210.000 đồng/chiếc. Dù giá cao là thế, nhưng theo chị Ngọc, chưa năm nào mà mặt hàng này ế cả. “Hộp bánh 2 loại sầu riêng là hàng limited, nên năm nào cũng cháy hàng, chúng có vẻ ngoài sang trọng nên nhiều người mua làm quà biếu, còn những ai vốn thích sầu riêng thì món này rất dễ gây nghiện.
Bánh nướng Tomyum hải sản nằm trong bộ sưu tập của một thương hiệu trà và café nổi tiếng của Việt Nam. Ngay từ khi ra mắt, nhiều khách hàng đã bình luận tò mò về hương vị chua cay đặc trưng của Tomyum khi kết hợp trong nhân bánh trung thu sẽ ra sao?
Bạn Thu Nga, một người tiêu dùng ở Hà Nội, cho biết: “Mình vốn là khách hàng thân thiết của quán, khi thấy có bánh trung thu vị lạ lạ, mình cũng mua ăn thử. Cơ bản thì giống bánh trung thu thập cẩm, nhưng vị chua thanh chứ không bị ngọt như bánh truyền thống”.
Bánh nướng Tomyum hải sản có giá cao, 169.000 đồng/chiếc. Được biết, mặc dù còn gần 2 tháng nữa mới tới trung thu, nhưng loại bánh này đã là sản phẩm nằm trong top bán chạy của cửa hàng trong thời gian gần đây.
Nhãn tím “món quà lạ” được nhiều người tìm mua |
Cách ăn bánh trung thu không lo bị béo |
Thị trường bánh trung thu: Nhiều sự lựa chọn, giá nhỉnh hơn mọi năm |