Hưng Yên: Tiêu hủy số lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc Cách ăn bánh trung thu không lo bị béo Thị trường bánh trung thu: Nhiều sự lựa chọn, giá nhỉnh hơn mọi năm |
Những loại bánh trung thu hứa hẹn "gây sốt" thị trường năm 2023 |
Vào mỗi dịp trung thu hằng năm, bánh trung thu đã trở thành thức quà không thể thiếu, là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình. Bánh trung thu thường bao gồm hai loại cơ bản, bánh trung thu nướng và bánh trung thu dẻo. Mỗi loại bánh đều có những đặc điểm riêng, mang đến hương vị khác nhau cho người thưởng thức. Nếu bánh trung thu nướng mang đến hương vị đậm đà trong phần nhân cầu kỳ, cùng lớp vỏ bánh nướng thơm phức, vàng nâu bóng bẩy, thì bánh trung thu dẻo lại là sự lựa chọn tuyệt vời của những người yêu thích hương vị ngọt ngào.
Trước kia bánh trung thu thường được mọi người tự làm, thay vì bày bán đại trà, phổ biến như hiện nay. Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng tất bật, quỹ thời gian của con người ngày càng eo hẹp, khiến việc tự tay chuẩn bị bánh trung thu trở nên khó khăn. Chính vì thế, việc sử dụng những chiếc bánh trung thu được bày bán từ các thương hiệu, đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng. Bánh trung thu không chỉ được sử dụng trong quy mô gia đình, mà còn trở thành món quà trung thu ý nghĩa dành tặng đến nhiều đối tượng, từ người thân, bạn bè cho đến khách hàng, đối tác.
Những loại bánh trung thu hứa hẹn "gây sốt" năm 2023
Bánh trung thu truyền thống
Từ xưa đến nay, bánh trung thu truyền thống luôn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để bày tỏ sự đoàn tụ cho mỗi thành viên trong gia đình. Bánh trung thu truyền thống thường thấy là bánh nướng và bánh dẻo.
Lớp vỏ bánh nướng chín vừa phải, lớp vỏ bánh dẻo thì mềm mại, không bị bở và hương thơm hấp dẫn từ các loại nhân như thập cẩm, đậu xanh, khoai môn, hạt sen,... Bạn có thể lựa chọn được nhiều vị bánh truyền thống như bánh trung thu thập cẩm, bánh dẻo thập cẩm, bánh nướng khoai môn trứng muối, bánh dẻo đậu xanh.
Bánh trung thu chay
Xu hướng plant-based diet (chế độ ăn thực vật) ngày càng được nhiều người chú trọng để có được sức khỏe tốt và ngăn ngừa được nhiều loại bệnh. Do đó, bánh trung thu chay đã được ra mắt để đáp ứng nhu cầu của nhiều người tiêu dùng.
Bánh trung thu chay vẫn giữ nguyên cách làm phần vỏ nhưng về các loại nhân từ động vật sẽ được thay thế bằng nhân từ thực vật như đậu xanh, hạt sen, khoai môn hoặc thập cẩm chay,... Bánh trung thu chay vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và tạo ra một trải nghiệm ẩm thực mới mẻ.
Bánh trung thu healthy
Tương tự như bánh trung chay, bánh trung thu healthy hướng đến nhóm người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe và chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên các thành phần của bánh trung thu healthy vẫn có thể được làm từ động vật.
Bên cạnh đó, các nguyên liệu tự nhiên có lợi cho sức khỏe như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây tươi, hạt chia,... sẽ được thêm vào và lượng đường trong bánh sẽ được tiết giảm đáng kể thích hợp cho người ăn kiêng, người tập luyện thể dục thường xuyên.
Bánh trung thu hiện đại
Bánh trung thu hiện đại là một phiên bản khác của bánh trung thu truyền thống nhưng đã được chế biến theo cách sáng tạo và độc đáo hơn. Phần vỏ bánh sẽ được trang trí mới mẻ hơn với những hình họa tiết đẹp mắt và đầy màu sắc.
Phần nhân bánh cũng được làm mới như nhân kem, chocolate, trái cây tươi,... giúp người yêu thích sự đổi mới có thể trải nghiệm nhiều sự độc đáo của bánh trung thu.
Bánh trung thu rau câu
Bánh trung thu rau câu đa dạng màu sắc với hình dạng mềm mịn, dai đặc trưng của rau câu và khi được ủ lạnh đủ lâu sẽ trở thành món bánh khoái khẩu trong thời tiết nắng nóng nhé.
Vỏ bánh trung thu rau câu được làm từ gelatin và bột rau câu kết hợp với phần nhân như cream cheese, trái cây tươi, nước ép hoa quả,... tạo sự thơm ngon và hấp dẫn đối với mọi đối tượng từ mọi lứa tuổi.
Bánh trung thu ngàn lớp Nhật Bản
Bánh trung thu ngàn lớp Nhật Bản xuất hiện khá nhiều trong những năm gần đây. Tuy nhiên, bánh vẫn chứng minh được sức hút của mình, bằng chứng là sự lựa chọn chưa bao giờ thuyên giảm của khách hàng. Bánh trung thu ngàn lớp Nhật Bản gây ấn tượng với khách hàng, chính là bởi màu sắc của lớp vỏ bánh, cũng như sự tỉ mỉ, chỉn chu, phức tạp trong công đoạn cán từng lớp mỏng bột, để tạo nên chiếc bánh ngàn lớp bắt mắt và thu hút. Bánh trung thu ngàn lớp Nhật Bản có phần nhân truyền thống là nhân khoai môn, ngọt thanh dễ chịu. Tuy nhiên, hiện nay bánh cũng được biến tấu với những nhiều loại nhân khác nhau.
Rộn ràng Lễ hội "Bánh Trung thu và trái cây ba miền" |
Cách ăn bánh trung thu không lo bị béo |
Thị trường bánh trung thu: Nhiều sự lựa chọn, giá nhỉnh hơn mọi năm |