Làng đá Khuổi Ky (Đàm Thủy, Trùng Khánh) là một ngôi làng của người Tày, nơi có tục thờ đá với những ngôi nhà đều được làm từ đá, tạo ra một không gian vừa cổ kính vừa độc đáo ở vùng biên cương.
Festival Hoa Mê Linh lần thứ 2 năm 2024 với chủ để "Mê Linh rực rỡ sắc hoa" dự kiến sẽ tổ chức trong 4 ngày từ ngày 26-29/12/2024 tại Quảng trường Trung tâm hành chính huyện Mê Linh (Hà Nội).
Nhiều người biết đến làng Thiều với phiên chợ Thiều độc đáo, mỗi năm chỉ họp đúng một lần vào trước thềm Tết Nguyên Đán. Đến hẹn lại lên, sáng ngày 26 tháng Chạp, người dân trong làng và nhiều nơi khác lại kéo nhau về làng Thiều để đi chợ cầu may.
Mới đây, chuyên trang ẩm thực thế giới - Taste Atlas đã đưa ra danh sách 89 món hầm ngon nhất Đông Nam Á. Trong đó, ẩm thực Việt góp mặt với 4 món ăn. Vậy đó là những món nào?
Diễn ra từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 1/2025, mùa lễ hội cuối năm trên đỉnh Bà Nà đem đến một không gian diệu kỳ như miền cổ tích và vô vàn trải nghiệm thú vị
Nhiều người ở xa biết đến Đại Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) là nhờ ở đây có chợ Ú - đầu mối trâu bò thuộc diện lớn nhất cả nước. Đối với mỗi người dân, chợ không chỉ là một địa điểm mua bán sầm uất mà còn là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống.
Bên cạnh những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, ẩm thực Hà Nội cũng là một điểm đến hấp dẫn. Trong đó, bún ốc là 1 đại diện cho hương vị đặc trưng của Hà Thành.
"Đám giỗ bên cồn" xuất hiện trên mạng xã hội tương tự đám giỗ nhiều nơi ở miền Tây. Dưới đây là 10 món ăn thường thấy trong mâm cỗ đám giỗ truyền thống miền Tây.
“Chợ chiều năm ngàn” không chỉ là nơi giao thương mà còn là biểu tượng của sự thay đổi, phát triển bền vững của cộng đồng người Cơ Tu trên vùng cao Tây Giang.
Với nước dùng đậm đà, thịt bò mềm ngọt, sợi bún dai ngon, bún bò Huế không chỉ là món ăn dân dã mà còn là niềm tự hào ẩm thực của Việt Nam.
Bánh trôi tàu nóng hổi là món quà dân dã thuộc mỗi dịp Thu sang, Đông về ở Hà Nội. Trong tiết trời se lạnh, thưởng thức một chén bánh trôi tàu nóng hổi thơm mùi gừng tươi chắc chắn sẽ là món ngon không thể nào bỏ lỡ.
Có tới 94% người tham gia khảo sát của Agoda nhận định năm 2025 sẽ là "năm mới của những điểm đến mới”nhưng sẽ ưu tiên các lựa chọn tiết kiệm chi phí, đặc biệt là chỗ ở.
Súp lươn Nghệ An - món đặc sản "quốc dân" với hương vị thơm ngon khó cưỡng, đã chinh phục cả những thực khách khó tính nhất và được CNN vinh danh.
Không chỉ có những đặc sản mang đậm nét văn hóa như bánh đa cua, nem cua bể,... Hải Phòng còn có một món ngon nức tiếng khác gắn bó với bao thế hệ người dân đất Cảng, đó chính là giá bể.
Cá vồ kho là một món ăn đặc trưng của miền Tây, đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của vùng.
Trend “đám giỗ bên cồn” do một Tiktoker khởi xướng là cụm từ đang hot rần rần được cộng đồng mạng xã hội quan tâm. Nhiều người đặt ra câu hỏi "đám giỗ bên cồn" là gì mà trở thành cụm từ khóa "nóng" đến vậy?
Mì Quảng được xếp vào danh sách 12 món ăn của Việt Nam được công nhận giá trị ẩm thực châu Á và được công nhận là di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.
Mặc dù còn vài tuần nữa mới kết thúc năm 2024, nhưng hiện nay rất nhiều tỉnh, địa phương có thế mạnh về du lịch biển “về đích” sớm, hoàn thành mục tiêu năm 2024 với kết quả kinh doanh “bội thu”.
Không có những câu bệu treo lủng lẳng trên đầu thuyền, không có những mặt hàng đa dạng như chợ nổi miền Tây và cũng chẳng nhiều khách du lịch ngược xuôi qua lại nườm nượp, nhưng một góc chợ nổi trên phá Tam Giang này vẫn có nét độc đáo không nơi nào có.
Bánh xèo Đà Nẵng đã có lịch sử lâu đời và trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người dân địa phương. Nó cũng đã làm say lòng biết bao thực khách.
Là một trong 19 sự kiện lễ hội, nghệ thuật, văn hóa tiêu biểu của TP.HCM, chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền" không chỉ mang đến không khí Tết rộn ràng mà còn là dịp để quận 8 giới thiệu nét đẹp văn hóa và dịch vụ du lịch đến bạn bè trong nước và quốc tế.
Năm 2025, khách du lịch ngày càng tìm kiếm những kết nối sâu sắc và ý nghĩa hơn về những điểm đến họ định khám phá. Chuyến đi giờ đây không chỉ là cơ hội để khách du lịch thay đổi bản thân mà còn giúp họ kết nối với thế giới xung quanh.
Chiều ngày 30/11, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị hợp tác du lịch, thương mại và giáo dục Việt Nam - Hàn Quốc.
“Đây là một trong những loại bia thủ công ngon nhất mà tôi từng uống”, một du khách quốc tế đã phải thốt lên khi trải nghiệm Sun Bavaria Bistro – nhà hàng bia thủ công đầu tiên tại Phú Quốc, nơi đang trở thành tâm điểm thưởng thức ẩm thực và giải trí mới tại Phú Quốc.
Trong 10 tháng năm 2024, lượng khách đến Thanh Hóa đạt gần 14,7 triệu lượt, đạt 106,3% kế hoạch năm 2024; tổng thu du lịch đạt trên 32,4 nghìn tỷ đồng, đạt 100,2% kế hoạch năm 2024.
Sau 10 tháng, khách quốc tế đến nước ta đạt hơn 14,1 triệu lượt người, tăng 41,3% so với cùng kỳ năm trước. Nhưng để "cán đích" 18 triệu khách, vẫn cần một cú bứt phá ngoạn mục.
Chiều 20/11, tại thành phố Vinh tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị Xúc tiến, liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Lâm Đồng với tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thanh Hóa.
Trên trục đường dài 1,5km, rộng 150m, chạy theo kênh Vua Lê tại đại đô thị nghỉ dưỡng Sun Urban City, không lâu nữa, Sun Group sẽ “gọi dậy” những câu chuyện văn hóa tự hào của vùng đất Hà Nam để “làm đẹp” và gìn giữ những di sản vô giá bằng khát vọng của một thế hệ đương đại: đưa văn hóa dân tộc vào đời sống, để tôn vinh và bảo tồn…
Meypearl Harmony Phú Quốc đã xuất sắc được vinh danh là “Dự án phát triển khu căn hộ ven biển xuất sắc nhất” tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2024.
Sau một loạt đường bay mới từ Hàn Quốc và các nước Trung Á, Đông Âu, đảo Ngọc Phú Quốc tiếp tục khẳng định sức hút mới của mình khi đón đường bay thẳng từ Singapore, trở thành điểm đến cuối tuần mới của nhiều du khách quốc tế và chuyên gia nước ngoài làm việc tại các nước láng giếng như Thái Lan, Singapore.