Loạt rủi ro từ phía nguồn cung đang quay lại “gõ cửa” thị trường dầu thô

Tháng 12 sẽ là thời điểm mà thị trường đón nhận hàng loạt các thông tin quan trọng tác động tới cán cân cung – cầu. Triển vọng tiêu thụ phục hồi vẫn còn khá mong manh, nhưng rủi ro từ nguồn cung cũng đang quay trở lại và điều đó có thể sẽ khiến giá dầu gặp nhiều biến động trong thời gian tới.
Loạt rủi ro từ nguồn cung đang quay lại “gõ cửa” thị trường dầu thô

Sức ép từ bài toán tiêu thụ vẫn đang là rào cản lớn

Theo Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV), chỉ số MXV-Index Năng lượng kết thúc phiên giao dịch ngày 30/11 với mức tăng 1,87%, đạt 4.248 điểm. Giá dầu WTI kỳ hạn tháng 1/2023 trên Sở NYMEX tăng 3,01% lên mức 80,55 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent kỳ hạn tháng 2 trên Sở ICE tăng 3,23% lên 86,97 USD/thùng. Tuy nhiên, đây vẫn đang là vùng giá thấp của dầu thô sau khi đã đánh mất các mức tích luỹ kể từ đầu năm cho đến nay.

Loạt rủi ro từ nguồn cung đang quay lại “gõ cửa” thị trường dầu thô

Bức tranh nhu cầu tiêu cực tại Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, đang là một trong những áp lực lớn nhất đối với giá dầu từ đầu quý IV. Các ca nhiễm Covid-19 liên tục đạt đỉnh, khiến cho tình trạng phong tỏa và hạn chế đi lại làm mờ triển vọng tiêu thụ nhiên liệu tại quốc gia này.

Trên thực tế, số lượng các chuyến bay nội địa tại Trung Quốc trong giai đoạn vừa qua chỉ rơi vào khoảng hơn 4.000 chuyến, chưa bằng một nửa so với mức trung bình 3 năm trước. Các hoạt động kinh tế cũng không mấy khả quan khi chỉ số quản trị mua hàng PMI sản xuất và dịch vụ, xây dựng trong tháng 11 của Trung Quốc tiếp tục nằm dưới ngưỡng 50, biểu thị sự thu hẹp quy mô.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư đang cho thấy tâm lý lạc quan hơn bởi niềm tin nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới sẽ sớm mở cửa trở lại, có thể là vào đầu quý II năm sau. Ngân hàng Goldman Sachs cũng đã đưa ra dự báo tương tự, và đây cũng là một trong các nguyên nhân giúp giá dầu đang ghi nhận đà tăng 3 phiên liên tiếp.

Trong khi đó, hàng loạt các rủi ro từ phía nguồn cung đang có dấu hiệu quay lại “gõ cửa” thị trường kể từ tháng 12, đặc biệt là lệnh cấm vận dầu thô Nga từ phía các nước phương Tây. Cán cân cung – cầu trong giai đoạn tới sẽ khó tránh khỏi “rung lắc” và vì vậy, giá dầu có thể xác định được xu hướng rõ rệt hơn trong giai đoạn tới.

Loạt rủi ro từ nguồn cung đang quay lại “gõ cửa” thị trường dầu thô

Nga và phương Tây trên bàn cờ “giới hạn giá dầu”

Một trong những tâm điểm mà các thị trường hướng đến ngay từ đầu tháng 12 là mức giới hạn giá của các quốc gia khu vực châu Âu (EU) áp đặt lên dầu vận chuyển bằng đường biển từ Nga.

Các nước phương Tây tin rằng việc làm này có thể sẽ gây ra thiệt hại đáng kể đối với doanh thu mà Nga kiếm được từ dầu mỏ, trong khi không gây ra ảnh hưởng quá lớn tới dòng chảy dầu. Mức giới hạn giá ban đầu được đưa ra ở khoảng 65 – 70 USD/thùng, nhưng đã vấp phải sự phản đối từ một số nước Baltic và Ba Lan.

Thực tế, mức đề xuất ban đầu sẽ không gây ra quá nhiều ảnh hưởng tới dòng chảy hay nguồn thu từ dầu cho Điện Kremlin, do hiện tại dầu của Nga đang được bán chiết khẩu với mức giá thấp hơn. Vào tối qua, nhóm các nước EU đã thảo luận thêm và cân nhắc về việc hạ mức giá trần xuống 60 USD/thùng, nhằm hướng tới sự đồng thuận giữa các thành viên trong khối và nhóm nước G7.

Mặc dù vậy, ngay cả khi giới hạn giá ở ngưỡng này, cũng khó có thể khiến Nga chịu tổn thất quá lớn, nhất là khi sản lượng dầu của Nga giảm không quá nhiều so với thời điểm trước khi xung đột xảy ra. Hiện tại, giá dầu của Nga đang được giao dịch trên thị trường thấp hơn 25 – 35 USD/thùng so với mức chuẩn dầu Brent, tương đương với khoảng 55 – 65 USD/thùng.

Loạt rủi ro từ nguồn cung đang quay lại “gõ cửa” thị trường dầu thô

Theo số liệu từ nhà tư vấn OilX, trong nửa đầu tháng 11, sản lượng dầu thô và khí ngưng tụ của Nga đã tăng lên mức cao nhất trong 9 tháng, đạt mốc 10,85 triệu thùng/ngày. Nếu mức tăng đó duy trì trong phần còn lại của tháng, thì Nga sẽ chỉ bơm ít hơn khoảng 200.000 thùng/ngày so với khoảng thời gian trước tháng 3, tương đương với mức giảm dưới 2%.

Trong bối cảnh các quốc gia khu vực EU đang chịu nhiều áp lực từ lạm phát và chi phí vay, việc đặt giới hạn giá tương đối cao cho thấy động thái thận trọng, nhằm tránh rủi ro nguồn cung thắt chặt có thể gây thêm cú sốc cho nền kinh tế. Về phía Nga, quốc gia này liên tục khẳng định sẽ không cung cấp dầu cho bất kỳ nước nào áp dụng mức trần giá. Thay vào đó, Điện Kremlin sẽ chuyển hướng dòng chảy dầu hoặc sẽ cắt giảm sản lượng. Rủi ro từ phía nguồn cung vẫn sẽ còn là một ẩn số lớn.

Nguồn cung không chắc chắn, giá dầu sắp tới có thể biến động mạnh

Theo MXV, việc các nước EU vẫn chưa có quyết định chính thức về mức giá trần đối với dầu Nga, trong khi thời hạn lệnh cấm vận có hiệu lực vào ngày 5/12 đang đến gần cũng đã gây ra nhiều sức ép tâm lý đối với các nhà đầu tư. Trong trường hợp không tìm được tiếng nói chung, giá dầu có thể tăng bởi lo ngại dòng chảy dầu từ Nga sẽ bị hạn chế nhiều hơn.

Hiện tại, Nga đang đánh mất tới 90% lượng dầu vận chuyển sang châu Âu, và chuyển hướng đẩy mạnh xuất khẩu sang khu vực châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ. Tuy nhiên, chi phí vận chuyển khá tốn kém cũng sẽ là một rào cản lớn.

Loạt rủi ro từ nguồn cung đang quay lại “gõ cửa” thị trường dầu thô

Rủi ro từ phía nguồn cung còn đến từ kế hoạch của nhóm các nước xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh (OPEC+). Nhiều nguồn tin đang cho biết OPEC+ có thể tiếp tục cắt giảm sản lượng nhằm hỗ trợ cho giá dầu trong trường hợp giá neo ở mức thấp.

Mặc dù vậy, khi thị trường đang dành nhiều sự lạc quan hơn đối với bức tranh tiêu thụ, đặc biệt là hy vọng Trung Quốc mở cửa trở lại, giá có thể nối dài đà tăng và OPEC+ sẽ chưa quá vội vàng với kế hoạch cắt giảm.

Cuộc họp của nhóm sẽ diễn ra ngay trước thềm lệnh cấm vận dầu Nga từ các nước EU có hiệu lực, nên các quyết định có thể sẽ thận trọng hơn. Tuy nhiên, việc tuyên bố sẵn sàng có các biện pháp can thiệp thị trường từ phía nhóm OPEC+ cũng vẫn là rủi ro lớn cho nguồn cung và giá dầu trong vài tháng tới.

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương có giải pháp ổn định thị trường xăng dầu Thủ tướng yêu cầu khẩn trương có giải pháp ổn định thị trường xăng dầu
Tăng cường các biện pháp bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước Tăng cường các biện pháp bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước
EU hoãn đàm phán về áp trần giá dầu nhập khẩu từ Nga sang tuần sau EU hoãn đàm phán về áp trần giá dầu nhập khẩu từ Nga sang tuần sau
Giá xăng dầu hôm nay 2/12/2022: Giá dầu thô duy trì đà tăng Giá xăng dầu hôm nay 2/12/2022: Giá dầu thô duy trì đà tăng
Tuấn Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá nông sản hôm nay (31/1): Giá cà phê bất ngờ giảm, giá tiêu đi ngang trước áp lực cầu giảm mạnh

Giá nông sản hôm nay (31/1): Giá cà phê bất ngờ giảm, giá tiêu đi ngang trước áp lực cầu giảm mạnh

Giá nông sản hôm nay (31/1), giá cà phê hôm nay bất ngờ quay đầu giảm 300 đồng/kg tại thị trường nội địa so với hôm qua. Trong phiên sáng nay, giá robusta và arabica kỳ hạn biến động trái chiều với biên độ không quá 1%. Giá tiêu hôm nay duy trì đi ngang trong khoảng 55.500 - 58.000 đồng/kg tại thị trường nội địa.
Giá dầu thô quay đầu lao dốc

Giá dầu thô quay đầu lao dốc

Giá dầu thô hôm nay (31/01/2023) đã quay đầu lao dốc khi thị trường lo ngại các quyết định tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương sẽ tác động tiêu cực đến nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu.
Giá vàng diễn biến thế nào trong ngày Vía Thần tài?

Giá vàng diễn biến thế nào trong ngày Vía Thần tài?

Giá vàng hôm nay ngày 31/1/2023 tại thị trường thế giới tiếp tục giảm. Trong khi đó, giá vàng nội địa lại tăng ở chiều bán ra do rơi vào ngày vía Thần Tài 2023.
Trung Quốc tăng mua sầu riêng, thương lái than khổ vì cháy hàng, lại có thêm đối thủ cạnh tranh

Trung Quốc tăng mua sầu riêng, thương lái than khổ vì cháy hàng, lại có thêm đối thủ cạnh tranh

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, giá sầu riêng trong nước tiếp tục tăng cao kỷ lục. Do nhu cầu tiêu thụ sầu riêng tại Trung Quốc tăng cao nên các thương lái ồ ạt thu gom trong khi sầu riêng chính vụ chưa tới giai đoạn thu hoạch nên rất khó thu mua. Xuất khẩu sầu riêng sang thị trường tỷ dân Trung Quốc lại lộ diện một đối thủ cạnh tranh với sầu riêng Việt Nam.
Giá nông sản hôm nay (30/1): Giá cà phê tiếp đà tăng kỳ vọng vượt ngưỡng, giá tiêu ổn định

Giá nông sản hôm nay (30/1): Giá cà phê tiếp đà tăng kỳ vọng vượt ngưỡng, giá tiêu ổn định

Giá nông sản hôm nay (30/1), giá cà phê hôm nay duy trì đà tăng trên thị trường thế giới. Giá tiêu hôm nay ổn định tại các tỉnh trọng điểm trong nước. Theo ghi nhận, mức giá cao nhất hiện là 58.000 đồng/kg.
Giá dầu lấy lại đà tăng

Giá dầu lấy lại đà tăng

Giá dầu hôm nay (30/01/2023) quay đầu tăng trước bối cảnh đồng USD yếu hơn cộng với việc OPEC+ được dự báo sẽ giữ nguyên chính sách cắt giảm sản lượng .
Kiểm soát chặt, bình ổn giá dịch vụ vui chơi, ăn uống dịp lễ hội sau Tết

Kiểm soát chặt, bình ổn giá dịch vụ vui chơi, ăn uống dịp lễ hội sau Tết

Theo Bộ Tài chính, sau Tết bắt đầu là thời điểm của lễ hội diễn ra trên cả nước, nhu cầu đi lại, tiêu dùng thực phẩm, ăn uống ngoài gia đình, đồ mua sắm phục vụ lễ hội đầu năm có khả năng sẽ có xu hướng tăng. Do đó, cần thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá.
Giá dầu thô có tuần biến động mạnh

Giá dầu thô có tuần biến động mạnh

Đồng USD và triển vọng cung – cầu trên thị trường là những yếu tố đã chi phối giá dầu tuần qua.
Giá nông sản hôm nay (29/1): Giá cà phê khởi sắc sát ngưỡng 43.000 đồng/kg, hồ tiêu suy giảm chờ động lực mới

Giá nông sản hôm nay (29/1): Giá cà phê khởi sắc sát ngưỡng 43.000 đồng/kg, hồ tiêu suy giảm chờ động lực mới

Giá nông sản hôm nay (29/1) khép lại một tuần đầy biến động khi giá cà phê có những phiên tăng mạnh liên tiếp. Hiện giá cà phê trong nước tiến sát ngưỡng 43.00 đồng/kg. Giá tiêu tiếp tục suy giảm khi thị trường trầm lắng trong kỳ nghỉ tết. IPC đánh giá thị trường cho thấy triển vọng khá tích cực.
Mitsubishi Xpander xuất sắc lọt Top 3 xe bán chạy nhất năm 2022

Mitsubishi Xpander xuất sắc lọt Top 3 xe bán chạy nhất năm 2022

Xuất hiện tại thị trường Việt Nam năm 2018, Mitsubishi Xpander nhanh chóng đạt được những thành tích ấn tượng về mặt doanh số và lọt vị trí top 3 xe bán chạy nhất toàn thị trường của năm 2022.
Giá nông sản hôm nay (28/1): Giá cà phê tiếp đà tăng mạnh, hồ tiêu bất ngờ giảm sâu chờ động lực phục hồi

Giá nông sản hôm nay (28/1): Giá cà phê tiếp đà tăng mạnh, hồ tiêu bất ngờ giảm sâu chờ động lực phục hồi

Giá nông sản hôm nay (28/1), giá cà phê tăng mạnh thêm 800 đồng/kg, giá tiêu bất ngờ giảm sâu tại các địa phương trong nước. Cà phê vẫn còn nhiều động lực để duy trì đà tăng khi nguồn cung thiếu hút. Trong khi hồ tiêu tiếp tục suy yếu do nhu cầu những tháng đầu năm thấp.
Giá dầu quy đầu lao dốc mạnh

Giá dầu quy đầu lao dốc mạnh

Giá dầu hôm nay giảm mạnh chủ yếu do thị trường ghi nhận áp lực nguồn cung dầu thô hạ nhiệt và đồng USD phục hồi.
Giá nông sản hôm nay (27/1): Giá cà phê tiếp đà tăng, giá tiêu ổn định, những động lực tạo sóng trên thị trường

Giá nông sản hôm nay (27/1): Giá cà phê tiếp đà tăng, giá tiêu ổn định, những động lực tạo sóng trên thị trường

Giá nông sản hôm nay (27/1) ghi nhận ngày tăng thứ 3 liên tiếp đối với giá cà phê. Hiện nay lượng tồn kho cà phê của Việt Nam được nhận định đang ở mức thấp là yếu tố tác động tới giá cà phê năm 2023. Giá tiêu hôm nay ổn định kỳ vọng sẽ tăng mạnh khi thị trường hoạt động trở lại do nhu cầu tiêu thụ tăng cao.
Giá dầu duy trì đà tăng mạnh

Giá dầu duy trì đà tăng mạnh

Giá dầu hôm nay duy trì đà tăng chủ yếu nhờ kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu tiếp tục phục hồi.
Giá dầu thô quay đầu tăng

Giá dầu thô quay đầu tăng

Giá dầu hôm nay quay đầu tăng giá sau khi sụt giảm mạnh trong phiên 25/1 chủ yếu do tâm lý lạc quan của nhà đầu tư vào triển vọng tiêu thụ năng lượng toàn cầu.
Giá nông sản hôm nay 26/1: Giá cà phê tăng mạnh, giá tiêu chờ khởi sắc mới

Giá nông sản hôm nay 26/1: Giá cà phê tăng mạnh, giá tiêu chờ khởi sắc mới

Giá nông sản hôm nay (26/1) ghi nhận đà tăng mạnh của cà phê. Tại thị trường trong nước, giá cà phê tăng thêm 500 đồng/kg. Trên các sàn giao dịch, giá arabica và robusta kỳ hạn tăng với biên độ hơn 1% trong phiên sáng nay. Giá tiêu tiếp đà ổn định chờ những cơ hội khi khởi động lại thị trường sau đợt nghỉ tết.
Giá nông sản hôm nay 25/1: Giá cà phê tăng đồng loạt, giá tiêu chênh chao trước những nhận định trái chiều

Giá nông sản hôm nay 25/1: Giá cà phê tăng đồng loạt, giá tiêu chênh chao trước những nhận định trái chiều

Giá nông sản hôm nay (25/1) giá cà phê tiếp đà tăng, giá tiêu ổn định. Thị trường cà phê đang đứng trước những biến động khi hàng loạt thông tin mất mùa, thiếu hụt cà phê được công bố. Vấn đề điều chỉnh lãi suất USD, vấn đề thời tiết trong vụ thu hoạch... đang là những căn cứ để thị trường cà phê và hồ tiêu điều chỉnh và xu hướng sôi động sẽ rõ ràng khi Việt Nam kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Loài ốc khổng lồ giá tiền triệu đặc biệt cỡ nào mà nhà giàu săn lùng suốt tết

Loài ốc khổng lồ giá tiền triệu đặc biệt cỡ nào mà nhà giàu săn lùng suốt tết

Loài ốc khổng lồ được xếp vào hạng đặc sản hiếm và được săn lùng trong những ngày tết có tên gọi ốc hoàng hậu. Loài ốc đặc biệt này có con nặng tới 2kg có giá lên tới 1,6 triệu đồng. Loại ốc đặc sản này luôn khan hiếm dịp tết, trong đó, thượng hạng là ốc hoàng hậu đảo Cồn Cỏ.
Giá dầu thô có xu hướng giảm mạnh

Giá dầu thô có xu hướng giảm mạnh

Giá dầu hôm nay có xu hướng giảm mạnh chủ yếu do lo ngại nhu cầu tiêu thụ yếu hơn kỳ vọng và lạm phát gia tăng trở lại.
Giá nông sản hôm nay 24/1: Giá cà phê bất ngờ giảm, giá tiêu chờ động lực mới

Giá nông sản hôm nay 24/1: Giá cà phê bất ngờ giảm, giá tiêu chờ động lực mới

Giá nông sản hôm nay (24/1), giá cà phê bất ngờ giảm nhẹ, giá tiêu chờ động lực mới. Chuyên gia nhận định, thị trường và giá cả cà phê đang bị dòng vốn lấn lướt. Tâm lý thị trường bị đè nặng bởi bức tranh kinh tế vĩ mô như chính sách tiền tệ, lạm phát và lo lắng suy thoái. Giá tiêu đan xem giữa những cơ hội và thách thức mới.
Dâu tây xoè như cánh quạt giá tiền triệu hút khách dịp đầu năm, Việt Nam chưa có nhà vườn nào trồng được

Dâu tây xoè như cánh quạt giá tiền triệu hút khách dịp đầu năm, Việt Nam chưa có nhà vườn nào trồng được

Những quả dâu tây có kích thước to bằng bàn tay khiến khách hàng thích thú. Dâu này còn được gọi là dâu quạt – một loại dâu tây cao cấp, vốn được mệnh danh là nữ hoàng của các loại dâu tây.
Giá nông sản hôm nay 23/1: Cà phê duy trì đà tăng trên thị trường thế giới, giá tiêu ổn định

Giá nông sản hôm nay 23/1: Cà phê duy trì đà tăng trên thị trường thế giới, giá tiêu ổn định

Giá nông sản hôm nay (23/1), giá cà phê robusta tại London giao tháng 3/2023 tăng hơn 1%, hiện đạt mức 1.944 USD/tấn. Giá cà phê cao nhất thu mua ở Tây Nguyên được ghi nhận ở mức 41,200 đ/kg. Giá tiêu hôm nay tiếp tục ổn định trong kỳ nghỉ tết tại Việt Nam.
Giá nông sản hôm nay 22/1: Giá cà phê khởi sắc, hồ tiêu trầm lắng chờ sức bật sau Tết

Giá nông sản hôm nay 22/1: Giá cà phê khởi sắc, hồ tiêu trầm lắng chờ sức bật sau Tết

Giá nông sản hôm nay (22/1), giá cà phê trong nước tuần qua biến động nhẹ giữa các ngày, dao động trong khoảng 40.600 - 41.200 đồng/kg. Thị trường tiếp tục lo ngại về nguồn cung của cà phê Robusta sẽ còn bị thắt chặt. Giá hồ tiêu có xu hướng đi xuống. So với đầu tuần, các tỉnh trọng điểm ghi nhận mức giảm 1.000 đồng/kg.
Chợ hoa miền đất võ vắng khách, người bán như "ngồi trên đống lửa" trong đêm 30 Tết Nguyên đán

Chợ hoa miền đất võ vắng khách, người bán như "ngồi trên đống lửa" trong đêm 30 Tết Nguyên đán

Hoa Tết năm Quý Mão 2023 ở miền đất võ Tây Sơn, Bình Định khá đa dạng, đủ màu sắc nhưng do thời tiết mưa lạnh khiến lượng khách đi mua hoa giảm hẳn, tiểu thương "đứng ngồi không yên".
Giá nông sản hôm nay 21/1: Cà phê tăng thêm 200 đồng/kg, giá tiêu chờ những biến động mới

Giá nông sản hôm nay 21/1: Cà phê tăng thêm 200 đồng/kg, giá tiêu chờ những biến động mới

Giá nông sản hôm nay (21/1), cà phê có những biến động trái chiều. Riêng giá cà phê trong nước tăng 200 đồng/kg. Giá tiêu hôm nay vẫn chờ đợi những đột phá mới. Những thông tin về sụt giảm sản lượng ở Brazil cùng với điều kiện thời tiết bất lợi trong vụ thu hoạch cà phê ở Ấn Độ đã tác động tới giá cà phê. Giá tiêu liên tiếp điều chỉnh tăng giá tiêu tại các quốc gia trong bối cảnh thị trường Việt Nam tạm dừng giao dịch.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Kia Việt Nam tung thêm 3 phiên bản Kia Seltos mới

Đi săn loài tôm đặc sản bé như đầu đũa nhưng nổi tiếng đắt đỏ, ngư dân kiếm tiền triệu mỗi ngày

Loài cá khổng lồ xưa ít người biết, nay 650.000 đồng/kg vẫn được nhiều người tìm mua

Rừng trâm bầu cổ thụ 500 tuổi cả làng góp lúa bảo vệ, chặt phá bị bêu giữa đình làng

Bỏ tiền triệu để ngắm loài ộp ộp ngoài hành tinh, chuyên gia phong thủy hé lộ điều bất ngờ

Lão nông Cà Mau lộ bí quyết nuôi chồn hương không đủ bán, lãi trăm triệu mỗi năm

Giá heo hơi hôm nay (02/2) tăng giảm thất thường, những động lực kỳ vọng bứt phá

Hết Tết, đào quất ra bãi rác sao có những loại hoa lại cháy hàng ở Hà Nội?

Siêu phẩm sanh bonsai triệu đô gây sửng sốt bởi dáng thế mây trên núi

Giá nông sản hôm nay (02/2): Giá cà phê bất ngờ giảm mạnh, giá tiêu bật tăng trở lại

Bí quyết để nông dân phố có vườn bí đỏ siêu quả, thơm ngon trên sân thượng

Sau Tết, ngư dân trúng đậm "lộc biển" cá cơm mỗi đêm thu chục triệu đồng

Suốt tết trầm lắng, người Việt giờ đã quay lưng với thịt heo?

Giá mía tăng cao, dân ồ ạt trồng bán mía chục, nguy cơ vỡ quy hoạch ‘thủ phủ’ mía

Kinh ngạc với vườn quả trên sân thượng, bí quyết tạo kho báu từ những giọt mồ hôi

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động