Hà Tĩnh: Tiêu huỷ số lượng lớn hàng hoá vi phạm trong năm 2020

Việc tiêu hủy các hàng hóa nhằm xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh, vận chuyển hàng hóa, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của mọi người trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại.
Hà Tĩnh: Chặn đứng 3,6 tấn nầm lợn đang trên đường tiêu thụ Hà Tĩnh: Tạm giữ gần 500kg mỡ lợn không rõ nguồn gốc Hà Tĩnh: Phát hiện, tiêu hủy gần 500kg mỡ động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Hà Tĩnh: Tiêu huỷ số lượng lớn hàng hoá vi phạm trong năm 2020
Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy hàng hóa vi phạm (ảnh QLTT Hà Tĩnh)

Thực hiện Quyết định số 39/QĐ-CQLTT ngày 05/02/2021 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh về việc thành lập Hội đồng tiêu hủy tang vật bị tịch thu do vi phạm hành chính. Chiều ngày 8/2, Cục QLTT Hà Tĩnh đã tiến hành họp Hội đồng tiêu hủy tang vật do vi phạm hành chính nhằm tiêu huỷ số lượng lớn hàng hoá vi phạm trong năm 2020 tại nhà máy xử lý rác thải thuộc xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Tham gia với hội đồng tiêu hủy Cục QLTT có các thành viên là các sở, ngành có liên quan như: Công an, Sở Khoa học Công nghệ, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và môi trường.

Việc tiêu hủy các hàng hóa nhằm xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh, vận chuyển hàng hóa, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của mọi người trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhằm chấp hành tốt quy định của pháp luật trong hoạt động mua bán, cung ứng hàng hóa ra thị trường.

Tổng giá trị hàng hóa tiêu hủy lên đến trên 300 triệu đồng, gồm các loại hàng hóa: Quần áo, mỹ phẩm các loại, thuốc lá điếu xì gà, thuốc lá điện tử thuốc bắc, thực phẩm…

Dưới sự giám sát của các thành viên hội đồng tiêu hủy và các đơn vị liên quan, toàn bộ số tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu đã được tiêu hủy tại nhà máy xử lý rác thải theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

A.T

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Lào Cai: Phát hiện và tạm giữ 550 đôi giày nữ nhập lậu

Lào Cai: Phát hiện và tạm giữ 550 đôi giày nữ nhập lậu

Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Lào Cai vừa phát hiện và tạm giữ 550 đôi giày nữ do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Trà Vinh: Tạm giữ hơn 2.300 hộp sữa có dấu hiệu xâm phạm nhãn hiệu của Nutifood

Trà Vinh: Tạm giữ hơn 2.300 hộp sữa có dấu hiệu xâm phạm nhãn hiệu của Nutifood

Theo thông tin từ Tổng cục quản lý thị trường (QLTT), 48 thùng tương đương với 2.304 hộp, loại 110ml/hộp sản phẩm sữa dinh dưỡng pha sẵn "GROW PLUS và hình" có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu đang được bảo hộ của Công ty Nutifood vừa bị Đội QLTT số 3, Cục QLTT Trà Vinh thu giữ.
Bắt kho hàng ngoại nhập lậu, không giấy tờ xuất xứ tại Đà Nẵng

Bắt kho hàng ngoại nhập lậu, không giấy tờ xuất xứ tại Đà Nẵng

Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã kiểm tra đột xuất điểm kinh doanh và phát hiện trong kho chứa 2.379 sản phẩm gia dụng các loại có xuất xứ ngoại nhập nhưng không có hóa đơn chứng từ.
Đắk Nông: Xử phạt hành vi buôn bán Sữa bột Omega 369 Q10 Alaska giả

Đắk Nông: Xử phạt hành vi buôn bán Sữa bột Omega 369 Q10 Alaska giả

Ngày 23/2, Tổng cục Quản lý thị trường đã có thông tin về việc cơ quan chức năng xử phạt hành chính với hành vi buôn bán sữa bột Omega 369 Q10 Alaska giả tại Đắk Nông.
Đồng Nai: Phát hiện kho 'hàng hiệu' không hóa đơn chứng từ

Đồng Nai: Phát hiện kho 'hàng hiệu' không hóa đơn chứng từ

Kiểm tra bên trong một kho hàng ở Biên Hòa, Đồng Nai, lực lượng chức năng phát hiện có hàng chục nghìn sản phẩm của nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau gồm mỹ phẩm, dược phẩm, quần áo, giày dép, đồng hồ, mắt kính…
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động