Hà Nội ra quân “ngăn” thực phẩm bẩn dịp cận Tết

Thời điểm cận Tết, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tăng cao, tạo cơ hội cho thực phẩm bẩn “tràn” vào thị trường, gây ra nhiều nguy cơ cho người tiêu dùng. Do đó đòi hỏi lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Làm gì để bảo vệ sức khỏe khi ô nhiễm không khí ở mức “rất không tốt”? Hà Nội dự kiến kiểm nghiệm 2400 mẫu thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội tăng cường quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

Thực phẩm bẩn xuất hiện nhiều vào dịp Tết

Tại Hà Nội, ngày 7/1, lực lượng liên ngành phát hiện tại cơ sở sơ chế, kinh doanh thực phẩm đông lạnh Minh Quý (thôn Làng Kim 1, xã Kim Quan, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) có hàng loạt vi phạm như: Bảo quản kinh doanh hàng hóa hết hạn sử dụng; sơ chế, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc; không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với hoạt động sơ chế đóng gói thực phẩm; khu vực sản xuất có động vật, côn trùng...

Tổng khối lượng hàng hóa vi phạm khoảng 3,27 tấn gồm: Nầm, tràng, chân gà, thịt, đuôi trâu bò các loại với trị giá hơn 162,7 triệu đồng.

Tiếp đó, chiều 9/1, cơ quan chức năng cũng thu giữ trên 10 tấn nội tạng động vật đông lạnh gồm: Sách bò, dạ dày bò, dạ dày lợn, trứng gà non không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại Khu công nghiệp Quang Minh và 1 cơ sở kinh doanh tại huyện Thanh Trì, Hà Nội. Đáng nói, nhiều sản phẩm đã xuất hiện dấu hiệu phân hủy, biến đổi màu sắc và bốc mùi hôi thối.

Hà Nội ra quân “ngăn” thực phẩm bẩn dịp cận Tết
Thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất hiện nhiều trên thị trường (Ảnh minh họa Internet)

Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Hà Nội), thành viên Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm TP Hà Nội nhận định, thường thời điểm giáp Tết, thị trường thực phẩm lại sôi động, kéo theo nhiều nguy cơ gây mất an toàn, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Cùng đó, hoạt động vận chuyển, kinh doanh thực phẩm nhập lậu, kém chất lượng diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi. Trong đó, đáng lo ngại là mặt hàng thực phẩm tươi sống, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia không rõ nguồn gốc được tiêu thụ nhiều trong dịp này.

Kiểm tra liên ngành, kiên quyết xử lý vi phạm

Ông Đặng Thanh Phong cho biết, trong dịp Tết năm 2025, UBND TP Hà Nội đã có quyết định thành lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm. Theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm phải được công khai, nghiêm túc, không bao che, không sợ dư luận, không sợ làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp.

Ông Phong cho biết thêm, Hà Nội luôn chỉ đạo kiên quyết xử lý vi phạm ở mức cao nhất có thể vận dụng, áp dụng nhiều biện pháp như phạt tiền, tạm dừng hoạt động sản xuất đến khi nào cơ sở đó khắc phục được sai phạm.

Hà Nội ra quân “ngăn” thực phẩm bẩn dịp cận Tết
UBND TP Hà Nội đã có quyết định thành lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tết 2025

Khi phát hiện cơ sở vi phạm, cơ quan chức năng yêu cầu chính quyền địa phương phải xử lý nghiêm, giám sát việc khắc phục và thẩm định đến khi nào đạt yêu cầu mới cho hoạt động trở lại.

"Đặc biệt, thành phố sẽ tái kiểm tra đột xuất để xác định chính quyền địa phương giám sát, xử lý vi phạm đến đâu và các cơ sở khắc phục ra sao.

Để công tác quản lý an toàn thực phẩm tiếp tục phát huy hiệu quả, ngay từ chính quyền cơ sở cần phải tăng cường kiểm tra thực tế và kiên quyết xử lý vi phạm, thay vì chỉ đôn đốc, nhắc nhở. Đồng thời, công khai cơ sở vi phạm để người dân biết, không sử dụng sản phẩm của những cơ sở này", ông Phong nói.

Bên cạnh việc kiểm soát từ lực lượng chức năng, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đưa ra cảnh báo, tất cả thực phẩm không rõ nguồn gốc, không được bảo quản và chế biến theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm đều có thể gây ngộ độc cho người sử dụng.

Để phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết, việc quan trọng nhất là người dân cần chủ động lựa chọn mua được thực phẩm an toàn, có xuất xứ, nhãn mác.

Các tips chọn thực phẩm sạch, an toàn cho cả gia đình vào dịp Tết

Đối với thực phẩm tươi sống: Nên mua ở các hàng quen, uy tín, nơi bán sạch sẽ. Với thịt, chọn loại có màu sắc tươi đặc trưng của từng loại gia súc, gia cầm; thịt có độ đàn hồi, thớ thịt mịn bóng, vết cắt có màu sắc bình thường, khô. Không chọn thịt có mùi lạ, mùi ôi hay có mùi thuốc kháng sinh.

Với các loại thủy, hải sản, tốt nhất là chọn thủy, hải sản còn sống, hoặc ít nhất là phải được bảo quản trong đá lạnh. Cá tươi phải có miệng ngậm kín, thân cá rắn chắc, đàn hồi, không để lại vết ấn của ngón tay trên thịt cá. Vảy bám chặt vào thân cá, mang phải đỏ hồng. Phân biệt mùi tanh tự nhiên với mùi hôi tanh do hải sản bị phân hủy, ươn, thối.

Với gà còn sống nên chọn con mắt tinh nhanh, mào đỏ, lông óng mượt, lườn căng. Tránh mua gà bị xù lông, chảy dãi, mào tím tái, mắt lờ đờ hoặc nhắm mắt như buồn ngủ, hậu môn ướt, trắng bệch.

Rau, củ, quả lựa chọn loại còn tươi, màu sắc tự nhiên, nguyên cuống, không dập nát, héo úa... Không nên mua rau, quả trái mùa, rau quá non, quá mập, quả màu sắc quá đẹp vì dễ có thuốc kích thích, thuốc bảo quản. Không mua các loại củ đã mọc mầm, đặc biệt khoai tây mọc mầm rất độc.

Hà Nội ra quân “ngăn” thực phẩm bẩn dịp cận Tết
Với thịt, chọn loại có màu sắc tươi đặc trưng của từng loại gia súc, gia cầm.

Đối với thực phẩm truyền thống đã được chế biến sẵn: Nên chọn mua sản phẩm có nguồn gốc uy tín, an toàn; có ngày tháng sản xuất, thời gian sử dụng, cách bảo quản, chế biến và thành phần chính trong thực phẩm... tránh mua thực phẩm sử dụng quá nhiều phụ gia gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Thực phẩm chế biến sẵn thường được ưu tiên lựa chọn trong dịp tết bởi sự tiện lợi. Thực phẩm chế biến sẵn được sử dụng nhiều dịp tết có thể kể đến là giò, chả, nem, bánh chưng, thịt bò khô, dăm bông, ...

Đối với bánh kẹo và các loại hạt: Đây là những loại thực phẩm không thường xuyên sử dụng trong năm nhưng mỗi khi tết đến thì gia đình nào cũng có. Tuy nhiên người tiêu dùng cần chú ý chọn bánh kẹo của các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng rõ ràng, tránh mua phải hàng nhái kiểu dáng, nhãn hiệu… Đặc biệt cẩn trọng với các loại bánh, mứt, kẹo, nước giải khát trôi nổi, màu sắc sặc sỡ, bắt mắt vì nó thường được nhuộm phẩm màu hóa học, nguy cơ gây độc rất cao cho người dùng.

Với các loại hạt như đậu, lạc, hạt dưa, hạt bí, hạt hướng dương chú ý để không mua phải loại bị mốc vì nó chứa độc tố, vi nấm nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng.

Hà Nội ra quân “ngăn” thực phẩm bẩn dịp cận Tết
Người dân cần chủ động lựa chọn mua được thực phẩm an toàn, có xuất xứ, nhãn mác.

Cách truy xuất nguồn gốc thực phẩm trước khi mua: Tại các siêu thị lớn có uy tín, phần lớn các mặt hàng thực phẩm đều có dán tem truy xuất nguồn gốc. Tem truy xuất nguồn gốc là loại tem có chứa thông tin về thực phẩm, hàng hoá từ sản xuất, chế biến tới phân phối, tiêu thụ. Các thông tin đó được mã hoá dưới dạng mã vạch hoặc mã Qrcode, và người mua hàng có thể kiểm tra các thông tin này bằng cách cài đặt phần mềm quét mã vạch trên điện thoại thông minh hay máy tính bảng để kiểm tra trước khi mua.

Với những thực phẩm có bao gói sẵn, không dán tem truy xuất nguồn gốc cũng cần lựa chọn sản phẩm có nhãn, mác đủ thông tin: tên sản phẩm; thành phần cấu tạo; định lượng sản phẩm; ngày sản xuất; thời hạn sử dụng và hướng dẫn bảo quản; hướng dẫn sử dụng; tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm; xuất xứ; các khuyến cáo, cảnh báo an toàn (nếu có)...

Chỉ chọn các thực phẩm còn hạn sử dụng, bao gói phải còn nguyên vẹn; không chọn các sản phẩm đóng hộp bị phồng lên hoặc rò rỉ, biến dạng do va đập, vỏ hộp có gỉ sét, hộp khi mở ra có mùi hôi, mùi lạ khác với mùi đặc trưng của sản phẩm kể cả còn hạn dùng.

Hà Nội đảm bảo nguồn cung sản phẩm nông, lâm, thủy sản dịp Tết Nguyên đán Hà Nội đảm bảo nguồn cung sản phẩm nông, lâm, thủy sản dịp Tết Nguyên đán
Thu giữ hơn 13 tấn thực phẩm bán cho trẻ em không rõ nguồn gốc tại Hà Nội Thu giữ hơn 13 tấn thực phẩm bán cho trẻ em không rõ nguồn gốc tại Hà Nội
Hà Nội: Tạm giữ gần 13 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc Hà Nội: Tạm giữ gần 13 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc
“Thủ phủ vàng mã” lớn nhất Hà Nội hối hả dịp cận Tết “Thủ phủ vàng mã” lớn nhất Hà Nội hối hả dịp cận Tết
Việt Anh

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Phát hiện gần 1 tấn bánh các loại nhập lậu tại Quảng Bình

Phát hiện gần 1 tấn bánh các loại nhập lậu tại Quảng Bình

Đội Quản lý thị trường số 2 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện và thu giữ 950kg bánh các loại không có hóa đơn, chứng từ hợp lệ.
Nhiều mỹ phẩm không đạt chất lượng bị đình chỉ lưu hành và thu hồi

Nhiều mỹ phẩm không đạt chất lượng bị đình chỉ lưu hành và thu hồi

Sở Y tế Hà Nội đã ra văn bản thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc 04 sản phẩm mỹ phẩm dưỡng trắng da ngăn ngừa nám không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Người dân cần cảnh giác với thực phẩm không rõ nguồn gốc dịp cận Tết

Người dân cần cảnh giác với thực phẩm không rõ nguồn gốc dịp cận Tết

Cận Tết Nguyên đán cũng là lúc nhu cầu tiêu thụ hàng hóa của người dân tăng cao. Lợi dụng thời điểm này, các đối tượng thường sản xuất, tuồn ra thị trường với số lượng lớn các loại hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Hà Nội: Tạm giữ gần 13 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

Hà Nội: Tạm giữ gần 13 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17 thành phố Hà Nội phối hợp lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện một lượng lớn nội tạng động vật bốc mùi.
Thanh Hóa phát hiện gần 1,8 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc trước Tết

Thanh Hóa phát hiện gần 1,8 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc trước Tết

Đội Quản lý thị trường số 10 tỉnh Thanh Hóa phối hợp lực lượng chức năng đã liên tiếp kiểm tra, xử lý nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.
5 ngư dân phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc cá nóc, 1 người không qua khỏi

5 ngư dân phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc cá nóc, 1 người không qua khỏi

Sau bữa ăn có cá nóc, 5 ngư dân ở Bình Thuận đã phải nhập viện do ngộ độc. Hiện tại, một nạn nhân đã không thể qua khỏi.
Vì sao bánh cốm Nguyên Ninh bị đình chỉ hoạt động?

Vì sao bánh cốm Nguyên Ninh bị đình chỉ hoạt động?

Tại cơ sở bánh cốm Nguyên Ninh nổi tiếng ở 11 Hàng Than (Hà Nội), Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm phát hiện nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm.
Bách Hoá Xanh hoàn tiền cho khách mua giá đỗ nhiễm hoá chất kèm điều kiện

Bách Hoá Xanh hoàn tiền cho khách mua giá đỗ nhiễm hoá chất kèm điều kiện

Chuỗi siêu thị Bách Hóa Xanh vừa cam kết hoàn tiền hoặc đổi sang sản phẩm khác cho khách hàng đã mua giá đỗ ủ chất cấm của nhà cung cấp Lâm Đạo tại các cửa hàng ở Đắk Lắk.
Dấu hiệu cho thấy bạn đang nạp quá nhiều protein

Dấu hiệu cho thấy bạn đang nạp quá nhiều protein

Protein là chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều protein cũng có thể gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là một số dấu hiệu thể hiện bạn đang thừa protein.
Gia Lai: Đình chỉ 3 nha khoa do hoạt động "chui"

Gia Lai: Đình chỉ 3 nha khoa do hoạt động "chui"

Sở Y tế tỉnh Gia Lai vừa xử lý 15 cơ sở vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng và đình chỉ 18 tháng đối với 3 cơ sở nha khoa vi phạm.
Hà Nội xử phạt 9 cơ sở y, dược với tổng số tiền 312 triệu đồng

Hà Nội xử phạt 9 cơ sở y, dược với tổng số tiền 312 triệu đồng

Sở Y tế Hà Nội, thành viên Ban Chỉ đạo 389, vừa ban hành quyết định xử phạt 9 cơ sở hành nghề y, dược với tổng số tiền phạt lên đến 312 triệu đồng. Các vi phạm này liên quan đến việc không tuân thủ quy định pháp luật trong kinh doanh và hành nghề y tế.
Gỡ “nút thắt” đối với kiểm soát thuốc đặc biệt

Gỡ “nút thắt” đối với kiểm soát thuốc đặc biệt

Bộ Y tế đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định kiểm soát thuốc đặc biệt tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Dược.
Đừng để những lời quảng cáo về bút tiêm giảm cân đánh lừa bạn

Đừng để những lời quảng cáo về bút tiêm giảm cân đánh lừa bạn

Trong khi bút tiêm giảm cân được quảng cáo là "phép màu" giúp giảm cân không cần nỗ lực, các chuyên gia y tế không nghĩ như vậy.
Tiệm bánh mì gây ngộ độc cho hơn 300 người bị phạt 125 triệu đồng

Tiệm bánh mì gây ngộ độc cho hơn 300 người bị phạt 125 triệu đồng

Chủ tiệm bánh mì ở Vũng Tàu bị xử phạt 125 triệu đồng, chi trả viện phí và đình chỉ hoạt động 5 tháng vì vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng.
Đã tìm ra nguyên nhân khiến hàng trăm người ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu

Đã tìm ra nguyên nhân khiến hàng trăm người ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu

Kết quả xét nghiệm đã xác định vi khuẩn Salmonella trong heo luộc, pate heo, chả lụa, nước sốt thịt heo và rau sống là tác nhân gây bệnh trong vụ ngộ độc bánh mì.
Đình chỉ lưu hành, thu hồi 4 loại mỹ phẩm không đạt chất lượng

Đình chỉ lưu hành, thu hồi 4 loại mỹ phẩm không đạt chất lượng

Sở Y tế Hà Nội vừa quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy 4 loại mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng trên địa bàn thành phố. Các sản phẩm vi phạm bị phát hiện chứa chất cấm hoặc không đúng tiêu chuẩn công bố.
Vũng Tàu - 1 người tử vong, hơn 300 người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì

Vũng Tàu - 1 người tử vong, hơn 300 người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì

Lãnh đạo Bệnh viện Bà Rịa xác nhận có một trường hợp tử vong thương tâm liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì.
TP.HCM: Xử phạt loạt cơ sở kinh doanh dược, mỹ phẩm, thiết bị y tế

TP.HCM: Xử phạt loạt cơ sở kinh doanh dược, mỹ phẩm, thiết bị y tế

Vừa qua, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực Dược - Mỹ phẩm - Trang thiết bị y tế, từ ngày 16/11đến ngày 26/11 với tổng số tiền phạt lên tới hơn 500 triệu đồng.
Đình chỉ lưu hành, thu hồi, tiêu huỷ 04 sản phẩm mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng

Đình chỉ lưu hành, thu hồi, tiêu huỷ 04 sản phẩm mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng

Vừa qua, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành 04 văn bản đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng. Trước đó, Các sản phẩm này đã bị Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy trên phạm vi toàn quốc.
Vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, 14 cơ sở bị xử phạt hơn 207 triệu đồng

Vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, 14 cơ sở bị xử phạt hơn 207 triệu đồng

Từ ngày 11/11 đến 15/11/2024, Sở Y tế Hà Nội đã xử phạt 14 cơ sở vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, với tổng số tiền phạt lên tới 207.5 triệu đồng. Các vi phạm chủ yếu liên quan đến việc không tuân thủ các quy định về nhãn hàng hóa, lưu giữ chứng từ, đánh giá định kỳ và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Gia Lai: Đình chỉ 2 cơ sở nha khoa do hoạt động "chui"

Gia Lai: Đình chỉ 2 cơ sở nha khoa do hoạt động "chui"

Sở Y tế Gia Lai đình chỉ 18 tháng đối với Nha khoa Quốc tế Kim Lux Sài Gòn (9C Nguyễn Tất Thành) và Nha khoa Yan (60 Phạm Văn Đồng), cùng tại phường Hoa Lư, TP. Pleiku do hoạt động "chui".
Công ty Nam Dương nói gì về thông tin thu hồi sản phẩm Bột ngọt Meizan tại kênh siêu thị?

Công ty Nam Dương nói gì về thông tin thu hồi sản phẩm Bột ngọt Meizan tại kênh siêu thị?

Mới đây, Công ty TNHH Quốc tế Nam Dương (Công ty Nam Dương) đã có văn bản phản hồi về thông tin thu hồi sản phẩm Bột ngọt Meizan tại kênh siêu thị là hoàn toàn sai sự thật. Đơn vị khẳng định chưa ghi nhận bất kỳ thông tin hoặc quyết định thu hồi sản phẩm từ bất kỳ hệ thống siêu thị nào với sản phẩm Bột ngọt Meizan.
Loại củ "xù xì" không chỉ là món ăn ngon, còn là thực phẩm tốt cho sức khoẻ

Loại củ "xù xì" không chỉ là món ăn ngon, còn là thực phẩm tốt cho sức khoẻ

Loại củ xì xì xấu xí với tên gọi củ mài tuy không phải là cây thuốc quý hiếm ở Việt Nam, nhưng cũng là một loại cây có giá trị kinh tế cao trong nhưng thời gian gần đây. Trước kia, củ mài thường được sử dụng để cứu đói trong chiến tranh. Ngày nay, người dân vẫn thường trồng củ mài ở các tỉnh Hà Bắc, Lào Cai, Yên Bái, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình với mục đích trồng xen kẽ vườn tiêu để đạt lợi nhuận cao. Ngoài dùng để ăn, củ mài còn có tác dụng giúp chữa các bệnh ăn không tiêu, giúp hạ huyết áp, giảm nguy cơ đau tim, tiểu đường, v.v.
Hà Nội rà soát toàn bộ cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm

Hà Nội rà soát toàn bộ cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội vừa triển khai kế hoạch kiểm tra và rà soát toàn diện các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên toàn thành phố. Mục tiêu của đợt rà soát này là đánh giá tổng thể tình hình an toàn thực phẩm tại Hà Nội, đồng thời phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm.
Thành lập Trung tâm đánh giá nguy cơ về an toàn thực phẩm

Thành lập Trung tâm đánh giá nguy cơ về an toàn thực phẩm

Trung tâm Đánh giá Nguy cơ về An toàn Thực phẩm được thành lập với chức năng xác định và đánh giá các nguy cơ sức khỏe từ tác nhân hóa học, sinh học và các yếu tố khác trong thực phẩm.
Tăng thuế thuốc lá hướng đến bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Tăng thuế thuốc lá hướng đến bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Việt Nam hiện nằm trong top 15 quốc gia có tỷ lệ nam giới trưởng thành hút thuốc cao nhất thế giới và mức thuế tiêu thụ đặc biệt với thuốc lá cũng thuộc nhóm thấp nhất toàn cầu. Tăng thuế thuốc lá là một trong những giải pháp hiệu quả để giảm tỷ lệ hút thuốc, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng về lâu dài.
Khởi tố chủ 2 cơ sở sử dụng hóa chất 6-Benzylaminopurine làm giá đỗ

Khởi tố chủ 2 cơ sở sử dụng hóa chất 6-Benzylaminopurine làm giá đỗ

Ngày 14/10, Công an thành phố Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) cho biết, đơn vị này vừa tiến hành khởi tố hai bị can gồm Vũ Văn Tuấn (29 tuổi) và Đào Văn Lập (35 tuổi), đều trú phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi về tội Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
Phát hiện thêm nha khoa hoạt động "chui" ở Đắk Lắk

Phát hiện thêm nha khoa hoạt động "chui" ở Đắk Lắk

Phòng Y tế TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vừa phát hiện thêm phòng khám nha khoa hoạt động chui và bị xử phạt 80 triệu động.
Bộ Y tế cảnh báo thủ đoạn giả mạo các đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm

Bộ Y tế cảnh báo thủ đoạn giả mạo các đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Sở An toàn thực phẩm TPHCM; Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng và tỉnh Bắc Ninh về việc thông báo thủ đoạn giả danh các đoàn thanh tra, kiểm tra.
Liên quan đến việc phụ huynh tố chất lượng “Sữa chua Núi Tản Ba Vì”: Vừa được cấp GMP nửa tháng đã nằm trong suất ăn bán trú từ hơn 1 năm

Liên quan đến việc phụ huynh tố chất lượng “Sữa chua Núi Tản Ba Vì”: Vừa được cấp GMP nửa tháng đã nằm trong suất ăn bán trú từ hơn 1 năm

CTCP sữa Núi Tản Ba Vì mới đi vào hoạt động từ tháng 7/2022 nhưng sản phẩm của CTCP sữa Núi Tản Ba Vì đã được đưa vào sử dụng cho rất nhiều trường học tại huyện Đan Phượng và huyện Hoài Đức (Hà Nội).
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
gleximco
Phiên bản di động