Hà Nam tích cực hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển

UBND tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung nắm bắt khó khăn, vướng mắc để hỗ trợ, giải quyết kịp thời cho các doanh nghiệp; tạo các điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp phát triển.
Đà Nẵng đẩy mạnh doanh nghiệp phát triển công nghệ số Phạt Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà số 6 Hà Nội hàng trăm triệu đồng CBRE: Triển vọng phát triển của ngành khách sạn ở Việt Nam rất khả quan

Chiều 12/10 tại Hà Nam đã diễn ra Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp (DN), doanh nhân tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam (13/10) do UBND tỉnh Hà Nam tổ chức.

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh hiện có 6.770 DN đang hoạt động, tạo việc làm cho trên 141 nghìn lao động. Từ đầu năm đến ngày 30/9, tỉnh Hà Nam thu hút thêm 63 dự án đầu tư, với tổng vốn đăng ký 473,7 triệu USD và 17.032,3 tỷ đồng. Hà Nam đứng thứ 5 cả nước về thu hút vốn FDI. Lũy kế đến nay trên địa bàn tỉnh có 1.016 dự án đầu tư còn hiệu lực (với 321 dự án FDI và 695 dự án trong nước); tổng vốn đăng ký 4.224,9 triệu USD và 134.535,5 tỷ đồng.

Hà Nam tích cực hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển
Đại diện doanh nhân phát biểu tại hội nghị

Trước tác động, ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ đầu năm đến nay UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung nắm bắt khó khăn, vướng mắc để hỗ trợ, giải quyết kịp thời cho các doanh nghiệp; tạo các điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp yên tâm đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh…

Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hà Nam đã nêu bật những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp đang gặp phải, đồng thời đề xuất các kiến nghị đối với các đồng chí lãnh đạo tỉnh quan tâm hơn nữa, chỉ đạo các cấp, các ngành quan tâm, đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là về thủ tục hành chính, thuế, hải quan, nguồn nhân lực… Đồng thời khẳng định các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn để cùng chung tay đóng góp, xây dựng tỉnh Hà Nam ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

Từ những khó khăn, vướng mắc các doanh nghiệp đang gặp phải và thông qua ý kiến của đại diện Hiệp hội doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh Hà Nam yêu cầu người đứng đầu các sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tiếp thu các ý kiến để sớm có biện pháp giải quyết triệt để những ý kiến thắc mắc của doanh nghiệp và người dân. Mục tiêu là tạo những thuận lợi nhất để các doanh nghiệp yên tâm đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, tạo ra của cải vật chất cho xã hội, tạo việc làm cho người lao động, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.

Linh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Vinaconex muốn mua lại hơn 44 triệu cổ phiếu quỹ

Vinaconex muốn mua lại hơn 44 triệu cổ phiếu quỹ

Theo Vinaconex, mục đích của việc mua lại cổ phiếu quỹ nhằm tăng hiệu quả cho doanh nghiệp, tăng giá trị cho cổ đông.
Chủ động hiểu rõ về phòng vệ thương mại

Chủ động hiểu rõ về phòng vệ thương mại

Khi tham gia môi trường kinh doanh rộng hơn, khắc nghiệt hơn như Hiệp định EVFTA thì các doanh nghiệp Việt càng cần tìm hiểu rõ phòng vệ thương mại để có biện pháp tự bảo vệ.
Bộ Xây dựng sắp thoái 36% vốn tại công ty Idico

Bộ Xây dựng sắp thoái 36% vốn tại công ty Idico

Bộ Xây dựng hiện sở hữu 108 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 36% vốn Idico. Giá khởi điểm là 26.930 đồng/cp, tương ứng số tiền dự kiến thu về 2.908 tỷ đồng.
Doanh thu giảm mạnh, Gang thép Thái Nguyên thoát lỗ nhờ bán sỉ bùn, phế liệu

Doanh thu giảm mạnh, Gang thép Thái Nguyên thoát lỗ nhờ bán sỉ bùn, phế liệu

Gang thép Thái Nguyên kinh doanh có lãi gần 4 tỷ đồng nhờ khoản thu nhập khác hơn 3,1 tỷ đồng chủ yếu từ bán xỉ bùn, thép phế liệu. Chi phí xây dựng dở dang của TISCO tại dự án Cải tạo mở rộng sản xuất Công ty Gang thép Thái Nguyên - giai đoạn 2 là 5.580 tỷ đồng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động