Giá sắt thép hôm nay 14/6: Tiếp đà đi lên

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 192 nhân dân tệ lên mức 5.322 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).
Giá sắt thép hôm nay 11/6: Duy trì xu hướng tăng Giá sắt thép hôm nay 10/6: Tiếp tục tăng Giá sắt thép hôm nay 9/6: Quay đầu tăng

Theo ông Chen Hong, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Australia tại Đại học Sư phạm Hoa Đông, nền kinh tế Australia sẽ trải qua “thời kỳ lạnh giá” khi Trung Quốc ngừng hoặc giảm nhập khẩu quặng sắt của quốc gia này.

Tuy nhiên, Trung Quốc sẽ phải tiếp tục nhập khẩu quặng sắt từ Australia trong nhiều năm nữa, Yahoo Finance AU đưa tin.

Giá sắt thép hôm nay 14/6: Tiếp đà đi lên
Giá sắt thép hôm nay 14/6 tiếp đà đi lên vào đầu tuần

Bất chấp sự căng thẳng trong mối quan hệ giữa Trung Quốc và Australia, dẫn đến các hạn chế thương mại được áp dụng đối với một số mặt hàng xuất khẩu chính của Australia, các giao dịch quặng sắt vẫn còn tương đối nguyên vẹn.

Hiện tại, Trung Quốc vẫn thu mua một lượng lớn quặng sắt của Australia, và trong 5 tháng đầu năm đã đạt 444,9 triệu tấn. Trong năm 2020, Trung Quốc đã mua đến 81% tổng số quặng sắt mà Australia vận chuyển ra nước ngoài.

Xuất khẩu quặng sắt đã mang lại khoảng 136 tỷ USD cho nền kinh tế Australia mỗi năm. Cho đến nay, quặng sắt đang là mặt hàng xuất khẩu lớn nhất và có giá trị nhất của quốc gia này.

Bắc Kinh cho biết, họ đang ngày càng lo ngại vì sự phụ thuộc ngày càng lớn vào quặng sắt. Trong khi đó, mặt hàng nhập khẩu từ Australia này đang có giá cao hơn gấp đôi so với mức giá của một năm trước.

Theo đó, giá quặng sắt đã thiết lập lại mức giá cao kỷ lục trong những tuần gần đây, đạt mức cao nhất là 229,50 USD/tấn, gây ra sự thất vọng cho các nhà chức trách Trung Quốc.

Họ cho cho biết sẽ thực hiện các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với tình trạng đầu cơ quá mức, khiến giá cả đột biến trên thị trường và các vi phạm khác liên quan.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá xăng dầu hôm nay 4/8: Quay đầu giảm mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 4/8: Quay đầu giảm mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 4/8 giảm mạnh do lo ngại nhu cầu tiêu thụ dầu thô toàn cầu giảm khi dịch Covid-19 tái bùng phát và có dấu hiệu lan rộng tại Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều quốc gia châu Âu.
Giá cao su hôm nay 4/8: Trái chiều trên sàn giao dịch

Giá cao su hôm nay 4/8: Trái chiều trên sàn giao dịch

Giá cao su hôm nay (4/8) ghi nhận sàn Nhật Bản tăng nhẹ, trong khi đó, sàn Trung Quốc bất ngờ quay đầu giảm.
Giá sắt thép hôm nay 3/8: Duy trì đà giảm

Giá sắt thép hôm nay 3/8: Duy trì đà giảm

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 188 nhân dân tệ xuống mức 5.309 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h15 (giờ Việt Nam).
Bách Hóa Xanh tiếp tục bị xử phạt vì bán hàng không niêm yết giá, quá đát

Bách Hóa Xanh tiếp tục bị xử phạt vì bán hàng không niêm yết giá, quá đát

Ngày 2/8, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra quyết định xử phạt đối với công ty và người đại diện CTCP thương mại Bách Hóa Xanh vì không niêm yết giá và bán hàng hết hạn sử dụng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động