Giá sắt thép hôm nay 10/6: Tiếp tục tăng

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 157 nhân dân tệ lên mức 5.190 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h15 (giờ Việt Nam).
Giá sắt thép hôm nay 9/6: Quay đầu tăng Giá sắt thép hôm nay 8/6: Tiếp tục giảm trên sàn Thượng Hải Giá sắt thép hôm nay 7/6: Giảm trong phiên giao dịch đầu tuần

Một báo cáo của Crisil cho biết, các nhà sản xuất thép lớn của Ấn Độ đã đạt được những bước tiến lớn về cả hoạt động và hiệu quả tài chính, tăng thị phần thêm 500 điểm cơ bản (bps) so với cùng kỳ năm ngoái lên 58%.

Giá sắt thép hôm nay 10/6: Tiếp tục tăng
Giá sắt thép hôm nay 10/6 tiếp tục tăng

Báo cáo chỉ ra rằng, sự cải thiện này được thúc đẩy nhờ vào các yếu tố như hiệu quả chuỗi cung ứng, xuất khẩu cao hơn và các mỏ khai thác hạn chế tác động của tình trạng thiếu quặng sắt.

Tỷ lệ công suất của các nhà sản xuất này dự kiến sẽ tăng trong năm tài chính 2022 sau khi nhà máy Sajjan Jindal-led Dolvi đi vào hoạt động với công suất mở rộng lên đến 5,6 triệu tấn.

Việc tăng cường xuất khẩu đã phần nào hỗ trợ cho tình trạng nhu cầu mờ nhạt trong nước, đặc biệt là trong quý kết thúc của năm tài chính 2021 và quý đầu tiên của năm tài chính 2022.

Đồng thời, báo cáo cũng cho thấy, các nhà sản xuất thép lớn của Ấn Độ đã giành được thị phần trong nước, đặc biệt là trong lĩnh vực thép dài. Do đó, họ hoạt động ở mức sử dụng hơn 80% so với mức 62% của các nhà sản xuất thép vừa và nhỏ.

Song song đó, các nhà sản xuất thép lớn cũng được hưởng lợi nhiều hơn từ sự phục hồi của giá thép nhờ vào sự thống trị của thép dẹt trong danh mục đầu tư của họ.

Cụ thể, giá thép dẹt trong nước đã tăng gần gấp đôi lên 72.000 rupee/tấn vào tháng 6/2021 từ mức 38.000 rupee/tấn vào tháng 6/2020. Cũng trong giai đoạn này, giá thép dài tăng 1,4 lần lên mức 57.900 rupee/tấn.

Sự phục hồi về giá, được thúc đẩy bởi chính sách xanh của Trung Quốc, có thể mang đến lợi ích lớn trong nửa đầu năm tài chính 2022, với giá thép dẹt tăng 70% kể từ tháng 4.

Theo báo cáo, giá thép dẹt dự kiến sẽ giảm trong nửa cuối năm tài chính này, tuy nhiên, mức giá vẫn sẽ cao hơn 40 - 45% so với cùng kỳ năm ngoái, Business Standard đưa tin.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá xăng dầu hôm nay 25/6: Chiều hướng đi xuống

Giá xăng dầu hôm nay 25/6: Chiều hướng đi xuống

Giá xăng dầu hôm nay 25/6 có chiều hướng đi xuống chủ yếu do lo ngại nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu, trong đó có dầu thô khi dịch Covid-19 tái bùng phát tại nhiều quốc gia châu Âu với sự xuất hiện của biến thể Delta.
Giá cao su hôm nay 25/6: Tăng nhẹ

Giá cao su hôm nay 25/6: Tăng nhẹ

Giá cao su hôm nay 25/6 xu hướng tăng nhẹ. Nguồn cung phụ thuộc theo yếu tố mùa vụ và nhu cầu tiêu thụ chậm lại tại Trung Quốc được cho là yếu tố chính khiến giá cao su đi xuống trong hơn 1 tháng qua.
Giá sắt thép hôm nay 24/6: Tiếp tục tăng

Giá sắt thép hôm nay 24/6: Tiếp tục tăng

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 60 nhân dân tệ lên mức 4.961 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).
Giá rau củ quả hôm nay 24/6: Không ngừng được ưu đãi

Giá rau củ quả hôm nay 24/6: Không ngừng được ưu đãi

Giá cả thị trường hôm nay ngày 24/6 ghi nhận, Co.opmart, LOTTE Mart Vietnam, Big C lên kệ khuyến mãi nhiều mặt hàng rau củ quả. Ngoài ra, các loại đồ ăn vặt...cũng được giảm giá.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động