Cập nhật giá vàng hôm nay 27/10: Thế giới giảm nhẹ ở phiên chiều

Chốt phiên giao dịch cuối ngày, giá vàng hôm nay tại thị trường thế giới ở ngưỡng 1.900 USD/ounce - giảm 2 USD so với đầu giờ sáng nay.
Cập nhật giá vàng hôm nay 27/10: Thị trường thế giới chịu áp lực giảm Cập nhật giá vàng hôm nay 26/10: Giảm xuống dưới ngưỡng 1.900 USD/ounce Cập nhật giá vàng hôm nay 25/10: Tăng giảm trái chiều

Giá vàng thế giới

Giá vàng trên thị trường quốc tế chịu áp lực giảm trong bối cảnh giới đầu tư tìm đến đồng USD khi mà không có sự chắc chắn với thỏa thuận về gói kích thích kinh tế mới tại Mỹ.

Trên CNBC, nhiều chuyên gia cho rằng, các nhà đầu tư đang có tâm lý chờ đợi thông tin liên quan tới gói kích thích kinh tế mới. Tổng thống Donald Trump cho biết ông không muốn có một thỏa thuận cứu trợ các bang theo đảng Dân chủ. Sự chậm trễ đã khiến dòng tiền trở lại với đồng bạc xanh và qua đó gây áp lực giảm giá lên vàng.

Trong khi đó, số liệu tích cực về doanh số bán nhà mới tại Mỹ cũng giúp đồng USD đi lên.

Cập nhật giá vàng hôm nay 27/10: Thế giới giảm nhẹ ở phiên chiều
Giá vàng hôm nay 27/10 tại thị trường thế giới giảm nhẹ ở phiên chiều

Doanh số bán nhà mới trong tháng 9 giảm 3,5% xuống 959 nghìn đơn vị nhưng đây vẫn là con số tích cực và cao hơn mức trung bình trước đại dịch Covid-19. Trong tháng 8, doanh số bán nhà mới tăng mạnh ở mức cao nhất 14 năm.

Động thái quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR và một số quỹ khác bán ra tổng cộng hơn 7,8 tấn vàng trong các phiên gần đây cũng ảnh hưởng không nhỏ tới giá mặt hàng này.

Báo cáo của Goldman Sachs cho rằng, vàng còn tăng giá do lạm phát và nhu cầu mới được thúc đẩy bởi các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ bổ sung của các nền kinh tế lớn trên thế giới.

Những biến động trước và sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hôm 3/11 tới được dự báo cũng sẽ ảnh hưởng mạnh tới thị trường vàng. Một “làn sóng xanh” từ chiến thắng trên diện rộng của ông Joe Biden có thể khiến vàng tăng vọt. Giới đầu tư có thể đẩy mạnh mua vàng để phòng vệ rủi ro.

Giá vàng trong nước

theo khảo sát vào lúc 17h chiều ngày 27/10, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch giá vàng ở mức 55,95 - 56,25 triệu đồng/lượng. Giá vàng chiều mua vào tiếp tục duy trì mức giao dịch đi ngang so với mức giá mở cửa phiên sáng nay, trong khi giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Chênh lệch giá hai chiều mua - bán ở mức 300.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,90 triệu đồng/lượng - 56,37 triệu đồng/lượng hai chiều mua vào - bán ra. Giá vàng SJC đồng loạt giảm 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua bán. Chênh lệch giá mua - bán tiếp tục duy trì ở mức 470.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước và thế giới đang có xu hướng đi ngang và giảm nhẹ. Ở thị trường trong nước, giá vàng gần như không có biến động thay đổi so với mức giá chốt những phiên gần đây. Theo khảo sát lúc 17h ngày 27/10 (theo giờ Việt Nam), giá vàng hiện tại giao dịch ở mức 1.899 USD/ounce, giảm nhẹ so với buổi sáng nay.

Viên Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá hồ tiêu hôm nay 23/11: Chờ diễn biến mới

Giá hồ tiêu hôm nay 23/11: Chờ diễn biến mới

Giá hồ tiêu hôm nay tại các vùng trọng điểm phía Nam và Tây Nguyên dao động trong khoảng 54.000 - 57.500 đồng/kg.
Giá cà phê hôm nay 23/11: Tĩnh lặng

Giá cà phê hôm nay 23/11: Tĩnh lặng

Giá cà phê hôm nay 23/11 tại các vùng trọng điểm phía Nam và Tây Nguyên cao nhất 33.100 đồng/kg, tăng giảm trung bình 100 đồng/kg.
Cập nhật giá cao su hôm nay 23/11: Tăng nhẹ

Cập nhật giá cao su hôm nay 23/11: Tăng nhẹ

Giá cao su hôm nay 23/11, quay đầu tăng đồng loạt tại cả 2 sàn giao dịch tại Châu Á, khi hoạt động sản xuất đang khả quan. Giá cao su tại Nhật Bản tăng khi các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội chốt lời sau đợt giá giảm gần đây.
Cập nhật giá gạo hôm nay 23/11: Giá gạo xuất khẩu tăng nhẹ

Cập nhật giá gạo hôm nay 23/11: Giá gạo xuất khẩu tăng nhẹ

Giá gạo hôm nay 23/11, tại thị trường trong nước giảm do sức mua của các thương lái đang yếu. Bên cạnh đó, gạo xuất khẩu Việt tăng giá do nguồn cung không còn nhiều.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động