Giá vàng nhẫn lập kỷ lục, hàng loạt hệ thống kinh doanh “cháy hàng”

Giá vàng nhẫn có cú bứt phá lịch sử lên hơn 77 triệu đồng/lượng, ghi nhận tại các hệ thống kinh doanh vàng trong ngày 9/4 đã xảy ra tình trạng khan hàng.
Nhiều lợi ích khi bỏ độc quyền vàng miếng Giá vàng hôm nay 2/4/2024: Vàng SJC bật tăng trở lại mức 81 triệu đồng Giá vàng nhẫn tiến sát mức 74 triệu đồng/lượng, khách xếp hàng dài chờ bán chốt lời
giá vàng nhẫn trơn tăng mạnh, lập kỷ lục mới khi vượt 77 triệu đồng.
Giá vàng nhẫn trơn tăng mạnh, lập kỷ lục mới khi vượt 77 triệu đồng.

Cháy hàng nhẫn trơn 24K

Hôm qua 9/4, giá vàng nhẫn trơn tăng mạnh, lập kỷ lục mới khi vượt 77 triệu đồng. Giá loại vàng này có sự khác biệt giữa các thương hiệu. Tại Bảo Tín Minh Châu, mỗi lượng vàng loại này bán ra gần 77,5 triệu đồng, mua vào 75,8 triệu. So với hôm qua giá tăng trên 2 triệu đồng một lượng.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI neo vàng nhẫn 24K quanh 76,1 - 77,8 triệu.

Giá leo thang khiến sức mua của người dân tăng vọt. Khảo sát tại TP HCM lúc 16h chiều 9/4, các thương hiệu vàng lớn như Mi Hồng, DOJI, PNJ đều thông báo "cháy" nhẫn tròn trơn 24K. Tới cuối giờ chiều, nhiều người dân tới hỏi mua và đành bỏ về khi hết hàng.

Tại DOJI, nhân viên cho biết các cửa hàng khu vực nội thành đều hết sạch nhẫn trơn, chỉ còn một vài nơi còn loại 1 lượng. Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại PNJ.

Còn tại thương hiệu vàng lâu đời Mi Hồng, nhân viên cho biết nhẫn tròn trơn nhanh chóng hết hàng sau thời gian ngắn mở cửa. "Hiện, nhân công dập vàng đã nghỉ. Phải tới giờ mở cửa ngày mai, cửa hàng mới có nhẫn trơn trở lại", nhân viên này cho biết.

Những ngày gần đây, giao dịch nhẫn trơn và vàng miếng tăng lên trong khi lực mua vàng nữ trang rải rác, nhân viên Mi Hồng cho biết. Cửa hàng này hiện giới hạn mỗi người mua tối đa 2 chỉ nhẫn trơn và 5 lượng vàng miếng SJC, nhằm đủ hàng bán cho nhiều người dân.

Tại trụ sở của SJC trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 3), nhân viên cửa hàng cũng cho biết doanh nghiệp này giới hạn mỗi người mua tối đa 5 chỉ nhẫn trơn, khi giao dịch tăng mạnh những ngày gần đây.

Tại Hà Nội, tình trạng khan hàng cũng diễn ra. Chi nhánh DOJI Cầu Giấy đến 18h còn vài chiếc nhẫn. Một chi nhánh khác của doanh nghiệp này trên đường Xã Đàn (Hà Nội) thông báo chỉ còn một nhẫn loại 1 chỉ và vài chiếc loại 2 chỉ. Tại những cửa hàng khác, mặt hàng này cũng ở trạng thái "cháy hàng", không đủ đáp ứng nếu khách có nhu cầu mua lượng lớn.

"Nhẫn tròn hiện tại khan hàng trên toàn hệ thống, muốn mua số lượng lớn anh có thể để lại thông tin, khi nào có cửa hàng liên hệ", nhân viên bán hàng một tiệm vàng nói. Một số cửa hàng khác hẹn khách liên hệ lại vào trưa và chiều mai, bởi khi đó "mới có hàng".

Giá vàng nhẫn sẽ tăng lên ngưỡng 80 triệu đồng/lượng?

giá vàng nhẫn vẫn đang bám sát giá thế giới.
Giá vàng nhẫn vẫn đang bám sát giá thế giới.

Chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh nhìn nhận, giá vàng nhẫn vẫn đang bám sát giá thế giới.

Từ đầu năm đến nay, giá vàng thế giới tăng sốc, theo quy đổi đã lên ngưỡng 71-72 triệu đồng/lượng. Thế nên, giá vàng nhẫn trong nước lập kỷ lục lịch sử trên 77 triệu đồng/lượng cũng nằm trong dự đoán.

Chưa kể, từ cuối năm 2023 đến nay, giá vàng miếng SJC biến động mạnh, có thời điểm chênh lệch so với giá vàng thế giới tới 18-20 triệu đồng/lượng. Đáng chú ý, Chính phủ “thúc” Ngân hàng Nhà nước sửa Nghị định sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế Nghị định số 24/2012/NĐ-CP về quản lý hoạt động thị trường vàng khiến nhiều người dịch chuyển từ mua vàng miếng SJC sang vàng nhẫn để phòng ngừa rủi ro.

Cùng với đó, lãi suất đang ở “đáy”, thị trường bất động sản vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi và không phải ai cũng biết đầu tư chứng khoán. Thế nên, tiền nhàn rỗi đổ dồn vào vàng, đặc biệt là vàng nhẫn tròn trơn.

Trên thị trường, nhu cầu về vàng nhẫn tăng cao nhưng nguồn cung hạn chế càng đẩy mặt hàng này sốt giá hơn, ông Thịnh phân tích.

Ông Huỳnh Trung Khánh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, thừa nhận có phần hơi ngạc nhiên trước mức độ tăng nhanh của giá vàng thế giới cũng như giá vàng nhẫn trong nước.

Theo ông, giá vàng thế giới tăng xuất phát từ nhiều nguyên nhân như bất ổn địa chính trị trên thế giới tác động lớn tới quyết định của các nhà đầu tư. Các ngân hàng trung ương gia tăng mua vàng...

Về nguyên nhân giá vàng SJC không biến động quá lớn mà giá vàng nhẫn trong nước tăng vùn vụt, ông Khánh cho rằng, giá vàng nhẫn trong nước theo sát giá vàng thế giới hơn.

Trước đó, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam dự báo, từ nay đến cuối năm, giá vàng thế giới có thể lên 2.600 USD/ounce. Theo đó, giá vàng nhẫn trong nước có thể tăng lên mức 78 triệu đồng/lượng và giá vàng SJC lên khoảng 90 triệu đồng/lượng.

Thực tế, giá vàng nhẫn trong phiên giao dịch ngày 9/4 đã tiến sát mốc 78 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, ông Đinh Trọng Thịnh dự báo rất có thể giá vàng nhẫn sẽ tăng lên ngưỡng 80 triệu đồng/lượng hoặc hơn nếu giá vàng thế giới tiếp tục tăng và nhu cầu với vàng nhẫn ở nước ta không hạ nhiệt.

Ông Huỳnh Trung Khánh, Phó chủ tịch Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam (VGTA) cho biết, việc siết các vụ buôn lậu và điều tra của Bộ Công an gần đây khiến nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong nước e ngại thu mua vàng nguyên liệu. Ngân hàng Nhà nước gần đây cũng yêu cầu doanh nghiệp phải nhập hàng có hóa đơn nguồn gốc rõ ràng.

Trong bối cảnh này, họ có tâm lý lo ngại rủi ro pháp lý khi thu mua vàng nguyên liệu về chế tác vàng nhẫn. Trong khi đó, từ lâu, doanh nghiệp cũng không được Ngân hàng Nhà nước cấp phép nhập khẩu nguyên liệu để chế tác vàng.

Cuối năm ngoái, Hiệp hội kinh doanh vàng từng kiến nghị Ngân hàng Nhà nước cho phép 3 doanh nghiệp hàng đầu là SJC, DOJI, PNJ, mỗi đơn vị nhập khẩu 500 kg vàng để chế tác nữ trang. Nhưng tới nay, kiến nghị này vẫn chưa được chấp thuận.

Ngoài ra, nhẫn trơn là mặt hàng có biên lợi nhuận thấp hơn so với các loại vàng khác, nên không được ưu tiên kinh doanh tại nhiều thương hiệu lớn.

Giá vàng hôm nay 29/3/2024: Vàng SJC vượt mức 81 triệu đồng/lượng Giá vàng hôm nay 29/3/2024: Vàng SJC vượt mức 81 triệu đồng/lượng
Giá vàng hôm nay 30/3/2024: Vàng trong nước quay đầu giảm Giá vàng hôm nay 30/3/2024: Vàng trong nước quay đầu giảm
Giá vàng hôm nay 31/3/2024: Giá vàng SJC tuột khỏi mức 81 triệu đồng/lượng Giá vàng hôm nay 31/3/2024: Giá vàng SJC tuột khỏi mức 81 triệu đồng/lượng
Phạm Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cách nào “hạ nhiệt” giá vé máy bay?

Cách nào “hạ nhiệt” giá vé máy bay?

Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways Trương Việt Cường cho rằng, quan trọng nhất để giảm giá vé là cần có mức giá trần linh hoạt theo chi phí xăng dầu, giá cấu thành đầu vào chứ không nên cứng nhắc.
Hàng trăm nghìn vé bay đêm giá rẻ được mở bán

Hàng trăm nghìn vé bay đêm giá rẻ được mở bán

Các hãng hàng không mở bán hàng trăm nghìn vé bay đêm giá rẻ giúp nhiều đường bay tới các điểm du lịch, giá vé máy bay đã giảm chỉ còn khoảng 1/2 so với thời điểm nghỉ Lễ 30/4 - 1/5.
Chung cư ngừng sốt nhưng giá chưa hạ nhiệt?

Chung cư ngừng sốt nhưng giá chưa hạ nhiệt?

Nhu cầu lớn nhưng giá căn hộ chung cư leo thang nhanh khiến người mua nhà buộc phải trì hoãn kế hoạch mua nhà. Thị trường căn hộ chung cư bắt đầu ghi nhận sự điều chỉnh, hạ nhiệt.
Top 5 tủ lạnh giá rẻ đáng mua nhất năm 2024

Top 5 tủ lạnh giá rẻ đáng mua nhất năm 2024

Tủ lạnh là một trong những thiết bị gia dụng cần thiết mà mọi gia đình đều cần để bảo quản thực phẩm, thức ăn. Dưới đây là top 5 tủ lạnh có giá dưới 5 triệu đồng đáng mua nhất năm 2024.
Rút giấy phép đơn vị kinh doanh vàng không có hóa đơn điện tử

Rút giấy phép đơn vị kinh doanh vàng không có hóa đơn điện tử

Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp vàng thực hiện hóa đơn điện tử trong hoạt động kinh doanh, mua, bán vàng, đến ngày 15/6 tới, đơn vị nào không thực hiện hoá đơn điện tử kết nối với cơ quan thuế trong mua bán vàng thì rút giấy phép.
Sẽ livestream bán vải chín sớm Phương Nam trên Fanpage

Sẽ livestream bán vải chín sớm Phương Nam trên Fanpage

Địa điểm livestream vải chín sớm Phương Nam là tại các vườn vải chín sớm Phương Nam. Hoạt động mua bán vải được thực hiện trực tuyến và trực tiếp. Trong quá trình livestream, đơn vị tổ chức sẽ phát các video quảng bá hình ảnh vải chín sớm Phương Nam.
Giá xăng RON 95 giảm gần 500 đồng một lít

Giá xăng RON 95 giảm gần 500 đồng một lít

Từ 15 giờ hôm nay (16/5), giá bán lẻ các loại xăng giảm từ 410 - 510 đồng/lít. Trong khi đó giá các loại dầu tăng giảm đan xen.
Đấu thầu thành công 12.300 lượng vàng miếng SJC

Đấu thầu thành công 12.300 lượng vàng miếng SJC

Trong phiên đấu thầu sáng nay, 11 đơn vị trúng thầu vàng với số lượng 12.300 lượng. Như vậy, sau bốn phiên đấu thầu thành công, Ngân hàng Nhà nước đã tung ra thị trường 27.200 lượng vàng miếng SJC.
Vì sao giá heo hơi tăng lên mức gần 70.000 đồng/kg?

Vì sao giá heo hơi tăng lên mức gần 70.000 đồng/kg?

Giá heo hơi trong nước đang chứng kiến xu hướng tăng kéo dài từ đầu năm đến nay. Ghi nhận giá heo ngày 16/5 tại các tỉnh, thành phố trên cả nước giao dịch quanh ngưỡng 62.000-67.000 đồng/kg.
Đất nền, nhà trong ngõ đang bước vào “cơn sốt” mới?

Đất nền, nhà trong ngõ đang bước vào “cơn sốt” mới?

Nhu cầu nhà ở tại các đô thị lớn tăng cao, trong khi dự án chung cư khan hiếm, khiến phân khúc nhà mặt phố, chung cư, nhà trong ngõ, đất nền gần đây liên tục nhận được sự quan tâm.
Giá vàng SJC bất ngờ tăng mạnh trước phiên đấu thầu

Giá vàng SJC bất ngờ tăng mạnh trước phiên đấu thầu

Sáng nay (16/5), giá vàng miếng SJC bất ngờ tăng mạnh, vượt 90 triệu đồng/lượng trước phiên đấu thầu lần thứ 7.
Thanh Hoá: Áp dụng hoá đơn điện tử trong kinh doanh xăng dầu và các lĩnh vực khác

Thanh Hoá: Áp dụng hoá đơn điện tử trong kinh doanh xăng dầu và các lĩnh vực khác

Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và các doanh nghiệp ngành nghề có dư địa doanh thu lớn đã thực hiện nghiêm túc quy định về hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.
Giá vàng miếng SJC trở lại mốc 90 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng SJC trở lại mốc 90 triệu đồng/lượng

Sáng 15/5, giá vàng miếng SJC tăng mạnh cả triệu đồng sau phiên đấu thầu vàng lần 6, trở lại mốc 90 triệu đồng/lượng (bán ra).
Khó "săn" vé máy bay 0 đồng

Khó "săn" vé máy bay 0 đồng

Thông tin các hãng hàng không mở bán nhiều vé máy bay giá rẻ, thậm chí có vé giá 0 đồng đang thu hút sự quan tâm của hành khách sau thời gian dài giá vé duy trì ở mức cao.
8.100 lượng vàng miếng được tung ra thị trường, giá vàng sẽ tăng hay giảm?

8.100 lượng vàng miếng được tung ra thị trường, giá vàng sẽ tăng hay giảm?

Trong phiên đấu thầu vàng sáng nay, có 8 thành viên đã trúng thầu với tổng khối lượng trúng thầu 8.100 lượng vàng. Một câu hỏi được đặt ra là, sau phiên đấu thầu thành công hôm nay giá vàng miếng sẽ tăng hay giảm?
Hết thời “cò đất”, đến thời “cò vàng”?

Hết thời “cò đất”, đến thời “cò vàng”?

Do nhu cầu mua vàng tăng cao cộng thêm thời gian đến lượt được vào cửa hàng giao dịch khá lâu, phải xếp hàng nên từ sáng sớm, nhiều "cò" đã tiếp cận khách hàng mua, bán vàng.
Giá vàng miếng SJC “bốc hơi” 1 triệu đồng

Giá vàng miếng SJC “bốc hơi” 1 triệu đồng

Sau khi phục hồi vào chiều qua, giá mỗi lượng vàng miếng SJC sáng nay (14/5) bốc hơi 1 triệu đồng theo đà giảm của giá vàng thế giới.
Giá sầu riêng Ri6 giảm 70% so với mức đỉnh

Giá sầu riêng Ri6 giảm 70% so với mức đỉnh

Hiện giá mua xô tại vườn với Ri6 là 45.000-50.000 đồng, còn với hàng bán tại kho, Ri6 loại A có giá 60.000-65.000 đồng, mức giá này giảm 60-70% so với mức đỉnh tháng 2.
Có nên mua vàng ở thời điểm này?

Có nên mua vàng ở thời điểm này?

Trong phiên giao dịch sáng nay (13/5), giá vàng miếng SJC liên tục nhảy múa, giảm mạnh rồi lại quay đầu tăng.
Giá cọc đấu thầu vàng lần 6 cao ngất ngưởng

Giá cọc đấu thầu vàng lần 6 cao ngất ngưởng

Sáng mai 14/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục đấu thầu vàng miếng với giá cọc được nâng lên 88 triệu đồng/lượng.
Giá vàng tiếp tục “nhảy múa điên loạn”

Giá vàng tiếp tục “nhảy múa điên loạn”

Chỉ trong khoảng 3 tiếng buổi sáng 13/5, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ba lần thay đổi giá vàng miếng. Thời điểm 10h15, biểu giá mua bán vàng miếng được SJC điều chỉnh tăng 500.000 đồng so với đầu sáng.
Chuyên gia: Vàng miếng SJC có khả năng giảm về mức 84 - 85 triệu đồng/lượng

Chuyên gia: Vàng miếng SJC có khả năng giảm về mức 84 - 85 triệu đồng/lượng

Vàng miếng trong nước hai tuần qua liên tục tăng nóng, có thời điểm lên mức 92,4 triệu đồng một lượng. Sau chỉ đạo nóng của Phó thủ tướng Lê Minh Khái, giá vàng miếng SJC sập mạnh. Theo các chuyên gia, giá vàng miếng SJC có khả năng tiếp tục giảm trong thời gian tới.
Vì sao giá vải thiều Tây Nguyên cao chót vót?

Vì sao giá vải thiều Tây Nguyên cao chót vót?

Do hàng hiếm nên giá vải tươi cao chót vót. Theo ghi nhận, giá vải tươi ở chợ lên tới 80.000 đồng/kg đối với loại mới còn nguyên cành, lá và 60.000 đồng/kg đối với hàng cũ, được tách quả riêng - cao gấp đôi cùng kỳ năm ngoái.
Chuyên gia hiến kế “ghìm cương” giá vàng

Chuyên gia hiến kế “ghìm cương” giá vàng

Sau chuỗi ngày tăng “phi mã”, sáng nay (12/5) giá vàng trong nước bất ngờ đảo chiều “lao dốc” về mốc 89 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, để hạ nhiệt giá vàng, cần thêm nhiều giải pháp khác chứ không chỉ có đấu thầu vàng.
Chung cư ở Hà Nội giảm giá vẫn khó bán

Chung cư ở Hà Nội giảm giá vẫn khó bán

Giao dịch mua bán chung cư ở các sàn bất động sản trong tháng 4 sụt gần một nửa so với thời điểm sau Tết, một số chủ nhà cần bán gấp thời điểm này cũng giảm giá kỳ vọng khoảng 100 triệu hoặc tặng nội thất, nhưng người mua vẫn chê đắt không chịu xuống tiền.
Giá vàng giảm sâu, người Hà Nội đổ xô đi bán vàng chốt lời

Giá vàng giảm sâu, người Hà Nội đổ xô đi bán vàng chốt lời

Chiều 11/5, giá vàng SJC tiếp tục giảm về mốc 90 triệu đồng/lượng, người dân Hà Nội lại xếp hàng dài để bán chốt lời.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động