Cẩn trọng với quảng cáo sản phẩm thực phẩm Bảo vệ sức khỏe FINITI

TH&SP Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe FINITI trên các trang có dấu hiệu lừa đảo người tiêu dùng.

Sản phẩm thực phẩm Bảo vệ sức khỏe FINITI được Công ty TNHH Jeunesse Việt Nam (Địa chỉ: Phòng 701-3, tầng 7, tòa nhà Mê Linh Point Tower, số 2 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Theo Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cho biết, tthời gian vừa qua trên các website trang https://jeunesse.com.vn/san-pham/finiti/ https://jeunessevn.com/San-pham/finiti-chong-lao-hoa-phuc-hoi-telomere-jeunesse-18.html quảng cáo sản phẩm thực phẩm Bảo vệ sức khỏe FINITI sai quy định của pháp luật về quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.


czsc

Sản phẩm FINITI. Ảnh Internet


Đại diện Công ty TNHH Jeunesse Việt Nam khẳng định sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe FINITI đang được quảng cáo trên https://jeunesse.com.vn/san-pham/finiti/ https://jeunessevn.com/San-pham/finiti-chong-lao-hoa-phuc-hoi-telomere-jeunesse-18.html như thuốc chữa bệnh không phải do Công ty TNHH Jeunesse Việt Nam thực hiện. Công ty không chịu trách nhiệm về nội dung quảng cáo sản phẩm FINITI vi phạm quy định được quảng cáo trên các website này.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe FINITI trên trang website/internet nêu trên.

Đáng chú ý, tháng 8/2019, Bộ Công Thương đã cảnh báo hoạt động tuyển người và trả thưởng khi tham gia mạng lưới của Jeunesse Việt Nam có dấu hiệu kinh doanh đa cấp, trong khi đơn vị này chưa được cấp giấy phép.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết hiện nay, trên phương tiện Internet có đăng tải các nội dung giới thiệu sản phẩm thực phẩm chức năng có tên “Reserve tế bào gốc” của Jeunesse. Công ty này khẳng định sản phẩm có khả năng điều trị được nhiều loại bệnh từ viêm phế quản, suy thận sơ gan đến cả bệnh nan y như ung thư.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng cho rằng việc tuyển dụng người và trả thưởng khi tham gia mạng lưới của Jeunesse có dấu hiệu là hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp. Cơ quan thuộc Bộ Công Thương khẳng định chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp, tổ chức nào có tên Jeunesse như trên theo quy định tại Nghị định 40/2018/NĐ-CP.

Hà An (Theo HHTH)

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động