Bắc Ninh: Doanh thu du lịch 6 tháng đầu năm giảm 20% so cùng kỳ

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh trong 6 tháng đầu năm 2021 phải đối mặt với nhiều khó khăn.
Bắc Ninh: Xuất siêu gần 2,9 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm Bắc Ninh: Tổng sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản tăng 7,59% so cùng kỳ Bắc Ninh: Phát triển hệ thống điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, lượng khách đến Bắc Ninh ước đạt 238 nghìn lượt, giảm 27% so với cùng kỳ năm 2020; doanh thu du lịch ước đạt 198 tỷ đồng, giảm 20% so với cùng kỳ.

Trên địa bàn tỉnh có 663 tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh du lịch, giảm 17 đơn vị; 629 cơ sở lưu trú, giảm 19 cơ sở so với cùng kỳ.

Bắc Ninh: Doanh thu du lịch 6 tháng đầu năm giảm 20% so cùng kỳ
Doanh thu du lịch 6 tháng đầu năm của tỉnh Bắc Ninh giảm 20% so cùng kỳ

Trước thực trạng trên, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và du khách. Trong đó, chỉ đạo các đơn vị lữ hành không tổ chức đưa khách từ vùng có dịch đến Bắc Ninh và đưa khách Bắc Ninh đến vùng có dịch. Hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú đăng ký và triển khai sử dụng ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”, chủ động vệ sinh khử khuẩn và phân loại đối tượng khách để theo dõi phù hợp. Đồng thời, phối hợp với các địa phương, khảo sát, lựa chọn, trưng dụng các khách sạn, cơ sở lưu trú có đủ tiêu chuẩn để phục vụ cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Cùng với đó, chủ động xây dựng các phương án phục hồi và phát triển du lịch ngay sau khi tình hình dịch Covid-19 ổn định. Trọng tâm là xây dựng chương trình hành động thực hiện chiến lược tổng thể phát triển du lịch tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; xây dựng dự thảo đề án “Phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh”; phối hợp với Công ty TNHH Du lịch quốc tế Châu Á Thái Bình Dương nghiên cứu, khảo sát dự án du thuyền trên sông Cầu và sông Đuống; ký kết hợp tác quảng bá du lịch Bắc Ninh trên các phương tiện của Vietnam Airline giai đoạn 2021 - 2025…

Diệu Thu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

TT lúa gạo châu Á: Giá gạo xuất khẩu Việt Nam chạm đáy hơn 16 tháng

TT lúa gạo châu Á: Giá gạo xuất khẩu Việt Nam chạm đáy hơn 16 tháng

Tuần qua, giá gạo xuất khẩu của các quốc gia châu Á như Việt Nam, Thái Lan và Ấn Độ đều sụt giảm mạnh. Giá gạo xuất khẩu Việt Nam chạm đáy hơn 16 tháng.
Giá hồ tiêu hôm nay 26/7: Giữ ổn định

Giá hồ tiêu hôm nay 26/7: Giữ ổn định

Giá hồ tiêu hôm nay 26/7, taij thị trường trong nước giữ ổn định so với cùng thời điểm sáng hôm qua, hiện đang được thu mua trong khoảng 72.500 - 75.000 đồng/kg.
Giá cà phê hôm nay 26/7: Đi ngang đầu tuần

Giá cà phê hôm nay 26/7: Đi ngang đầu tuần

Giá cà phê hôm nay 26/7, tại các vùng trồng trọng điểm đi ngang so với cùng thời điểm hôm qua, hiện đang được thu mua trong khoảng 36.800 - 37.700 đồng/kg.
Giá gạo hôm nay 26/7: Giá gạo xuất khẩu giảm mạnh

Giá gạo hôm nay 26/7: Giá gạo xuất khẩu giảm mạnh

Giá gạo hôm nay 26/7, gạo nguyên liệu có xu hướng tăng. Trong khi đó, giá gạo 5% tấm xuất khẩu của Việt Nam giảm mạnh còn 395 - 400 USD/tấn hôm 22/7, mức thấp nhất trong hơn 16 tháng.
Giá xăng dầu hôm nay 26/7: Duy trì đà tăng

Giá xăng dầu hôm nay 26/7: Duy trì đà tăng

Giá xăng dầu hôm nay 26/7 duy trì đà tăng trong bối cảnh thị trường dầu thô ghi nhận dự báo đầy lạc quan về tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong quý III/2021.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động