Bắc Kạn: Tập trung thu hoạch cây trồng vụ Đông

Hiện nay, người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đang đẩy mạnh tiến hành thu hoạch cây trồng vụ Đông để chuẩn bị cho vụ sản xuất vụ Xuân sắp tới.
Bắc Kạn: Không tổ chức "Lễ hội Lồng Tồng Ba Bể" Xuân Tân Sửu 2021 Bắc Kạn: Xử lý nghiêm các hành vi khai thác khoáng sản trái phép, phá rừng trên địa bàn Bắc Kạn: Phê duyệt Phương án phòng cháy, chữa cháy rừng giai đoạn 2021-2025

Vụ Đông năm 2020, tỉnh Bắc Kạn đã chỉ đạo các địa phương tập trung hoàn thành kế hoạch về diện tích, đồng thời lựa chọn cơ cấu giống cây phù hợp điều kiện thổ nhưỡng và đáp ứng nhu cầu của thị trường để nâng cao giá trị, hiệu quả kinh tế.

Vụ Đông năm nay, toàn tỉnh thực hiện được 1.562 ha, đạt 102% kế hoạch, trong đó một số cây trồng vượt kế hoạch như cây khoai tây đạt 150 ha, cây ngô 213 ha, cây rau 972 ha, cây ớt 27 ha…

Thu hoạch rau màu tại xã Cao Kỳ, huyện Chợ Mới
Thu hoạch rau màu tại xã Cao Kỳ, huyện Chợ Mới (ảnh TTĐT Bắc Kạn)

Ngay từ đầu vụ, ngành Nông nghiệp tỉnh đã hướng dẫn nông dân gieo trồng bảo đảm khung thời vụ và thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật, từ khâu gieo trồng, chăm sóc đến thu hoạch. Mùa Đông năm 2020 xảy ra nhiều đợt rét đậm, rét hại, Ngành đã thường xuyên kiểm tra tại cơ sở và khuyến cáo người dân áp dụng đồng bộ các biện pháp kỹ thuật nhằm hạn chế rủi ro do thiên tai, dịch bệnh.

Cùng với đó, cơ cấu giống cây trồng được bố trí hợp lý cho từng vùng sản xuất, sử dụng các giống có năng suất, chất lượng tốt, khả năng chống chịu sâu bệnh, phù hợp với khả năng đầu tư thâm canh của địa phương.

Đặc biệt, Vụ Đông năm 2020, tỉnh đã có kế hoạch phát triển cây kiệu ở một số địa phương. Tổng diện tích toàn tỉnh thực hiện được 09 ha, huyện Bạch Thông chiếm hơn nửa diện tích với hơn 05 ha. Cây trồng này được Công ty Misaki Việt Nam cung cấp giống, hướng dẫn kỹ thuật và bao tiêu toàn bộ sản phẩm. Đây là cây có đặc tính chịu hạn, ít bị sâu bệnh so với một số loại cây trồng khác. Bình quân mỗi ha sẽ cho thu hoạch 15 đến 20 tấn củ, với giá bán từ 8.000 đ đến 10.000 đ/kg, cây kiệu mang đến hướng đi mới cho người dân trong sản xuất vụ Đông.

Hiện nay, các loại cây trồng sớm đã được người dân thu hoạch. Về cơ bản, năng suất và sản lượng đạt kế hoạch đề ra. Các cây trồng khác đang được chăm sóc để thu hoạch kịp thời vụ, chuẩn bị cho sản suất vụ Xuân năm 2021.

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá xăng dầu hôm nay 6/3: Tiếp đà tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 6/3: Tiếp đà tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 6/3, giá dầu thô trên thị trường thế giới tiếp đà tăng hơn 3% trong phiên giao dịch sáng nay nhờ báo cáo việc làm tốt hơn dự báo của Mỹ và quyết định không tăng sản lượng trong tháng 4 của OPEC+.
Giá lúa gạo hôm nay 6/3: Xu hướng đi ngang

Giá lúa gạo hôm nay 6/3: Xu hướng đi ngang

Ghi nhận vào lúc 7h sáng nay (6/3), sau phiên điều chỉnh giảm hôm qua, giá gạo trong nước hôm nay có xu hướng đi ngang. Trong khi đó, hôm nay giá gạo 5% tấm và 25% tấm của Việt Nam bất ngờ giảm 5 USD/tấn.
Giá sắt thép hôm nay 5/3: Tiếp tục giảm

Giá sắt thép hôm nay 5/3: Tiếp tục giảm

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 5/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 187 nhân dân tệ xuống mốc 4.661 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).
Giá rau củ quả hôm nay 5/3: Không ngừng được ưu đãi

Giá rau củ quả hôm nay 5/3: Không ngừng được ưu đãi

Giá cả thị trường hôm nay ngày 5/3, VinMart, King Of Beef, LOTTE Mart Vietnam miệt mài khuyến rau củ quả...Bên cạnh đó, quà tặng 8/3... cũng được giảm giá.
Giá cà phê hôm nay 5/3: Dự báo khả quan

Giá cà phê hôm nay 5/3: Dự báo khả quan

Giá cà phê hôm nay 5/3 tại các vùng trọng điểm phía Nam và Tây Nguyên tiếp tục giảm nhẹ, cao nhất chỉ còn 32.500 đồng/kg.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động