Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự lễ khai giảng đặc biệt

Sáng 5/9, hơn 1,6 triệu nhà giáo cùng gần 26 triệu học sinh, sinh viên trên cả nước đã đồng loạt dự lễ khai giảng năm học 2025–2026. Sự kiện năm nay được tổ chức trong không khí hân hoan, gắn với hoạt động kỷ niệm 80 năm thành lập Bộ Giáo dục và Đào tạo, lan tỏa tinh thần đổi mới, sáng tạo, hướng tới một năm học hiệu quả và chất lượng.
Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khai giảng năm học mới 2024-2025 Thư của Chủ tịch nước Lương Cường gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2025-2026
Tổng Bí thư Tô Lâm dự khai giảng và kỷ niệm 80 năm ngành giáo dục
Tổng Bí thư Tô Lâm đến dự lễ khai giảng.

Năm học mới trong bối cảnh đặc biệt và những thách thức đặt ra

Lễ khai giảng năm học 2025–2026 được tổ chức trong không khí trang trọng tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), gắn với lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Bộ Quốc gia Giáo dục (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo). Đây là lần đầu tiên giáo viên, học sinh, sinh viên cả nước cùng chào cờ, hát Quốc ca tại cùng một thời điểm. Sự kiện mang dấu ấn lịch sử khi toàn ngành bước vào năm học mới với nhiều kỳ vọng và định hướng chiến lược dài hạn.

Lễ khai giảng năm học 2025–2026 diễn ra từ 8h đến 9h30, trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) và kết nối trực tuyến tới 52.000 cơ sở giáo dục trên cả nước. Tham dự có khoảng 1,6 triệu thầy cô giáo cùng gần 26 triệu học sinh, sinh viên, người học. Các hoạt động riêng của từng trường được tổ chức gọn nhẹ, kết thúc trước 8h hoặc tiếp tục sau khi chương trình chung kết thúc. Toàn bộ nghi lễ quan trọng gồm chào cờ, hát Quốc ca, phát biểu chỉ đạo và đánh trống khai giảng năm học mới được thực hiện trong chương trình chung, đồng thời được truyền hình trực tiếp trên VTV1.

Tại sự kiện, Tổng Bí thư Tô Lâm có diễn văn chúc mừng 80 năm truyền thống ngành Giáo dục và khai giảng năm học mới. Đây là dấu mốc quan trọng thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với giáo dục và đào tạo, khẳng định vị trí trung tâm của ngành trong chiến lược phát triển đất nước. Cùng thời điểm, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bộ Giáo dục và Đào tạo, ghi nhận những đóng góp to lớn của ngành trong suốt chặng đường 80 năm qua.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự khai giảng và kỷ niệm 80 năm ngành giáo dục
Tổng Bí thư Tô Lâm có diễn văn chúc mừng 80 năm truyền thống ngành Giáo dục và khai giảng năm học mới.

Đọc diễn văn khai giảng năm học mới, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn nhắc lại sự kiện lịch sử cách đây 80 năm, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Thư chúc mừng học sinh ngày khai trường đầu tiên. Bức thư được coi là một tuyên ngôn về giáo dục, thể hiện tầm nhìn xa của Người về sự nghiệp dựng xây và phát triển đất nước bằng con đường tri thức. Bộ trưởng nhấn mạnh: “Lễ khai giảng và kỷ niệm hôm nay, hơn là một sự kiện, hay nghi lễ, đây chính là một hoạt động thể hiện tính thống nhất và tinh thần dân tộc trong giáo dục.”

Nhìn lại hành trình 80 năm, ngành Giáo dục đi từ bối cảnh 95% dân số mù chữ, trí thức hiếm hoi, số trường học bậc cao đếm trên đầu ngón tay, lại trải qua mấy chục năm chiến tranh gian khổ. Đến nay, cả nước đã hoàn thành phổ cập giáo dục từ mẫu giáo 5 tuổi đến hết trung học cơ sở, chất lượng giáo dục phổ thông không ngừng được nâng cao. Việt Nam liên tiếp nằm trong nhóm 10 quốc gia có thành tích xuất sắc tại các kỳ thi Olympic quốc tế, được quốc tế đánh giá là có nền giáo dục phổ thông thuộc nhóm tốt trên thế giới.

Hiện cả nước có hơn 52.000 trường học, đáp ứng nhu cầu học tập của 26 triệu học sinh, trong đó 65% trường phổ thông đạt chuẩn, nhiều trường được xây dựng khang trang, hiện đại. Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn khẳng định: “Những gì mà cả nước và ngành giáo dục đã làm được trong 80 năm qua, đó thực sự là một thành tựu hết sức to lớn và rất đỗi tự hào, nếu không muốn nói là một kỳ tích.”

Tuy nhiên, cơ hội lớn đi kèm với không ít thách thức. Việc vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp đòi hỏi thay đổi trong tổ chức bộ máy và nhân sự ngành giáo dục. Đồng thời, các vấn đề như công bằng giáo dục, tình trạng dạy thêm – học thêm, hay công tác tuyển dụng, luân chuyển giáo viên vẫn là những bài toán khó cần giải quyết triệt để.

Định hướng chiến lược và kỳ vọng cho sự đổi mới giáo dục

Gần 30 triệu học sinh, sinh viên hân hoan bước vào năm học mới 2025–2026
Ngày 5/9, học sinh trên toàn quốc chính thức bước vào Lễ khai giảng năm học mới.

Năm học 2025–2026 diễn ra trong bối cảnh đất nước bắt đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và Nghị quyết Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế–xã hội 5 năm 2026–2030. Đây cũng là năm đầu tiên ngành Giáo dục triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo, Luật Nhà giáo, Nghị quyết của Quốc hội về miễn, hỗ trợ học phí đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, người học trong hệ thống giáo dục quốc dân, cùng Nghị quyết về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 3–5 tuổi.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh: “Năm học này, ngành giáo dục đứng trước cơ hội chưa từng có. Chưa bao giờ giáo dục được Đảng, Nhà nước quan tâm và kỳ vọng nhiều như hiện nay.” Nghị quyết 71-NQ/TW của Bộ Chính trị, ban hành đúng dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh và 80 năm truyền thống ngành Giáo dục, đã khẳng định rõ: giáo dục là quốc sách hàng đầu, quyết định tương lai dân tộc và là nền tảng phát triển bền vững của đất nước.

Trước những biến đổi mạnh mẽ của thế giới, đặc biệt là sự phát triển của công nghệ số và trí tuệ nhân tạo (AI), giáo dục Việt Nam đứng trước vận hội để hiện thực hóa chuyển đổi số trong trường học, thúc đẩy giáo dục STEM và nâng cao năng lực đào tạo hiện đại. Cùng với đó, ngành Giáo dục đang chuẩn bị xây dựng, sửa đổi nhiều đạo luật nền tảng gồm Luật Giáo dục, Luật Giáo dục đại học, Luật Giáo dục nghề nghiệp, và triển khai chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển giáo dục – đào tạo.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự khai giảng và kỷ niệm 80 năm ngành giáo dục
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã đọc diễn văn kỷ niệm 80 năm truyền thống của ngành và tuyên bố khai giảng năm học mới.

Với tầm nhìn dài hạn, ngành đã xác định chủ đề năm học 2025–2026 là “Kỷ cương – Sáng tạo – Đột phá – Phát triển”, gắn với 10 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm. Bộ trưởng nhấn mạnh: “Năm học 2025–2026 là một năm học trọng đại với nhiều việc lớn phải thực hiện, và từ khóa của năm học này là triển khai – tập trung triển khai tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về giáo dục, cùng 10 nhiệm vụ trọng tâm mà ngành giáo dục đã đề ra.”

Thông điệp của Bộ trưởng gửi tới toàn ngành: “Giáo dục là sự nghiệp trăm năm, đòi hỏi tầm nhìn, sự kiên trì, tinh thần công bằng và trách nhiệm cao nhất. Tôi kêu gọi toàn ngành chuẩn bị tâm thế, tinh thần và điều kiện tốt nhất, đoàn kết và chung sức để năm học mới trở thành một năm học bận rộn nhưng đầy niềm vui và thành công.” Đồng thời, ông nhấn mạnh: “Con đường phía trước rất dài, gánh mang trên vai rất nặng, mong toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên giáo dục và các em học sinh, sinh viên, chúng ta đã sáng tạo – cần sáng tạo hơn nữa, đã nỗ lực – cần nỗ lực hơn nữa, hành động nhanh và mạnh mẽ hơn nữa để vượt qua các giới hạn của chính mình, tận dụng mọi cơ hội và điều kiện, hoàn thành sứ mệnh vẻ vang mới.”

Lễ khai giảng năm học 2025–2026 vì thế không chỉ là nghi thức khởi đầu cho một năm học mới, mà còn là cột mốc đánh dấu tầm nhìn chiến lược của đất nước đối với giáo dục trong kỷ nguyên mới. Với sự quan tâm sâu sắc từ Đảng, Nhà nước và quyết tâm đổi mới sáng tạo của toàn ngành, năm học này hứa hẹn tạo tiền đề vững chắc để khẳng định vị trí quyết định của giáo dục đối với sự phát triển quốc gia, đồng thời mở ra tương lai rộng mở cho thế hệ trẻ Việt Nam trong hành trình hội nhập quốc tế.

Toàn bộ học sinh công lập sẽ được miễn học phí từ năm học 2025–2026 Toàn bộ học sinh công lập sẽ được miễn học phí từ năm học 2025–2026
Từ năm học 2025-2026: Học sinh, sinh viên được hỗ trợ 50% mức đóng BHYT Từ năm học 2025-2026: Học sinh, sinh viên được hỗ trợ 50% mức đóng BHYT
Hơn 1.770 tỷ đồng BHYT chi trả cho học sinh, sinh viên chỉ trong 7 tháng Hơn 1.770 tỷ đồng BHYT chi trả cho học sinh, sinh viên chỉ trong 7 tháng
Bảo hiểm thân thể học sinh có bắt buộc không? Bảo hiểm thân thể học sinh có bắt buộc không?
BHYT học đường đạt tỷ lệ bao phủ 98,4% BHYT học đường đạt tỷ lệ bao phủ 98,4%
Thanh Tâm

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Đồn Biên phòng Yên Khương, Thanh Hóa

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Đồn Biên phòng Yên Khương, Thanh Hóa

Tối 8/11, trong khuôn khổ chuyến công tác dự lễ khởi công trường nội trú liên cấp tiểu học và THCS xã Yên Khương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Yên Khương và làm việc với lãnh đạo, lực lượng tại đây.
Đồng loạt khởi công trường nội trú tại các xã biên giới trên cả nước

Đồng loạt khởi công trường nội trú tại các xã biên giới trên cả nước

Sáng 9/11, tại 14 điểm cầu trên toàn quốc, đồng loạt diễn ra lễ khởi công xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục vùng phên dậu của Tổ quốc.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Từng ngôi trường nơi biên giới là nơi gieo con chữ, thắp sáng ước mơ

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Từng ngôi trường nơi biên giới là nơi gieo con chữ, thắp sáng ước mơ

Sáng 9/11, tại xã Yên Khương, tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công xây dựng 72 trường nội trú phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới trên cả nước, được tổ chức tại các điểm cầu ở 15 tỉnh.
Thủ tướng yêu cầu tốc độ tăng GDP quý IV phải đạt trên 8,4%

Thủ tướng yêu cầu tốc độ tăng GDP quý IV phải đạt trên 8,4%

Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, mục tiêu lớn nhất là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, trong đó để tăng trưởng cả năm 2025 đạt trên 8% thì tốc độ tăng GDP quý IV phải đạt trên 8,4%.
Sửa một số quy định về tiền sử dụng đất

Sửa một số quy định về tiền sử dụng đất

Chính phủ ban hành Nghị định số 291/2025/NĐ-CP ngày 6/11/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 103/2024/NĐ-CP ngày 30/7/2024 quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và Nghị định số 104/2024/NĐ-CP ngày 31/7/2024 quy định về Quỹ phát triển đất.
Một tầm nhìn mới cho tài chính công Việt Nam

Một tầm nhìn mới cho tài chính công Việt Nam

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 14 khóa XIII, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh một định hướng chiến lược có ý nghĩa cải cách sâu sắc: "Tài chính công được phân bổ theo kết quả, theo đặc điểm riêng của địa phương". Đây không chỉ là sự điều chỉnh kỹ thuật trong quản lý ngân sách, mà là một chuyển đổi triệt để về triết lý tài chính công, mở ra cách tiếp cận mới trong phân bổ nguồn lực quốc gia- công bằng hơn, hiệu quả hơn và linh hoạt hơn.
Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ tháng 10/2025 trực tuyến với các địa phương

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ tháng 10/2025 trực tuyến với các địa phương

Sáng 8/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2025 trực tuyến với các địa phương.
Ông Dương Đức Tuấn được ủy nhiệm điều hành UBND TP Hà Nội

Ông Dương Đức Tuấn được ủy nhiệm điều hành UBND TP Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh ủy nhiệm ông Dương Đức Tuấn, Phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố, thay mặt Chủ tịch UBND TP Hà Nội lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các công việc của UBND Thành phố từ ngày 8/11/2025 đến khi có chỉ đạo mới của Trung ương.
Bão Kalmaegi giật cấp 17, Thủ tướng yêu cầu sơ tán dân trước 15h

Bão Kalmaegi giật cấp 17, Thủ tướng yêu cầu sơ tán dân trước 15h

Bão Kalmaegi (bão số 13) áp sát đất liền với sức gió nguy hiểm, sức gió có thể phá hủy nhà cấp 4, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh trọng điểm hoãn họp, tập trung sơ tán dân triệt để.
Chính phủ chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2025

Chính phủ chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2025

Ngày 4/11/2025, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 86/NQ-CP về triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm. Nghị quyết yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố phải đề cao trách nhiệm người đứng đầu, phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung mọi nguồn lực để triển khai toàn diện, hiệu quả các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị, Quốc hội và Chính phủ, nhằm bảo đảm hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025.
Đồng chí Trần Sỹ Thanh được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Đồng chí Trần Sỹ Thanh được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Tại Hội nghị lần thứ 14, Ban Chấp hành Trung ương đã bầu đồng chí Trần Sỹ Thanh tham gia Ủy ban Kiểm tra Trung ương và giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII.
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ nhất Hội nghị Trung ương 14 khóa XIII

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ nhất Hội nghị Trung ương 14 khóa XIII

Sáng 5/11, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã khai mạc tại Thủ đô Hà Nội.
Lập Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án trọng điểm ngành năng lượng

Lập Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án trọng điểm ngành năng lượng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 2433/QĐ-TTg ngày 4/11/2025 thành lập Ban Chỉ đạo Nhà nước các chương trình, công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành năng lượng (Ban Chỉ đạo).
Bão Kalmaegi hướng về Nam Trung Bộ, Thủ tướng chỉ đạo 'ứng phó ở mức cao nhất'

Bão Kalmaegi hướng về Nam Trung Bộ, Thủ tướng chỉ đạo 'ứng phó ở mức cao nhất'

Bão Kalmaegi (Bão số 13) đang tiến vào Biển Đông, hướng thẳng về khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hoà. Thủ tướng Phạm Minh Chính ra công điện khẩn, yêu cầu ứng phó ở mức cao nhất, lường trước kịch bản xấu nhất.
Đồng chí Trịnh Văn Quyết giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương

Đồng chí Trịnh Văn Quyết giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương

Đại tướng Trịnh Văn Quyết thôi tham gia Quân ủy Trung ương, Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương nhiệm kỳ 2025-2030, được điều động, phân công giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.
Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Bộ Chính trị quyết định phân công ông Nguyễn Duy Ngọc, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Trung ương làm Bí thư Thành uỷ Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hội chợ mùa Thu đã "kết nối con người với sản xuất, kinh doanh"

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hội chợ mùa Thu đã "kết nối con người với sản xuất, kinh doanh"

Tối 3/11, tại lễ bế mạc Hội chợ mùa Thu lần thứ nhất – 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã khẳng định sự kiện là bước khởi đầu tốt đẹp, mở ra chặng đường mới cho chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại mang tầm vóc quốc tế của Việt Nam. Với tổng giá trị giao dịch đạt gần 5.000 tỷ đồng, hội chợ đã chứng minh sức hút của thị trường Việt Nam. Nhân dịp này, Thủ tướng cũng tiếp tục kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, đồng bào và chiến sĩ cả nước chung tay ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung.
Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung Bộ

Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung Bộ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 206/CĐ-TTg ngày 2/11/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung Bộ.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ tại Huế để cuộc sống người dân sớm trở lại bình thường

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ tại Huế để cuộc sống người dân sớm trở lại bình thường

Ngày 2/11, tại TP. Huế, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã nghe lãnh đạo TP. Huế báo cáo về công tác triển khai ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ, ngập lụt, sạt lở đất trên địa bàn trong đợt mưa đặc biệt lớn từ ngày 25-30/10.
Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện khung pháp lý, đưa Trung tâm tài chính quốc tế vào hoạt động trong tháng 11

Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện khung pháp lý, đưa Trung tâm tài chính quốc tế vào hoạt động trong tháng 11

Kết luận hội nghị về thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh mô hình "một trung tâm hai điểm đến" tại TPHCM và Đà Nẵng, yêu cầu các cơ quan khẩn trương hoàn thiện dự thảo Nghị định để trình Chính phủ thông qua trong những ngày tới, quyết tâm đưa Trung tâm đi vào vận hành ngay trong tháng 11. Đây được xem là bước đi chiến lược nhằm xây dựng một cấu trúc tài chính tầm khu vực, đòi hỏi khung pháp lý đột phá, bộ máy vận hành hiện đại và đội ngũ nhân lực quốc tế hóa.
Việt Nam và Vương quốc Anh ký Hiệp định hợp tác hải quan cấp Chính phủ: Tăng cường kết nối thương mại, thúc đẩy hội nhập bền vững

Việt Nam và Vương quốc Anh ký Hiệp định hợp tác hải quan cấp Chính phủ: Tăng cường kết nối thương mại, thúc đẩy hội nhập bền vững

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland từ ngày 29 đến ngày 30/10/2025 của Tổng Bí thư Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng được ủy quyền thay mặt Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký Hiệp định giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland về hợp tác và hỗ trợ hành chính lẫn nhau trong lĩnh vực hải quan.
Từ hôm nay (1/11): Đi chứng thực chỉ cần mang theo điện thoại có VNeID

Từ hôm nay (1/11): Đi chứng thực chỉ cần mang theo điện thoại có VNeID

Từ hôm nay, người dân đi chứng thực không cần xuất trình giấy tờ gốc đã tích hợp trên VNeID và không bị giới hạn về nơi cư trú đối với nhiều loại giao dịch.
Phó thủ tướng chỉ đạo làm rõ trách nhiệm, yêu cầu xử lý khẩn tình trạng ùn ứ sầu riêng xuất khẩu

Phó thủ tướng chỉ đạo làm rõ trách nhiệm, yêu cầu xử lý khẩn tình trạng ùn ứ sầu riêng xuất khẩu

Trước tình trạng sầu riêng xuất khẩu bị ùn ứ do gián đoạn hoạt động kiểm nghiệm các chất cấm, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã có chỉ đạo khẩn, yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường nhanh chóng xác định nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan và báo cáo kết quả xử lý trước ngày 7/11.
Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên đối tác chiến lược toàn diện

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên đối tác chiến lược toàn diện

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, chiều 29/10 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Keir Starmer và Tổng Bí thư Tô Lâm tiến hành hội đàm. Ngay sau đó, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện.
Tổng Bí thư Tô Lâm gửi Thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ đang ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Tổng Bí thư Tô Lâm gửi Thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ đang ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 29/10, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có Thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ trên cả nước đang ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai trong những ngày vừa qua. Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng giới thiệu nội dung Thư thăm hỏi của Tổng Bí thư.
Thủ tướng chỉ đạo khẩn, cấp tốc chi viện cho miền Trung trong trận lũ lịch sử

Thủ tướng chỉ đạo khẩn, cấp tốc chi viện cho miền Trung trong trận lũ lịch sử

Sáng 29/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo quyết liệt ứng phó trận lũ lịch sử tại miền Trung. Hàng trăm tỷ đồng cùng lương thực, vật tư được cấp tốc chi viện, với mệnh lệnh cao nhất là bằng mọi giá bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân.
Chủ tịch nước Lương Cường lên đường dự Tuần lễ cấp cao APEC 2025

Chủ tịch nước Lương Cường lên đường dự Tuần lễ cấp cao APEC 2025

Sáng 29/10, Chủ tịch nước Lương Cường và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội, lên đường tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2025 và làm việc song phương tại Hàn Quốc.
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chính sách tại Đại học Oxford

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chính sách tại Đại học Oxford

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Tổng Bí thư Tô Lâm có bài phát biểu chính sách quan trọng tại Đại học Oxford - trung tâm nghiên cứu đào tạo hàng đầu của Anh - về tầm nhìn cho khuôn khổ quan hệ Việt Nam - Anh và công cuộc đổi mới, định hướng phát triển của Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Thủ tướng nêu 3 cội nguồn sức mạnh chiến lược để ASEAN phát triển bao trùm và bền vững

Thủ tướng nêu 3 cội nguồn sức mạnh chiến lược để ASEAN phát triển bao trùm và bền vững

Hội nghị Cấp cao ASEAN tại Malaysia đã khép lại với cam kết mạnh mẽ về việc hiện thực hóa Tầm nhìn 2045, bất chấp bối cảnh thế giới đối mặt với nhiều thách thức phi truyền thống. Giữa bức tranh phức tạp đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng, nhấn mạnh "bao trùm và bền vững" là yêu cầu chiến lược, đồng thời đề xuất 3 cội nguồn sức mạnh để ASEAN củng cố vai trò trung tâm và phát triển tự cường.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Xì dầu 2S: Đột phá từ đậu đen xanh lòng và rễ ngưu bàng, khẳng định giá trị dược liệu trong thực phẩm Việt

Loạt thương hiệu lớn góp mặt tại Hanoi MIP Fair 2025

Bắc Ninh hiện thực hóa phát triển bao trùm, bền vững: phấn đấu đến hết năm 2027, toàn tỉnh không còn hộ nghèo

Trung Quốc săn lùng "siêu trái cây" của Việt Nam

Phát huy sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Kinh doanh mỹ phẩm không hồ sơ PIF, một công ty ở Hưng Yên bị phạt 75 triệu đồng

Thu hồi toàn quốc kem bôi da Thuần Mộc do không đạt chỉ tiêu vi sinh vật

Ghẹ Việt tạm thoát “án cấm” tại Mỹ: Cơ hội mới cho ngành thủy sản

Góp ý Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV: Phát huy sức mạnh văn hóa, con người Việt Nam

Longevity Pharma định vị thương hiệu dược phẩm hướng tới sức khỏe cộng đồng

Chợ đêm Đà Lạt – Thiên đường ẩm thực và trải nghiệm văn hóa độc đáo

Yêu cầu Shopee gỡ khẩn cấp sản phẩm "Giảm cân 12kg MINAMI" vì giả mạo giấy phép

Làng cổ Đông Sơn: Nơi bắt đầu của văn hóa Đông Sơn và triết lý sống ngàn năm

Dừa Việt từ đỉnh cao triệu đô đến lao dốc chóng mặt: Nguyên nhân là gì?

Cộng đồng người Việt tại Đức đóng góp ý kiến vào Dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
herbalife
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động