Thuduc House nói gì về việc Cục Thuế TP.HCM ban hành quyết định truy thu thuế gần 400 tỷ đồng?

Thuduc House khẳng định, với nguyên tắc hoạt động lấy pháp luật làm trung tâm và luôn tuân thủ, thực hiện đúng pháp luật của Nhà nước vì thế không tiến hành bất kỳ một hành động nào bất hợp pháp.

Trước những thông tin về việc Cục Thuế TP.HCM ban hành quyết định truy thu thuế gần 400 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (gọi tắt Thuduc Houes) vừa có công văn số 38/CV-CT do Phó Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Trường Chinh ký gửi đến cơ quan báo chí, cổ đông và đối tác.

Trong công văn này, Thuduc Houes đã nêu những vấn đề cụ thể như hợp đồng mua hàng giữa công ty trong nước và đối tác nước ngoài.

Thuduc House nói gì về việc Cục Thuế TP.HCM ban hành quyết định truy thu thuế gần 400 tỷ đồng?

Cụ thể, về hàng mua vào trong nước, Thuduc Houes ký hợp đồng mua hàng, cụ thể mặt hàng linh kiện điện tử với Công ty Cổ phần Thủ Đức House Wood Trading (gọi tắt Công ty Wood Trading).

Căn cứ theo hợp đồng đã ký, Thuduc Houes thực hiện thanh toán toàn bộ tiền mua hàng cho Công ty Wood Trading qua ngân hàng, có ủy nhiệm chi, có biên bản giao hàng, có hóa đơn GTGT hợp pháp và được hai bên kê khai, nộp thuế GTGT theo quy định của pháp luật.

Còn đối với xuất khẩu hàng hóa, Thuduc Houes thực hiện xuất khẩu hàng là linh kiện điện tử đã mua từ Công ty Wood Trading cho các đối tác nước ngoài.

Căn cứ theo hợp đồng mà Công ty ký để bán hàng cho đối tác nước ngoài, đối tác thực hiện thanh toán qua ngân hàng và công ty tiến hành mở tờ khai hải quan và có xác nhận của hải quan về hàng hóa đủ điều kiện xuất khẩu theo quy định.

Thuduc Houes khẳng định: “Toàn bộ hợp đồng mua, hợp đồng bán và hóa đơn mua hàng và xuất khẩu đã được công ty chúng tôi thực hiện việc kê khai, nộp thuế GTGT theo đúng quy định của pháp luật và có đủ hồ sơ chứng từ theo quy định.

Do đó, việc cục thuế cho rằng hoạt động kinh doanh của công ty chúng tôi là giả tạo là hoàn toàn không đủ cơ sở, không đúng với quy định và không đúng căn cứ pháp lý. Một lần nữa chúng tôi khẳng định trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh chúng tôi thực hiện các giao dịch thực tế hoàn toàn đúng quy định của pháp luật”.

Thứ hai, các hóa đơn GTGT khai khấu trừ hoàn thuế đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Công ty Wood Trading bán hàng cho Thuduc Houes được thành lập và hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Cho đến thời điểm hiện nay Công ty Wood Trading vẫn còn hoạt động và luôn tuân thủ, thực hiện đúng các quy định của pháp luật. Hơn nữa, Công ty Wood Trading không phải là doanh nghiệp thuộc diện bị áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý thuế, hóa đơn GTGT của Công ty Wood Trading được đăng ký thông báo phát hành và còn hiệu lực sử dụng và được kê khai thuế theo quy định.

“Trong quá trình hợp tác, công ty chúng tôi với Công ty Wood Trading kê khai, nộp thuế đầy đủ theo quy định của pháp luật”, Thuduc Houes khẳng định.

Thứ ba, với việc hoàn thuế GTGT xuất khẩu, Thuduc Houes cho rằng, khi nộp hồ sơ hoàn thuế GTGT xuất khẩu đã được Cục thuế TP.HCM tiến hành kiểm tra trước khi ban hành quyết định hoàn thuế GTGT. Hơn nữa, bộ hồ sơ chứng từ hoàn thuế của Thuduc Houes đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định tại Thông tư 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thuế GTGT.

“Với nguyên tắc hoạt động lấy pháp luật làm trung tâm và luôn tuân thủ và thực hiện đúng pháp luật của nhà nước vì thế Công ty chúng tôi không tiến hành bất kỳ một hành động nào bất hợp pháp. Căn cứ kết luận thanh tra của Cục thuế TP.HCM và quá trình làm việc của Đoàn Thanh tra, công ty chúng tôi đã khẳng định rõ không đồng ý với toàn bộ nội dung kết luận trên.

Trong giai đoạn hiện nay, việc ban hành Kết luận của Cục thuế đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, thương hiệu của Công ty. Để làm sáng tỏ vụ việc hiện chúng tôi đang tiến hành các thủ tục khiếu nại/khởi kiện để là sáng tỏ vấn đề”, công văn của Thuduc Houes cho hay.

PV

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Báo chí Mỹ Latinh đưa tin đậm nét về Đại hội Đảng lần thứ XIII

Báo chí Mỹ Latinh đưa tin đậm nét về Đại hội Đảng lần thứ XIII

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 25/1, báo chí khu vực Mỹ Latinh đồng loạt đưa tin và hình ảnh đậm nét về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam với sự tham gia của 1.587 đại biểu đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên trên cả nước.
Bắc Ninh: Bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Bắc Ninh: Bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Quyết định số 76/QĐ-UBND phê duyệt Chương trình bình ổn giá cả một số mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.
Thanh Hóa "mở cửa" cho doanh nghiệp Nga xây khu chế biến thịt lợn 1,4 tỷ USD

Thanh Hóa "mở cửa" cho doanh nghiệp Nga xây khu chế biến thịt lợn 1,4 tỷ USD

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cho biết sẽ đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư trong quá trình nghiên cứu, triển khai dự án Nhà máy chế biến thịt lợn.
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp phiên trù bị

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp phiên trù bị

Sáng 25/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Thủ đô Hà Nội) 1.587 đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp phiên trù bị.
Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ Đại hội

Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ Đại hội

Trải qua 90 năm xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 12 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động