Quảng Nam: Tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn số 3405/UBND-KTN yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh.
Quảng Nam: Tăng cường kiểm soát buôn lậu, vận chuyển trái phép động vật thủy sản vào Việt Nam Quảng Nam: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong một số lĩnh vực Quảng Nam: Sản lượng khai thác thủy sản 4 tháng đầu năm đạt hơn 27,8 nghìn tấn

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, Ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao tại Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 18/5/2016 của UBND tỉnh về triển khai các giải pháp, nhiệm vụ nhằm tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh, các Công văn của UBND tỉnh: số 5568/UBND-KTN ngày 23/9/2020 về việc tăng cường các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý khoáng sản trên địa bàn tỉnh, số 4449/UBND-KTN ngày 05/8/2020 và số 608/UBND-KTN ngày 01/02/2021 về việc tăng cường các biện pháp quản lý nhà nước đối với khoáng sản vàng trên địa bàn tỉnh,…

Tỉnh Quảng Nam tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh
Tỉnh Quảng Nam tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh (ảnh minh họa)

Tập trung cho công tác quản lý nhà nước về khoáng sản nói chung và khoáng sản vàng nói riêng, kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân được cấp phép khai thác khoáng sản không chấp hành các quy định của pháp luật về khoáng sản và pháp luật có liên quan; Tăng cường kiểm tra, truy quét, xử lý các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm vận động, hỗ trợ người dân ở các nơi khác đến địa bàn để khai thác khoáng sản trái phép trở về quê; điều tra, thống kê, xem xét cụ thể các hộ gia đình, cá nhân là người địa phương có kinh tế gia đình khó khăn và trong nhiều năm qua sinh sống chủ yếu bằng hoạt động khai thác khoáng sản trái phép để có hướng hỗ trợ, tạo công ăn việc làm, ổn định cuộc sống.

UBND tỉnh yêu cầu các Sở, Ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, phối hợp triển khai thực hiện, thường xuyên báo cáo kết quả cho UBND tỉnh theo dõi, chỉ đạo.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Kon Tum: Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án trồng dược liệu dưới tán rừng

Kon Tum: Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án trồng dược liệu dưới tán rừng

Ngày 22/6, UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành Quyết định số 539/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án trồng dược liệu dưới tán rừng của Công ty TNHH Lê Ngọc Quỳnh Anh.
Sơn La: Huyện Mường La cơ bản tiêu thụ hết sản lượng Xoài dự kiến

Sơn La: Huyện Mường La cơ bản tiêu thụ hết sản lượng Xoài dự kiến

Năm 2021, huyện Mường La (tỉnh Sơn La) dự kiến sản lượng Xoài trên địa bàn đạt 6.752 tấn. Tính đến hết ngày 21/6/2021, huyện đã tiêu thụ 6.749 tấn Xoài cơ bản hết sản lượng dự kiến, trong đó 1.327 tấn được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.
Vinamilk khởi động chiến dịch “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh” với hoạt động góp Vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em

Vinamilk khởi động chiến dịch “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh” với hoạt động góp Vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em

Ngày 22/06/2021, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) chính thức khởi động chiến dịch “BẠN KHỎE MẠNH, VIỆT NAM KHỎE MẠNH”. Đây là chiến dịch cộng đồng đặc biệt được Vinamilk thực hiện, với sự đồng hành của Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số (VTV Digital), để lan tỏa thông điệp về sức khỏe và lối sống khỏe mạnh, đặc biệt trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực để vượt qua đại dịch Covid-19. Trong chiến dịch này, Vinamilk cũng đẩy mạnh thực hiện các chương trình vì cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động chăm sóc và bảo vệ trẻ em.
Cà Mau: Xuống giống 36.000ha lúa - tôm năm 2021

Cà Mau: Xuống giống 36.000ha lúa - tôm năm 2021

Theo kế hoạch, năm 2021, tỉnh Cà Mau phấn đấu sản xuất lúa - tôm với diện tích trên 36.000ha. Hiện các địa phương trong tỉnh đã chủ khuyến cáo người dân rửa mặn, chuẩn bị nguồn lúa giống phục vụ sản xuất.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động