Nghị quyết 68 chắp cánh thương hiệu Việt

Trong hành trình kiến tạo một nền kinh tế độc lập, tự chủ, hội nhập sâu rộng và phát triển bền vững, Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4/5/2025 của Bộ Chính trị đã khẳng định vai trò lịch sử và tầm nhìn chiến lược đối với khu vực kinh tế tư nhân – không chỉ là “một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế quốc gia” mà còn là lực lượng tiên phong trong kiến tạo thương hiệu quốc gia.
Phát triển sản phẩm thiên nhiên: Cơ hội từ Nghị quyết 68 Doanh nghiệp vừa và nhỏ trong làn sóng AI: Cơ hội từ Nghị quyết 68
Nghị quyết 68 chắp cánh thương hiệu Việt
Anh hùng Lao động Thái Hương – Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH vừa khai trương Nhà máy chế biến sữa tươi sạch công nghệ cao tại tỉnh Kaluga, Liên bang Nga.

Doanh nhân – chiến sĩ trên mặt trận kinh tế

Lần đầu tiên trong một văn kiện tầm chiến lược, Nghị quyết 68 nhấn mạnh: “Tôn trọng doanh nghiệp, doanh nhân, xác định doanh nhân là người chiến sĩ trên mặt trận kinh tế”. Đây không chỉ là sự ghi nhận xứng đáng với đóng góp của doanh nhân Việt Nam trong suốt hành trình phát triển đất nước, mà còn là lời hiệu triệu cho một thế hệ doanh nhân mới – những người mang trong mình tinh thần yêu nước, khát vọng cống hiến và cam kết thực hiện trách nhiệm xã hội.

Không chỉ khẳng định vị thế, Nghị quyết còn đề cao vai trò của cộng đồng doanh nghiệp, nhấn mạnh nhiệm vụ: “Tôn vinh, cổ vũ, phát triển đội ngũ doanh nhân lớn mạnh, có tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc, khát vọng cống hiến, thượng tôn pháp luật, tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội”. Đây là nền tảng để hình thành lớp doanh nhân dẫn dắt doanh nghiệp Việt bước ra thế giới bằng thương hiệu, trí tuệ và giá trị bền vững.

Go Global – Vươn ra thị trường quốc tế

Đặt ra mục tiêu rõ ràng đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2045, Nghị quyết 68 định hình lộ trình phát triển đột phá cho khu vực kinh tế tư nhân. Theo đó, đến năm 2030, phấn đấu có 2 triệu doanh nghiệp hoạt động trong nền kinh tế, đạt tỷ lệ 20 doanh nghiệp trên 1.000 dân, với ít nhất 20 doanh nghiệp lớn tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. Kinh tế tư nhân được kỳ vọng tăng trưởng bình quân 10 – 12% mỗi năm, đóng góp 55 – 58% GDP, tạo việc làm cho 84 – 85% tổng số lao động xã hội.

Nghị quyết 68 chắp cánh thương hiệu Việt
CEO Lương Hoài Nam: Bamboo Airways liên tục dẫn đầu ngành về tỷ lệ bay đúng giờ.

Tầm nhìn đến năm 2045, khu vực kinh tế tư nhân sẽ đóng góp trên 60% GDP, với ít nhất 3 triệu doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tư nhân tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Đặc biệt, Nghị quyết đề ra các chương trình hành động cụ thể như: phát triển 1.000 doanh nghiệp tiêu biểu tiên phong trong đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, công nghiệp công nghệ cao, và triển khai chương trình “Go Global” – hỗ trợ doanh nghiệp vươn ra thị trường quốc tế thông qua các chính sách về vốn, công nghệ, thương hiệu, logistics, tư vấn pháp lý và kết nối chuỗi giá trị toàn cầu.

Thương hiệu Việt – Từ khát vọng đến hiện thực

Thực tế cho thấy, nhiều doanh nghiệp tư nhân Việt Nam đã và đang khẳng định vị thế trên trường quốc tế bằng chính năng lực nội tại và chiến lược bài bản.

Tập đoàn TH với thương hiệu “TH true MILK” là biểu tượng cho xu hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao và bền vững. Khẳng định tầm nhìn quốc tế của thương hiệu Việt, Anh hùng Lao động Thái Hương – Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH – chia sẻ: “Chúng tôi mang tri thức Việt, công nghệ Việt, giá trị Việt đến với thế giới. Đằng sau mỗi sản phẩm là triết lý 'vì sức khỏe cộng đồng' và khát vọng xây dựng thương hiệu quốc gia một cách thực chất.

Tập đoàn Sơn Hà cũng là minh chứng tiêu biểu cho tinh thần tự lực, đổi mới và phát triển bền vững. Từ doanh nghiệp cơ khí dân dụng, Sơn Hà đã phát triển thành tập đoàn kinh tế đa ngành với 11 nhà máy trong và ngoài nước, hơn 30.000 điểm bán hàng và xuất khẩu sản phẩm sang 35 quốc gia. Khát vọng vươn tầm và văn hóa đổi mới đã tạo nên nền tảng cho bước tiến mạnh mẽ. Ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn – từng khẳng định: “Mỗi thành viên của Sơn Hà đều mang trong mình một sức mạnh tiềm ẩn. Khi mỗi người thay đổi, cả tổ chức sẽ thay đổi. Đó là cách chúng tôi tạo ra sự khác biệt và phát triển bền vững.

Nghị quyết 68 chắp cánh thương hiệu Việt
Ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Hà tại tọa đàm của Hội Doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội (HAMI).

Bamboo Airways – hãng hàng không của sự hiếu khách – không ngừng mở rộng mạng bay liên vùng, kết nối các điểm đến tiềm năng, góp phần lan tỏa hình ảnh đất nước và con người Việt Nam ra thế giới. Hãng hiện nằm trong nhóm ba hãng hàng không lớn nhất Việt Nam, với ba thế mạnh nổi bật: tỷ lệ bay đúng giờ liên tục dẫn đầu dẫn đầu ngành, dịch vụ chất lượng cao từ tâm, và mạng bay tăng trưởng mạnh mẽ.

Viettel là biểu tượng tiêu biểu cho năng lực công nghệ và khả năng cạnh tranh toàn cầu của doanh nghiệp Việt. Với hoạt động tại hơn 10 quốc gia, Viettel không chỉ mang lại doanh thu lớn mà còn góp phần khẳng định thương hiệu quốc gia trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ cao.

Cùng với đó, các thương hiệu lớn trong lĩnh vực ngân hàng như BAC A BANK, HDBank… không ngừng tăng trưởng bền vững, bứt phá mạnh mẽ, chủ động triển khai các định hướng lớn của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước. Các ngân hàng này cũng tích cực huy động nguồn lực tài chính cho những lĩnh vực giữ vai trò nền tảng trong tăng trưởng dài hạn, góp phần nâng tầm thương hiệu Việt trên trường quốc tế.

Nghị quyết 68 chắp cánh thương hiệu Việt
HDBank luôn chủ động triển khai các định hướng lớn của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Điểm chung nổi bật của các thương hiệu mạnh đang thành công trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu Việt chính là tầm nhìn chiến lược, khát vọng vươn lên toàn cầu, khả năng quản trị hiện đại, hướng đến phát triển bền vững và năng lực đổi mới không ngừng. Đằng sau các thương hiệu đó là những CEO giỏi, những doanh nhân tinh hoa của thời đại – những người không ngừng nghỉ gieo khát vọng vinh quang thương hiệu Việt, hiện thực hóa Nghị quyết 68 bằng chính hành động và kết quả thực tiễn.

Nghị quyết 68 không chỉ là bản thiết kế tổng thể cho phát triển kinh tế tư nhân mà còn là đòn bẩy mạnh mẽ để thương hiệu Việt trỗi dậy trong kỷ nguyên hội nhập toàn cầu. Khi chính sách đã mở đường, khi khát vọng doanh nhân đang bừng cháy, điều cần lúc này là sự đồng lòng, đổi mới tư duy và hành động quyết liệt để từng sản phẩm, từng doanh nghiệp mang thương hiệu Việt có thể sánh vai với những thương hiệu hàng đầu thế giới. Đó chính là con đường bền vững và tự hào để “Chắp cánh thương hiệu Việt”.

Phát triển sản phẩm thiên nhiên: Cơ hội từ Nghị quyết 68 Phát triển sản phẩm thiên nhiên: Cơ hội từ Nghị quyết 68
Doanh nghiệp vừa và nhỏ trong làn sóng AI: Cơ hội từ Nghị quyết 68 Doanh nghiệp vừa và nhỏ trong làn sóng AI: Cơ hội từ Nghị quyết 68
Nguyễn Tiến Luyến

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ hội Làng Sen 2025 tại Nghệ An

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ hội Làng Sen 2025 tại Nghệ An

Tối 15/5, tại Nghệ An, Lễ hội Làng Sen toàn quốc 2025 đã chính thức khai mạc trong không khí trang trọng, hướng tới kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2025). Nhân dịp này, công trình tượng “Bác Hồ về thăm quê” cũng được khánh thành, thể hiện lòng tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân đối với vị lãnh tụ kính yêu.
Ngày 16/5, Quốc hội thảo luận nhiều dự thảo nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế tư nhân

Ngày 16/5, Quốc hội thảo luận nhiều dự thảo nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế tư nhân

Ngày 16/5, Quốc hội tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, khóa XV với nhiều nội dung quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế tư nhân và hoàn thiện hệ thống pháp luật.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Nghệ An phải là hình mẫu phát triển hiện đại trong kỷ nguyên mới

Tổng Bí thư Tô Lâm: Nghệ An phải là hình mẫu phát triển hiện đại trong kỷ nguyên mới

Tại cuộc làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Nghệ An vào sáng 15/5, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã có phát biểu sâu sắc, tâm huyết, gợi mở nhiều định hướng phát triển cho tỉnh. Báo Nghệ An lược ghi phát biểu.
Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Trưa 15/5, Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 4 Nội các chung Việt Nam - Thái Lan, diễn ra trong hai ngày 15-16/5 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
Thủ tướng yêu cầu quyết liệt chống buôn lậu, hàng giả

Thủ tướng yêu cầu quyết liệt chống buôn lậu, hàng giả

Hơn 34.000 vụ vi phạm đã bị phát hiện, gần 4.900 tỷ đồng được thu nộp ngân sách trong những tháng đầu năm 2025. Tuy nhiên, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tình hình vẫn rất phức tạp, cần hành động quyết liệt và đồng bộ để tiến tới chấm dứt tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương triển khai các biện pháp bình ổn thị trường vàng

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương triển khai các biện pháp bình ổn thị trường vàng

Trước những diễn biến bất thường của thị trường vàng trong nước và thế giới, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 64 ngày 13-5, yêu cầu các bộ, ngành khẩn trương thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm quản lý hiệu quả thị trường vàng, bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và ổn định tâm lý xã hội.
Chính phủ yêu cầu chuẩn bị tổ chức Lễ diễu binh, duyệt binh dịp Quốc khánh 2/9

Chính phủ yêu cầu chuẩn bị tổ chức Lễ diễu binh, duyệt binh dịp Quốc khánh 2/9

Chính phủ yêu cầu Bộ Quốc phòng, Bộ Công an phối hợp cùng các bộ, ngành liên quan chủ động tổ chức Lễ diễu binh, duyệt binh nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Cùng với đó là nhiều nhiệm vụ trọng tâm về quốc phòng, an ninh được giao nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, lãnh thổ, đảm bảo an toàn các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của đất nước.
Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh kỷ cương, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp

Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh kỷ cương, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 63/CĐ-TTg ngày 12/5/2025, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương chấn chỉnh kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, khắc phục hạn chế và tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, minh bạch, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
Thanh Hóa: Tổ chức cho phóng viên các cơ quan báo chí đi thực tế tại huyện Vĩnh Lộc

Thanh Hóa: Tổ chức cho phóng viên các cơ quan báo chí đi thực tế tại huyện Vĩnh Lộc

Chiều 12/5, tại huyện Vĩnh Lộc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Thanh Hóa cùng UBND huyện Vĩnh Lộc tổ chức chương trình đi thực tế và hội nghị cung cấp thông tin cho đội ngũ cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương về kết quả triển khai các chương trình trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Lộc lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Rút ngắn nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV để kịp thời kiện toàn nhân sự cấp cao

Rút ngắn nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV để kịp thời kiện toàn nhân sự cấp cao

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề xuất rút ngắn 3 tháng nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021–2026 nhằm thu hẹp khoảng cách thời gian giữa Đại hội Đảng toàn quốc và kỳ họp thứ nhất của Quốc hội, HĐND khóa mới, phục vụ kiện toàn nhân sự cấp cao một cách đồng bộ và liên thông.
Phát triển sản phẩm thiên nhiên: Cơ hội từ Nghị quyết 68

Phát triển sản phẩm thiên nhiên: Cơ hội từ Nghị quyết 68

Những chủ trương đột phá mang tính lịch sử từ Nghị quyết số 68-NQ/TW là cơ hội vàng để doanh nghiệp Việt phát triển sản phẩm thiên nhiên bền vững, nâng tầm thương hiệu từ giá trị bản địa.
Động lực mới cho phát triển kinh tế

Động lực mới cho phát triển kinh tế

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết “Động lực mới cho phát triển kinh tế” của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Thủ tướng: Cơ bản xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước trước 31/10/2025

Thủ tướng: Cơ bản xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước trước 31/10/2025

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp thứ 4 của Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi toàn quốc. Với tinh thần quyết liệt, thần tốc và nhân văn, chương trình hướng đến mục tiêu hoàn thành toàn quốc trước ngày 31/10/2025, sớm hơn hai tháng so với kế hoạch ban đầu.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Nga V. Putin chứng kiến trao các văn kiện hợp tác

Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Nga V. Putin chứng kiến trao các văn kiện hợp tác

Chiều 10/5 (giờ địa phương), ngay sau Hội đàm, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống V. Putin đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa hai bên.
Tạo "cú hích" cho kinh tế tư nhân: Trình cơ chế đặc thù ngay trong tháng 5

Tạo "cú hích" cho kinh tế tư nhân: Trình cơ chế đặc thù ngay trong tháng 5

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 221/TB-VPCP ngày 9/5/2025 về Kết luận của Thường trực Chính phủ tại buổi làm việc về xây dựng Nghị quyết của Quốc hội liên quan đến phát triển kinh tế tư nhân. Thường trực Chính phủ đánh giá cao nỗ lực của Bộ Tài chính trong việc chủ trì xây dựng Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị, đồng thời chỉ đạo khẩn trương trình Quốc hội ban hành Nghị quyết mang tính đặc thù, khả thi tại Kỳ họp thứ 9 tới.
Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin

Ngày 10/5 (giờ địa phương), tại Điện Kremlin, thủ đô Moskva, Tổng Bí thư Tô Lâm đã hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
Nghị quyết 68: Bước ngoặt thể chế cho kinh tế tư nhân cất cánh

Nghị quyết 68: Bước ngoặt thể chế cho kinh tế tư nhân cất cánh

Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị được kỳ vọng tạo ra bước đột phá thể chế thứ ba cho khu vực kinh tế tư nhân, sau hai cột mốc quan trọng: giai đoạn 1988–1990 và Luật Doanh nghiệp 1999–2000. Với tư duy đổi mới mạnh mẽ, Nghị quyết hướng tới xóa bỏ rào cản gia nhập thị trường, tăng cường bảo vệ doanh nghiệp, khơi thông nguồn lực và xây dựng nền tảng thể chế cạnh tranh, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển đến năm 2045.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân dự Lễ duyệt binh tại Quảng trường Đỏ

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân dự Lễ duyệt binh tại Quảng trường Đỏ

Đúng 10h sáng 9/5 (giờ Moskva), tức 14h cùng ngày theo giờ Hà Nội, tại Quảng trường Đỏ – trái tim của thủ đô Moskva, Liên bang Nga đã long trọng tổ chức Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 – 9/5/2025). Nhận lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Nga và tham dự sự kiện trọng đại này.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để ách tắc trong chi trả chế độ cho người nghỉ việc

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để ách tắc trong chi trả chế độ cho người nghỉ việc

Chủ trì phiên họp sáng 9/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương bố trí kinh phí, không để chậm chi trả chế độ cho người nghỉ việc do sắp xếp bộ máy. Đến nay, đề án đã hoàn tất, dự kiến giảm 29 tỉnh, 6.714 xã và tinh giản hơn 248.000 biên chế.
Không còn công chức suốt đời: Đề xuất “có vào, có ra” trong Luật sửa đổi

Không còn công chức suốt đời: Đề xuất “có vào, có ra” trong Luật sửa đổi

Dự thảo Luật Cán bộ, công chức (sửa đổi) đang được thiết kế theo hướng “có vào, có ra”, tiến tới xóa bỏ biên chế suốt đời. Ngạch công chức vẫn được giữ trong vị trí việc làm nhằm phục vụ cho cải cách tiền lương và quản lý công chức hiệu quả hơn.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo khẩn trương thu mua tạm trữ nông sản có nguy cơ rớt giá

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo khẩn trương thu mua tạm trữ nông sản có nguy cơ rớt giá

Trước biến động thương mại toàn cầu, Thủ tướng Phạm Minh Chính ban hành Công điện 59/CĐ-TTg (ngày 8/5/2025), yêu cầu các bộ, ngành, địa phương triển khai giải pháp bảo đảm sản xuất, tiêu thụ, xuất khẩu nông lâm thủy sản. Thủ tướng nhấn mạnh cần chủ động thu mua tạm trữ nông sản có nguy cơ rớt giá, ổn định thị trường, bảo vệ thu nhập người dân.
Giữ thuế tiêu thụ đặc biệt với điều hòa: Nhu cầu thiết yếu có bị "xa xỉ hóa"?

Giữ thuế tiêu thụ đặc biệt với điều hòa: Nhu cầu thiết yếu có bị "xa xỉ hóa"?

Sáng 9/5, Quốc hội tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, với nội dung thảo luận xoay quanh các dự án luật quan trọng như Luật Quy hoạch, Luật Doanh nghiệp và đặc biệt là Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi). Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến về các mặt hàng chịu thuế, trong đó nổi bật là các đề xuất liên quan đến xăng, điều hòa nhiệt độ, rượu, bia và nước giải khát có đường.
Siết chặt quản lý doanh nghiệp “vốn ảo”, “doanh nghiệp ma”

Siết chặt quản lý doanh nghiệp “vốn ảo”, “doanh nghiệp ma”

Ngày 9/5, tại Kỳ họp thứ 9, Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, trình Quốc hội Dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Doanh nghiệp, tập trung siết chặt quản lý các hành vi góp vốn ảo, kê khai khống vốn điều lệ và thành lập doanh nghiệp ma.
Thanh Hóa phát động phong trào “Bình dân học vụ số” trên toàn tỉnh

Thanh Hóa phát động phong trào “Bình dân học vụ số” trên toàn tỉnh

Sáng 8/5, UBND tỉnh Thanh Hóa phát động phong trào “Bình dân học vụ số” nhằm phổ cập kiến thức, kỹ năng số cho toàn dân, hướng tới xây dựng công dân số toàn diện, không ai bị bỏ lại phía sau trong chuyển đổi số.
Một trường trung học phổ thông ở Thanh Hoá có 46 học sinh được kết nạp Đảng

Một trường trung học phổ thông ở Thanh Hoá có 46 học sinh được kết nạp Đảng

Ngày 7/5, Đảng uỷ UBND tỉnh thanh Hóa cho biết Ban Thường vụ Đảng Uỷ UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định chuẩn y kết nạp 87 quần chúng ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Tiến tới miễn viện phí cho toàn dân từ 2030-2035

Tổng Bí thư Tô Lâm: Tiến tới miễn viện phí cho toàn dân từ 2030-2035

Tổng Bí thư Tô Lâm chỉ đạo nghiên cứu xây dựng lộ trình từng bước giảm gánh nặng chi phí y tế cho người dân, tiến tới miễn viện phí toàn dân vào giai đoạn từ 2030-2035.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Dạy học 2 buổi mỗi ngày, miễn phí từ năm học 2025 - 2026

Tổng Bí thư Tô Lâm: Dạy học 2 buổi mỗi ngày, miễn phí từ năm học 2025 - 2026

Văn phòng Trung ương Đảng vừa công bố thông báo kết luận của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi làm việc ngày 18/4 với Đảng ủy Chính phủ cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương về việc chuẩn bị Nghị quyết của Bộ Chính trị nhằm tạo đột phá trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và một số chủ trương hỗ trợ thiết thực cho công tác dạy và học.
Thanh Hóa thông báo địa điểm tiếp nhận, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Thanh Hóa thông báo địa điểm tiếp nhận, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người vi phạm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) liên hệ xử lý vi phạm hành chính, từ ngày 5/5/2025, Công an tỉnh Thanh Hóa chính thức tổ chức thêm một điểm tiếp nhận, phân loại và xử lý hồ sơ vi phạm TTATGT tại Đội Cảnh sát giao thông số 3, địa chỉ: Km570+450 đường Hồ Chí Minh, đội 3, xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân.
Thủ tướng yêu cầu chuẩn bị kỹ lưỡng cho đàm phán thuế quan với Mỹ

Thủ tướng yêu cầu chuẩn bị kỹ lưỡng cho đàm phán thuế quan với Mỹ

Sáng ngày 6/5/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2025. Tại phiên họp, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần "thần tốc và táo tạo" trong việc triển khai các nhiệm vụ, đặc biệt là việc chuẩn bị cho đàm phán chính sách thuế quan với Mỹ. Đây là một trong những nội dung quan trọng trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới có nhiều biến động.
Thêm quy định siết quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa

Thêm quy định siết quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa

Sáng ngày 6/5/2025, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã trình bày tờ trình dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động