Hà Nội, TP Hồ Chí Minh sẽ thử nghiệm thương mại mạng 5G

Việc thử nghiệm thương mại giúp các nhà mạng đánh giá công nghệ và thị trường trước khi chính thức kinh doanh dịch vụ mạng 5G.
Ban hành Bộ chỉ tiêu kỹ thuật cho chất lượng dịch vụ mạng 5G Nghiên cứu, sản xuất chip 5G đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam Khởi nghiệp 2020: Cơ hội cho Startup Việt phát triển sản phẩm, dịch vụ 5G

Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp giấy phép thử nghiệm thương mại mạng và dịch vụ viễn thông 5G cho Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) và Tổng công ty Viễn thông MobiFone. Việc thử nghiệm thương mại giúp các nhà mạng đánh giá công nghệ và thị trường trước khi chính thức kinh doanh dịch vụ 5G. Cả hai giấy phép đều có giá trị đến hết ngày 30/6/2021.

Hà Nội, TP Hồ Chí Minh sẽ thử nghiệm thương mại mạng 5G
Hà Nội, TP Hồ Chí Minh chuẩn bị thử nghiệm thương mại mạng 5G

Cụ thể, theo Giấy phép số 458/GP-BTTTT ngày 21/10/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông cho phép Viettel thử nghiệm thương mại mạng và dịch vụ viễn thông 5G tại thành phố Hà Nội, với quy mô không vượt quá 140 vị trí (trạm thu phát sóng BTS).

Theo Giấy phép số 474/GP-BTTTT ngày 27/10/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép cho MobiFone thử nghiệm thương mại 5G tại thành phố Hồ Chí Minh với số lượng không quá 50 trạm BTS.

Đối tượng thử nghiệm là các thuê bao di động của nhà mạng và được kết nối với các mạng viễn thông công cộng; được sử dụng các mã, số viễn thông đã được phân bổ phục vụ việc thử nghiệm.

Cùng với việc cấp phép thử nghiệm thương mại cho hai doanh nghiệp trên, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng yêu cầu một số vấn đề chung. Trong đó, Bộ nêu rõ, trường hợp doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô thử nghiệm phải được sự chấp thuận của Bộ; việc thử nghiệm phải chấp hành các quy định về quản lý tiêu chuẩn, chất lượng viễn thông, bảo đảm an toàn mạng, an toàn thông tin...

Linh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Uỷ ban Chứng khoán nhà nước chấp thuận mẫu Hợp đồng tương lai TPCP 10 năm

Uỷ ban Chứng khoán nhà nước chấp thuận mẫu Hợp đồng tương lai TPCP 10 năm

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã chấp thuận mẫu hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm cho thị trường chứng khoán phái sinh.
Doanh nghiệp nào đứng đầu ngành logistics Việt Nam năm 2020?

Doanh nghiệp nào đứng đầu ngành logistics Việt Nam năm 2020?

Top 10 công ty uy tín ngành logistics năm 2020 được chia thành nhiều nhóm: Giao nhận vận tải quốc tế, kho bãi, dịch vụ logistics bên thứ 3, thứ 4, vận tải hàng hóa; khai thác cảng; chuyển phát nhanh, giao hàng chặng cuối…
EVNNPC: Hiện đại hóa ứng dụng CNTN trong công tác quản lý, điều hành

EVNNPC: Hiện đại hóa ứng dụng CNTN trong công tác quản lý, điều hành

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang lan tỏa mạnh mẽ tới hầu hết các ngành, lĩnh vực. Thời gian qua, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã đầu tư, xây dựng hệ thống hạ tầng viễn thông, ứng dụng các phần mềm CNTT đáp ứng yêu cầu của người sử dụng, qua đó cũng góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành, sản xuất kinh doanh.
Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt cổ đông Thực phẩm Hồng Hà

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt cổ đông Thực phẩm Hồng Hà

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Nguyễn Tiến Nam là người được ủy quyền công bố thông tin của CTCP Đầu tư Phát triển Thực phẩm Hồng Hà (HSL)
Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hành chính chủ tịch HĐQT HVH

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hành chính chủ tịch HĐQT HVH

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Trần Hữu Đông là chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc của Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghệ HVC (mã HVH-HOSE).
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động