Giá sắt thép hôm nay 27/5: Duy trì đà giảm

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 58 nhân dân tệ xuống mức 4.748 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).
Giá sắt thép hôm nay 25/5: Quay đầu tăng nhẹ Giá sắt thép hôm nay 24/5: Giảm trên sàn Thượng Hải

Tại Trung Quốc, sau khi chính phủ siết chặt các hoạt động đầu cơ trên thị trường đối với nguyên liệu sản xuất thép, các công ty thép trong nước đang điều chỉnh hoạt động kinh doanh khi giá hàng hóa bình thường trở lại.

Để đối phó với đà tăng giá kéo dài nhiều tháng của các mặt hàng như quặng sắt, hôm thứ Ba (25/5), nhà hoạch định kinh tế hàng đầu của Trung Quốc đã công bố một kế hoạch hành động nhằm tăng cường cải cách cơ chế giá trong giai đoạn Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 (2021 - 2025).

Giá sắt thép hôm nay 27/5: Duy trì đà giảm
Giá sắt thép hôm nay 27/5 duy trì đà giảm

Theo đó, kế hoạch nhấn mạnh sự cần thiết của việc linh động ứng phó một cách thích hợp với những biến động giá đối với quặng sắt, đồng, bắp và các mặt hàng số lượng lớn khác.

Được thúc đẩy bởi việc công bố kế hoạch hành động mới, giá thép cây kỳ hạn giảm 0,69% xuống 4.919 nhân dân tệ/tấn (tương đương 767,8 USD/tấn) vào hôm thứ Ba.

Tương tự, giá quặng sắt kỳ hạn cũng được điều chỉnh giảm 0,05% xuống còn 1.058 nhân dân tệ/tấn, báo hiệu xu hướng giảm trong thời gian tới.

Kế hoạch hành động này là một phần trong những nỗ lực gần đây của các quan chức Trung Quốc nhằm hạn chế tình trạng đầu cơ quá mức trên thị trường hàng hóa, dẫn đến việc hàng hóa công nghiệp giảm mạnh ở cả trong và ngoài Trung Quốc.

Đây là động thái nhằm giải quyết vấn đề điều tiết thị trường hàng hóa số lượng lớn trong vòng 5 năm tới, trong đó đặc biệt chú trọng vào việc tăng cường quy định giá cả và quản lý kỳ vọng của thị trường.

Theo các chuyên gia trong ngành, mặc dù việc đưa ra kế hoạch hành động sẽ có tác động nhất định đến sự biến động giá cả, nhưng suy cho cùng nó sẽ có chức năng ổn định thị trường và nguồn cung, đồng thời sẽ củng cố cơ chế định giá thép của Trung Quốc.

Những người trong ngành kinh doanh thép cho biết, lợi nhuận của họ giảm sau khi giá lao dốc trước chủ trương của chính phủ. Tuy nhiên, nhiều người khác lại cho rằng, sự can thiệp của chính phủ là cần thiết để giữ cho tình hình giá cả không vượt quá tầm kiểm soát.

Trước đó, việc giá thép tăng cao đã gây áp lực lên các nhà máy và doanh nghiệp tại Trung Quốc, đồng thời đe dọa làm chệch hướng sự phục hồi kinh tế khó khăn của quốc gia này sau khủng hoảng đại dịch COVID-19, Global Times đưa tin.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Gần 400 đầu mối cung ứng nông sản cho TPHCM

Gần 400 đầu mối cung ứng nông sản cho TPHCM

Tổ công tác của Bộ NN&PTNT tại TPHCM cho biết, đến hôm nay (26/7) đã có 388 đầu mối tham gia kết nối, tiêu thụ nông sản tại TPHCM. Nhiều sản phẩm đang có số lượng cung vượt cầu.
Giá sắt thép hôm nay 26/7: Điều chỉnh tăng nhẹ

Giá sắt thép hôm nay 26/7: Điều chỉnh tăng nhẹ

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 75 nhân dân tệ lên mức 5.737 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h25 (giờ Việt Nam).
Nửa đầu năm 2021, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang Anh tăng 53,5%

Nửa đầu năm 2021, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang Anh tăng 53,5%

Theo Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, giá trị xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang Anh trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 146,5 triệu USD, tăng 53,5% so với cùng kỳ năm 2020.
TT lúa gạo châu Á: Giá gạo xuất khẩu Việt Nam chạm đáy hơn 16 tháng

TT lúa gạo châu Á: Giá gạo xuất khẩu Việt Nam chạm đáy hơn 16 tháng

Tuần qua, giá gạo xuất khẩu của các quốc gia châu Á như Việt Nam, Thái Lan và Ấn Độ đều sụt giảm mạnh. Giá gạo xuất khẩu Việt Nam chạm đáy hơn 16 tháng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động