Giá sắt thép hôm nay 24/5: Giảm trên sàn Thượng Hải

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 218 nhân dân tệ xuống mức 4.940 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).
Giá sắt thép hôm nay 22/5: Thép trong nước tăng mạnh Giá sắt thép hôm nay 21/5: Quay đầu tăng nhẹ Giá sắt thép hôm nay 20/5: Giảm mạnh

Theo ANI, giá quặng sắt ở Australia đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại và thị phần của các công ty khai thác đang đạt mức cao mới trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc ngày càng leo thang.

Vào tuần trước, giá quặng sắt kỳ hạn đã chạm mức cao kỷ lục 233,10 USD/tấn. Mặc dù giá mặt hàng này hiện đã ổn định trở lại, nhưng vẫn cao hơn đáng kể so với mức trung bình 160 USD/tấn vào đầu năm nay và gấp đôi mức cùng kỳ năm ngoái.

Giá sắt thép hôm nay 24/5: Giảm trên sàn Thượng Hải
Giá sắt thép hôm nay 24/5 giảm trên sàn Thượng Hải

Sự gia tăng giá quặng sắt đã làm dấy lên lo ngại về đầu cơ thị trường đối với các quan chức Trung Quốc. Trước đó, vào đầu tháng 5, họ đã cắt giảm thuế đối với một số nguyên liệu đầu vào như một biện pháp hạ nhiệt giá sắt thép.

Trong bối cảnh đó, mối quan hệ chính trị ngày càng trở nên chai sạn giữa Trung Quốc và Australia đã gây ra những tác động đáng kể trong thương mại quặng sắt.

Điển hình là tạo ra hàng loạt hạn chế đối với các sản phẩm của Huawei Technologies cũng như chặn đứng các giao dịch đầu tư, đồng thời thúc đẩy các cuộc điều tra về nguồn gốc của đại dịch COVID-19 tại Trung Quốc.

Dữ liệu thương mại cho thấy, Australia là quốc gia cung cấp 60% lượng quặng sắt nhập khẩu của Trung Quốc, trong khi đó, Trung Quốc chiếm đến 70% lượng quặng xuất khẩu của Australia.

Các yếu tố cung và cầu hiện đang có lợi cho Australia có thể nhanh chóng thay đổi, với việc các chuyến hàng quặng sắt từ các nguồn khác bị gián đoạn do đại dịch COVID-19 bùng phát trở lại và các nhà sản xuất thép Trung Quốc đang chịu áp lực giảm sản lượng mạnh hơn.

Hôm thứ Ba tuần trước (18/5), Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc cho biết, họ sẽ tiến hành điều tra hoạt động buôn bán quặng sắt, đồng thời khuyến khích thăm dò trong nước và phát triển các kênh nhập khẩu mới.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá hồ tiêu hôm nay 14/6: Tiếp tục giữ ổn định

Giá hồ tiêu hôm nay 14/6: Tiếp tục giữ ổn định

Giá hồ tiêu hôm nay 14/6, tại thị trường trong nước giữ ổn định trong suốt cuối tuần trước, hiện được thu mua trong khoảng 68.500 - 72.500 đồng/kg.
Giá cà phê hôm nay 14/6: Đầu tuần đi ngang

Giá cà phê hôm nay 14/6: Đầu tuần đi ngang

Giá cà phê hôm nay 14/6 tại thị trường trong nước đi ngang vào tuần mới, hiện được thu mua trong trong khoảng 33.400 - 34.300 đồng/kg.
Giá thịt lợn hôm nay 14/6: Tăng tại miền Nam

Giá thịt lợn hôm nay 14/6: Tăng tại miền Nam

Giá thịt lợn hôm nay 14/6 nhích nhẹ 1.000 đồng/kg ở một số tỉnh thành thuộc khu vực phía Nam. Hiện giá lợn hơi đang được thu mua trong khoảng 65.000 - 72.000 đồng/kg.
Giá vàng hôm nay 14/6: Tiếp đà giảm vào đầu tuần mới

Giá vàng hôm nay 14/6: Tiếp đà giảm vào đầu tuần mới

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 14/6, giảm thêm trong phiên giao dịch buổi sáng khi đồng duy trì mạnh mẽ.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động