Đồng Tháp: Tổ chức chương trình xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư năm 2021

Kế hoạch Xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư năm 2021 của UBND tỉnh Đồng Tháp nhằm tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sản xuất kinh doanh, hợp tác xã nâng cao năng lực cạnh tranh, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy cơ hội cung ứng hàng hóa; duy trì, mở rộng mạng lưới phân phối, tiêu thụ sản phẩm trên thị trường nội địa và quốc tế.
Đồng Tháp: Ban hành Đề án Phát huy giá trị đình làng giai đọan 2021-2025 Đồng Tháp: Năm 2021, phấn đấu có ít nhất 49 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên Bảo tồn và phát huy giá trị Đờn ca tài tử, Hò Đồng Tháp

Tổng kinh phí dự kiến là 10 tỷ đồng, do Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư chủ trì thực hiện, gồm tổ chức 03 Chương trình xúc tiến: Thương mại, Du lịch, Đầu tư; chương trình hỗ trợ xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư; hỗ trợ doanh nghiệp tham gia Hội chợ triển lãm, khảo sát thị trường trong và ngoài nước theo chế độ định mức quy định hiện hành.

Đồng Tháp: Tổ chức chương trình xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư năm 2021
Đồng Tháp tổ chức chương trình xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư năm 2021 (ảnh minh họa)

Theo đó, tỉnh Đồng Tháp hỗ trợ xúc tiến thương mại giúp doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trong tỉnh duy trì thị trường truyền thống, phát triển thị trường mới, mở rộng kênh phân phối sản phẩm thông qua hệ thống siêu thị, hệ thống bán lẻ; các Trung tâm Giới thiệu trưng bày Đặc sản và Du lịch của tỉnh tại các tỉnh, thành phố trong nước; các kênh bán hàng online uy tín trong và ngoài nước; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ được cung cấp các sản phẩm, dịch vụ về xúc tiến thương mại, tìm đầu ra cho sản phẩm, nâng cao cơ hội đầu tưl kết hợp xúc tiến thương mại, du lịch với hoạt động xúc tiến đầu tư vào các quốc gia: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc v.v..

Phối hợp các đơn vị liên quan tham gia các sự kiện du lịch trong và ngoài nước; hỗ trợ các khu, điểm du lịch; doanh nghiệp du lịch tham gia các sự kiện du lịch trong và ngoài nước nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ du lịch của địa phương; tổ chức khảo sát, xây dựng phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng của từng địa phương và các khu, điểm du lịch trọng điểm, đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao hình ảnh du lịch Đồng Tháp.

Thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư, giới thiệu tiềm năng và cơ hội đầu tư vào Đồng Tháp đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư; chủ động tìm kiếm, tiếp xúc các nhà đầu tư tiềm năng để thu hút đầu tư; tham gia các sự kiện quốc gia, quốc tế trong nước và nước ngoài về xúc tiến đầu tư, gắn liền với xúc tiến du lịch và thương mại để tiếp xúc trực tiếp nhà đầu tư và quảng bá trực quan về hình ảnh, môi trường kinh doanh, đầu tư của tỉnh.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Ấn Độ không áp thuế chống bán phá giá xơ sợi nhân tạo của Việt Nam

Ấn Độ không áp thuế chống bán phá giá xơ sợi nhân tạo của Việt Nam

Ấn Độ quyết định không áp thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm xơ sợi staple nhân tạo (viscose spun yarn) nhập khẩu từ Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam.
Phát huy tinh thần của chiến thắng Điện Biên Phủ

Phát huy tinh thần của chiến thắng Điện Biên Phủ

Cách đây 67 năm (7/5/1954-7/5/2021), tại Điện Biên Phủ - trên cánh đồng lòng chảo Mường Thanh, thuộc miền rừng núi Tây Bắc, diễn ra trận quyết chiến chiến lược với kẻ thù xâm lược, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Chiến thắng này để lại nhiều kinh nghiệm quý báu cho hậu thế.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Bảo đảm an toàn trong quá trình tiếp xúc cử tri

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Bảo đảm an toàn trong quá trình tiếp xúc cử tri

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia cho biết, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã có văn bản thông báo Văn phòng Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội sẽ tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho tất cả người ứng cử ở khối cơ quan của Quốc hội được giới thiệu về ứng cử tại các địa phương.
Đà Nẵng: Phát triển đa dạng các phương thức kinh doanh tiêu thụ nông sản theo chuỗi bền vững

Đà Nẵng: Phát triển đa dạng các phương thức kinh doanh tiêu thụ nông sản theo chuỗi bền vững

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch số 71/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Đề án Đổi mới phương thức kinh doanh tiêu thụ nông sản trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
Tạm dừng đoàn tàu tuyến Hà Nội - Yên Bái từ ngày 8/5 do dịch Covid-19

Tạm dừng đoàn tàu tuyến Hà Nội - Yên Bái từ ngày 8/5 do dịch Covid-19

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngành đường sắt đã quyết đình tạm dừng đoàn tàu tuyến Hà Nội - Yên Bái từ ngày 8/5 tới.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động