Danh sách tỷ phú giàu nhất hành tinh ghi danh 6 doanh nhân Việt

So với hồi đầu tháng 9 thì Việt Nam có thêm 1 đại diện trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới được thống kê bởi Forbes, đó là ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top 500 người giàu nhất thế giới Chủ tịch Tập đoàn Masan trở lại danh sách tỷ phú USD Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặt mua tàu ngầm tốt nhất để khám phá đáy biển

Theo số liệu cập nhật chiều 13/10 của Forbes, Việt Nam đang có 6 đại diện trong danh sách những tỷ phú giàu nhất hành tinh.

Cụ thể, với khối tài sản trị giá 5,9 tỉ USD, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Vingroup (HOSE: VIC) là người đứng đầu nhóm tỷ phú Việt. Tỷ phú Nhật Vượng là người đàn ông giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam và cũng là một trong những nhân vật kỳ cựu đại diện của Việt Nam trong danh sách xếp hạng tỉ phú toàn cầu. So với hồi đầu tháng 9, tài sản của ông Vượng đã tăng 200 triệu USD, từ mức 5,7 tỉ USD (31.8) lên mức 5,9 tỉ USD như hiện tại.

Danh sách tỷ phú giàu nhất hành tinh ghi danh 6 doanh nhân Việt
Danh sách tỷ phú giàu nhất hành tinh ghi danh 6 doanh nhân Việt

Ngoài ông Vượng thì người phụ nữ giàu nhất thị trường chứng khoán Việt - bà Nguyễn Thị Phương Thảo, lãnh đạo của hãng Hàng không VietJet Air (HOSE: VJC) cũng là những nhân vật kỳ cựu trên bảng xếp hạng những tỷ phú giàu nhất thế giới. Hôm nay 13/10, bà Thảo đang sở hữu khối tài sản trị 2,2 tỉ USD. So với từ đầu tháng 9 tới nay, giá trị tài sản của bà Thảo không có sự thay đổi.

Xếp sau bà Thảo là ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Thaco với khối tài sản trị giá 1,5 tỉ USD, tài sản của ông Dương cũng không có sự thay đổi kể từ đầu tháng 9 tới nay.

Trong khi đó, từ đầu tháng 9 tới nay, khối tài sản của Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Techcombank (HOSE: TCB), ông Hồ Hùng Anh và ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Hòa Phát (HOSE: HPG) đã tăng thêm 200 triệu USD.

Cụ thể, đầu tháng 9, cả ông Hùng Anh và ông Đình Long đều đang sở hữu khối tài sản trị giá 1,1 tỉ USD. Đến thời điểm hiện tại, giá trị tài sản của 2 vị tỷ phú này đã tăng với con số bằng nhau, và cùng sở hữu khối tài sản trị giá 1,3 tỉ USD.

Đáng chú ý, so với hồi đầu tháng 9 thì Việt Nam có thêm 1 đại diện trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới được thống kê bởi Forbes, đó là ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN). Tại thời điểm hiện tại, ông Quang đang sở hữu khối tài sản trị giá 1,2 tỉ USD, là một trong 6 đại diện của Việt Nam trong danh sách những tỷ phú giàu nhất hành tinh.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Nhà sáng lập Hoàng Anh Tuấn rời chức CEO Soya Garden

Nhà sáng lập Hoàng Anh Tuấn rời chức CEO Soya Garden

TH&SP Nhà sáng lập chuỗi đồ uống sữa đậu nành Soya Garden Hoàng Anh Tuấn đã rời ghế CEO, sau khi công ty liên tiếp đón nhận những chỉ số và thông tin kinh doanh không khả quan.
Kiếm 6,1 tỷ USD trong một ngày, Elon Musk chính thức giàu hơn Warren Buffett

Kiếm 6,1 tỷ USD trong một ngày, Elon Musk chính thức giàu hơn Warren Buffett

TH&SP Với tổng tài sản 70,5 tỷ USD, Elon Musk đã vượt qua “nhà tiên tri xứ Ohama” Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 7 thế giới.
Ông Bùi Ngọc Đức được bổ nhiệm làm TGĐ của Đất Xanh

Ông Bùi Ngọc Đức được bổ nhiệm làm TGĐ của Đất Xanh

TH&SP Tập đoàn Đất Xanh vừa bổ nhiệm ông Bùi Ngọc Đức làmTổng Giám đốc mới thay cho Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Lương Trí Thìn. Việc thay đổi này nhằm thực hiện đúng theo qui định tại Nghị định 71 sẽ có hiệu lực vào ngày 1/8 tới đây.
Lazada toàn cầu có tân Tổng Giám đốc

Lazada toàn cầu có tân Tổng Giám đốc

TH&SP Ông Li Chun sẽ kế nhiệm ông Pierre Poignant trở thành Tổng Giám đốc (CEO) Lazada với nhiệm vụ đẩy nhanh tăng trưởng thông qua địa phương hóa mạnh hơn từ ngày 1/7.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động