Đà Nẵng: 6 tháng đầu năm xử phạt gần 1 tỷ đồng vi phạm an toàn thực phẩm

TH&SP Trong 6 tháng đầu năm 2020, thành phố Đà Nẵng đã thanh tra, kiểm tra 11.781/23.586 cơ sở sản xuất, kinh doanh ẩm thực, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, tàu cá trên địa bàn thành phố; xử phạt vi phạm hành chính 96 trường hợp với số tiền hơn 956 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp ngành đã lấy 297 mẫu thực phẩm để kiểm tra các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.

Trong 6 tháng đầu năm, toàn thành phố đã kiểm tra cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 734 cơ sở. Lũy kế đến nay, đã cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 5.810/5.820 cơ sở, đạt tỷ lệ 99,83% cơ sở được phân cấp quản lý.

Các cấp ngành của thành phố đã thanh tra, kiểm tra 11.781/23.586 cơ sở sản xuất, kinh doanh ẩm thực, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, tàu cá trên địa bàn thành phố; xử phạt vi phạm hành chính 96 trường hợp với số tiền hơn 956 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp ngành đã lấy 297 mẫu thực phẩm để kiểm tra các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.

Về công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm, sau khi trên địa bàn huyện Hòa Vang xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm chay khiến 230 người phải nhập viện cấp cứu, BQL an toàn thực phẩm thành phố đã phối hợp với UBND huyện Hòa Vang tạm đình chỉ các cơ sở liên quan, phối hợp phun thuốc khử trùng tiêu độc tại chợ Túy Loan.

Đồng thời, tiến hành điều tra, lấy 29 mẫu thực phẩm để xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Đến nay, đã tham mưu UBND thành phố ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm 03 cơ sở với tổng số tiền phạt 192,5 triệu đồng.


Đà Nẵng xử phạt 96 trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm gần 1 tỉ đồng

6 tháng đầu năm Đà Nẵng xử phạt 96 trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm với số tiền hơn 956 triệu đồng


Trong 6 tháng cuối năm 2020, Ban quản lý an toàn thực phẩm tiếp tục triển khai Kế hoạch số 29/KH-UBND ngày 3/1/2020 của UBND thành phố về thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố. Trong đó, tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm:

Tham mưu UBND thành phố ban hành Khung tiêu chí xếp hạng cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đủ điều kiện an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố, Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn thành phố.

Tiếp tục xây dựng Dự án Cơ sở dữ liệu và Phần mềm quản lý nhà nước chuyên ngành an toàn thực phẩm (giai đoạn 2) và Dự án truy xuất nguồn gốc thực phẩm ứng dụng công nghệ thông tin.

Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm và công khai trên các phương tiện truyền thông những cơ sở vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng mô hình chợ đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo Quyết định số 5556/QĐ-UBND ngày 21/11/2018.

Ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng ban Ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố cho biết, dịch Covid - 19 ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động về an toàn thực phẩm. Sau thời kỳ giãn cách xã hội là thời kỳ tái khởi động của nền kinh tế, trong đó có các cơ sở liên quan đến thực phẩm. Vì ngưng hoạt động một thời gian nên các chuỗi cung ứng nguyên liệu, hóa chất, sản xuất khi hoạt động trở lại bình thường sẽ đối mặt với nhiều thách thức, dẫn đến nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy, Ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đề nghị các đơn vị tiếp tục các hoạt động tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm,…đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Yên Thư

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Làm gì để phòng các bệnh về da trong mùa nắng nóng?

Làm gì để phòng các bệnh về da trong mùa nắng nóng?

Vào mùa hè thời tiết nắng nóng nên số lượng bệnh nhân mắc bệnh về da như: rôm sảy, ghẻ ngứa, viêm da cơ địa, viêm nang lông... luôn cao hơn mức bình thường. Việc điều trị kịp thời sẽ giúp kiểm soát cơn mẩn ngứa, tránh bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.
Giải nhiệt mùa hè với 15 loại nước uống mát lạnh

Giải nhiệt mùa hè với 15 loại nước uống mát lạnh

Mùa hè nóng bức khiến cơ thể mất nước và mệt mỏi. Uống nhiều nước là điều cần thiết để cơ thể hoạt động bình thường. Dưới đây là 15 loại nước uống giúp chống nóng, cân bằng thân nhiệt và giải khát hiệu quả.
Loại quả dân giã giúp giải nhiệt hiệu quả trong mùa hè oi bức

Loại quả dân giã giúp giải nhiệt hiệu quả trong mùa hè oi bức

Cây chanh hay còn gọi là chanh ta, là loại cây trồng phổ biến ở các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Ngoài công dụng là nước giải nhiệt mùa hè, thì các bộ phận của cây Chanh như quả, lá, thân, rễ được sử dụng nhiều trong các bài thuốc điều trị bệnh của y học.
Đắk Lắk: Hàng trăm trẻ em được khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh

Đắk Lắk: Hàng trăm trẻ em được khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh

Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh phối hợp cùng Bệnh viện Nhi đồng I TP.HCM và Trung tâm tim mạch – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho hơn 250 trẻ em dưới 16 tuổi tại Đắk Lắk.
Đẩy mạnh phòng, chống đuối nước cho trẻ em dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Đẩy mạnh phòng, chống đuối nước cho trẻ em dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Liên tiếp 3 bệnh nhi bị đuối nước nghiêm trọng vừa được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tai nạn đuối nước ở trẻ trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và đặc biệt là khi kỳ nghỉ hè đã đến rất gần.
Phần quả chuối ai cũng vứt đi hóa ra lại chứa nhiều dưỡng chất

Phần quả chuối ai cũng vứt đi hóa ra lại chứa nhiều dưỡng chất

Chuối là thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều năng lượng cũng như các loại vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Có thông tin cho rằng, vỏ chuối còn tốt hơn cả phần thịt của quả chuối. Thế nhưng thực tế thì vỏ chuối có ăn được không?
Chuyên gia chỉ cách phòng tránh say nắng trong mùa hè

Chuyên gia chỉ cách phòng tránh say nắng trong mùa hè

Say nắng, say nóng thường hay xảy ra vào mùa hè, đặc biệt trong những ngày nắng nóng cao điểm, nhiệt độ tăng cao đột ngột. Nếu không xử trí kịp thời có thể dẫn tới di chứng thần kinh không hồi phục hoặc tổn thương đa cơ quan và tử vong.
Đuối nước trẻ em: Nỗi ám ảnh vào mỗi mùa hè!

Đuối nước trẻ em: Nỗi ám ảnh vào mỗi mùa hè!

Tử vong do đuối nước luôn là mối đe dọa lớn nhất với trẻ em tại Việt Nam, đặc biệt là vào các dịp hè. Vì vậy phòng chống đuối nước ở trẻ em cần phải được ưu tiên hàng đầu.
Bệnh truyền nhiễm có xu hướng tăng, Bộ Y tế đề nghị chủ động phòng, chống dịp nghỉ lễ

Bệnh truyền nhiễm có xu hướng tăng, Bộ Y tế đề nghị chủ động phòng, chống dịp nghỉ lễ

Bộ Y tế cho biết, tình hình dịch bệnh truyền nhiễm hiện cơ bản vẫn đang được kiểm soát, tuy nhiên trong bối cảnh chung của thế giới, Việt Nam đã ghi nhận rải rác các ca mắc bệnh, các ổ dịch sởi, ho gà, thủy đậu... và đã bắt đầu có xu hướng tăng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động