Bắc Ninh: Đảm bảo hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân trong thời gian xảy ra dịch bệnh

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Công thương tỉnh bắc Ninh đã văn bản số 67/SCT-QLTM đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa thiết yếu chủ lực trên địa bàn tỉnh tăng cường các biện pháp bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu tại địa phương để ứng phó với dịch Covid-19.
Bắc Ninh: Nhiều hoạt động văn hoá chào Xuân Tân Sửu năm 2021 Bắc Ninh: Đảm bảo các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Bắc Ninh: Chủ động cung cấp nước phục vụ sản xuất vụ Xuân 2021

Trong đó, UBND các huyện , thị xã, thành phố chỉ đạo phòng chuyên môn theo dõi sát diễn biến tình hình thị trường, đánh giá nguồn cung nhu cầu các mặt hàng thiết yếu để có giải pháp đảm bảo cân đối cung cầu, phục vụ đời sống dân sinh. Có phương án bảo đảm nguồn cung các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của địa phương theo từng cấp độ, diễn biến của của dịch bệnh và cho các khu vực phải thực hiện cách ly. Đồng thời, chủ động phối hợp hỗ trợ cung ứng hàng hóa cho các địa phương khác khi cần thiết, đảm bảo hàng hóa phục vụ nhân dân trên địa bàn trong thời gian xảy ra dịch bệnh, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá.

Bắc Ninh đảm bảo hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân trong thời gian xảy ra dịch bệnh
Bắc Ninh đảm bảo hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân trong thời gian xảy ra dịch bệnh (ảnh minh họa)

Chỉ đạo các đơn vị sản xuất, kinh doanh hàng hóa thiết yếu trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh và đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Chủ động chuẩn bị nguồn hàng, sẵn sàng cung ứng cho nhân dân khi có dịch xảy ra; rà soát, lập danh sách, vận động các đơn vị sản xuất kinh doanh cam kết đảm bảo nguồn cung và giá cả hợp lý.

Cùng với đó, tiếp tục thông tin kịp thời, chính xác tình hình dịch bệnh để người dân hiểu đúng, không hoang mang, lo lắng và mua hàng dự trữ quá nhu cầu cần thiết. Phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn, triển khai các biện pháp hỗ trợ lưu thông hàng hóa, bảo đảm các phương tiện vận chuyển hàng hóa nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân được lưu thông thông suốt.

Đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa thiết yếu chủ lực trên địa bàn tỉnh, chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân trong mọi tình huống; sẵn sàng phối hợp với chính quyền các cấp thực hiện điều tiết nguồn hàng phục vụ nhu cầu của người dân vùng dịch khi có yêu cầu. Đồng thời, đẩy mạnh đàm phán với các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng các mặt hàng phòng, chống dịch bệnh lây lan như: khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn... để đáp ứng nhu cầu của người dân với giá cả hợp lý.

Diệu Thu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá hồ tiêu hôm nay 26/2: Ổn định ở mức khá cao

Giá hồ tiêu hôm nay 26/2: Ổn định ở mức khá cao

Giá hồ tiêu hôm nay 26/2 tại các vùng trọng điểm phía Nam và Tây Nguyên chưa có nhiều biến động, cao nhất 55.000 đồng/kg.
Giá thịt lợn hôm nay 26/2: Đồng loạt đi ngang tại 3 miền

Giá thịt lợn hôm nay 26/2: Đồng loạt đi ngang tại 3 miền

Giá thịt lợn hôm nay 26/2 đi ngang tại nhiều địa phương trên toàn quốc. Hiện giá lợn hơi đang được thu mua trong khoảng 74.000 - 78.000 đồng/kg.
Giá xăng dầu hôm nay 26/2: Xu hướng giảm

Giá xăng dầu hôm nay 26/2: Xu hướng giảm

Giá xăng dầu hôm nay 26/2 có xu hướng giảm trong bối cảnh thị trường ghi nhận thông tin OPEC+ sẽ xem xét nâng sản lượng khai thác.
Cập nhật giá vàng hôm nay 26/2: Giảm mạnh

Cập nhật giá vàng hôm nay 26/2: Giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 26/2 đang rơi vào trạng thái lao dốc, xuống dưới mốc 1.800 USD/ounce một lần nữa vì lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tiếp tục tăng.
Giá cao su hôm nay 26/2: Tăng mạnh

Giá cao su hôm nay 26/2: Tăng mạnh

Ghi nhận vào lúc 7h sáng ngày 26/2 (theo giờ Việt Nam), giá cao su tăng mạnh trên các sàn châu Á. Sức tăng của thị trường cao su được hỗ trợ khi hoạt động sản xuất đã phục hồi trở lại, tình hình dịch lây nhiễm COVID-19 có dấu hiệu giảm.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động