Xuất khẩu mực và bạch tuộc sang Trung Quốc tăng 21%

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP) cho biết, trong 3 năm trở lại đây, xuất khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam sang Trung Quốc có xu hướng tăng trưởng liên tục.
Xuất khẩu mực và bạch tuộc tăng ở hầu hết các thị trường chính Việt Nam là một trong những nguồn cung mực và bạch tuộc lớn nhất cho Nhật Bản Ảnh hưởng của dịch COVID-19, xuất khẩu mực, bạch tuộc sang Hàn Quốc tiếp tục giảm

Theo số liệu thống kê của Hải quan Việt Nam, luỹ kế 4 tháng đầu năm, xuất khẩu xuất khẩu mực, bạch tuộc sang thị trường này tăng 21%, đạt hơn 9,7 triệu USD. Tuy nhiên, sau khi tăng trưởng liên tục trong 3 tháng đầu năm, giá trị xuất khẩu nhuyễn thể chân đầu của Việt Nam sang Trung Quốc trong tháng 4 đã giảm 34%, đạt gần 2,8 triệu USD.

Xuất khẩu mực và bạch tuộc sang Trung Quốc tăng 21%
Xuất khẩu mực và bạch tuộc sang Trung Quốc tăng 21% trong 4 tháng đầu năm

Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 tại Trung Quốc đã được khống chế phần nào, chính quyền Trung Quốc đã nới lỏng dần các biện pháp cách ly nên nhu cầu nhập khẩu mực, bạch tuộc của nước này đã phục hồi.

Các sản phẩm mực tiếp tục là nhóm sản phẩm xuất khẩu chủ lực của Việt Nam chiếm 90%, bạch tuộc chỉ chiếm 10% tổng xuất khẩu nhuyễn thể chân đầu sang Trung Quốc. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 xảy ra trên toàn thế giới, nhu cầu tiêu thụ mực, nhất là mực khô/nướng có xu hướng tăng mạnh ở Trung Quốc cũng như ở tất cả các thị trường nhập khẩu. Nhập khẩu mực khô/nướng vào Trung Quốc từ Việt Nam tiếp tục tăng trưởng ấn tượng hơn 300% so với năm 2020. Bên cạnh đó, xuất khẩu mực tươi và đông lạnh của Việt Nam sang thị trường này cũng đã tăng trở lại. Trong khi đó, xuất khẩu các sản phẩm bạch tuộc đều giảm so với cùng kỳ

Trung Quốc nhập khẩu chủ yếu từ Việt Nam các sản phẩm như mực nang nguyên con làm sạch đông lạnh, mực ống đã phân loại đông lạnh, mực tẩm bột Tempura đông lạnh, mực khô, bạch tuộc cắt đông lạnh, bạch tuộc nguyên con làm sạch đông lạnh...

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá hồ tiêu hôm nay 30/7: Ổn định

Giá hồ tiêu hôm nay 30/7: Ổn định

Giá hồ tiêu hôm nay 30/7, tại thị trường trong nước giữ ổn định so với cùng thời điểm sáng hôm qua, hiện đang được thu mua trong khoảng 72.000 - 75.000 đồng/kg.
Giá cà phê hôm nay 30/7: Giảm nhẹ 300 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 30/7: Giảm nhẹ 300 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 30/7, tại thị trường trong nước giảm nhẹ 300 đồng/kg, hiện đang giao dịch ở ngưỡng 36.900 - 37.800 đồng/kg.
Giá xăng dầu hôm nay 30/7: Giảm mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 30/7: Giảm mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 30/7 giảm manh khi lo ngại nhu cầu tiêu thụ dầu thô gia tăng trước diễn biến ngày càng lan rộng và bùng phát của dịch Covid-19 do biến chủng Delta tại nhiều quốc gia.
Giá gạo hôm nay 30/7: Giá gạo nguyên liệu ổn định

Giá gạo hôm nay 30/7: Giá gạo nguyên liệu ổn định

Giá gạo hôm nay 30/7, gạo nguyên liệu ổn định và đi ngang. Trong khi đó giá phụ phẩm lại tăng giảm trái chiều.
Giá cao su hôm nay 30/7: Sàn Trung Quốc sắc xanh trở lại

Giá cao su hôm nay 30/7: Sàn Trung Quốc sắc xanh trở lại

Giá cao su hôm nay (30/7) ghi nhận sàn giao dịch Trung Quốc đã quay đầu tăng giá trở lại. Tại Việt Nam, sản lượng tiêu thụ và giá bán tăng cao là nguyên nhân giúp các doanh nghiệp cao su lãi đậm kỳ này.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động