Thiếu nguồn cung, giá ớt tăng vọt

Hơn một tháng nay giá ớt hiểm tăng cao tại khu vực phía Nam là do đang thiếu nguồn cung. Hiện doanh nghiệp cũng đang rất khó khăn để có đủ nguyên liệu phục vụ cho việc sản xuất Tết.
Cập nhật giá gạo chiều nay 28/12: Tăng lên do Thiếu nguồn cung Dự báo trong năm 2021 nguồn cung cá thịt trắng toàn cầu tăng 4,3% Nhu cầu surimi cao cấp của thế giới tăng gây áp lực lên nguồn cung

Theo người dân TP Hồ Chí Minh, vì giá ớt tăng cao nên nhiều tuần trở lại đây, nếu mua 1.000 - 2.000 đồng chỉ được 1-2 quả ớt và tiểu thương cũng không tặng ớt kèm khi mua rau củ như trước đây.

Thiếu nguồn cung, giá ớt tăng vọt
Thiếu nguồn cung, giá ớt tăng vọt

Đơn cử như tại chợ đầu mối Thủ Đức, gần đây, giá ớt hiểm tăng liên tục. Nếu như tháng 11 giá ớt hiểm chỉ 58.000 đồng/kg, hiện nay giá ớt tăng lên trên 100.000 đồng/kg - tăng gần gấp đôi. Khi ớt về các chợ truyền thống, giá sẽ được cộng các chi phí xăng dầu, công vận chuyển nên càng đội lên cao.

Đại diện Công ty cổ phần thực phẩm Cholimex cho biết, hơn một tháng nay giá ớt hiểm tăng cao tại khu vực phía Nam là do đang thiếu nguồn cung. Hiện doanh nghiệp cũng đang rất khó khăn để có đủ nguyên liệu phục vụ cho việc sản xuất Tết. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, công ty tính toán giá bình quân cả năm nên dù thị trường ớt có biến động nhưng các sản phẩm từ ớt vẫn được giữ giá bình ổn.

Thực tế, mặc dù giá ớt đang tăng cao nhưng các công ty chuyên sản xuất các sản phẩm chế biến từ ớt vẫn đảm bảo bình ổn giá cho người tiêu dùng.

Được biết, do giá ớt đang cao nên nông dân các vùng cũng đang trồng lại ớt, theo đó dự báo từ đầu tháng 2 đến tháng 7 giá ớt sẽ ổn định trở lại.

Linh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá hồ tiêu hôm nay 25/2: Đồng loạt tăng

Giá hồ tiêu hôm nay 25/2: Đồng loạt tăng

Giá tiêu hồ hôm nay 25/2 tại các vùng trọng điểm phía Nam và Tây Nguyên đồng loạt tăng 500 đồng/kg, lên mức 55.000 đồng/kg.
Giá thịt lợn hôm nay 25/2: Giảm ở một số địa phương

Giá thịt lợn hôm nay 25/2: Giảm ở một số địa phương

Giá thịt lợn hôm nay 25/2 tiếp tục giảm ở một vài tỉnh miền Bắc và miền Trung, Tây Nguyên. Hiện giá lợn hơi cả nước được thu mua trong khoảng 74.000 - 78.000 đồng/kg.
Cập nhật giá vàng hôm nay 25/2: Tiếp tục giảm nhẹ

Cập nhật giá vàng hôm nay 25/2: Tiếp tục giảm nhẹ

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 25/2 giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm hơn 1% vào phiên trước vì lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng.
Giá xăng dầu hôm nay 25/2: Tăng vọt

Giá xăng dầu hôm nay 25/2: Tăng vọt

Giá xăng dầu hôm nay 25/2 tăng vọt trong bối cảnh thị trường dầu thô ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động