Thị trường hoa lan Tết ảm đạm: Cả người trồng và người buôn đều lo lắng

Tết Nguyên đán 2024 đã cận kề thế nhưng thị trường hoa lan vẫn đang trong cảnh ế ẩm khiến cả người trồng hoa và tiểu thương đều lo lắng.
Dự kiến sức mua dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn tăng hơn 10% Các làng hoa trên mọi miền tổ quốc tất bật vào vụ Tết Nâng tầm nghề trồng mai cảnh ở Kỳ Nam
Thị trường hoa lan Tết ảm đạm.
Thị trường hoa lan Tết ảm đạm.

Không khí mua sắm ảm đạm

Thời gian này, các vườn lan trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã vào mùa cao điểm bán hàng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhưng sức mua chậm và không khí mua sắm lan ảm đạm chưa từng có khiến nhiều nhà vườn nguy cơ thất thu.

Còn hơn 10 ngày nữa là Tết Nguyên đán 2024 thế nhưng vườn lan của gia đình anh Cao Quốc Nhân, thôn Sông Xoài 4, xã Láng Lớn, huyện Châu Đức đang trong cảnh “đìu hiu.”

Anh Nhân chia sẻ năm nay gia đình trồng 50.000 chậu lan ngọc điểm, nếu như mọi năm lan ngọc điểm vào vụ Tết bán rất chạy, nhất là thị trường các tỉnh phía Bắc, mỗi vụ Tết trước đây gia đình cung cấp ra thị trường từ 35.000-40.000 cây, lợi nhuận đạt khoảng trên 400 triệu đồng. Năm nay, anh mới chỉ bán được vài nghìn cây, đơn hàng giảm hơn 50% so với thời điểm năm ngoái.

Cùng đó, năm nay do chất lượng cây giống không được đảm bảo khiến hàng loạt cây lan ngọc điểm của gia đình anh bị chết, thối thân, số lượng lên tới khoảng 40%. Không những thế, giá lan ngọc điểm năm nay cũng đang giảm mạnh.

Cụ thể, nếu như lan ngọc điểm năm ngoái bán giá 300.000 đồng/cây, năm nay chỉ bán được 120.000 đồng/cây, loại 400.000 đồng/cây năm nay vẫn "ế" chưa bán được. “Năm nay đơn hàng cũng như giá đều giảm mạnh, khó tiêu thụ, hàng loạt cây lan bị chết khiến tôi lâm vào cảnh thua lỗ nặng. Hiện, tôi đã đầu tư vào vườn lan khoảng hơn 1,5 tỷ nhưng thu về không đáng là bao,” anh Nhân chia sẻ.

Làng hoa Thái Phiên, phường 12, TP Đà Lạt là vùng chuyên canh hoa cúc lớn nhất TP Đà Lạt. Toàn phường có khoảng 70ha hoa, trong đó chủ yếu là hoa cúc, ngoài ra còn có một số hoa khác như salem, cát tường... Mọi năm, vào thời điểm này, thương lái đã đổ về địa phương thu mua, đóng gói, vận chuyển hoa Tết nhộn nhịp nhưng năm nay không khí khá trầm lắng.

Chuẩn bị cho thị trường Tết, nông dân xã Hiệp An, huyện Đức Trọng đã xuống giống khoảng 100ha hoa dơn với các màu đỏ, cam, vàng hồng. Một thương lái chuyên thu mua hoa dơn nhập cho các vựa hoa khu vực miền Trung và TP Hồ Chí Minh cho biết, mọi năm, hoa dơn loại 1 có giá thu mua tại vườn khoảng 40.000 đồng/bó, thậm chí có thời điểm lên tới 80.000 đồng/bó thì năm nay chỉ có 30.000 đồng/bó.

Theo ông Phan Thanh Sang, Chủ tịch Hiệp hội Hoa Đà Lạt, diện tích hoa phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của toàn tỉnh Lâm Đồng khoảng 3.848ha, sản lượng hoa chậu ước khoảng 7 triệu chậu, hoa cắt cành khoảng 1,5 tỷ cành, do kinh tế khó khăn nên sức tiêu thụ hoa dịp Tết năm nay giảm so với mọi năm.

Giống như các nhà vườn, tại các điểm bán hoa theo ghi nhận cũng rất ít người mua. Chị Lương, quản lý gian hàng hoa lan hồ điệp thuộc hệ thống lan Bảo Anh ở khu vực Hoàng Quốc Việt cho rằng, bắt đầu từ năm 2023 đến nay thị trường hoa lan ảm đạm hơn so với những năm trước, bởi vì người buôn hoa ngày càng nhiều và kinh tế có phần suy giảm nên thị trường không còn được sôi động như mọi năm.

“Đến thời điểm hiện tại lượng khách mua hàng ít hơn so với những năm trước, một phần vì bây giờ có nhiều mặt hàng để người dân mua biếu tặng, chứ không chỉ mua riêng hoa lan như các năm trước”, chị Lương nói.

Theo đại diện một công ty bán lan hồ điệp trên địa bàn Hà Nội, những năm trước, ngay từ đầu tháng Chạp, nhiều khách hàng đã tìm tới xem hoa, đặt mua để có giá tốt. Tuy nhiên năm nay thị trường có vẻ ảm đạm hơn nên đơn vị này không kì vọng bán được số lượng lớn.

Người trồng, người bán đều lo lắng

Anh Phạm Thành Tài tại thôn Tân Lễ A, xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, chăm sóc vườn lan.
Anh Phạm Thành Tài tại thôn Tân Lễ A, xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, chăm sóc vườn lan. Ảnh TTXVN

Dù Tết Nguyên đán đã cận kề, nhưng không khí mua lan tại vườn của anh Phạm Thành Tài, ngụ thôn Tân Lễ A, xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) hiện khá ảm đạm, điều này khiến anh không khỏi lo ngại về đầu ra của những chậu hoa lan. Theo anh Tài, sức mua lan chơi vào dịp Tết Nguyên đán năm nay rất chậm, dù giá vẫn giữ như năm ngoái không tăng.

Nhiều nhà vườn trồng lan cho biết, để có được những giò hoa lan nở đúng dịp Tết mất tới cả năm chăm sóc, chi phí rất tốn kém, nhưng đến thời điểm này sức mua quá chậm, trong khi đó giá lan không tăng, chi phí đầu tư, chăm sóc cho vườn lan tăng cao, dự báo một năm thua lỗ của nhiều nhà vườn trồng lan.

Trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hiện có khoảng 100 hộ trồng hoa lan. Vụ Tết là vụ sản xuất chính trong năm, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho các hộ trồng hoa lan trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của tình hình kinh tế khó khăn, người dân thắt chặt chi tiêu nên sức tiêu thụ chậm; trong khi giá xăng dầu, chi phí vận chuyển, nhân công, vật tư đầu vào... tăng hơn so với mọi năm, vì vậy người trồng lan đã khó càng thêm khó.

Anh Hiếu, quản lý một gian hàng hoa lan khu vực chợ hoa xuân Mỹ Đình (Hà Nội) cho biết, hoa được vận chuyển ra Hà Nội thông qua đường hàng không và một số được chuyển bằng ô tô. Tuy phải vượt qua hơn 1.000 km từ Đà Lạt ra Hà Nội nhưng hoa vẫn được chăm sóc, bảo vệ tốt trong quá trình di chuyển.

"Lan hồ điệp sau khi đưa về sẽ được kết lên chậu với mẫu mã bắt mắt để trưng bán ở cửa hàng. Nhằm phục vụ theo đúng ý, người mua có thể chọn hoa và chậu, sau đó cửa hàng hoa sẽ ghép lại.

Ngoài kết hoa lên chậu, nhiều khách hàng còn yêu cầu các mẫu mã độc, lạ như kết hoa lên thân gỗ lũa, gốc cây khô. Với mặt hàng này thì sẽ có giá cao hơn những chậu hoa thông thường", anh Hiếu cho hay.

Theo anh Hiếu, hoa lan tính thẩm mỹ cao với sắc màu tươi sáng, loại hoa này còn tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng trong dịp năm mới. Nếu chăm đúng cách, hoa Lan Hồ Điệp có thể giữ được vẻ tươi nguyên đến 2 tháng nên thường rất "hút" khách vào dịp Tết.

Những năm trước đây, từ đầu tháng Chạp, nhiều khách hàng đã tìm tới xem hoa, đặt mua để có giá tốt, sản phẩm đa dạng. Tuy nhiên, thời điểm năm ngoái cửa hàng đã bán được vài chục chậu nhưng năm nay mới bán được mấy chậu.

"Khách vào xem, hỏi giá rồi đi", anh Hiếu nói và lo lắng sẽ không đạt được mục tiêu bán 8.000 cành lan vụ Tết này.

Chợ hoa miền đất võ vắng khách, người bán như Chợ hoa miền đất võ vắng khách, người bán như "ngồi trên đống lửa" trong đêm 30 Tết Nguyên đán
Nhà vườn tất bật vào vụ Tết Nhà vườn tất bật vào vụ Tết
Siêu thị, doanh nghiệp “tung chiêu” khuyến mại kích cầu mua sắm Tết Siêu thị, doanh nghiệp “tung chiêu” khuyến mại kích cầu mua sắm Tết
Phạm Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá heo hơi tiếp tục giảm vì dịch lan rộng

Giá heo hơi tiếp tục giảm vì dịch lan rộng

Giá heo hơi sáng 18/7 tiếp tục giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg tại cả ba miền do dịch tả lợn châu Phi bùng phát trở lại. Hiện tại, heo hơi trên cả nước thu mua dao động từ 62.000 - 66.000 đồng/kg.
Giá xăng đồng loạt giảm, RON 95 về dưới 20.000 đồng/lít

Giá xăng đồng loạt giảm, RON 95 về dưới 20.000 đồng/lít

Chiều 17/7, giá xăng trong nước tiếp tục giảm sâu trong kỳ điều chỉnh mới nhất. Đáng chú ý, giá xăng RON 95 lần đầu tiên rơi xuống dưới mốc 20.000 đồng/lít sau gần 4 năm, đưa mặt bằng giá nhiên liệu về vùng thấp nhất kể từ đại dịch COVID-19.
Vàng miếng giảm mạnh, giá vàng thế giới giằng co quanh đỉnh

Vàng miếng giảm mạnh, giá vàng thế giới giằng co quanh đỉnh

Thị trường vàng trong nước mở phiên ngày 17/7/2025 với đà giảm mạnh ở tất cả các thương hiệu lớn. Trong khi đó, giá vàng thế giới có lúc tăng vọt rồi quay đầu giảm nhanh, phản ánh tâm lý thận trọng trước các biến động từ chính sách tiền tệ Mỹ và rủi ro địa chính trị.
Giá heo hơi đồng loạt giảm vì sức mua yếu, dịch bệnh

Giá heo hơi đồng loạt giảm vì sức mua yếu, dịch bệnh

Giá heo hơi sáng 17/7 tiếp tục giảm tại cả ba miền, phổ biến 63.000–67.000 đồng/kg. Sức mua yếu, nguồn cung dồi dào và dịch tả heo châu Phi tái phát khiến nhiều hộ chăn nuôi xuất chuồng sớm, góp phần kéo giá giảm sâu, gây lo ngại chuỗi cung ứng bất ổn.
Giá hồ tiêu ngày 17/7/2025: Giảm nhẹ tại Tây Nguyên, xuất khẩu vẫn ổn định

Giá hồ tiêu ngày 17/7/2025: Giảm nhẹ tại Tây Nguyên, xuất khẩu vẫn ổn định

Giá hồ tiêu trong nước sáng ngày 17/7/2025 ghi nhận mức giảm nhẹ tại một số địa phương trọng điểm như Đắk Lắk và Gia Lai, đưa giá trung bình toàn quốc về khoảng 139.200 đồng/kg. Trong khi đó, thị trường hồ tiêu quốc tế vẫn giữ được sự ổn định, mở ra hy vọng cho hoạt động xuất khẩu trong thời gian tới.
Giá cà phê hôm nay 17/7: Vượt mốc 92.000 đồng/kg, thị trường nội địa nóng trở lại

Giá cà phê hôm nay 17/7: Vượt mốc 92.000 đồng/kg, thị trường nội địa nóng trở lại

Sáng 17/7, thị trường cà phê ghi nhận tín hiệu tích cực khi cả hai sàn giao dịch lớn là London và New York đồng loạt tăng mạnh. Giá cà phê trong nước cũng bật lên đáng kể, dao động quanh mốc 91.700–92.300 đồng/kg. Những diễn biến mới từ Brazil và chính sách thuế của Mỹ đang tạo ra những xung lực mới cho thị trường toàn cầu.
Hết xăng chẳng lo – 20 triệu sắm ngay xe điện vi vu Hà Nội

Hết xăng chẳng lo – 20 triệu sắm ngay xe điện vi vu Hà Nội

Với ngân sách khoảng 20 triệu đồng, người tiêu dùng Việt có thể sở hữu những mẫu xe máy điện chính hãng, tiết kiệm, phù hợp di chuyển nội đô và sẵn sàng cho lộ trình cấm xe xăng tại Hà Nội.
Người Mỹ mê rau quả nào của Việt Nam nhất?

Người Mỹ mê rau quả nào của Việt Nam nhất?

Trong bối cảnh xuất khẩu rau quả Việt Nam sang thị trường Mỹ tăng trưởng vượt bậc trong năm 2025, người tiêu dùng Mỹ ngày càng ưa chuộng nhiều loại trái cây Việt Nam đặc trưng. Với mức chi tiêu lên đến 54 triệu USD chỉ trong tháng 6, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước, đây là tín hiệu lạc quan cho ngành rau quả Việt Nam. Không chỉ vậy, các mặt hàng như dừa tươi, thanh long, xoài và hạnh nhân đang được đánh giá cao nhờ chất lượng và hương vị đặc sắc, cùng với yếu tố thời tiết và chính sách thuế mới tạo thuận lợi cạnh tranh trên thị trường Mỹ.
Ổ bánh mì 208.000 đồng gây xôn xao, Cảng hàng không Nội Bài chính thức lên tiếng

Ổ bánh mì 208.000 đồng gây xôn xao, Cảng hàng không Nội Bài chính thức lên tiếng

Thông tin về một ổ bánh mì được bán tại sân bay Nội Bài với giá 208.000 đồng (tương đương 7,9 USD) đã gây nhiều tranh luận trên mạng xã hội. Ngay sau đó, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đã có phản hồi chính thức, khẳng định sự minh bạch trong giá cả và cam kết nâng cao trải nghiệm hành khách.
Giá vàng sáng nay đảo chiều giảm 400.000 đồng/lượng: Nhà đầu tư nên mua hay bán?

Giá vàng sáng nay đảo chiều giảm 400.000 đồng/lượng: Nhà đầu tư nên mua hay bán?

Sau chuỗi ngày tăng mạnh, giá vàng trong nước sáng 16/7 bất ngờ đảo chiều giảm tới 400.000 đồng/lượng, kéo theo cả vàng miếng lẫn vàng nhẫn. Trong bối cảnh thị trường thế giới vẫn biến động khó lường, nhà đầu tư đang đứng trước lựa chọn: nên tranh thủ “bắt đáy” hay tiếp tục chờ tín hiệu rõ ràng hơn?
Giá heo hơi lao dốc do dịch tái bùng phát

Giá heo hơi lao dốc do dịch tái bùng phát

Sáng 16/7, giá heo hơi tại nhiều tỉnh miền Bắc và miền Trung giảm từ 1.000–2.000 đồng/kg, xuống mức 62.000–66.000 đồng/kg. Dịch tả heo châu Phi tái bùng phát khiến người dân bán chạy heo bệnh, trong khi giá tại miền Nam vẫn duy trì ổn định.
Giá tiêu nội địa vọt lên 141.000 đồng/kg – Tín hiệu hồi phục rõ nét

Giá tiêu nội địa vọt lên 141.000 đồng/kg – Tín hiệu hồi phục rõ nét

Sau nhiều ngày đi ngang, giá hồ tiêu trong nước sáng nay (16/7) bất ngờ bật tăng 1.000 đồng/kg tại hầu hết các địa phương trọng điểm, nâng mặt bằng giá lên mức cao nhất 141.000 đồng/kg. Trong khi đó, thị trường quốc tế lại ghi nhận chiều hướng trái ngược với đà giảm sâu, đặt ra nhiều ẩn số cho xu hướng giá thời gian tới.
Giá cà phê hôm nay 16/7: Tăng phi mã, áp sát mốc 100.000 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 16/7: Tăng phi mã, áp sát mốc 100.000 đồng/kg

Giá cà phê trong nước sáng nay tiếp tục lập kỷ lục mới khi tiến sát mốc 100.000 đồng/kg, trong bối cảnh thị trường quốc tế bất ngờ điều chỉnh giảm sau nhiều phiên tăng mạnh. Diễn biến trái chiều giữa hai thị trường đang đặt ra những thách thức và cơ hội cho người trồng cà phê, doanh nghiệp xuất khẩu và cả nhà đầu tư.
Sữa, mì gói, bánh kẹo Việt lên ngôi tại Campuchia: Vì sao người tiêu dùng tin chọn?

Sữa, mì gói, bánh kẹo Việt lên ngôi tại Campuchia: Vì sao người tiêu dùng tin chọn?

Giữa lúc thị trường tiêu dùng Campuchia thiếu hụt nguồn cung do gián đoạn thương mại với Thái Lan, các thương hiệu thực phẩm Việt Nam đã nhanh chóng lấp đầy khoảng trống, chiếm lĩnh kệ hàng, và được người tiêu dùng bản địa đón nhận. Từ những sản phẩm quen thuộc như sữa, mì gói, đến bánh kẹo, hàng Việt đang tạo dấu ấn vững chắc tại thị trường láng giềng.
Vertu Quantum Flip – tuyệt tác công nghệ gập, giá chạm ngưỡng 2 tỷ chính thức lên kệ Việt

Vertu Quantum Flip – tuyệt tác công nghệ gập, giá chạm ngưỡng 2 tỷ chính thức lên kệ Việt

Vertu ra mắt Quantum Flip - mẫu điện thoại gập với thiết kế thủ công, công nghệ bảo mật lượng tử, khả năng cá nhân hóa độc bản, giá bán tại Việt Nam từ 159 triệu đồng đến 2 tỷ đồng.
Người tiêu dùng Việt chi bao nhiêu tiền cho sữa mỗi tháng?

Người tiêu dùng Việt chi bao nhiêu tiền cho sữa mỗi tháng?

Dù từng đối mặt với nhiều vấn đề về chất lượng, thị trường sữa Việt Nam vẫn chứng kiến mức chi tiêu hàng nghìn tỷ đồng mỗi tháng cho cả sản phẩm nội địa và nhập khẩu. Sức tiêu thụ tăng đều, kim ngạch nhập khẩu sữa tăng hơn 35% trong nửa đầu năm, cho thấy nhu cầu tiêu dùng mặt hàng này chưa hề giảm nhiệt.
Giá heo hơi giảm nhẹ tại nhiều tỉnh miền Bắc

Giá heo hơi giảm nhẹ tại nhiều tỉnh miền Bắc

Giá heo hơi hôm nay 15/7, ghi nhận tiếp đà giảm tại khu vực miền Bắc và miền Trung, duy trì ổn định tại khu vực miền Nam. Khảo sát mới nhất cho thấy heo hơi trên cả nước được mua bán trong khoảng 64.000 - 67.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 15/7 giảm thêm 1.000 đồng/kg: Sức mua chậm, thị trường dè chừng

Giá tiêu hôm nay 15/7 giảm thêm 1.000 đồng/kg: Sức mua chậm, thị trường dè chừng

Giá hồ tiêu nội địa ngày 15/7 tiếp tục giảm thêm 1.000 đồng/kg tại hầu hết các tỉnh thành trọng điểm, đưa mặt bằng giá xuống còn 138.000 – 140.000 đồng/kg. Trong bối cảnh nguồn cung dồi dào, sức mua yếu và tâm lý chờ đợi cơ hội xuất khẩu tốt hơn, thị trường hồ tiêu đang bước vào giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn.
Giá cà phê hôm nay tăng vọt: Cơn sóng từ Brazil và Mỹ

Giá cà phê hôm nay tăng vọt: Cơn sóng từ Brazil và Mỹ

Giá cà phê trên các sàn giao dịch quốc tế đồng loạt tăng mạnh trong phiên đầu tuần (15/7), phản ánh lo ngại về thuế quan và điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại Brazil. Trong khi đó, thị trường trong nước ghi nhận biến động trái chiều, với mức giá dao động từ 88.000 – 92.500 đồng/kg tùy vùng, cho thấy sự giằng co giữa kỳ vọng giá lên và áp lực bán ra.
Vải, mận được mùa mất giá, vì sao chế biến vẫn chưa bứt phá?

Vải, mận được mùa mất giá, vì sao chế biến vẫn chưa bứt phá?

Mặc dù là những loại trái cây có giá trị kinh tế cao và tiềm năng xuất khẩu lớn, vải thiều Bắc Ninh và mận Sơn La năm nay tiếp tục trải qua tình trạng “được mùa mất giá”. Giá bán giảm sâu, người nông dân lỗ vốn, trong khi công nghiệp chế biến vẫn loay hoay ở quy mô nhỏ, chưa tạo đột phá giúp tăng giá trị gia tăng cho sản phẩm.
Lúa gạo vững giá, đầu ra lặng sóng: Nỗi thấp thỏm giữa mùa vàng

Lúa gạo vững giá, đầu ra lặng sóng: Nỗi thấp thỏm giữa mùa vàng

Giá lúa gạo hôm nay (14/7) tại nhiều địa phương Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục giữ đà ổn định. Tuy nhiên, việc thị trường xuất khẩu chưa khởi sắc khiến cả nông dân và doanh nghiệp đứng trước những lo ngại về đầu ra và lợi nhuận, trong bối cảnh vụ hè thu đang vào giai đoạn thu hoạch rộ.
Vàng tăng mạnh, SJC sát mốc 122 triệu đồng/lượng – Cơn sốt trở lại?

Vàng tăng mạnh, SJC sát mốc 122 triệu đồng/lượng – Cơn sốt trở lại?

Giá vàng thế giới và trong nước đang có những biến động mạnh mẽ khi chính sách thuế mới của Tổng thống Donald Trump và dự luật cải cách thuế tạo ra tâm lý bất ổn trên thị trường. Trong bối cảnh đó, vàng trở thành lựa chọn trú ẩn được ưu tiên, đặc biệt khi thị trường đang chia rẽ giữa lạc quan và lo ngại dài hạn về tăng trưởng.
Mỹ tăng thuế đồng 50%: Thị trường Việt Nam giữ vững ổn định, không lo tác động lan tỏa

Mỹ tăng thuế đồng 50%: Thị trường Việt Nam giữ vững ổn định, không lo tác động lan tỏa

Việc Mỹ bất ngờ công bố áp thuế 50% đối với toàn bộ mặt hàng đồng nhập khẩu từ ngày 1/8 khiến giá đồng thế giới biến động mạnh. Tuy nhiên, thị trường Việt Nam vẫn duy trì ổn định nhờ định hướng phát triển nội địa, cơ cấu ngành đa dạng và chính sách tài nguyên hợp lý, gần như không bị ảnh hưởng bởi chính sách mới từ Washington.
Giá heo hơi hạ giá tại nhiều tỉnh thành phía Bắc

Giá heo hơi hạ giá tại nhiều tỉnh thành phía Bắc

Giá heo hơi hôm nay 14/7 cho thấy xu hướng phân hóa rõ rệt. Miền Bắc bắt đầu giảm giá cục bộ, miền Trung giữ giá ổn định, còn miền Nam tiếp tục neo cao. Người chăn nuôi cần chủ động trước biến động thị trường để đảm bảo hiệu quả sản xuất.
Giá tiêu đi ngang đầu tuần: Xu hướng ngắn hạn vẫn chưa rõ ràng

Giá tiêu đi ngang đầu tuần: Xu hướng ngắn hạn vẫn chưa rõ ràng

Giá tiêu trong nước sáng 14/7 duy trì quanh mốc 139.000 – 141.000 đồng/kg tại các vùng trọng điểm. Trong bối cảnh nguồn cung dồi dào nhưng lực mua chưa bứt phá, xu hướng giá ngắn hạn vẫn khó đoán định, đòi hỏi người sản xuất và doanh nghiệp thận trọng trong chiến lược giao dịch.
Thị trường cà phê “nín thở” theo giá quốc tế: Tín hiệu nào cho tuần mới?

Thị trường cà phê “nín thở” theo giá quốc tế: Tín hiệu nào cho tuần mới?

Giá cà phê trong nước sáng nay tiếp tục giằng co quanh mức 90.000 đồng/kg – ngưỡng được xem là “vùng sinh tồn” của nông dân và doanh nghiệp. Trong khi đó, thị trường thế giới vẫn chưa thoát khỏi áp lực giảm bởi tồn kho lớn và rào cản thương mại từ Mỹ.
Giành lại thị trường nội địa: Hàng Việt cần bệ đỡ vững vàng

Giành lại thị trường nội địa: Hàng Việt cần bệ đỡ vững vàng

Trước sức ép cạnh tranh ngày càng gay gắt từ hàng ngoại, hàng Việt đang đối diện yêu cầu cấp thiết về nâng cao chất lượng, hiện đại hóa kênh phân phối và đổi mới chiến lược tiếp cận thị trường nội địa trong bối cảnh hội nhập sâu rộng.
Giá tiêu hôm nay 13/7: Neo cao 139.000–141.000 đồng/kg, thị trường im ắng chờ sóng tăng mới

Giá tiêu hôm nay 13/7: Neo cao 139.000–141.000 đồng/kg, thị trường im ắng chờ sóng tăng mới

Giá tiêu trong nước sáng 13/7 tiếp tục duy trì vùng đỉnh 139.000–141.000 đồng/kg tại các tỉnh trọng điểm. Thị trường hồ tiêu hiện đi ngang khi nguồn cung hạn chế, giao dịch trầm lắng. Dù chưa xuất hiện đợt tăng mới, giới chuyên gia nhận định giá tiêu Việt Nam còn nhiều dư địa bứt phá trong nửa cuối tháng 7.
Giá cà phê hôm nay 13/7: Chững lại giữa sóng gió, dự báo tiếp tục giằng co

Giá cà phê hôm nay 13/7: Chững lại giữa sóng gió, dự báo tiếp tục giằng co

Sau nhiều phiên biến động mạnh, giá cà phê trong nước sáng 13/7 tiếp tục neo trên mốc 90.000 đồng/kg, giữ đà đi ngang từ cuối tuần trước. Tuy nhiên, giới chuyên gia cảnh báo tuần tới thị trường có thể tiếp tục rung lắc khi các yếu tố cung cầu toàn cầu chưa ổn định.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
meji
Phiên bản di động