Sức mua hàng Tết giảm mạnh vì Covid-19

Mọi năm, tầm ngoài 25 Tết là người mua hàng Tết đã tấp nập, nhộn nhịp. Nhưng năm nay, ghi nhận chung tại nhiều tỉnh thành, các cửa hàng kinh doanh đều thưa thớt người ra vào.
Thị trường hàng Tết 2021: Giá có thể tăng nhẹ nhưng giữ bình ổn TP Hồ Chí Minh đủ hàng Tết, đảm bảo bình ổn thị trường Chuẩn bị gần 40 nghìn tỷ đồng hàng Tết 2021 phục vụ người dân

Hôm nay 8/2 đã là ngày 27 âm lịch, như mọi năm thời điểm này lượng hàng hóa tiêu thụ gấp nhiều lần ngày thường nhưng do dịch Covid-19 nên sức mua giảm mạnh.

Theo đó tại Hòa Bình, các chợ dân sinh không đông bằng chợ ngày cuối tuần. Một tiểu thương cho biết, các mặt hàng măng khô, rượu cần vốn là đặc sản, nhiều khách mua không có để bán thì năm nay còn tồn nhiều.

Sức mua hàng Tết giảm mạnh vì Covid-19
Sức mua hàng Tết giảm mạnh vì Covid-19

Hay như tại Nam Định, mọi người cũng đã sắm đủ quất, đào, mua bánh kẹo chuẩn bị cho một cái Tết ấm áp và đoàn viên, tuy nhiên không thể phủ nhận không khí Tết năm nay trầm lắng hơn mọi năm. Sức mua giảm nhiều làm cho giới tiểu thương buôn bán hàng hóa Tết cũng phải lắc đầu ngao ngán.

Một chủ cửa hàng tại Nam Định chia sẻ: Thông thường mọi năm, tầm ngoài 25 Tết là người mua hàng sắm Tết đã tấp nập, nhộn nhịp. Nhưng năm nay, ghi nhận chung trên địa bàn, các cửa hàng kinh doanh đều thưa thớt người ra vào. Không khí cũng vắng vẻ, không được nhộn nhịp, phấn khởi như mọi năm. Người dân sắm Tết cũng trầm lắng, thắt chặt chi tiêu hơn.

Như mọi năm, mọi người có thể bị kích thích bởi những mặt hàng có kiểu dáng lạ, bắt mắt sẵn sàng chi hầu bao để mua thêm. Tuy nhiên, năm nay mọi người chỉ mua đủ dùng, chọn những mặt hàng giá tiền vừa phải để tiết kiệm chứ không mua nhiều như mọi năm.

Linh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá cao su hôm nay 2/3: Thị trường thế giới ở mức cao

Giá cao su hôm nay 2/3: Thị trường thế giới ở mức cao

Ghi nhận vào lúc 7h sáng ngày 2/3 (theo giờ Việt Nam), giá cao su thế giới hôm nay tăng giảm trái chiều trên các sàn Châu Á, nhưng nhìn chung vẫn ở mức cao nhờ nguồn cung khan hiếm và hoạt động sản xuất đã phục hồi trở lại.
Giá gạo hôm nay 2/3: Ảm đạm

Giá gạo hôm nay 2/3: Ảm đạm

Ghi nhận vào lúc 7h sáng nay 2/3, giá gạo trong nước tiếp tục giữ ổn định khi các thương lái thu mua cầm chừng. Lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam trong tháng 2/2021 ước đạt hơn 262 ngàn tấn, tương đương khoảng 142,42 triệu USD.
Giá xăng dầu hôm nay 2/3: Quay đầu giảm mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 2/3: Quay đầu giảm mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 2/3, giảm mạnh chủ yếu do lo ngại nguồn cung dầu thô sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.
Giá sắt thép hôm nay 1/3: Đầu tuần, tiếp đà giảm

Giá sắt thép hôm nay 1/3: Đầu tuần, tiếp đà giảm

Giá sắt thép hôm nay 1/3, tiếp đà giảm của phiên giao dịch tuần trước, xuống mức 4.664 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải.
Giá gas tăng 5.000 đồng/bình 12 kg từ tháng 3

Giá gas tăng 5.000 đồng/bình 12 kg từ tháng 3

Đây là tháng thứ ba liên tiếp trong năm giá gas tăng, với tổng mức 50.500 đồng/bình 12 kg. Như vậy, sau 9 lần tăng giá liên tiếp kể từ tháng 6/2020, đến nay giá gas bán lẻ đến người tiêu dùng tăng khoảng 94.000 đồng/bình 12 kg.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động