Hải Dương: Kêu gọi hỗ trợ người dân trồng đào trên địa bàn thành phố

Sau khi nghe tin tỉnh Hải Dương có dịch Covid-19, nhiều thương lái mua đào ở các tỉnh ngoài đã hủy giao dịch, đòi lại tiền đặt cọc. UBND TP Hải Dương kêu gọi doanh nghiệp, người dân trong tỉnh mua đào ủng hộ nông dân.
Dừng lễ hội Côn Sơn - Kiếp Bạc, hủy bắn pháo hoa tại Hải Dương Không để găm hàng, tăng giá khẩu trang tại Hà Nội, Hải Dương và Quảng Ninh Thêm 60 sản phẩm OCOP Hải Dương được xếp hạng

Theo đó, ngày 1/2/2021, UBND TP Hải Dương đã có văn bản số 281/UBND-KT về việc hỗ trợ nông dân trồng đào trên địa bàn thành phố.

Trong văn bản nêu rõ, từ ngày 27/01/2021, đại dịch Covid-19 bùng phát bất ngờ tại tỉnh Hải Dương tác động mạnh đến kinh tế - xã hội và đời sống người dân tỉnh Hải Dương nói chung và người dân thành phố Hải Dương nói riêng.

UBND thành phố Hải Dương kêu gọi hỗ trợ nông dân trông đào trên địa bàn thành phố
UBND thành phố Hải Dương kêu gọi hỗ trợ nông dân trồng đào trên địa bàn thành phố

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hải Dương có 275 ha trông cây hoa đào Tết đang trong thời kỳ bán cho dịp Tết Tân Sửu. Các diện tích trồng cây hoa đào Tết tập trung chủ yếu ở phường Hải Tân, phường Tân Hưng, phường Thạch Khôi, xã Gia Xuyên, xã Liên Hồng.

Tuy nhiên sau khi nghe tin tỉnh Hải Dương bị phong tỏa do dịch Covid -19 thì nhiều thương lái mua đào của các tỉnh ngoài đã hủy bỏ giao dịch, đòi lại tiền đặt cọc. Chỉ còn gần 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2021 nhưng thực tế hiện nay các hộ trồng đào mới bán được 10% số cây hoa đào. Các hộ trồng đào đều đang sốt ruột, lo lắng, vì nếu không bán được cây hoa đào năm nay thì họ sẽ trắng tay và nguy cơ nợ ngân hàng.

Cây hoa đào gắn liền với nét đặc trưng của người miền Bắc, với sắc Xuân tràn ngập hạnh phúc của mỗi con người Việt Nam mỗi khi Tết đến Xuân về. Vì vậy trong khí Tết Tân Sửu đang đến dần, với phương châm “ Người Hải Dương chơi hoa đào tết Hải Dương”, UBND thành phố Hải Dương trân trọng đề nghị quý cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, thương lái, người dân Hải Dương mua cây hoa đào Tết nhằm chia sẻ bớt một phần khó khăn với các hộ nông dân trồng cây hoa đào Tết trên địa bàn thành phố Hải Dương.

Diệu Thu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Ford Việt Nam triệu hồi gần 2.500 xe Ranger và Everest

Ford Việt Nam triệu hồi gần 2.500 xe Ranger và Everest

Công ty Ford Việt Nam chuẩn bị thực hiện chương trình triệu hồi 2.470 xe Ranger và Everest để cập nhật phần mềm mô - đun điều khiển hộp số (TCM) và mô - đun điều khiển động cơ (PCM).
Tháng 2/2021, khách quốc tế tới Việt Nam giảm 99,1% so với cùng kỳ năm trước

Tháng 2/2021, khách quốc tế tới Việt Nam giảm 99,1% so với cùng kỳ năm trước

Hiện Việt Nam vẫn tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chưa mở cửa du lịch quốc tế nên lượng khách quốc tế đến chủ yếu là chuyên gia, lao động kỹ thuật nước ngoài làm việc tại các dự án ở Việt Nam.
Xâm nhập mặn ở ĐBSCL tăng dần, cao nhất vào đầu tháng 3

Xâm nhập mặn ở ĐBSCL tăng dần, cao nhất vào đầu tháng 3

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ ngày 1 – 10/3 xu thế xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long sẽ tăng dần, đạt mức cao nhất là vào các ngày từ 1 đến 3/3.
Hà Nội: Tăng cường quản lý chất lượng mặt hàng xăng dầu

Hà Nội: Tăng cường quản lý chất lượng mặt hàng xăng dầu

Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 141/BCĐ389/TP-CQTT về tăng cường quản lý chất lượng mặt hàng xăng dầu.
Số lượng ĐBQH khóa XV phân bổ thế nào theo tỉnh, thành phố?

Số lượng ĐBQH khóa XV phân bổ thế nào theo tỉnh, thành phố?

Theo Nghị quyết số 1185/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 11/1/2021, dự kiến tổng số đại biểu Quốc hội khóa XV là 500 đại biểu. TP. Hồ Chí Minh là địa phương có số lượng ĐBQH nhiều nhất, dự kiến có 30 đại biểu. Tiếp theo là Hà Nội, với 29 đại biểu.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động