Giá sắt thép hôm nay 7/1: Tăng trở lại trên Sàn Thượng Hải

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 5/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 32 nhân dân tệ lên mốc 4.413 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h00 (giờ Việt Nam).
Giá sắt thép hôm nay 6/1: Quay đầu giảm Giá sắt thép hôm nay 5/1: Tiếp tục duy trì đà tăng Giá sắt thép hôm nay 4/1: Tiếp tục tăng trong tuần mới

Ngành thép Ấn Độ đang tìm cách giảm thuế hải quan cơ bản đối với các nguyên liệu thô chính như than antraxit, than cốc luyện kim, than luyện cốc và than điện cực graphit trong ngân sách dự chi sắp tới.

Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ (CII) cho biết, việc không có sẵn những mặt hàng nêu trên với chất lượng và số lượng tốt sẽ cản trở sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành thép trong nước. Trong các khuyến nghị của mình, CII cũng đã đề xuất bỏ thuế nhập khẩu đối với than luyện cốc, hiện là 2,5%.

Giá sắt thép hôm nay 7/1 tăng trở lại trên Sàn Thượng Hải
Giá sắt thép hôm nay 7/1 tăng trở lại trên Sàn Thượng Hải

Cơ quan công nghiệp cho biết, nguồn cung than luyện cốc nội địa hiện không đủ. Do đó, để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thì buộc phải nhập khẩu số lượng lớn. Việc cắt giảm thuế nhập khẩu cũng sẽ giúp hợp lý hóa cơ cấu thuế đối với than cốc, là sản phẩm cuối cùng của than luyện cốc, theo PTI.

Tại Trung Quốc, giá thép không gỉ kỳ hạn đã tăng lên mức cao nhất trong ba tuần qua vào hôm thứ Tư (6/1). Hiện tại, giá thép được thúc đẩy bởi nhu cầu tăng nhanh bên cạnh lượng tồn kho thấp.

Hợp đồng thép không gỉ được giao tháng 3/2021 trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải đã kết thúc giao dịch trong ngày cao hơn 1,6% lên mức 14.030 nhân dân tệ/tấn (tương đương 2.172 USD/tấn). Trước đó, mặt hàng này đã chạm mức cao nhất kể từ giữa tháng 12 là 14.165 nhân dân tệ/tấn.

Trong bối cảnh đó, giá niken cũng đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần vào hôm thứ Hai (4/1) do lo ngại về nguồn cung khi Indonesia xuất hiện động đất.

Các nhà máy thép không gỉ của Trung Quốc đã chuyển sang sử dụng gang niken, một loại sắt thép cấp thấp và rẻ hơn thay thế cho niken nguyên chất để làm nguyên liệu sản xuất, Reuters đưa tin.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đầu năm 2021, giá cao su đồng loạt tăng trở lại

Đầu năm 2021, giá cao su đồng loạt tăng trở lại

Trong những ngày đầu tháng 1 năm 2021, giá cao su tại thị trường thế giới và trong nước đều đồng loạt tăng giá trở lại.
Giá hồ tiêu hôm nay 22/1: Đứng giá

Giá hồ tiêu hôm nay 22/1: Đứng giá

Giá hồ tiêu hôm nay 22/1 tại các vùng trọng điểm phía Nam và Tây Nguyên chưa có sự thay đổi so với hôm qua, cao nhất 52.500 đồng/kg.
Giá xăng dầu hôm nay 22/1: Biến động nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay 22/1: Biến động nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay 22/1 tại thi trường thế giới biến động trái chiều trong sáng nay sau khi ổn định trong phiên giao dịch trước bất chấp dữ liệu cho thấy tồn kho dầu thô tại Mỹ bất ngờ tăng.
Giá cà phê hôm nay 22/1: Giảm thêm 300 - 400 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 22/1: Giảm thêm 300 - 400 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 22/1 trong khoảng 31.100 - 31.500 đồng/kg, giảm thêm 300 - 400 đồng/kg.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động