Giá sắt thép hôm nay 5/7: Tăng trên sàn Thượng Hải

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 55 nhân dân tệ lên mức 5.170 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h00 (giờ Việt Nam).
Giá sắt thép hôm nay 2/7: Quay đầu giảm Giá sắt thép hôm nay 1/7: Vẫn tiếp diễn đà tăng Giá sắt thép hôm nay 30/6: Tiếp đà tăng

Tại Mỹ, các nhà sản xuất thép đang làm việc hết công suất để giải quyết các đơn đặt hàng và tìm ra các giải pháp mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, giảm thiểu sự gián đoạn chuỗi cung ứng do đại dịch COVID-19.

Ông Barry Schneider, Phó Chủ tịch cấp cao Nghiên cứu nhóm thép cuộn dẹt của Steel Dynamics, cho biết: “Chúng tôi đang nghiên cứu các giải pháp để giải quyết vấn đề liên quan đến nguồn cung và sớm đưa vào thực hiện trong năm 2022”.

Giá sắt thép hôm nay 5/7: Tăng trên sàn Thượng Hải
Giá sắt thép hôm nay 5/7 tăng trên sàn Thượng Hải

Theo bà MaryEmily Slate, Phó Chủ tịch Điều hành hoạt động thương mại của Nucor, nhiều cơ sở sản xuất thép hiện đang hoạt động với công suất cao, lên đến 95%, để đáp ứng xu hướng nhu cầu linh hoạt trong bối cảnh tồn kho thép đang ở mức thấp trong lịch sử.

Hiện tại, đại dịch COVID-19 và tác động tiếp theo của nó đối với chuỗi cung ứng đã tạo cơ hội cho ngành thép tái cấu hình chiến lược với khách hàng và tận dụng mối quan tâm mới đối với các nguồn cung ứng địa phương.

Từ đầu năm 2021 đến nay, các nhà sản xuất ô tô đã phải vật lộn để duy trì quá trình sản xuất do những hạn chế trong chuỗi cung ứng, đặc biệt là do tình trạng thiếu chip bán dẫn, ngay cả khi doanh số bán xe ở Mỹ và các khu vực khác tăng cao.

Việc sản xuất ô tô bị cắt giảm ở Mỹ đã hạn chế toàn bộ tiềm năng của nhu cầu thép vốn đã mạnh từ khu vực này, và điều này mang lại cơ hội tăng giá cho ngành thép một khi các nhà sản xuất ô tô có thể trở lại hết công suất.

Bà MaryEmily Slate nhận định, sự gia tăng liên tục của nhu cầu thép từ lĩnh vực ô tô trong những năm tới sẽ cho phép Nucor tận dụng tối đa các khoản đầu tư công suất gần đây của mình để mở rộng khả năng hợp tác với các khách hàng, S&P Global Platts đưa tin.

Viên Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá hồ tiêu hôm nay 29/7: Giảm nhẹ tại các tỉnh Tây Nguyên

Giá hồ tiêu hôm nay 29/7: Giảm nhẹ tại các tỉnh Tây Nguyên

Giá hồ tiêu hôm nay 29/7, tại thị trường trong nước ổn định ở các tỉnh Đông Nam Bộ, giảm nhẹ 500 đồng/kg tại các tỉnh Tây Nguyên; hiện đang được thu mua trong khoảng 72.000 - 75.000 đồng/kg.
Giá gạo hôm nay 29/7: Giảm nhẹ

Giá gạo hôm nay 29/7: Giảm nhẹ

Giá gạo hôm nay 29/7 giảm từ 100-200 đồng/kg. Theo các thương nhân, hiện nay việc xuất khẩu gạo của nhiều doanh nghiệp đang phải cạnh tranh gay gắt do các đối thủ liên tục hạ giá.
Giá cà phê hôm nay 29/7: Xu hướng tăng nhẹ

Giá cà phê hôm nay 29/7: Xu hướng tăng nhẹ

Giá cà phê hôm nay 29/7, tại các vùng trồng trọng điểm trong nước xu hướng tăng nhẹ một vài nơi theo giá cà phê thế giới, hiện đang được thu mua trong khoảng 37.200 - 38.100 đồng/kg.
Giá xăng dầu hôm nay 29/7: Dầu Brent mất mốc 74 USD

Giá xăng dầu hôm nay 29/7: Dầu Brent mất mốc 74 USD

Giá xăng dầu hôm nay 29/7 có xu hướng giảm khi mà những lo ngại ngại về nhu cầu tiêu thụ năng lượng trong đó có dầu thô được dấy lên, lấn át thông tin dự trữ dầu của Mỹ giảm.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động