Doanh số quý I/2021 của Thực phẩm Sao Ta (FMC) tăng trên 30%

Kết thúc quý I/2021, doanh thu chung của Thực phẩm Sao Ta (FMC) đạt 42,3 triệu USD, bằng 135% so với cùng kỳ năm trước.
FMC tiếp tục đạt kỷ lục mới về doanh số từ mặt hàng tôm xuất khẩu

TVC 'quên' cộng lợi nhuận quý III/2020 trên báo cáo tài chính năm Cao su Đà Nẵng ước tính lợi nhuận quý I/2021 tăng 41%

FMC
Doanh số quý I/2021 của Thực phẩm Sao Ta (FMC) tăng trên 30%
Doanh số quý I/2021 của Thực phẩm Sao Ta (FMC) tăng trên 30%

Công ty cổ phần Thực phẩm Sao Ta (Mã: FMC) vừa công bố tình hình kinh doanh trong quý I/2021.

Theo đó, kết thúc quý I/2021, doanh nghiệp ghi nhận sản lượng tôm chế biến đạt 3.688 tấn, bằng 132% so với cùng kỳ năm trước. Tôm thành phẩm tiêu thụ chung đạt 3.850 tấn, bằng 135% so với quý I/2020.

Doanh thu chung đạt 42,3 triệu USD, bằng 135% so với cùng kỳ năm trước. Doanh nghiệp cho biết, so cùng kỳ, mặc dù ngành tăng trưởng dưới 10%, nhưng doanh nghiệp vẫn giữ được mức tăng trưởng doanh số trên 30% và cao hơn nhiều so với trung bình.

Một tồn tại hiện nay của ngành là chi phí vận chuyển quốc tế chưa cải thiện và đang ở mức cao so với trung bình. Mặc khác, cũng một phần do chi phí vận chuyển khiến một số chi phí đầu vào có nguồn gốc nhập khẩu cũng tăng mạnh như chi phí bao bì giấy, bao bì nhựa, năng lượng…

Không công bố con số lợi nhuận cụ thể, nhưng FMC cho biết, những biến động về chi phí trên đã tác động đến lợi nhuận của doanh nghiệp có liên quan.

Cũng theo doanh nghiệp năm 2021 là năm FMC tập trung vào việc nâng cấp toàn bộ hệ thống ao nuôi thông qua nhiều giải pháp đồng bộ. Riêng CTCP Thực phẩm Khang An (KAC) đặt mục tiêu trong hai năm (2021 - 2022) sẽ đạt chỉ tiêu 100 ha vùng nuôi nhằm chủ động trong việc kiểm soát nguyên liệu và thu hút khách hàng.

Trước đó, doanh nghiệp công bố kế hoạch tổ chức Đại hội cổ đông năm 2021 ngày 16/4 và trình cổ đông kế hoạch tổng doanh thu 4.650 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 250 tỷ đồng. Như vậy, lợi nhuận trước thuế dự kiến tăng 5,7% so với thực hiện trong năm 2020. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng dự kiến cổ tức năm 2021 với tỷ lệ 20 - 25% trên mệnh giá.

H.Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Vinamilk có thể sản xuất hơn 28 triệu hộp sữa nước mỗi ngày với 13 nhà máy hiện đại

Vinamilk có thể sản xuất hơn 28 triệu hộp sữa nước mỗi ngày với 13 nhà máy hiện đại

Hiện nay Vinamilk đang sở hữu hệ thống 13 nhà máy trên cả nước. Các nhà máy Vinamilk đều đạt các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe nhất, với công nghệ hiện đại sản xuất được hầu hết các dòng sản phẩm chính của ngành sữa. Điều này góp phần giúp Vinamilk giữ vững vị trí dẫn đầu các ngành hàng sữa chủ lực trong nhiều năm liền.
Infographic: Những “cái nhất” ở thành phố Phú Quốc

Infographic: Những “cái nhất” ở thành phố Phú Quốc

Sở hữu thiên nhiên tuyệt mỹ, quy tụ các nhà đầu tư lớn, cùng một “thủ phủ” du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí tầm cỡ quốc tế ở phía Nam đảo, Phú Quốc đang ngày càng hiện rõ chân dung một thành phố “độc bản”, khác biệt, đầy tiềm năng của Việt Nam.
Masan trong cuộc chơi thương mại điện tử

Masan trong cuộc chơi thương mại điện tử

Năm 2021 sẽ là năm mở đầu cho sự bứt phá của The CrownX, trong đó Masan tập trung thiết lập mô hình bán lẻ nhu yếu phẩm tích hợp từ offline đến online, song song đó là cải thiện hiệu quả của chuỗi cung ứng ứng dụng công nghệ châm hàng tự động.
Gần 14,9 nghìn doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 4

Gần 14,9 nghìn doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 4

Báo cáo tình hình kinh tế – xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2021 của Tổng cục Thống kê cho thấy, doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong tháng Tư năm 2021 tăng cả về số lượng và vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước.
The CrownX/Masan đặt mục tiêu bán lẻ phục vụ 50 triệu người tiêu dùng

The CrownX/Masan đặt mục tiêu bán lẻ phục vụ 50 triệu người tiêu dùng

The CrownX/Masan đặt mục tiêu phục vụ 50 triệu người tiêu dùng trong bối cảnh hạn chế về quy mô và sự phân tán của thị trường bán lẻ, người tiêu dùng Việt Nam đang phải chi trả cao hơn cho nhu yếu phẩm, nhà sản xuất cũng tốn nhiều chi phí hơn cho logistic.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động