Chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Kịch bản Kinh tế Việt Nam 2021

Diễn đàn Kịch bản Kinh tế Việt Nam 2021 với chủ đề "Định hình Chiến lược đầu tư và kinh doanh trong bối cảnh mới" sẽ diễn ra chiều nay 11/1 tại TP Hồ Chí Minh.
CEBR: Kinh tế Việt Nam xếp hạng 19 thế giới vào năm 2035 Năm 2020, tăng trưởng GDP Việt Nam đạt 2,91% JCER "vẽ" bức tranh khởi sắc cho kinh tế Việt Nam 2021

Theo kế hoạch, chiều nay 11/1 sẽ diễn ra Diễn đàn Kịch bản Kinh tế Việt Nam 2021 với chủ đề "Định hình Chiến lược đầu tư và kinh doanh trong bối cảnh mới" tại TP Hồ Chí Minh. Sự kiện này do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times phối hợp với Viện Chiến lược Phát triển (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) chủ trì tổ chức.

Chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Kịch bản Kinh tế Việt Nam 2021
Chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Kịch bản Kinh tế Việt Nam 2021

Diễn đàn Kịch bản Kinh tế Việt Nam 2021 sẽ có 2 Phiên thảo luận:

Phiên 1 về kinh tế vĩ mô có chủ đề "Kinh tế Việt Nam 2021 – sức bật từ nội lực và ngoại lực". Các chuyên gia kinh tế trong nước và quốc tế sẽ tập trung thảo luận về những trụ cột và động lực tăng trường mới của nền kinh tế Việt Nam, trong mối tương quan thay đổi của thế giới và sự tác động kéo dài của đại dịch Covid-19, sẽ được tập trung thảo luận và phân tích. Bên cạnh đó, các diễn giả sẽ phân tích các yếu tố ngoại lực từ bối cảnh mang lại, trên cơ sở niềm tin về sự bền vững, an toàn và không ngừng kiến tạo môi trường phát triển của Việt Nam đối với các nhà đầu tư quốc tế, các cơ hội sẽ mở ra nhiều hơn cho kinh tế Việt Nam, cho các khu vực doanh nghiệp trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Phiên 2 với chủ đề: "Định hình chiến lược đầu tư & kinh doanh trong bối cảnh mới" với sự quan tâm và chia sẻ ý kiến của các bộ ngành, chuyên gia quản trị doanh nghiệp, ngân hàng, giới đầu tư tài chính và các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, thị trường khác nhau. Bàn về câu chuyện "định hình chiến lược đầu tư và kinh doanh trong bối cảnh mới", các doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng và thị trường cũng chỉ ra những cơ hội và thách thức mà doanh nghiệp sẽ phải thích ứng và xoay chuyển nhằm đáp ứng yêu cầu của bối cảnh mới; những cơ hội và lợi thế cạnh tranh đến từ các hiệp định FTAs thế hệ mới đã bắt đầu có hiệu lực.

Linh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thanh Hóa "mở cửa" cho doanh nghiệp Nga xây khu chế biến thịt lợn 1,4 tỷ USD

Thanh Hóa "mở cửa" cho doanh nghiệp Nga xây khu chế biến thịt lợn 1,4 tỷ USD

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cho biết sẽ đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư trong quá trình nghiên cứu, triển khai dự án Nhà máy chế biến thịt lợn.
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp phiên trù bị

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp phiên trù bị

Sáng 25/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Thủ đô Hà Nội) 1.587 đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp phiên trù bị.
Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ Đại hội

Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ Đại hội

Trải qua 90 năm xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 12 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam.
Thiếu container, vì sao doanh nghiệp Việt không tự sản xuất?

Thiếu container, vì sao doanh nghiệp Việt không tự sản xuất?

Tình trạng thiếu container trong thời gian dài gây khó khăn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Đáng nói, các doanh nghiệp Việt lại không "mặn mà" với việc sản xuất container vì không đủ sức cạnh tranh.
Đại biểu dự Đại hội Đảng lần thứ XIII viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sĩ

Đại biểu dự Đại hội Đảng lần thứ XIII viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sĩ

Sáng 25/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đặt hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, lãnh tụ vĩ đại của Đảng và dân tộc Việt Nam.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động