Bắc Ninh: Xây dựng và tạo lập giá trị sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm chủ lực

Ngày 8/1, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Bắc Ninh: Tập trung ứng phó với không khí lạnh, rét đậm, rét hại, gió mùa Đông Bắc Bắc Ninh: Quy hoạch khu vực phát triển nông nghiệp công nghệ cao phía nam sông Đuống Bắc Ninh: Trao Bằng xếp hạng di tích quốc gia Đình, Chùa làng Rền

Năm 2020, Sở KH&CN tỉnh Bắc Ninh đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác đề ra. Trong đó, hoạt động nghiên cứu, triển khai, ứng dụng KH&CN vào sản xuất và đời sống tiếp tục được đẩy mạnh, đã triển khai thực hiện 34 đề tài, dự án; 15 hội thảo khoa học; tổ chức đánh giá kết quả, nghiệm thu 20 đề tài, dự án đã hoàn thành.

Các đề tài, dự án đạt kết quả tốt, được áp dụng vào thực tiễn, góp phần quan trọng nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bắc Ninh: Xây dựng và tạo lập giá trị sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm chủ lực
Bắc Ninh tích cực xây dựng và tạo lập giá trị sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm chủ lực (ảnh minh họa)

Hoạt động quản lý Nhà nước về KH&CN được tăng cường; các giải pháp công nghệ thông tin, hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008; ISO 9001:2015 được mở rộng, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động và từng bước hiện đại hóa các cơ quan hành chính Nhà nước từ tỉnh đến cơ sở.

Năm 2021, Sở KH&CN tỉnh tiếp tục bám sát các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đưa nhanh các thành tựu KH&CN phục vụ các lĩnh vực sản xuất và đời sống; tập trung phát triển các lĩnh vực công nghiệp, công nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp công nghệ cao; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, tăng cường công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính...

Trong thời gian tới, Sở tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, chủ động nghiên cứu, xây dựng và tạo lập giá trị tài sản sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm OCOP và các sản phẩm chủ lực của tỉnh; tích cực mở rộng ứng dụng, hỗ trợ đổi mới công nghệ trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp nhằm phát triển công nghiệp xanh, nông nghiệp công nghệ cao theo hướng đô thị, sinh thái bền vững, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển của tỉnh.

Cùng với đó, tăng cường phối hợp ứng dụng các thành tựu mới trong lĩnh vực y dược, chuyển giao kỹ thuật, đào tạo nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác khám, chữa bệnh; thường xuyên kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xử lý ô nhiễm môi trường, giải quyết tốt tình trạng rác thải sinh hoạt, vì môi trường sống bền vững.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Phê duyệt Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030

Phê duyệt Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030

Ngày 24/12, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 2205/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030.
Dẻo thơm Nếp hương Bảo Lạc

Dẻo thơm Nếp hương Bảo Lạc

TH&SP Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể "Nếp hương Bảo Lạc" là sự khẳng định cho thương hiệu sản phẩm nếp hương Bảo Lạc (Cao Bằng).
Đẩy mạnh khôi phục sản xuất bột gạo Sa Đéc

Đẩy mạnh khôi phục sản xuất bột gạo Sa Đéc

TH&SP Làng nghề truyền thống bột gạo Sa Đéc có trên 100 năm nay, tập trung ở các xã: Tân Phú Đông, Tân Quy Đông, An Hoà… của TP Sa Đéc. Các cơ sở nơi đây đã tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có là tấm gạo để sản xuất bột cung cấp cho các đơn vị, doanh nghiệp làm bún, hủ tiếu, phở… bán đi khắp mọi miền đất nước, thậm chí sản phẩm đã được xuất khẩu qua các nước châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc.
Nhớ thương Cồn Hến thôn Vĩ Dạ

Nhớ thương Cồn Hến thôn Vĩ Dạ

TH&SP Ở giữa kinh đô du lịch, cồn Hến là một nốt trầm xao xuyến trong trường khúc Huế nhiều xúc cảm. Đây là một vùng đất bồi ra giữa sông Hương nơi nổi tiếng với nghề cào hến.
Hiệp định EVFTA: Sẽ có những thay đổi trong Luật Sở hữu trí tuệ

Hiệp định EVFTA: Sẽ có những thay đổi trong Luật Sở hữu trí tuệ

TH&SP Ngay khi EVFTA có hiệu lực một số quy định hiện hành trong Luật SHTT năm 2005, sửa đổi năm 2009 (gọi tắt là Luật SHTT) sẽ được tiến hành sửa đổi, bổ sung để phù hợp.
Làm má phanh xe máy từ bã cà phê

Làm má phanh xe máy từ bã cà phê

TH&SP Khác với một số loại má phanh xe máy được làm từ vật liệu độc hại, có giá thành quá cao, anh Nguyễn Thái Sơn đã sản xuất ra loại má phanh làm từ… bã cà phê. Sản phẩm này đáp ứng được cả hai tiêu chí vừa thân thiện với môi trường, giá thành lại rẻ
AE Solar tích hợp chip NFC trong pin mặt trời để chống giả mạo thương hiệu

AE Solar tích hợp chip NFC trong pin mặt trời để chống giả mạo thương hiệu

TH&SP Tiên phong trong ngành năng lượng mặt trời - AE Solar tích hợp chip NFC trong tất cả các tấm pin mặt trời nhằm chống lại nạn ăn cắp bản quyền, hạn chế tối đa tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu và trải nghiệm của khách hàng.
Gạo ngon nhất thế giới, gian nan trong việc bảo vệ thương hiệu

Gạo ngon nhất thế giới, gian nan trong việc bảo vệ thương hiệu

TH&SP Kể từ khi được vinh danh là giống lúa ngon nhất thế giới vào cuối năm 2019, gạo ST24 của nhóm tác giả Anh hùng lao động Hồ Quang Cua đã ngay lập tức bị giả mạo.
Quảng Nam: Giữ lửa cho làng nghề lụa Mã Châu

Quảng Nam: Giữ lửa cho làng nghề lụa Mã Châu

TH&SP Một trong những sản vật trứ danh của Quảng Nam mà bất cứ du khách nào khi đến đây cũng muốn sở hữu riêng để sử dụng hay làm quà tặng cho người thân, đó là lụa tơ tằm truyền thống Mã Châu.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động