Review du lịch Phú Yên:

Không thể cưỡng lại với món ăn từ cá ngừ đại dương

Cá ngừ đại dương là một trong những đặc sản của Phú Yên - vùng biển khai thác những con cá ngừ đại dương ngon và bổ dưỡng nhất. Từ nguyên liệu chính là cá ngừ qua bàn tay của người đầu bếp có thể chế biến ra những món ăn từ đơn giản đến cầu kỳ rất tốt cho sức khỏe.

Cá ngừ sốt chanh dây

Cá ngừ đại dương Phú Yên kết hợp với sự thanh mát, chua chua của chanh dây tạo thành món ăn hấp dẫn với vị chua chua ngọt ngọt từ nước sốt chanh dây quyện vào hương vị thơm ngon từ cá ngừ đại dương khiến bạn khó lòng chối từ món cá ngừ đại dương sốt chanh dây.

Không thể cưỡng lại với món ăn từ cá ngừ đại dương

Hình thức món ăn rất đẹp mắt, đơn giản còn mang cảm giác như những món ăn hạng 3 sao Michelin- một giải thưởng danh giá trong làng ẩm thực trên thế giới để đánh giá chất lượng của nhà hàng và tay nghề của Đầu bếp.

Nguyên liệu cần có:

+ Chanh dây (chanh leo): 100 gam.

+ phile cá ngừ: 400 gam.

+ Tiêu sọ.

+ Bột ngô: 15 gam.

+ Đường, dầu ăn, muối.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế và ướp cá ngừ

Cá ngừ mua về chúng ta làm và rửa thật là sạch sẽ với nước muối iot được pha loãng ra, sau đó rửa lại nhiều lần với nước lọc sạch sẽ. Thái thành nhiều miếng ra sao cho vừa ăn, ướp cá cùng với gia vị như là 1/6 muỗng cafe muối và tiêu. Chanh leo (chanh dây) đem đi bổ đôi ra làm 2, lấy móc hết tất cả phần ruột, lọc bỏ cả luôn phần hạt.

Không thể cưỡng lại với món ăn từ cá ngừ đại dương

Bước 2: Chiên áp chảo

Đặt chảo lớn lên bếp, đun nóng cỡ khoảng chừng 1/3 muỗng canh dầu ăn, cho cá ngừ vào chiên áp chảo với lửa cao cho chín tới là vừa được. Bột ngô đổ ra chén rồi các bạn đem hòa với 10ml nước lọc cho bột ngô được tan đều ra.

Bước 3: Làm sốt chanh leo (chanh dây)

Cho vào tô nước chanh leo rồi đổ vào chảo, đun sôi nước chanh dây vào với lửa nhỏ vừa vừa thôi nhé, nêm nếm vào khoảng 1/5 muỗng cafe muối cùng với một chút lượng đường vừa đủ cho vào vừa ăn. Bạn hãy đem cho nước bột ngô đã pha lúc trước sẵn bên trên vào, khuấy đều lên đến khi nào thấy được hỗn hợp hơi sền sệt lại, tắt bếp lò là được.

Không thể cưỡng lại với món ăn từ cá ngừ đại dương

Chúng không chỉ có hình thức mà còn có cả hương vị. Sau khi qua công đoạn chế biến sẽ được đựng trên đĩa lớn thuận tiện cho việc rưới sốt lên trên cá làm tăng sự đậm đà, đẹp mắt cho món ăn.

Cá ngừ đại dương áp chảo

Cá ngừ đại dương dù là thực phẩm đắt đỏ nhưng chúng ta có thể chế biến món ăn cực kì đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị nguyên bản và chất dinh dưỡng của cá.

Không thể cưỡng lại với món ăn từ cá ngừ đại dương

Chuẩn bị nguyên liệu:

250gram cá ngừ

1/2 quả ớt chuông xanh Đà Lạt

1/2 quả ớt chuông đỏ Đà lạt

1/2 củ hành tây

Rau mùi

Nước tương

Mù tạt

Tỏi

Các gia vị thông dụng: Muối, mắm, hạt nêm, tiêu

Cách chế biến:

Bước 1: Rửa sạch cá với rượu trắng để khử mùi tanh, lâu sạch cá rồi ướp với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa tiêu. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt đi rồi thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vuông cỡ ớt chuông.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun cho nóng. Tiếp đó, cho cá ngừ đã ướp vào, thực hiện áp chảo cho đến khi các mặt cá chuyển màu vàng đẹp mắt. Sau đó, gắp ra rồi thái thành những lát vừa ăn.

Bước 3 : Bắc chảo khác lên bếp, cho tỏi vào phi thơm với ít dầu. Sau đó, đợi cho tỏi dậy mùi thơm rồi trút hết ớt chuông, hành tây vào xào nhanh với lửa lớn. Nêm nếm cùng với gia vị, tiếp đó cho cả phần cá vào xào chung.

Bước 4: Khi mọi thứ đã chín, dọn cá ra đĩa, trang trí với phần rau củ xào và rau mùi, ăn kèm với mù tạt, nước tương.

Không thể cưỡng lại với món ăn từ cá ngừ đại dương Phú Yên

Sau nướng thì cách chế biến cá ngừ áp chảo là món ăn được rất nhiều người yêu thích, bởi phong cách nấu khá giống món Tây. Nó thích hợp cho những bữa tiệc, bạn có thể trổ tài để đãi bạn bè, người thân vào những dịp cuối tuần.

Cá ngừ đại dương sốt cà chua

Không thể cưỡng lại với món ăn từ cá ngừ đại dương

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 con cá ngừ đại dương loại nhỏ

2-3 quả cà chua

1 củ hành tím

1 củ tỏi

Gia vị: Dầu ăn, đường, hạt nêm, nước mắm

Cách chế biến:

Bước 1: Cá ngừ mua về để qua đêm để rã đông, rửa sạch cùng với rượu trắng. Cho 1 thìa muối đem ướp cùng với cá, để yên trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Cà chua rửa sạch, loại bỏ hạt, đem cắt thành hạt lựu. Tỏi, hành tím lột vỏ băm nhỏ, để ra chén riêng.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, cho vào đó một ít dầu ăn, để lửa lớn. Khi dầu đã sôi nóng, cho cá vào bắt đầu rán đều cả 2 mặt cá. Sau khi thả cá vào, để lửa nhỏ để cá chín đều từ trong ra ngoài. Bạn nhớ khi đã chiên vàng một mặt rồi mới trở qua chiên tiếp mặt kia, tránh trở đi trở lại nhiều lần làm mất chất dinh dưỡng và làm cá khô đi. Cá vàng, vớt ra đĩa.

Bước 3: Bắc một cái chảo khác lên, cho ít dầu ăn vào, khử cùng với tỏi và hành tím. Tiếp đó, trút hết chỗ cà chua vào, đảo đều và xào cho đến khi cà chua mềm nhuyễn ra. Lúc này, nêm nếm với các gia vị gồm hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu cùng một ít nước lọc. Để lửa nhỏ, đảo đều cho đến khi cà chua tạo thành sốt sền sệt là tắt bếp.

Bước 4 : Gắp cá ra đĩa, rưới phần nước sốt lên trên, trang trí cùng với một vài cọng rau ngò và ớt hiểm thái lát cho thêm phần hấp dẫn. Bạn nhớ kèm theo đĩa cơm nóng, như vậy hương vị cá ngừ đại dương sốt cà sẽ càng thêm bùng vị.

Không thể cưỡng lại với món ăn từ cá ngừ đại dương

Thành quả sẽ đặc sắc và đậm đà như thế này khi được phủ và thấm bởi sốt cà chua cùng gia vị quyện tạo thành món ăn bổ dưỡng, thơm ngon.

Cá ngừ đại dương kho tỏi ớt

Chúng ta có thể tự chế biến ra công thức riêng của mình: cá ngừ đại dương chiên mắm tỏi rất dậy mùi, đảm bảo món này mà ăn kèm với ngon ngon không thể chối từ.

Không thể cưỡng lại với món ăn từ cá ngừ đại dương

Chuẩn bị nguyên liệu:

3-4 lát cá ngừ đại dương

1 củ tỏi

3-4 trái ớt hiểm băm nhỏ

1-2 cọng hành lá

Gia vị thông dụng: Muối, mắm, tiêu, dầu ăn

Cách chế biến cá ngừ đại dương kho tỏi ớt:

Bước 1: Sơ chế cá ngừ sạch sẽ, thấm giấy cho thật khô để khi chiên không bị băn dầu. Tỏi ớt băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào, đợi nóng rồi cho cá ngừ chiên sơ cho đến khi vàng cả hai mặt. Sau đó, bạn vớt cá ra. Tùy vào sở thích mà có thể đem chiên sơ hoặc là chiên vàng đều.

Bước 3: Bắc một cái chảo khác lên bếp, khử dầu cùng với tỏi ớt đã băm nhuyễn, sau đó trút phần cá đã chiên sơ vào. Lúc này, bạn chưa nên cho gia vị ngay mà trở liên tục cả hai mặt để phần tỏi ớt ngấm vào thịt cá trước.

Bước 4 : Sau khi đã đảo đều cho tỏi ớt bám đều vào cá, lúc này bạn cho thêm mắm, ít tiêu, đường. Để gia vị tan đều, thấm vào cá nên cho một ít nước. Nếu thích ăn ăn kiểu khô một chút bạn có thể không cho hoặc cho rất ít thôi.

Bước 5: Khi đã chiên mắm được khoảng 4-5 phút, lúc này cá cũng hơi ngấm rồi, tắt bếp, rắc thêm ít tiêu cùng với hành lá thái nhỏ. Giờ thì chỉ cần dọn ra ăn ngay cho nóng.

Không thể cưỡng lại với món ăn từ cá ngừ đại dương

Sự kết hợp của gia vị và hương vị cá ngừ đặc trung tạo nên hương thơm khó cưỡng. Khi ăn cá ngừ kho tỏi ớt chắc chắn bạn sẽ ngất ngây trong chính hương vị đơn giản nhưng hài hòa của chúng.

“Cá ngừ xông đá cuội” – món ăn năm sao lạ miệng

Món “cá ngừ xông đá cuội” (đá cuội được lấy từ vùng suối lạnh Phú Yên) và rượu gạo Quán Đế (Sông Cầu) được Bếp trưởng Pytopia Center Kiều Công Thoại đã trình diễn chế biến các món ăn từ cá ngừ đại dương.

Vị ngọt của cá kết hợp với hương thơm dịu của rượu tỏa ra từ những viên đá cuội vô cùng hấp dẫn.

Không thể cưỡng lại với món ăn từ cá ngừ đại dương

Cá ngừ nướng hoặc xông với đá sẽ giữ nguyên độ tươi, ngọt, thấm sâu vào vị giác mà mọi du khách đều cảm nhận được sự tinh tế của món ăn.

Đặc biệt, nước chấm được pha chế từ các nguyên liệu rất đặc trưng của Phú Yên như lá é, ớt xiêm và lá dít tạo nên vị chua thanh, cay nhẹ làm cho món ăn thêm đậm đà hơn.

Cách chế biến cá ngừ đại dương rất đơn giản, món nào cũng rất ngon và tốt cho sức khỏe vậy nên đừng lo thất bại không ngon mà bỏ lỡ những món ăn từ cá đại dương Phú Yên đậm đà vị giác nhé.

Điểm danh những đặc sản không ăn lòng không “yên” tại Phú Yên Điểm danh những đặc sản không ăn lòng không “yên” tại Phú Yên
Việt Nam đứng vị trí thứ 5 cung cấp cá ngừ cho Đức Việt Nam đứng vị trí thứ 5 cung cấp cá ngừ cho Đức
Loài cá khổng lồ xưa ít người biết, nay 650.000 đồng/kg vẫn được nhiều người tìm mua Loài cá khổng lồ xưa ít người biết, nay 650.000 đồng/kg vẫn được nhiều người tìm mua
Loài cá bí ẩn như chiếc lá, săn mồi như sát thủ, bé bằng ngón tay mà bán tiền triệu Loài cá bí ẩn như chiếc lá, săn mồi như sát thủ, bé bằng ngón tay mà bán tiền triệu
Việt Nam tăng xuất khẩu loin cá ngừ hấp đông lạnh Việt Nam tăng xuất khẩu loin cá ngừ hấp đông lạnh
Xuất khẩu cá ngừ đông lạnh sang Nhật Bản tăng gấp 3 lần Xuất khẩu cá ngừ đông lạnh sang Nhật Bản tăng gấp 3 lần
Ngô Huyền

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Vụ mã vùng trồng bị đánh cắp tại Đắk Lắk: Nông dân lo lắng, phẫn nộ

Vụ mã vùng trồng bị đánh cắp tại Đắk Lắk: Nông dân lo lắng, phẫn nộ

Trong khi nông dân Đắk Lắk chưa thu hoạch sầu riêng thì một số doanh nghiệp ở Lạng Sơn lại xuất được hàng chục tấn sầu riêng với mã vùng trồng của người dân tỉnh này sang Trung Quốc. Sự việc khiến nông dân hết sức lo lắng và cũng rất phẫn nộ.
Đắk Lắk: Lùm xùm vụ con dấu, chữ ký giả liên quan việc cấp giấy ủy quyền cho doanh nghiệp xuất khẩu sầu riêng

Đắk Lắk: Lùm xùm vụ con dấu, chữ ký giả liên quan việc cấp giấy ủy quyền cho doanh nghiệp xuất khẩu sầu riêng

Hợp tác xã Cây ăn trái Krông Pắc (huyện Krông Pắc, Đắk Lắk) phủ nhận cấp giấy ủy quyền mã vùng trồng sầu riêng cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên ngoài thị trường lại xuất hiện công ty có giấy ủy quyền từ hợp tác xã này, thậm chí có cả mã đóng gói. Ngoài ra, con dấu và chữ ký giả mạo của UBND xã liên quan đến việc giấy ủy quyền mã vùng trồng sầu riêng cho một doanh nghiệp đang hoạt động tại thủ phủ sầu riêng huyện này.
Đắk Lắk có thêm nhãn hiệu sầu riêng mới

Đắk Lắk có thêm nhãn hiệu sầu riêng mới

Sau nhãn hiệu sầu riêng Krông Pắk, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã có thêm chứng nhận nhãn hiệu sầu riêng cho tỉnh Đắk Lắk.
Gia Lai: Xử phạt gần 50 triệu đồng đối với hàng loạt cơ sở kinh doanh vi phạm

Gia Lai: Xử phạt gần 50 triệu đồng đối với hàng loạt cơ sở kinh doanh vi phạm

Cục Quản lý thị trưởng tỉnh Gia Lai xử phạt hàng loạt cơ sở không có giấy phép kinh doanh sản phẩm thuốc lá điếu trong nước, rượu và trong đó có 1 có sở kinh doanh nhỏ lẻ nhưng tự đặt tên "Siêu thị" trên biển hiệu để thu hút người mua hàng, với tổng số tiền gần 50 triệu đồng.
Đắk Nông: Phát hiện gần 80 tấn phân bón giả

Đắk Nông: Phát hiện gần 80 tấn phân bón giả

Lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện gần 80 tấn phân bón giả của một công ty có trụ sở tại tỉnh Long An sản xuất.
Lâm Đồng được cấp 35 mã số vùng trồng phục vụ xuất khẩu

Lâm Đồng được cấp 35 mã số vùng trồng phục vụ xuất khẩu

Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng cho biết, đến nay tỉnh này đã được cấp 35 mã số vùng trồng phục vụ xuất khẩu, trong đó 33 vùng trồng sầu riêng và 2 vùng trồng chanh leo.
Gia Lai: Xử phạt 21 cơ sở kinh doanh dược vi phạm

Gia Lai: Xử phạt 21 cơ sở kinh doanh dược vi phạm

Cục Quản lý thị trường Gia Lai kiểm tra, xử phạt 21 cơ sở vi phạm do không niêm yết giá bán, không niêm yết công khai chứng chỉ hành nghề dược, để lẫn sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc.
Nâng cao chất lượng, sản xuất tập trung đưa vải thiều Đắk Lắk vươn ra thị trường quốc tế

Nâng cao chất lượng, sản xuất tập trung đưa vải thiều Đắk Lắk vươn ra thị trường quốc tế

Người dân ở Đắk Lắk đổ xô trồng vải thiều và tạo nên giá trị kinh tế cao. Do đó, ngành nông nghiệp ở tỉnh này khuyến khích nhân rộng diện tích trồng, xây dựng thành chuỗi thương hiệu giúp sản phẩm vải thiều có giá trị kinh tế cao hơn.
Đắk Lắk: Xử phạt cơ sở kinh doanh giả mạo nhãn hiệu Nike

Đắk Lắk: Xử phạt cơ sở kinh doanh giả mạo nhãn hiệu Nike

Cục quản lý thị trường Đắk Lắk xử phạt một cơ sở kinh doanh của ông Lâm Minh Thức do bán giày thể thao gắn nhãn hiệu NIKE vi phạm luật Sở hữu trí tuệ.
Lâm Đồng: Thêm nhiều sản phẩm được sử dụng thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”

Lâm Đồng: Thêm nhiều sản phẩm được sử dụng thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”

Nhiều loại rau, quả, các sản phẩm tươi, khô... được tỉnh Lâm Đồng thống nhất mở rộng đối tượng sử dụng thương hiệu "Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.
Huyện Cô Tô (Quảng Ninh): Hơn 3.000 đầu sách được trưng bày trong “Ngày sách Việt Nam”

Huyện Cô Tô (Quảng Ninh): Hơn 3.000 đầu sách được trưng bày trong “Ngày sách Việt Nam”

UBND huyện Cô Tô tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 hướng tới Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 – 30/10/2023) với chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn!”.
Đắk Nông: Hàng loạt cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe máy giả mạo nhãn hiệu Honda và Yamaha

Đắk Nông: Hàng loạt cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe máy giả mạo nhãn hiệu Honda và Yamaha

Qua công tác nắm tình hình, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông kiểm tra và phát hiện 6 cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe máy có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Honda và nhãn hiệu Yamaha đang được bảo hộ tại Việt Nam.
Bất ngờ nông dân Thái thích trồng giống lúa Việt hơn giống bản địa

Bất ngờ nông dân Thái thích trồng giống lúa Việt hơn giống bản địa

Nông dân Thái đang âm thầm chuyển đổi sang canh tác các giống lúa Việt Nam, mặc các nhà chức trách nước này lo ngại giống ngoại đang làm mất đi thương hiệu quốc gia.
Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “TEQUILA” cho sản phẩm rượu

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “TEQUILA” cho sản phẩm rượu

Mơi đây, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ ban hành Quyết định số 4686/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00120 cho sản phẩm rượu “TEQUILA”nổi tiếng. Consejo Regulador Del Tequila, A.C là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Lamphun” cho sản phẩm nhãn sấy khô cơm vàng

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Lamphun” cho sản phẩm nhãn sấy khô cơm vàng

Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 3332/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00117 cho sản phẩm nhãn sấy khô cơm vàng “Lamphun”.
Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “MIYAGI SALMON” cho sản phẩm cá hồi

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “MIYAGI SALMON” cho sản phẩm cá hồi

Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 3820/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00119 cho chỉ dẫn địa lý “MIYAGI SALMON” cho sản phẩm cá hồi. Miyagi Coho Salmon Promotion Association là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý.
Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Bến Kè” cho sản phẩm khoai mỡ

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Bến Kè” cho sản phẩm khoai mỡ

Cục Sở hữu trí tuệ ban hành Quyết định số 3333/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00118 “Bến Kè” cho sản phẩm khoai mỡ. Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Hóa (tỉnh Long An) là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Nhu cầu bảo hộ sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm thủy sản Việt Nam

Nhu cầu bảo hộ sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm thủy sản Việt Nam

Số lượng các sản phẩm thủy sản của nước ta được bảo hộ sở hữu trí tuệ chỉ chiếm tỷ lệ thấp so với các nông sản khác của ngành nông nghiệp, trong khi tiềm năng phát triển thủy sản của nước ta là rất lớn, với nhiều sản phẩm đặc thù như cá tra, tôm sú, cá ngừ, bạch tuộc, sò điệp...
Startup cần lưu ý gì về xây dựng, quản trị thương hiệu

Startup cần lưu ý gì về xây dựng, quản trị thương hiệu

Việt Nam hiện nay có một nền kinh tế phát triển nhanh và năng động, rất nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đã thu hái được thành công vang dội làm tiền đề cho phong trào khởi nghiệp (startup) đang ngày càng phát triển mạnh. Tuy nhiên, có một vấn đề đặt ra là nhiều doanh nghiệp chỉ quan tâm đến phát triển sản phẩm, bán hàng... mà quên mất vấn đề sở hữu trí tuệ (SHTT), bảo vệ ý tưởng, bảo hộ thương hiệu vốn là quyền pháp lý rất quan trọng của người khởi nghiệp.
Đăng ký nhãn hiệu tại nước ngoài: Những vấn đề cần lưu ý

Đăng ký nhãn hiệu tại nước ngoài: Những vấn đề cần lưu ý

Hiện nay, trong môi trường kinh doanh số toàn cầu, thực trạng xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu hàng hóa, sử dụng trái phép nhãn hiệu hàng hóa thường xuyên xảy ra, không chỉ tại Việt Nam mà còn cả ở nhiều quốc gia trên thế giới.
Bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài - Vai trò và tầm quan trọng của nhãn hiệu sản phẩm trong hoạt động xuất khẩu

Bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài - Vai trò và tầm quan trọng của nhãn hiệu sản phẩm trong hoạt động xuất khẩu

Thống kê của Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cho thấy, những năm gần đây, số lượng nhãn hiệu đăng ký ở Việt Nam là hàng chục ngàn trong khi chỉ có khoảng vài trăm đơn đăng ký quốc tế có nước gốc là Việt Nam. Con số khá khiêm tốn khiến đặt ra câu hỏi: Phải chăng doanh nghiệp Việt chưa hiểu về vai trò của nhãn hiệu sản phẩm nói riêng, sở hữu trí tuệ nói chung trong hoạt động xuất khẩu?
Bảo hộ chỉ dẫn địa lý - Nâng cao chuỗi giá trị đặc sản địa phương

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý - Nâng cao chuỗi giá trị đặc sản địa phương

Với một quốc gia có nhiều lợi thế về các mặt hàng nông sản nhưng công nghiệp chế biến sâu sau thu hoạch chưa phát triển mạnh như Việt Nam, chỉ dẫn địa lý đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng để giúp nâng cao chuỗi giá trị nông sản.
Làm gì để bảo vệ nhãn hiệu Việt khi ra thị trường quốc tế?

Làm gì để bảo vệ nhãn hiệu Việt khi ra thị trường quốc tế?

Thời gian qua, với quá nhiều bài học thực tiễn đắt giá của các nhãn hiệu Việt Nam do đang bị chiếm mất tại các thị trường nước ngoài, nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đã dần chú trọng và quan tâm hơn đến việc hoạch định chiến lược đăng ký nhãn hiệu của mình ra nước ngoài khi có kế hoạch mở rộng thị trường kinh doanh.
Bảo hộ Chỉ dẫn địa lý "Cà Mau" cho sản phẩm cua

Bảo hộ Chỉ dẫn địa lý "Cà Mau" cho sản phẩm cua

Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ ban hành Quyết định số 2576/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00116 cho sản phẩm cua “Cà Mau”. Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Ứng dụng vi khuẩn lactic: Giải pháp mới cho nước mắm truyền thống

Ứng dụng vi khuẩn lactic: Giải pháp mới cho nước mắm truyền thống

Việc ứng dụng vi khuẩn lactic để rút ngắn thời gian sinh hương trong quá trình lên men sẽ góp phần nâng cao sức cạnh tranh của nước mắm truyền thống - hiện đang yếu thế trước các loại nước mắm công nghiệp trên thị trường hiện nay.
Tách chiết Collagen từ vảy cá nước ngọt

Tách chiết Collagen từ vảy cá nước ngọt

Từ nguồn vảy cá nước ngọt thu được từ các chợ dân sinh, TS. Nguyễn Thúy Chinh và các cộng sự tại Viện Kỹ thuật nhiệt đới (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã tách chiết và thu được collagen sạch, an toàn làm nguồn vật liệu đầu giúp cầm máu vết thương, tái tạo mô và bào chế thuốc hỗ trợ điều trị bệnh gout.
Công nghệ xúc tác mới: Xử lý hiệu quả khí thải nhà máy công nghiệp nhỏ

Công nghệ xúc tác mới: Xử lý hiệu quả khí thải nhà máy công nghiệp nhỏ

Các kỹ sư tại Đại học Bách khoa Hà Nội đã phát triển các công nghệ nhiệt độ thấp sử dụng hỗn hợp các xúc tác oxit kim loại chuyển tiếp để xử lý khí thải và bụi sinh ra trong những quá trình sản xuất công nghiệp.
Gia Lai: Phát triển tài sản trí tuệ hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao giá trị sản phẩm

Gia Lai: Phát triển tài sản trí tuệ hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao giá trị sản phẩm

Để giúp doanh nghiệp hình thành, khai thác và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, UBND tỉnh Gia Lai đã phê duyệt Chương trình “Phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Gia Lai giai đoạn 2021-2030”. Trong đó, doanh nghiệp vừa và nhỏ là đối tượng ưu tiên nhằm hỗ trợ nâng cao giá trị sản phẩm.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động