Bắc Ninh: Tập trung ứng phó với không khí lạnh, rét đậm, rét hại, gió mùa Đông Bắc

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Bắc Ninh vừa có công văn số 01/BCH-PCTT về việc tập trung ứng phó với không khí lạnh, rét đậm, rét hại, gió mùa Đông Bắc theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai.
Bắc Ninh: Quy hoạch khu vực phát triển nông nghiệp công nghệ cao phía nam sông Đuống Bắc Ninh: Trao Bằng xếp hạng di tích quốc gia Đình, Chùa làng Rền Bắc Ninh mở tuyến phố an toàn thực phẩm

Theo dự báo của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 07 đến 12/01/2021, một đợt không khí lạnh mạnh ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ, ở khu vực Bắc Bộ xảy ra rét đậm, rét hại. Các đợt rét đậm, rét hại, gió mạnh tiếp tục xảy ra từ nay đến tháng 02/2021 và có khả năng kéo dài từ 7 - 10 ngày với nền nhiệt độ sẽ giảm sâu.

Bắc Ninh tập trung ứng phó với không khí lạnh, rét đậm, rét hại, gió mùa Đông Bắc
Bắc Ninh tập trung ứng phó với không khí lạnh, rét đậm, rét hại, gió mùa Đông Bắc (ảnh minh họa)

Để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thị xã, thành phố, các Sở, ngành, đơn vị liên quan thường xuyên theo dõi cập nhật tình hình thời tiết, diễn biến không khí lạnh, rét đậm, rét hại; tăng cường thời lượng phát tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là hệ thống thông tin, Đài phát thanh cơ sở để chính quyền các cấp, người dân biết, chủ động phòng chống.

Chỉ đạo triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, nhất là với người già, trẻ em, học sinh. Hạn chế hoạt động dưới trời lạnh, mặc đủ ấm, không dùng bếp than để sưởi ấm trong phòng kín, che chắn, giữ ấm cho vật nuôi, cây trồng, thủy sản nhằm giảm thiểu mức độ thiệt hại về sản xuất.

Thành lập các đoàn công tác với sự tham gia của các cơ quan chuyên môn về cơ sở kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống rét cho người, vật nuôi, cây trồng, hướng dẫn áp dụng các biện pháp kỹ thuật để phòng chống rét.

Báo Bắc Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh thường xuyên cập nhật thông tin, diễn biến của gió mùa Đông Bắc, rét đậm, rét hại trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, chủ động phòng tránh.

Các ngành, đơn vị liên quan chủ động chỉ đạo công tác phòng, chống rét đậm, rét hại đảm bảo đời sống người dân, an toàn sản xuất.

Diệu Thu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đồng Nai: Thực hiện quy định mới về phí bảo vệ môi trường với nước thải sinh hoạt

Đồng Nai: Thực hiện quy định mới về phí bảo vệ môi trường với nước thải sinh hoạt

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Nghị quyết quy định về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt. Theo đó, Nghị quyết có hiệu lực từ tháng 1/2021.
Yêu cầu tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí

Yêu cầu tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung đẩy mạnh thực hiện các chương trình, nhiệm vụ về quản lý chất lượng không khí.
Hà Nội có 85,1% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế

Hà Nội có 85,1% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế

Theo báo cáo của UBND thành phố Hà Nội, đến nay, 100% dân số khu vực nông thôn của Hà Nội đã được sử dụng nước hợp vệ sinh; trong đó, 85,1% dân số được sử dụng nước sạch theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.
Tử vi Phương Đông 12 con giáp Thứ Tư ngày 20/1/2021

Tử vi Phương Đông 12 con giáp Thứ Tư ngày 20/1/2021

Xem tử vi Phương Đông hàng ngày năm 2021, tử vi 12 con giáp các tuổi: Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khoẻ…
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động