Tăng cường kiểm soát vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn qua biên giới

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu: Trong trường hợp bắt được các lô hàng lợn, sản phẩm từ lợn vận chuyển ra, vào Việt Nam bất hợp pháp thì phải xử lý, tiêu hủy theo quy định.
Hà Nội: Tăng cường kiểm soát vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn buôn bán trái phép Việt Nam nhập khẩu gần 70.000 tấn thịt và sản phẩm từ thịt lợn Người Việt Nam dẫn đầu xu hướng tiêu dùng sản phẩm của các thương hiệu lớn, lâu đời

Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có công điện về việc tăng cường kiểm soát vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn qua biên giới.

Theo đó, hiện do sự chênh lệch giá cả lợn và sản phẩm từ lợn giữa Việt Nam và các nước láng giềng tương đối cao, nên có hiện tượng buôn bán, vận chuyển trái phép lợn qua biên giới giữa Việt Nam và các nước. Đặc biệt là việc vận chuyển lợn từ Việt Nam sang Trung Quốc, làm gia tăng nguy cơ xâm nhiễm, lây lan các loại dịch bệnh nguy hiểm như bệnh Dịch tả lợn châu Phi, lở mồm long móng, cúm lợn... giữa các nước với Việt Nam.

Tăng cường kiểm soát vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn qua biên giới
Tăng cường kiểm soát vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn qua biên giới

Để ngăn chặn tình trạng nêu trên, đồng thời, ổn định giá cả thịt lợn tại thị trường trong nước, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia), các tỉnh, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, đặc biệt là tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở khu vực biên giới.

Các lực lượng chức năng kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, giết mổ, vận chuyển lợn, sản phẩm lợn không bảo đảm an toàn làm lây lan dịch bệnh; chấm dứt ngay tình trạng nhập lậu, vận chuyển, buôn bán trái phép động vật, sản phẩm động vật, đặc biệt là lợn, sản phẩm từ lợn ra, vào Việt Nam tại các đường mòn, lối mở... với các nước. Trong trường hợp bắt được các lô hàng lợn, sản phẩm từ lợn vận chuyển ra, vào Việt Nam bất hợp pháp thì phải xử lý, tiêu hủy theo quy định.

Linh An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bắt giữ 5 tấn mặt nạ mỹ phẩm dưỡng da không rõ nguồn gốc tại Hà Nội

Bắt giữ 5 tấn mặt nạ mỹ phẩm dưỡng da không rõ nguồn gốc tại Hà Nội

Theo cán bộ quản lý thị trường, số mỹ phẩm trên đều là hàng do nước ngoài sản xuất, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ kèm theo chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không rõ chất lượng.
Hà Nội: Phát hiện 42 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm trong 2 tuần

Hà Nội: Phát hiện 42 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm trong 2 tuần

Trong 2 tuần ra quân, các đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Tết của thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra 125 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, phát hiện 42 cơ sở vi phạm.
Khuyến cáo: Cẩn trọng với phun xăm thẩm mỹ

Khuyến cáo: Cẩn trọng với phun xăm thẩm mỹ

Gần Tết là thời điểm các chị em phụ nữ đua nhau đi làm đẹp. Rất nhiều dịch vụ được ưa chuộng như xăm môi, xăm mày, ... Đáng nói, những dụng cụ để phun xăm sẽ dễ lây truyền các bệnh nguy hiểm như viêm gan, HIV/AIDS, Herpes nếu không được vệ sinh đúng cách.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động