Siết quảng cáo thực phẩm chức năng để bảo vệ người tiêu dùng

Bộ Y tế đang tăng cường hậu kiểm, sửa đổi quy định quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng nhằm siết chặt hoạt động quảng cáo sai sự thật, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và nâng cao chất lượng sản phẩm trên thị trường.
Quảng cáo thực phẩm “thổi phồng” nguồn gốc: Ai sẽ là người kiểm soát? Bộ Y tế thu hồi hàng loạt giấy công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nông nghiệp “siết trận”: Tấn công mạnh vào hóa chất cấm, thực phẩm giả

Hậu kiểm chặt chẽ siết quảng cáo sai sự thật

Siết quảng cáo thực phẩm chức năng để bảo vệ người tiêu dùng
BTV Quang Minh, Vân Hugo trong hình ảnh quảng cáo sữa

Những năm gần đây, thị trường thực phẩm chức năng (TPCN) tại Việt Nam phát triển mạnh, đi kèm với đó là sự gia tăng nhanh chóng về số lượng sản phẩm và các chiến dịch quảng cáo rầm rộ. Tuy nhiên, đằng sau vẻ hào nhoáng của thị trường nhiều tỷ đồng ấy là một thực tế đáng báo động về sai phạm trong quảng cáo và những “kẽ hở” lớn trong quản lý nhà nước.

Trả lời trên báo Sức khỏe và Đời sống, TS. Dược sĩ Chu Quốc Thịnh – Phó Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) – cho biết việc lợi dụng cơ chế tự công bố sản phẩm đã và đang trở thành “miếng đất màu mỡ” cho tình trạng gian lận thương mại và quảng cáo sai sự thật. Theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP hiện hành, các doanh nghiệp, tổ chức chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đơn giản là có thể tự công bố và đưa sản phẩm ra thị trường mà không cần sự thẩm định trước của cơ quan quản lý.

Thậm chí, nhiều trường hợp lợi dụng danh nghĩa “thương nhân” trung gian – không có liên kết thực sự với đơn vị sản xuất – để đưa sản phẩm lưu hành. Khi cơ quan chức năng tiến hành hậu kiểm, những “thương nhân” này không tồn tại trên thực tế, khiến việc truy cứu trách nhiệm gặp khó khăn. “Không kiểm nghiệm chỉ tiêu chất lượng, không xác thực công dụng, lại được tự quảng cáo mà không cần xác nhận – đó là điều kiện lý tưởng cho gian lận”, TS Thịnh nhấn mạnh.

Một vấn đề khác cũng rất đáng lo ngại là trong hồ sơ tự công bố hiện nay, các chỉ tiêu an toàn được kiểm soát, nhưng các chỉ tiêu về chất lượng và hiệu quả của sản phẩm lại bị bỏ ngỏ. Do đó, không thể kiểm chứng công dụng thực sự của sản phẩm so với nội dung quảng cáo mà doanh nghiệp đưa ra. Điều này đặc biệt nghiêm trọng với nhóm thực phẩm bổ sung – vốn chiếm tỷ trọng lớn trong ngành TPCN nhưng lại ít bị giám sát kỹ lưỡng về hiệu quả.

Trong khi đó, các hình thức quảng cáo hiện nay ngày càng tinh vi và đa dạng. Nhiều sản phẩm chưa được cấp phép hoặc chưa qua xác nhận nội dung quảng cáo vẫn ngang nhiên xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội, YouTube, Facebook, sàn thương mại điện tử, thậm chí có sự tham gia của người nổi tiếng (KOLs), tạo tâm lý tin tưởng sai lệch cho người tiêu dùng.

Gần đây nhất, ngày 28/4/2025, Cục An toàn thực phẩm đã ra hai quyết định xử phạt hành chính đối với BTV Quang Minh và MC Vân Hugo do có sai phạm trong quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng Hiup 27 khi chưa được xác nhận nội dung.

Phối hợp liên ngành tăng cường xử lý vi phạm

Siết quảng cáo thực phẩm chức năng để bảo vệ người tiêu dùng
Hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ được siết chặt.

Trước tình trạng này, Bộ Y tế đang gấp rút hoàn thiện dự thảo sửa đổi Nghị định 15/2018/NĐ-CP theo hướng thắt chặt quy trình kiểm soát sản phẩm và quảng cáo, đồng thời tăng tính phối hợp liên ngành trong hậu kiểm và xử lý sai phạm.

Một điểm nhấn quan trọng trong dự thảo lần này là việc điều chỉnh toàn diện cơ chế hậu kiểm theo mô hình quốc tế như Hoa Kỳ (FDA) và Canada. Cụ thể, sau khi doanh nghiệp công bố sản phẩm, cơ quan chức năng sẽ không chỉ rà soát hồ sơ mà còn chủ động lấy mẫu kiểm nghiệm chất lượng ngoài thị trường, đặc biệt với các sản phẩm TPBVSK.

Đáng chú ý, việc hậu kiểm sẽ được thực hiện không chỉ theo kế hoạch định kỳ mà còn theo hình thức đột xuất – dựa trên phản ánh của người tiêu dùng, báo chí hoặc từ kết quả giám sát của hệ thống kiểm nghiệm chủ động. Theo TS Thịnh, việc “ra tay” mạnh mẽ và linh hoạt như vậy là điều cần thiết để tránh tình trạng sản phẩm “lọt” vào thị trường một cách dễ dàng mà không có sự giám sát chất lượng thực tế.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng đề xuất chuyển nhóm thực phẩm bổ sung – hiện đang được tự công bố, tự quảng cáo – sang nhóm bắt buộc phải đăng ký công bố và nộp hồ sơ kỹ thuật đầy đủ. Đây là bước tiến nhằm nâng cao chuẩn mực quản lý sản phẩm và trách nhiệm của doanh nghiệp.

Không chỉ dừng ở sản phẩm, dự thảo cũng sẽ siết chặt hoạt động quảng cáo, vốn là mảnh đất bị lợi dụng nhiều nhất hiện nay. Bộ Y tế cho biết sẽ xây dựng một bộ quy tắc đạo đức quảng cáo thực phẩm chức năng, quy định rõ trách nhiệm của ba đối tượng: đơn vị chịu trách nhiệm quảng cáo, nền tảng phát hành quảng cáo và cá nhân có ảnh hưởng tham gia quảng cáo (KOLs, người nổi tiếng).

Theo đó, các cá nhân, tổ chức tham gia quảng cáo sản phẩm TPCN sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu phát tán nội dung không đúng bản chất, vượt quá công dụng hoặc gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng. Đây là biện pháp chưa từng có tiền lệ ở Việt Nam nhưng đã được áp dụng tại nhiều quốc gia phát triển.

Cùng với việc siết chặt quy định pháp luật, Cục An toàn thực phẩm cũng kêu gọi các địa phương tăng cường kiểm tra, hậu kiểm và công khai các đường link, địa chỉ vi phạm trên môi trường mạng. Những quảng cáo vi phạm cần được gỡ bỏ kịp thời, đồng thời phối hợp với các đơn vị như Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Cục Thương mại điện tử... để truy vết và xử lý nghiêm minh.

Bộ Y tế khẳng định việc sửa đổi Nghị định 15 lần này không chỉ hướng tới quản lý chặt chẽ hơn, mà còn tăng tính khả thi và hiệu lực thực tiễn trong bối cảnh kinh doanh và quảng cáo sản phẩm sức khỏe đang dịch chuyển mạnh mẽ lên môi trường số. Dự thảo đã được thông qua tại Bộ Tư pháp và đang được trình xin ý kiến Chính phủ. Dự kiến, cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6, văn bản sửa đổi sẽ chính thức được ban hành.

TS Chu Quốc Thịnh nhấn mạnh: “Nếu không siết chặt kịp thời, người tiêu dùng sẽ tiếp tục trở thành nạn nhân của những sản phẩm kém chất lượng được 'vẽ' thành thần dược bằng quảng cáo sai sự thật. Mục tiêu của lần sửa đổi này là bảo vệ người tiêu dùng, minh bạch hóa thị trường và thúc đẩy phát triển ngành TPCN một cách lành mạnh”.

Việc xây dựng hệ thống hậu kiểm mạnh, đồng thời đẩy mạnh phối hợp liên ngành và xử lý vi phạm truyền thông là một bước đi cần thiết trong bối cảnh niềm tin của người tiêu dùng đang bị bào mòn bởi những thông tin thổi phồng, thiếu kiểm chứng. Một sản phẩm sức khỏe chỉ thực sự có giá trị khi được xác minh rõ ràng về chất lượng và công dụng, và quảng cáo chỉ có giá trị khi tuân thủ đạo đức và pháp luật.

Cách nhận diện bún sạch và bún nhiễm hóa chất Cách nhận diện bún sạch và bún nhiễm hóa chất
Quả vải ngon ngọt nhưng không dành cho tất cả mọi người Quả vải ngon ngọt nhưng không dành cho tất cả mọi người
Trà xanh – “thức uống vàng” trong kiểm soát tiểu đường và bảo vệ tim mạch Trà xanh – “thức uống vàng” trong kiểm soát tiểu đường và bảo vệ tim mạch
Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch COVID-19, sốt xuất huyết Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch COVID-19, sốt xuất huyết
Trứng gà ta hay công nghiệp, loại nào thực sự bổ dưỡng hơn? Trứng gà ta hay công nghiệp, loại nào thực sự bổ dưỡng hơn?
Trúc Mai

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bộ Y tế truy tìm nguồn gốc thuốc NEXIUM® giả

Bộ Y tế truy tìm nguồn gốc thuốc NEXIUM® giả

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu khẩn trương điều tra nguồn gốc thuốc giả NEXIUM® 40mg sau khi phát hiện mẫu chỉ chứa 17,2% hàm lượng hoạt chất. Sản phẩm không có giấy tờ hợp pháp, tiềm ẩn nguy cơ lớn cho sức khỏe người dùng.
Bộ Y tế thu hồi hàng loạt giấy công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Bộ Y tế thu hồi hàng loạt giấy công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Ngày 21/5/2025, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chính thức ban hành quyết định thu hồi hiệu lực giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe do các công ty trên cả nước công bố.
Cục Quản lý Dược yêu cầu tiêu hủy sản phẩm Hanayuki Sunscreen Body

Cục Quản lý Dược yêu cầu tiêu hủy sản phẩm Hanayuki Sunscreen Body

Cục Quản lý Dược chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh việc lấy mẫu mỹ phẩm chống nắng trên thị trường nhằm xác minh chỉ số SPF có đúng như công bố.
Bộ Y tế ra quân kiểm soát mỹ phẩm: Truy quét vi phạm từ online đến thị trường truyền thống

Bộ Y tế ra quân kiểm soát mỹ phẩm: Truy quét vi phạm từ online đến thị trường truyền thống

Trước tình trạng mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc tràn lan trên mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường thanh kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và đảm bảo trật tự thị trường.
Bộ Y tế vào cuộc vụ 100 tấn thực phẩm chức năng và thiết bị y tế giả

Bộ Y tế vào cuộc vụ 100 tấn thực phẩm chức năng và thiết bị y tế giả

Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc gửi UBND các tỉnh, thành, yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường dược phẩm, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm sau vụ Công an Hà Nội triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hơn 100 tấn hàng giả.
Bộ Y tế thu hồi hiệu lực công bố loạt sản phẩm của Abbott Healthcare

Bộ Y tế thu hồi hiệu lực công bố loạt sản phẩm của Abbott Healthcare

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa thu hồi hiệu lực công bố đối với 18 thực phẩm chức năng của Công ty TNHH Abbott Healthcare Việt Nam, bao gồm cả các sản phẩm như viên bổ não Subrex Brain Boost 60 và Subrex Natural Liver Boost hỗ trợ giải độc gan.
Thu hồi loạt mỹ phẩm vì ghi nhãn sai, vi phạm công thức

Thu hồi loạt mỹ phẩm vì ghi nhãn sai, vi phạm công thức

Mới đây, 9 loại mỹ phẩm của Công ty TNHH Thương mại Tổng hợp và Dịch vụ Linh Anh bị thu hồi trên toàn quốc vì có nhãn ghi công dụng không đúng với hồ sơ công bố.
Lô dầu gội Hanayuki bị tiêu hủy: Đoàn Di Băng phản hồi ra sao?

Lô dầu gội Hanayuki bị tiêu hủy: Đoàn Di Băng phản hồi ra sao?

Sản phẩm dầu gội Hanayuki Shampoo do Đoàn Di Băng quảng bá vừa bị yêu cầu thu hồi và tiêu hủy vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Tuy nhiên, nữ doanh nhân cho biết lỗi xảy ra trong quá trình sản xuất và không ảnh hưởng đến chất lượng thực tế của sản phẩm.
Thu hồi 3 thực phẩm bảo vệ sức khỏe do vi phạm an toàn thực phẩm

Thu hồi 3 thực phẩm bảo vệ sức khỏe do vi phạm an toàn thực phẩm

Bộ Y tế thu hồi hiệu lực công bố 3 sản phẩm thực phẩm chức năng do vi phạm quy định an toàn thực phẩm, 1 trong 3 sản phẩm từng phát hiện chứa chất cấm.
Tiêu hủy gần 5 tấn da trâu, da bò không rõ nguồn gốc tại Thanh Hóa

Tiêu hủy gần 5 tấn da trâu, da bò không rõ nguồn gốc tại Thanh Hóa

Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện và tiêu hủy gần 5 tấn da trâu, bò chưa qua sơ chế, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Hà Nội kiểm tra, truy xuất nguồn gốc cơ sở khoe cỗ lòng xe điếu dài 40m

Hà Nội kiểm tra, truy xuất nguồn gốc cơ sở khoe cỗ lòng xe điếu dài 40m

Cỗ lòng xe điếu dài 40m xuất hiện trên TikTok khiến dư luận hoang mang. Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại cơ sở đăng tải clip.
Đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc lô dầu gội Hanayuki

Đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc lô dầu gội Hanayuki

Sản phẩm dầu gội Hanayuki Shampoo – từng được ca sĩ, doanh nhân Đoàn Di Băng quảng bá rộng rãi là "thảo dược thiên nhiên", vừa bị Bộ Y tế đình chỉ lưu hành và yêu cầu thu hồi, tiêu hủy trên toàn quốc do vi phạm nghiêm trọng về tiêu chuẩn chất lượng.
Sơn La: Phát hiện hơn 3 tạ rau củ "nhiễm độc" tại chợ đầu mối

Sơn La: Phát hiện hơn 3 tạ rau củ "nhiễm độc" tại chợ đầu mối

Một cuộc kiểm tra tại chợ Mé Ban (Chiềng Cơi, TP Sơn La) phát hiện hơn 300kg rau củ chứa hóa chất độc hại vượt ngưỡng cho phép.
TP HCM thanh tra "lòng se điếu" giữa nghi vấn hàng giả, hàng bẩn

TP HCM thanh tra "lòng se điếu" giữa nghi vấn hàng giả, hàng bẩn

"Lòng se điếu" – món nội tạng heo được cho là cực hiếm – bất ngờ xuất hiện tràn lan trên chợ mạng với giá cao ngất ngưởng, khiến dư luận hoài nghi về nguồn gốc và độ an toàn. Trước tình hình đó, TP HCM đã chỉ đạo lực lượng chức năng vào cuộc kiểm tra để làm rõ thực hư.
Sữa giả, dầu ăn giả tràn lan: Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra diện rộng

Sữa giả, dầu ăn giả tràn lan: Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra diện rộng

Trước tình trạng thực phẩm giả, kém chất lượng đang diễn biến phức tạp, đặc biệt sau vụ việc sữa giả gây hoang mang dư luận, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo các bộ ngành, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm và đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức người tiêu dùng.
Vụ “nộp tiền mới cấp cứu” ở Nam Định, đình chỉ 3 bác sĩ, 2 điều dưỡng

Vụ “nộp tiền mới cấp cứu” ở Nam Định, đình chỉ 3 bác sĩ, 2 điều dưỡng

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định đã đình chỉ 3 bác sĩ và 2 điều dưỡng để xác minh tố cáo yêu cầu “nộp đủ tiền mới cấp cứu” bé trai bị tai nạn.
TP.HCM phát hiện 1 cơ sở kinh doanh sữa giả

TP.HCM phát hiện 1 cơ sở kinh doanh sữa giả

Trong quá trình kiểm tra hơn 4.600 nhà thuốc trên địa bàn TP.HCM, cơ quan chức năng đã phát hiện một cơ sở kinh doanh sữa giả.
Sản phẩm chứa chất cấm vẫn rao bán tràn lan trên sàn thương mại điện tử

Sản phẩm chứa chất cấm vẫn rao bán tràn lan trên sàn thương mại điện tử

Hai sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa chất cấm Sibutramine vẫn được quảng cáo, rao bán trên mạng dù đã bị thu hồi.
Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh điều tra vụ sữa giả, thuốc giả

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh điều tra vụ sữa giả, thuốc giả

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, đặc biệt là thuốc chữa bệnh giả, sữa giả và thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả.
Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tăng cường sinh lý giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tăng cường sinh lý giả

Công an TP Hà Nội vừa triệt phá ổ nhóm bán thuốc nam giả Kháu Vài Lèng, Đại Tràng HG qua mạng xã hội, thu giữ gần 3 tấn sản phẩm.
Bộ Y tế cảnh báo hai sản phẩm phát hiện chứa chất cấm Sibutramine

Bộ Y tế cảnh báo hai sản phẩm phát hiện chứa chất cấm Sibutramine

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo hai sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa chất cấm Sibutramine, gây nguy hại cho sức khỏe người dùng.
Vụ mì chính, hạt nêm, dầu ăn giả: Công ty Famimoto đã tự công bố những sản phẩm nào?

Vụ mì chính, hạt nêm, dầu ăn giả: Công ty Famimoto đã tự công bố những sản phẩm nào?

Từ năm 2019 đến hết năm 2024, Công ty TNHH Famimoto Việt Nam, đã nộp hồ sơ tự công bố nhiều sản phẩm thực phẩm mì chính, dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, bột canh... tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ.
Bắt 4 đối tượng trong đường dây sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả

Bắt 4 đối tượng trong đường dây sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả

Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Herbitech Phạm Vũ Khiêm cùng ba đồng phạm bị cáo buộc vi phạm quy định kế toán trong vụ sản xuất giả thực phẩm bảo vệ sức khỏe Baby Shark và Medi Kid Calcium K2.
Phát hiện xưởng sản xuất 71 nghìn lít dầu ăn, 40 tấn mì chính giả

Phát hiện xưởng sản xuất 71 nghìn lít dầu ăn, 40 tấn mì chính giả

Một vụ sản xuất dầu ăn, mì chính, hạt nêm và bột canh giả quy mô lớn vừa được Công an tỉnh Phú Thọ triệt phá tại xưởng sản xuất và kho hàng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Famimoto Việt Nam, địa chỉ tại Khu Đồng Đồi, xã Thụy Vân, thành phố Việt Trì (Phú Thọ).
Cục trưởng vạch trần thủ đoạn mới của nhóm sản xuất thuốc giả, sữa giả

Cục trưởng vạch trần thủ đoạn mới của nhóm sản xuất thuốc giả, sữa giả

Theo Cục trưởng Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, nhóm đối tượng vi phạm về thuốc giả vừa qua sử dụng thủ đoạn phạm tội mới. Chúng không làm giả các sản phẩm đang lưu hành trên thị trường mà tự đặt ra tên thuốc và tên công ty, trong đó phần lớn có trụ sở "ảo" ở nước ngoài như Malaysia, Singapore…
Bộ Y tế cảnh báo không sử dụng 2 sản phẩm Baby Shark và Medi Kid Calcium K2 nghi hàng giả

Bộ Y tế cảnh báo không sử dụng 2 sản phẩm Baby Shark và Medi Kid Calcium K2 nghi hàng giả

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa phát đi cảnh báo người dân không nên sử dụng 2 sản phẩm ăn ngon Baby Shark và Medi Kid Calcium K2 do Công ty TNHH Công nghệ Herbitech sản xuất do nghi là hàng giả.
Công ty Herbitech sử dụng phiếu thử nghiệm giả để đưa sản phẩm ra thị trường

Công ty Herbitech sử dụng phiếu thử nghiệm giả để đưa sản phẩm ra thị trường

Cơ quan công an vừa phát hiện số lượng lớn sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty Herbitech bị nghi làm giả. Để tiêu thụ, Công ty này đã sử dụng phiếu kết quả thử nghiệm giả để sản xuất, gia công, công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Bộ Y tế đề nghị thu hồi 12 loại sữa bột giả trên toàn quốc

Bộ Y tế đề nghị thu hồi 12 loại sữa bột giả trên toàn quốc

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị rà soát, kiểm tra, phối hợp thu hồi 12 sản phẩm dạng sữa bột là hàng giả còn trên thị trường của Công ty cổ phần dược Quốc tế Rance Pharma, Công ty cổ phần dược dinh dưỡng Hacofood.
Bộ Công an công bố danh sách 84 sản phẩm sữa thu giữ trong vụ án sữa giả

Bộ Công an công bố danh sách 84 sản phẩm sữa thu giữ trong vụ án sữa giả

Bộ Công an khuyến cáo người dân không sử dụng 12 sản phẩm sữa đã xác định là giả và không nên dùng 72 sản phẩm đang trong quá trình điều tra.
Hàng nghìn kit test, thực phẩm chức năng, khẩu trang bị vứt bỏ trên đường phố Hà Nội

Hàng nghìn kit test, thực phẩm chức năng, khẩu trang bị vứt bỏ trên đường phố Hà Nội

Ngày 21/4, người dân sống trên đường Nguyễn Lân (quận Thanh Xuân) bất ngờ phát hiện hàng ngàn sản phẩm như kit test Covid-19, thực phẩm chức năng và khẩu trang y tế bị vứt ngổn ngang tại điểm tập kết rác trên vỉa hè.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
meji
Phiên bản di động