Sơn La: Vựa nhãn Sông Mã đón tin vui đầu vụ

Mới đây, huyện Sông Mã (tỉnh Sơn La) đã xuất khẩu 2,5 tấn nhãn đầu tiên sang thị trường EU và Vương quốc Anh. Có thể thấy đây là tín hiệu vui cho việc tiêu thụ nhãn năm nay khi nhãn lồng mới bắt đầu ở Việt Nam thì một lô nhãn lồng đầu tiên trên địa bàn huyện đã tới châu Âu.
Sơn La: Thương mại - dịch vụ 6 tháng đầu năm tiếp tục ổn định Sơn La: 10/12 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh cơ bản tiêu thụ hết sản lượng mận dự kiến Xuất khẩu 25 tấn xoài tượng da xanh Sơn La sang Australia

Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, vai trò của các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân trong việc chủ động kết nối, tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ được huyện Sông Mã (tỉnh Sơn La) đặt lên hàng đầu.

Đây là năm đầu tiên Công ty Cổ phần Nông nghiệp hữu cơ Fusa đến thu mua nhãn Sông Mã và đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm nhãn nơi đây. Công ty đã thu mua nhãn với giá 40.000 đồng/ 1 kg- gấp đôi so với giá thị trường thời điểm hiện tại.

Đại diện Công ty Cổ phần Nông nghiệp hữu cơ Fusa đang kiểm tra sản phẩm nhãn
Đại diện Công ty Cổ phần Nông nghiệp hữu cơ Fusa kiểm tra sản phẩm nhãn xuất khẩu (ảnh TTĐT Sơn La)

Để có được những chùm nhãn mẫu mã đẹp, chất lượng cao đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, bà con xã viên đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình chăm sóc, thu hoạch, bảo quản diện tích 30 ha nhãn theo đúng quy trình Vietgap. Nhờ chăm sóc tốt nên sản lượng năm nay ước đạt 200 tấn quả tươi, trong đó 50 tấn đủ tiêu chuẩn xuất khẩu.

Sau lô nhãn xuất khẩu đầu tiên này, Công ty Cổ phần Nông nghiệp hữu cơ Fusa cam kết sẽ tiếp tục thu mua khoảng hơn 40 tấn nhãn quả tươi của HTX Hoa Mười để phục vụ xuất khẩu. Đây chính là một khởi đầu thuận lợi cho việc tiêu thụ nhãn năm 2021 của huyện Sông Mã trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Thời gian tới huyện Sông Mã tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp tiêu thụ, xuất khẩu nông sản như kết nối với các doanh nghiệp, đơn vị đầu mối, hệ thống các siêu thị, các tỉnh đến khảo sát vùng nguyên liệu và ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm. Phấn đấu sẽ xuất khẩu thành công trên 14.000 tấn nhãn quả tươi Sang thị trường các nước EU và Vương quốc Anh, Trung Quốc, Úc, Mỹ và Hàn Quốc, Nhật bản và UAE. Từ đó, ngày càng khẳng định được thương hiệu Nhãn Sông Mã trên thị trường trong và ngoài nước.

Toàn huyện Sông Mã hiện có hơn 10.000 ha cây ăn quả, sản lượng năm 2021 ước đạt khoảng 87.000 tấn; trong đó, diện tích nhãn gần 7.300 ha, chiếm 72% tổng diện tích cây ăn quả, sản lượng năm 2021 ước đạt 70.000 tấn quả.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc tiêu thụ các loại mặt hàng nông sản nói chung; trong đó có sản phẩm quả nhãn tươi được cho là sẽ khó khăn hơn so với các năm trước. Vì vậy các nhà vườn, hợp tác xã trồng nhãn cũng đã chuẩn bị sẵn các phương án tiêu thụ quả nhãn tươi.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hà Nội: Công bố 8.321 điểm bán hàng hóa thiết yếu

Hà Nội: Công bố 8.321 điểm bán hàng hóa thiết yếu

Ngày 26/7, Sở Công Thương Hà Nội công khai danh sách 8.321 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu. Theo đó, 7.866 điểm bán (bao gồm siêu thị, cửa hàng tiện lợi, tạp hóa) và 455 chợ truyền thống đang hoạt động để đáp ứng nhu cầu của người dân Hà Nội.
Chủ tịch nước gửi thư nhân dịp 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ

Chủ tịch nước gửi thư nhân dịp 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ

Nhân dịp 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.
Ông Nguyễn Hòa Bình tái đắc cử Chánh án TAND tối cao

Ông Nguyễn Hòa Bình tái đắc cử Chánh án TAND tối cao

Chiều 26/7, Quốc hội bầu bà Võ Thị Ánh Xuân giữ chức Phó chủ tịch nước; ông Nguyễn Hòa Bình giữ chức Chánh án TAND tối cao; ông Lê Minh Trí làm Viện trưởng VKSNDTC.
Lào Cai: Tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô kể từ 00h00’ ngày 27/7

Lào Cai: Tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô kể từ 00h00’ ngày 27/7

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản số 3396/UBND-QLĐT về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đi, đến các tỉnh, thành phố để thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động