Ninh Bình: Tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh

UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản số 101/UBND-Vp3 gửi Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Xây dựng; UBND các huyện thành phố, nhằm tăng cường quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh
Hà Giang: Tăng cường công tác quản lý tài nguyên khoáng sản Siết chặt, ngăn tình trạng xuất lậu quặng sắt Một vài loại tài nguyên khoáng sản được thay đổi khung giá tính thuế

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, UBND huyện Gia Viễn, UBND huyện Nho Quan và các đơn vị có liên quan rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch thăm dò, khai thác khoáng sản (nước khoáng nóng) tại khu vực Kênh Gà - Vân Trình cho phù hợp với tình hình tài nguyên khoáng sản của tỉnh và Quy hoạch chung xây dựng đã được cơ quan nhà nước phê duyệt theo quy định.

Ninh Bình tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh
Ninh Bình tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh (ảnh minh họa)

Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố: Nghiêm túc thực hiện đầy đủ chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý; tổ chức kiểm tra, ràsoát, chấn chỉnh việc quản lý, khai thác tài nguyên khoáng sản, tài nguyên nước theo đúng quy định của Luật Khoáng sản, Luật Tài nguyên nước và các quy định khác liên quan. Nghiêm cấm việc thăm dò, khai thác, sử dụng tài nguyên khoáng sản, tài nguyên nước trái phép. Thực hiện nghiêm Phương án bảo vệ khoáng sản chưa khai thác trên địa bàn đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1892/QĐ-UBND ngày 29/12/2017. Thực hiện việc công bố, công khai các công trình, dự án đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, các Đồ án Quy hoạch chung xây dựng, Quy hoạch sử dụng đất, Kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt theo quy định.3. Đối với Khu du lịch Kênh Gà - Vân Trình:

Đối với Đối với Khu du lịch Kênh Gà - Vân Trình, UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Gia Viễn, UBND huyện Nho Quan thực hiện nghiêm những nội dung sau: Khẩn trương phối hợp với Sở Xây dựng và các đơn vị có liên quan công bố,công khai, rộng rãi đầy đủ nội dung Đồ án Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Kênh Gà - Vân Trình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 229/QĐ-UBND ngày 03/01/2021 cho các ngành, địa phương, đơn vị và nhân dân biết, đồng thời quản lý xây dựng theo đúng quy hoạch.

Kiểm tra, rà soát, ngăn chặn và giải tỏa hoạt động khai thác nước dưới đất đối với các trường hợp không được cấp phép khai thác theo quy định. Khẩn trương trám lấp các giếng khoan có nước khoáng nóng trong khu dân cư thôn Kênh Gà của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, không để các hộ gia đình, cá nhân tự ý khai thác, kinh doanh dịch vụ khi chưa được cơ quan nhà nước cấp phép theo quy định của pháp luật. Xây dựng kế hoạch kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất trái phép, lấn chiếm đất đai và chuyển nhượng quyền sử dụng đất không đúng quy định, nhất là đất trồng lúa trên địa bàn quản lý. Tăng cường công tác quản lý trật tự, an toàn xã hội trong khu vực, đặc biệt là dịch vụ du lịch trên sông, dịch vụ tắm ngâm tự phát.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Sẽ triển khai quy hoạch trong Khu du lịch Quốc gia Ba Vì - Suối Hai

Sẽ triển khai quy hoạch trong Khu du lịch Quốc gia Ba Vì - Suối Hai

Chính phủ vừa đồng ý với ý kiến của Bộ Xây dựng về việc triển khai quy hoạch trong Khu du lịch Quốc gia Ba Vì - Suối Hai, (huyện Ba Vì, TP Hà Nội).
Ngành đường sắt giảm 50% giá cước vận tải cho hàng nông sản vùng dịch

Ngành đường sắt giảm 50% giá cước vận tải cho hàng nông sản vùng dịch

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa có công văn gửi các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19, đề nghị hỗ trợ vận chuyển nông sản đi các tỉnh miền Trung, miền Nam bằng tàu hỏa.
Tổng Bí thư: Cả hệ thống chính trị tập trung cao nhất cho phòng, chống dịch COVID-19

Tổng Bí thư: Cả hệ thống chính trị tập trung cao nhất cho phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 11/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị họp cho ý kiến về tình hình phòng, chống dịch COVID-19.
Công bố kết quả bầu cử và danh sách 499 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Công bố kết quả bầu cử và danh sách 499 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Chiều 10/6, tại Trung tâm Báo chí, Nhà Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia tổ chức họp báo công bố Nghị quyết của Hội đồng bầu cử quốc gia về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động