Hà Giang: Tăng cường công tác quản lý tài nguyên khoáng sản

UBND tỉnh Hà Giang vừa ban hành Công văn số 3675/UBND -KTTH về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực khoáng sản trên địa bàn.
Phê duyệt Kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản Sơn La: Tăng cường phối hợp trong quản lý khoáng sản Hà Giang: Loạt mỏ khoáng sản bị yêu cầu chấm dứt khai thác
Hà Giang vừa ban hành Công văn số 3675/UBND -KTTH về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lí  về tài nguyên khoáng sản
Hà Giang vừa ban hành công văn về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý về tài nguyên khoáng sản

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, các huyện, thành phố khẩn trương thực hiện các nội dung nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước với các hoạt động thăm dò, khai thác, chế biến, sử dụng và xuất khẩu khoáng sản trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định của pháp luật về khoáng sản, pháp luật khác có liên quan và Chỉ thị số 38/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước với các hoạt động thăm dò, khai thác, chế biến, sử dụng và xuất khẩu khoáng sản.

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Xây dựng, Nông nghiệp và PTNT, Giao thông vận tải, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan đơn vị liên quan rà soát quy hoạch khoáng sản thuộc thẩm quyền tỉnh Hà Giang đã phê duyệt, để xây dựng nội dung phương án bảo vệ, khai thác, sử dụng tài nguyên trên địa bàn trong quy hoạch tỉnh, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của Luật Quy hoạch.

Tiến hành rà soát toàn bộ các dự án có hoạt động quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 2 Nghị định số 23/2020/NĐ-CP của Chính phủ, đã được cơ quan nhà nước phê duyệt, đang triển khai thực hiện nhưng làm ảnh hưởng đến khả năng tiêu, thoát lũ, gây sạt lở bờ, bãi sông hoặc làm ảnh hưởng đến sự an toàn của các công trình ven sông.

Đồng thời, chủ trì tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động khoáng sản, tập trung vào công tác bảo vệ môi trường trong khai thác, chế biến khoáng sản; Kiên quyết dừng khai thác, đóng cửa mỏ, cải tạo, phục hồi môi trường đối với những khu vực khai thác không hiệu quả, gây ô nhiễm môi trường; Xử lý nghiêm hoạt động khai thác, buôn bán, vận chuyển, xuất khẩu khoáng sản trái phép; Rà soát, kiểm tra công tác đóng cửa mỏ với các giấy phép khai thác đã hết hiệu lực…

Tỉnh Hà Giang cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương rà soát quy hoạch rừng phòng hộ, rừng đặc dụng để xác định khu vực cấm, tạm thời cấm hoạt động khoáng sản; Kiểm tra việc cải tạo, phục hồi môi trường liên quan việc trồng rừng và thẩm định đề án đóng cửa mỏ khoáng sản của các dự án khai thác khoáng sản theo quy định...

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam tổ chức thành công Đại hội khóa V

Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam tổ chức thành công Đại hội khóa V

Chiều ngày 26/11, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) đã tổ chức sớm Đại hội nhiệm kỳ V (2020-2025) tại Hà Nội. Sau thời gian làm việc với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp với các nội dung chương trình đề ra.
Vua Marketing - Lộ diện Top 4 nhân tố bí ẩn

Vua Marketing - Lộ diện Top 4 nhân tố bí ẩn

Ngày 23/11/2020, Top 4 chiến binh xuất sắc nhất có mặt trong đêm Chung kết Cuộc thi Vua Marketing 2020 đã được Câu lạc bộ Marketing Học viện Tài chính (FMC) công bố.
Ngành đường sắt sẽ mở bán đợt 2 vé tàu Tết Tân Sửu

Ngành đường sắt sẽ mở bán đợt 2 vé tàu Tết Tân Sửu

Ngành đường sắt thông tin sẽ mở bán vé tàu Tết Tân Sửu đợt 2 vào 25/11 với 30.000 vé. Hiện vé tàu Tết còn khoảng 82.000 chỗ, bao gồm cả các ngày cao điểm.
Hơn 17.507 thuê bao phát tán cuộc gọi rác bị chặn trong tháng 10

Hơn 17.507 thuê bao phát tán cuộc gọi rác bị chặn trong tháng 10

Theo báo cáo từ 4 nhà mạng trong tháng 10, đã có 17.507 thuê bao phát tán cuộc gọi rác bị chặn. Trong 4 tháng qua đã có 52.000 thuê bao thực hiện cuộc gọi rác bị chặn.
Bộ Tài chính: Đề xuất gia hạn phí trước bạ ô tô trong nước thêm 6 tháng

Bộ Tài chính: Đề xuất gia hạn phí trước bạ ô tô trong nước thêm 6 tháng

Bộ Tài chính đề xuất kéo dài thời gian giảm lệ phí trước bạ ôtô lắp ráp trong nước thêm 6 tháng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động