Kiên Giang: Tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông hàng hóa và thúc đẩy tiêu thụ nông sản

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành Công văn số 990/UBND-KT yêu cầu Giám đốc (Thủ trưởng) các Sở, ban, ngành cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện việc tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông hàng hóa và thúc đẩy tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Kiên Giang: Phát triển nuôi biển theo hướng bền vững trên địa bàn tỉnh Kiên Giang: Hỗ trợ chi phí đào tạo nghề cho lao động nông thôn Kiên Giang: Phê duyệt Kế hoạch dự án Cánh đồng lớn đáp ứng vùng nguyên liệu và ứng phó biến đổi khí hậu năm 2021

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố quán triệt, tuyên truyền cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, ưu tiên mua sắm, tiêu dùng hàng Việt Nam, nhất là các mặt hàng nông sản có sản lượng lớn, sản xuất tập trung trong tỉnh và của các tỉnh, thành phố trong cả nước trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Kiên Giang Tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông hàng hóa và thúc đẩy tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19
Kiên Giang tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông hàng hóa và thúc đẩy tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (ảnh minh họa)

Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành, địa phương và các đơn vị có liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh và khuyến khích các doanh nghiệp, hệ thống phân phối (hiện đại và truyền thống) tiêu thụ các mặt hàng nông sản có sản lượng lớn, sản xuất tập trung trong tỉnh và của các tỉnh, thành phố trong cả nước; tổ chức các chương trình bán hàng bình ổn, các điểm bán hàng cố định và lưu động tại các vùng nông thôn, khu, cụm công nghiệp, khu đông dân cư để mở rộng thị trường tiêu thụ và kịp thời phục vụ Nhân dân. Rà soát, tổng hợp về khả năng dự trữ các kho trữ lạnh, bảo quản của các mặt hàng hàng nông sản, thủy sản của các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, phân phối trên địa bàn để sẵn sàng sử dụng và hỗ trợ các địa phương khác khi cần thiết.

Sở Giao thông vận tải hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nguyên vật liệu, vật tư phục vụ sản xuất nói chung, các mặt hàng nông sản có sản lượng lớn, sản xuất tập trung được đi vào và qua địa bàn tỉnh Kiên Giang đảm bảo thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Sở NN&PTNT hướng dẫn sản xuất, nuôi trồng các loại nông sản phù hợp với nhu cầu và khả năng tiêu thụ trong bối cảnh dịch Covid-19 để hạn chế việc tồn ứ nông sản trên địa bàn. Đồng thời, triển khai các giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ các mặt hàng nông sản có sản lượng lớn, vào vụ thu hoạch; ưu tiên hoạt động sơ chế, chế biến, bảo quản, dự trữ.

Cục Quản lý thị trường tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng kém chất lượng nhất là đối các lĩnh vực quản lý giá, chất lượng, các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá trái pháp luật trên địa bàn tỉnh.

UBND các huyện, thành phố: Theo dõi tình hình sản xuất, tiêu thụ nông sản của người dân trên địa bàn, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người nông dân; đồng thời, rà soát, tổng hợp tình hình sản xuất, nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng nông sản, thủy sản trên địa bàn để chủ động phối hợp các Sở, ban, ngành có liên quan hỗ trợ xúc tiến thương mại tiêu thụ hàng hóa.

Viên Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tuyên thệ nhậm chức

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tuyên thệ nhậm chức

Chiều ngày 26/7, tại Nhà Quốc hội, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính chính thức tuyên thệ nhậm chức.
Ông Phạm Minh Chính được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026

Ông Phạm Minh Chính được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026

Với 100% đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu ông Phạm Minh Chính giữ chức Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
TP HCM: Không để xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu

TP HCM: Không để xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu

Sở Công Thương TP HCM yêu cầu các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TP không để xảy ra tình trạng thiếu hàng và không được ngưng kinh doanh, ngoại trừ các cửa hàng có liên quan đến ca nhiễm phải ngưng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan y tế.
Thủ tướng quyết định bổ sung hơn 1.500 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19

Thủ tướng quyết định bổ sung hơn 1.500 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định bổ sung 1.553.518,172 triệu đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2021 cho Bộ Quốc phòng để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Ông Phạm Minh Chính được đề cử để Quốc hội bầu làm Thủ tướng

Ông Phạm Minh Chính được đề cử để Quốc hội bầu làm Thủ tướng

Ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021, tiếp tục được giới thiệu để Quốc hội bầu làm Thủ tướng nhiệm kỳ 2021-2026.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động