Hải Dương: Còn hơn 90.000 tấn rau vụ Đông đang chờ tiêu thụ

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Hải Dương còn 4.087ha rau vụ Đông đến kỳ thu hoạch đang chờ tiêu thụ với sản lượng ước tính khoảng 90.767 tấn.
Hải Dương: Xử lý chất thải trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 Hải Dương giãn cách xã hội từ 0h ngày 16/2 Hải Dương: Kêu gọi hỗ trợ người dân trồng đào trên địa bàn thành phố

Theo Sở NN & PTNT Hải Dương, tính đến ngày 14/2 trên địa bàn tỉnh còn 4.087 ha rau vụ Đông đang đến kỳ thu hoạch. Trong đó, có 3.205 ha hành, 621 ha cà rốt và 261 ha cải bắp, su hào, su lơ, rau ăn lá. Sản lượng ước tính khoảng 90.767 tấn, sản lượng hành chiếm hơn 61%.

Hiện nay, khoảng 90% số cà rốt và 30% số rau bắp cải, su hào, su lơ, rau ăn lá của tỉnh được xuất khẩu; còn lại được tiêu thụ nội địa.

Hải Dương còn hơn 90.000 tấn rau vụ Đông đang chờ tiêu thụ
Hải Dương còn hơn 90.000 tấn rau vụ Đông đang chờ tiêu thụ

Hiện nay, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp, đặc biệt trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, nơi tập trung các nhà máy, cơ sở sơ chế đóng gói cà rốt của cả tỉnh.

Để bảo đảm việc phòng dịch và vận chuyển nông sản được thuận lợi, Sở NN & PTNT đã đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, các Sở, ngành có liên quan tạo điều kiện để các xe vận chuyển nông sản (cà rốt, hành, tỏi, bắp cải, súp lơ…) được ra vào các địa phương được thuận lợi.

Cho phép máy cấy được ra vào các địa phương để cấy thuê cho nông dân theo hợp đồng đã ký và kịp thời vụ. Chỉ đạo hệ thống y tế ưu tiên lấy mẫu, xét nghiệm COVID-19 cho công nhân, người lao động và lái xe của các cơ sở sơ chế, đóng gói cà rốt trên địa bàn các xã: Đức Chính, Cẩm Văn thuộc huyện Cẩm Giàng và Tiền Tiến thuộc TP Hải Dương. Trả lời kết quả sớm để các doanh nghiệp và cơ sở có thể quay trở lại hoạt động ngay cho kịp thời vụ.

UBND cấp huyện, đặc biệt là những địa phương có diện tích cây vụ đông lớn như: Cẩm Giàng, Nam Sách, Chí Linh, Gia Lộc, Tứ Kỳ tích cực kết nối và động viên các doanh nghiệp thu mua, vận chuyển, tiêu thụ nông sản cho nông dân.

Kêu gọi các doanh nghiệp ngoài tỉnh tiếp tục hợp tác, tiêu thụ nông sản cho nông dân trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp để giảm thấp nhất thiệt hại cho nông dân trong tỉnh. Chỉ đạo chính quyền các xã kiểm soát chặt tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn để lái xe ở tỉnh khác yên tâm vào thu mua, chở đi tiêu thụ.

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hà Nội triển khai các nhóm giải pháp phát triển năng lượng tái tạo

Hà Nội triển khai các nhóm giải pháp phát triển năng lượng tái tạo

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 50/KH-UBND về phát triển năng lượng tái tạo trên địa bàn thành phố năm 2021.
Thông cáo báo chí phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021

Thông cáo báo chí phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021

Ngày 2/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021.
Giải đáp nhiều vấn đề nóng tại họp báo Chính phủ tháng 2

Giải đáp nhiều vấn đề nóng tại họp báo Chính phủ tháng 2

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021 diễn ra chiều 2/3, nhiều vấn đề nóng, thời sự đã được báo chí nêu ra và được đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan giải đáp.
Tổng cục QLTT lên tiếng về cáo buộc website, chợ lớn ở Việt Nam bán hàng giả

Tổng cục QLTT lên tiếng về cáo buộc website, chợ lớn ở Việt Nam bán hàng giả

Theo Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) trong danh sách Báo cáo của Cơ quan đại diện thương mại Hoa Kỳ (USTR) không đưa ra các bằng chứng cụ thể về vi phạm pháp luật cũng như không phản ánh quan điểm chính thức của Chính phủ Hoa Kỳ về môi trường thực thi và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ chung ở các quốc gia có liên quan.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động