Hải Dương: Xử lý chất thải trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19

Ngày 15/02/2021, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành công văn số 507/UBND-VP về việc xử lý chất thải trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19.
Tập đoàn Hưng Thịnh chung tay cùng công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại Bình Dương Thu nhập của 90% người Việt bị giảm vì dịch Covid - 19 Gần 70.000 nhân viên startup mất việc vì Covid - 19

Theo đó, để đảm bảo tăng cường công tác xử lý chất thải, phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu: Đối với các khu vực cách ly tập trung, khi đã hết thời gian, kết thúc cách ly, Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị thu gom, xử lý rác thải thực hiện ngay các biện pháp vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý triệt để chất thải phát sinh theo đúng quy định của Bộ Y tế và hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Hải Dương: Xử lý chất thải trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19
Xử lý chất thải trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 (ảnh minh họa)

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực kết thúc cách ly làm sạch triệt để môi trường đảm bảo an toàn vệ sinh phòng dịch theo đúng quy định.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan, UBND các xã, phường, thị trấn vệ sinh, khử khuẩn sạch sẽ các trang, thiết bị, đồ dùng phục vụ cách ly tập trung (giường, chiếu, chăn, đệm,...) thống kê, lưu giữ để tiếp tục sử dụng khi cần thiết.

Đối với rác thải phát sinh tại các điểm chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh: Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị thu gom, xử lý rác thải đặt các thùng chứa để thu gom, xử lý triệt để theo quy định.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường thường xuyên kiểm tra, giám sát, nắm bắt tình hình để kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh trong việc đảm bảo vệ môi trường, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải phát sinh trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hải Phòng: Kiểm soát phòng, chống bệnh cúm gia cầm và các chủng vi rút cúm gia cầm lây sang người

Hải Phòng: Kiểm soát phòng, chống bệnh cúm gia cầm và các chủng vi rút cúm gia cầm lây sang người

UBND thành phố Hải Phòng ban hành Công điện khẩn số 01/CĐ-CT về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp kiểm soát phòng, chống bệnh Cúm gia cầm và các chủng vi rút Cúm gia cầm lây sang người trên địa bàn thành phố.
TP HCM: Tăng cường biện pháp quản lý động vật hoang dã trên địa bàn

TP HCM: Tăng cường biện pháp quản lý động vật hoang dã trên địa bàn

UBND TP HCM mới đây đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan về việc tăng cường các biện pháp quản lý động vật hoang dã trên địa bàn.
Tử vi Phương Đông 12 con giáp Thứ Ba ngày 23/2/2021

Tử vi Phương Đông 12 con giáp Thứ Ba ngày 23/2/2021

Xem tử vi Phương Đông hàng ngày năm 2021, tử vi 12 con giáp các tuổi: Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khoẻ…
Hà Giang: Xót xa cam sành rụng đỏ gốc

Hà Giang: Xót xa cam sành rụng đỏ gốc

Khoảng 1 tuần nay, tại các huyện Bắc Quang và Quang Bình tỉnh Hà Giang lại xuất hiện tình trạng cam sành rụng "đỏ gốc" gây thiệt hại lớn về kinh tế đối với người dân trồng cam tại các địa phương này.
GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cảnh báo tin giả mạo kêu gọi cúng dường online

GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cảnh báo tin giả mạo kêu gọi cúng dường online

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại tỉnh Quảng Ninh khẳng định: Những lời kêu gọi cúng dường online với MoMo an toàn, tiện ích là không chính xác.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động