Hà Nội: Nghiêm túc chấp hành tạm dừng tất cả các hoạt động lễ hội và đón khách

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, các đơn vị có lễ hội kéo dài thì tính toán, từ nay đến rằm tháng Giêng tạm thời không đón khách thập phương; công khai để đảm bảo kỷ cương chung. Không được nhập nhằng chuyện không tổ chức lễ hội nhưng tổ chức đón khách, phải thực hiện nghiêm các chỉ đạo.
Hà Nội: Tổ chức bắn pháo hoa tại 1 điểm phù hợp yêu cầu phòng chống dịch Hà Nội: Dừng tổ chức Lễ hội Gò Đống Đa Hà Nội: Quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới
Hà Nội: Nghiêm túc chấp hành tạm dừng tất cả các hoạt động lễ hội và đón khách
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu nghiêm túc chấp hành tạm dừng tất cả các hoạt động lễ hội và đón khách

Chiều 13/02 (tức ngày mồng 2 Tết Tân Sửu), Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội tổ chức phiên họp trực tuyến với các sở, ban, ngành và các quận, huyện, thị xã. Đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ chủ trì phiên họp.

Theo thống kê, lũy tích giai đoạn 4, từ ngày 27/01 đến nay, Hà Nội có 30 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng. Trong các ngày từ 10-13/02, ghi nhận 2 ca mắc mới. Cụ thể là BN 2110, nam, sinh ngày 11/12/2021 (2 tháng tuổi), thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh; bệnh nhân là F1 (con trai) của BN 1725, được cách ly tập trung tại Trung đoàn 58; bệnh nhân có kết quả dương tính ngày 10/02. BN 2142, nữ, sinh năm 1998, công nhân tại Nhà máy Z153-Bộ Quốc phòng; bệnh nhân là F1 của BN 1694 và BN 1695, được cách ly tập trung tại Trung đoàn B59; bệnh nhân có kết quả dương tính ngày 10/02.

Trong tổng số người về từ TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương từ ngày 01/01/2021 và người về từ ổ dịch tại tỉnh Quảng Ninh từ 05/01, có 4 trường hợp dương tính là BN 1694, BN 1814, BN 1815, BN 1819; số còn lại âm tính. Từ ngày 10-13/02/2021, các bệnh viện của Hà Nội đã xét nghiệm 330 trường hợp là bệnh nhân nghi ngờ, nhân viên y tế, bệnh nhân nặng và cho kết quả âm tính. Sở Y tế Hà Nội cũng đã chỉ đạo Trung tâm Y tế Sóc Sơn cùng một số Trung tâm Y tế phối hợp với Cảng vụ hàng không quốc tế Nội Bài đã triển khai tiến hành lấy 12.302 mẫu xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ nhân viên làm việc tại Sân bay Nội Bài; các mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính…

Nhận định tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho rằng, tình hình dịch bệnh tại Hà Nội đã cơ bản được kiểm soát. Trong các ngày gần đây không ghi nhận các ca bệnh, ổ dịch ngoài cộng đồng, các ca mắc đều là những trường hợp F1 đã được cách ly tập trung và không có khả năng lây lan ra cộng đồng. Song, nguy cơ về dịch bệnh vẫn ở mức cao đặc biệt là sau Tết khi người dân trở lại Hà Nội sinh sống và làm việc nhiều. Bên cạnh đó là các trường hợp người bệnh từ các tỉnh lên Hà Nội khám chữa bệnh tại các tuyến Trung ương cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ của dịch bệnh. Vì vậy, thời gian tới, có thể tiếp tục ghi nhận các ca bệnh mới trên địa bàn.

Kết luận phiên họp Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho rằng, mặc dù Hà Nội đã cơ bản kiểm soát được tình hình, song, nguy cơ dịch bệnh vẫn còn cao do một bộ phận người dân còn chủ quan trong công tác phòng, chống dịch. Dịp Tết, nhiều điểm công cộng như hồ Hoàn Kiếm hay các đình, đền, chùa, khu di tích… người dân còn chưa tuân thủ việc đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang chưa đúng cách…

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng phát biểu kết luận phiên họp
Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng phát biểu kết luận phiên họp

Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các nhóm nhiệm vụ trọng tâm mà thành phố đã đề ra. Các Sở, ngành, địa phương phải triển khai nghiêm túc việc kiểm tra xử phạt cá nhân, tổ chức vi phạm công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, đề nghị các đơn vị xử lý nghiêm quán cà phê, quán nước vỉa hè, hàng quán cạnh di tích vi phạm phòng, chống dịch.

Liên quan đến công tác tổ chức lễ hội, Phó Chủ tịch nêu rõ, thành phố đã ban hành Chỉ thị, trong đó dừng tất cả các lễ hội đầu năm. "Phải đảm bảo an toàn, nếu để xảy ra việc phải cách ly cả thôn, cả làng thì rất khó khăn. Các đơn vị có lễ hội kéo dài thì tính toán, từ nay đến rằm tháng Giêng tạm thời không đón khách thập phương; công khai để đảm bảo kỷ cương chung. Không được nhập nhằng chuyện không tổ chức lễ hội nhưng tổ chức đón khách, phải thực hiện nghiêm các chỉ đạo", Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các sở ngành, quận huyện thường xuyên xây dựng kịch bản, kế hoạch cụ thể để đáp ứng khi người dân trở lại sau Tết. Công tác chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của các địa phương, đơn vị phải đảm bảo thông suốt, ưu tiên hàng đầu sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

New Zealand và Việt Nam đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp

New Zealand và Việt Nam đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp

Ngày 24/2, New Zealand và Việt Nam đã chính thức ký Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp tại buổi họp Đối thoại Nông nghiệp cấp cao New Zealand – Việt Nam lần thứ nhất.
Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

Thành viên Việt Nam tại Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC), PGS.TS, Đại sứ Nguyễn Hồng Thao, ứng cử lần hai vào ILC. Ông là một trong 10 ứng cử viên hiện nay thuộc khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Bắc Ninh: Hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân Hải Dương

Bắc Ninh: Hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân Hải Dương

Để chia sẻ khó khăn với ngành Nông nghiệp và nông dân tỉnh Hải Dương, tỉnh Bắc Ninh đã kết nối và hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm nông sản an toàn của Hải Dương trên địa bàn tỉnh.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động